Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thu nhập ở châu Á có thể tăng hơn 20% trong năm nay

16 Tháng Giêng 2021 6:07:00 SA

Theo các nhà quản lý tài sản hàng đầu UBS Global và Goldman Sachs, tăng trưởng thu nhập ở châu Á sẽ tăng trở lại trong năm nay và có thể tăng hơn 20% khi nền kinh tế khu vực phục hồi.

Thu nhập kỳ vọng phục hồi mạnh

“Chúng tôi đang tìm kiếm sự phục hồi thu nhập mạnh mẽ trên tất cả các khu vực lớn trên thế giới”, Tan Min Lan - Trưởng văn phòng đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương của UBS Global Wealth Management cho biết.

“Đặc biệt ở châu Á, thu nhập thực tế chỉ giảm 1% trong năm 2020, trong khi thu nhập toàn cầu giảm từ 25% đến khoảng 30% ở một số khu vực quan trọng”, bà cho biết và dự báo: “Vào năm 2021, chúng tôi nghĩ rằng thu nhập ở châu Á sẽ tăng khoảng 23%. Sẽ có sự phục hồi mở rộng ra bên ngoài Bắc Á”.

thu nhap o chau a co the tang hon 20 trong nam nay
Ảnh minh họa

Timothy Moe - Giám đốc chiến lược cổ phần khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại Goldman Sachs cũng tỏ ra lạc quan về tăng trưởng thu nhập trong khu vực. “Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang… trên đỉnh của sự phục hồi thu nhập rất đáng kể ở châu Á và vì vậy chúng tôi đang xem xét mức tăng trưởng thu nhập khoảng 24%, 25% trong năm nay và tiếp tục tăng trưởng 16% trong năm tới”, ông nói với chương trình "Squawk Box Asia" của CNBC.

Moe cho biết thêm, các thị trường chứng khoán trong khu vực “rõ ràng đã định giá cho điều đó” với hiệu suất rất mạnh trong năm ngoái. “Nhưng ngay cả với định giá ở mức mở rộng này, miễn là lãi suất vẫn ở mức thấp, chúng tôi nghĩ rằng các thị trường gần như có thể giữ vững mức định giá hiện tại và thúc đẩy thu nhập cơ bản phục hồi - điều mà chúng tôi nghĩ sẽ dẫn đến một số mức tăng hấp dẫn hơn nữa đối với thị trường năm nay, mặc dù… không hoàn toàn mạnh như năm ngoái”, Moe nói.

Săn tìm lợi nhuận

Tan Min Lan của UBS Global Wealth Management cho biết, cuộc săn lùng lợi suất sẽ tiếp tục trong bối cảnh lãi suất thấp. Bà cũng cho biết thêm rằng, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận đầu tư theo một số cách. Chẳng hạn, họ có thể chịu nhiều rủi ro tín dụng hơn bằng cách đầu tư vào trái phiếu thị trường mới nổi và trái phiếu có lợi suất cao của Mỹ bằng đôla Mỹ.

“Thứ hai, là tìm kiếm các cổ phiếu mang lại cổ tức cao trong tương lai, bởi vì khi nền kinh tế phục hồi, những cổ phiếu... nhạy cảm về kinh tế, tôi nghĩ khả năng chi trả cổ tức của chúng sẽ được phục hồi”, bà nói. “Có những công ty chất lượng tốt trong không gian tài chính, trong không gian năng lượng mà vẫn cung cấp cổ tức hợp lý”.

Tuy nhiên Tan Min Lan cũng đề cập đến tác động của các hành động quản lý của Mỹ đối với chứng khoán Trung Quốc. Đơn cử Sở giao dịch chứng khoán New York sẽ hủy niêm yết cổ phiếu của ba gã khổng lồ viễn thông Trung Quốc sau khi xem xét lại quyết định đó.

Sàn giao dịch lần đầu tiên thông báo vào ngày 31/12/2020 rằng, cổ phiếu giao dịch tại Mỹ của China Telecom, China Mobile và China Unicom sẽ bị loại khỏi Big Board ngay từ ngày 7/1/2021. Cơ quan này trích dẫn việc tuân thủ lệnh cấm đầu tư vào các công ty bị cáo buộc có quan hệ với quân đội Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump. Nhưng vào ngày 5/1, Sàn giao dịch chứng khoán New York đã đảo ngược quyết định của mình. Tuy nhiên ngay trong đêm hôm đó, họ lại một lần nữa thay đổi quyết định với việc hủy niêm yết của các công ty này.

Mặc dù vậy, theo Tan Min Lan, quyết định này tác động đáng kể đến chứng khoán Trung Quốc. "Tình hình sẽ vẫn trôi chảy và chúng tôi không thực sự biết Joe Biden sẽ làm gì...", bà nói đề cập đến Tổng thống đắc cử sẽ nhậm chức vào ngày 20/1 tới.

“Nếu chúng ta xem xét tất cả các cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi lệnh điều hành, nó chiếm khoảng 5% của chỉ số MSCI Trung Quốc - việc hủy niêm yết sẽ không có nhiều tác động đến những cổ phiếu này”, bà cho biết thêm.

Đầu tuần trước, ông Trump đã ký một lệnh hành pháp khác cấm giao dịch với tám ứng dụng phần mềm của Trung Quốc, bao gồm các nền tảng thanh toán kỹ thuật số WeChat Pay của Tencent Holdings và Alipay của Ant Group. Tuy nhiên lệnh này chỉ có hiệu lực sau khi ông Trump rời nhiệm sở.

 

 

 

 

 

 

 

Mai Ngọc/TBNH

https://thoibaonganhang.vn/thu-nhap-o-chau-a-co-the-tang-hon-20-trong-nam-nay-110795.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân