Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thử nghiệm xăng làm từ bã cà phê sử dụng cho xe buýt

24 Tháng Mười Một 2017 6:57:00 SA

Moitruong24h - Loại nhiên liệu thân thiện với môi trường này được phát triển bởi Công ty Bio-bean của Anh với sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của Tập đoàn dầu mỏ Shell.

Ảnh minh họa ( Nguồn : internet )

Để sản xuất xăng sinh học này, Bio-bean đã hợp tác với hàng nghìn cửa hàng cà phê tại Anh để thu thập bã cà phê. Thông thường, một người dân London uống nhiều hơn 2 ly cà phê mỗi ngày, do đó có khoảng 200.000 tấn bã cà phê bị bỏ đi mỗi năm.

Thay vì bị đưa đến các bãi chôn lấp, bã cà phê được thu gom, tái chế và biến thành nhiên liệu sinh học, rồi trộn với dầu diesel thông thường với tỷ lệ 20%, tạo ra nhiên liệu hỗn hợp B20. Dự tính, số bã cà phê bị bỏ đi đủ để cung cấp năng lượng cho khoảng 1/3 mạng lưới xe bus hoạt động ở London sử dụng nhiên liệu hỗn hợp B20 này.

Với hàng triệu tấn bã cà phê được thải ra trên toàn thế giới mỗi năm, họ hy vọng bã cà phê sẽ được tận dụng để sản xuất ra nguồn năng lượng sạch, góp phần cắt giảm đáng kể lượng khí thải carbon trên toàn cầu.

Trong bối cảnh dư luận phản đối việc sử dụng thực phẩm để làm nhiên liệu thì các công ty đã chuyển hướng sang nhiên liệu sinh học làm từ phế phẩm như dầu ăn đã qua sử dụng hay các loại cây không ăn được. Hiện nay, tại một số nơi ở Mỹ và Nam Mỹ, người ta tận dụng thân cây mía và ngô để làm ethanol dùng cho động cơ đốt trong.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HS ( Theo chinhphu.vn )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân