Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Thu hồi đất ngoài chỉ giới nếu không hợp thửa, hợp khối sau 30 ngày

06 Tháng Năm 2019 12:00:00 CH

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có Công văn gửi UBND các quận, huyện, thị xã về việc xử lý các trường hợp nhà đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây dựng (nhà “siêu mỏng, siêu méo”) khi thực hiện mở đường theo quy hoạch.

Theo đó, tại các địa phương có dự án đường quy hoạch đi qua, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chủ động thống kê, rà soát xây dựng phương án xử lý các trường hợp nhà “siêu mỏng, siêu méo”; thực hiện thu hồi các thửa đất ngoài chỉ giới để sử dụng vào mục đích công cộng nếu việc hợp thửa, hợp khối (sau 30 ngày) không thực hiện được theo Quyết định 5/2011/QĐ-UBND ngày 6-6-2011 và Chỉ thị 20/CT-UBND ngày 11-11-2016 của Chủ tịch UBND thành phố. 

Đồng thời, chỉ đạo UBND các phường, xã, Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị, các đơn vị phòng, ban chức năng quản lý chặt hoạt động xây dựng, kiên quyết xử lý vi phạm; xem xét trách nhiệm của cá nhân, tổ chức có liên quan để xảy ra các trường hợp nhà, đất “siêu mỏng, siêu méo”, vi phạm trật tự xây dựng. 

Đối với các trường hợp “siêu mỏng, siêu méo” tồn đọng trước 2005 chưa được xử lý, UBND các quận phải xây dựng lộ trình xử lý và cam kết tiến độ thực hiện.
 

 

 

 

 

 

 

Yên Khánh/HNM

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân