Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thu giữ gần 20 m3 gỗ không rõ nguồn gốc tại một xưởng mộc gia đình

31 Tháng Giêng 2019 5:00:00 CH

Moitruong24h - Ngày 30/1, lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang tạm giữ gần 20 m3 gỗ chò, chuồn… không có giấy tờ hợp pháp để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 29/1, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng số 1 (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam) bất ngờ kiểm tra một xưởng mộc chuyên sản xuất đồ gia dụng trên địa bàn xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, phát hiện nhiều bộ phản gỗ đã hoàn thiện nhưng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Cách xưởng mộc không xa, các cơ quan chức năng phát hiện một bãi tập kết gồm nhiều phách gỗ chưa rõ chủ sở hữu.

Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam Từ Văn Khánh cho biết, đây là xưởng mộc hoạt động theo quy mô gia đình, không có giấy phép.

Theo thống kê sơ bộ, tổng khối lượng gỗ không có giấy tờ hợp pháp mà lực lượng kiểm lâm lập biên bản thu giữ gần 20 m3. Hiện nay, số lượng gỗ trên đã được đưa về tạm giữ tại Hạt Kiểm lâm Phước Sơn - Hiệp Đức để phục vụ công tác điều tra.

Gần Tết Nguyên đán là thời điểm các đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép thường sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi như gia công, chế tác gỗ có nguồn gốc bất minh trở thành sản phẩm gỗ thành phẩm nhằm qua mắt lực lượng chức năng để tiêu thụ.

UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra những xưởng gỗ trên địa bàn các huyện miền núi nhằm xử lý nghiêm những hành vi tiếp tay tiêu thụ gỗ lậu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo TTXVN

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân