Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tháng 6 là tháng nóng nhất trong vòng hơn 130 năm qua

  Tháng 6 là tháng nóng nhất trong vòng hơn 130 năm qua

  Theo dữ liệu được NASA công bố hôm 16/7, tháng 6/2019 là tháng nóng nhất trong vòng 139 năm, phá kỷ lục của tháng 6/2016.

 • Bão Danas mạnh thêm, từ Thanh Hóa đến Bình Định nắng nóng gay gắt

  Bão Danas mạnh thêm, từ Thanh Hóa đến Bình Định nắng nóng gay gắt

  Bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

 • Thời tiết ngày 17/7: Bão Danas khả năng mạnh thêm, các tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt

  Thời tiết ngày 17/7: Bão Danas khả năng mạnh thêm, các tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/7, bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu dông (Philíppin) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.

 • Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số UV nguy hại rất cao

  Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số UV nguy hại rất cao

  Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

 • Từ 25/6 - 4/7, Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt

  Từ 25/6 - 4/7, Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong vòng 10 ngày tới (từ 25/6 - 4/7), Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái nắng nóng gay gắt; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Liên tiếp cháy rừng tại Nghệ An do nắng nóng

  Liên tiếp cháy rừng tại Nghệ An do nắng nóng

  Nhiệt độ luôn dao động ở mức từ 37 – 42 độ, Nghệ An được ví là “chảo lửa” của cả miền Trung, suốt một tháng qua người dân phải quay quắt trong cái nắng khủng khiếp. Liên tiếp các vụ cháy rừng xảy ra, người dân và lực lượng chức năng đã trắng đêm dập cháy cứu rừng.

 • Bình Thuận: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai

  Bình Thuận: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai

  Xác định tầm quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, mới đây, tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, 5 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng sở ngành, địa phương để quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong thời gian tới.

 • Từ ngày 20/6, nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ C

  Từ ngày 20/6, nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ C

  Từ ngày 20/6 do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

 • Đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão 2019

  Đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão 2019

  Nhằm ứng phó với mùa mưa bão, hôm nay (6/6), tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, PCTT cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, TP có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2019.

 • Ba miền Bắc - Trung - Nam nắng nóng diện rộng vào giữa và cuối tháng 5

  Ba miền Bắc - Trung - Nam nắng nóng diện rộng vào giữa và cuối tháng 5

  Trong tháng 5 này, khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ có khả năng xuất hiện nắng nóng diện rộng, tập trung vào giữa và cuối tháng, trong đó khu Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nắng nóng gay gắt.

 • Dịp nghỉ lễ miền Bắc và Nam có mưa giông

  Dịp nghỉ lễ miền Bắc và Nam có mưa giông

  Ngày 30/4-1/5, nắng nóng trên 35 độ xảy ra ở một số tỉnh miền Trung; miền Bắc và Nam có mưa giông, cao nhất khoảng 30-33 độ C.

 • Không khí lạnh yếu trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

  Không khí lạnh yếu trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương

  Một đợt không khí lạnh sẽ tác động đến nước ta trong dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Mưa rào và dông xuất hiện ở các tỉnh vùng núi phía Bắc.

 • Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng cục bộ, có nơi 39 độ C

  Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Nắng nóng cục bộ, có nơi 39 độ C

  Dự báo thời tiết từ ngày 9/4 đến 11/4, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, riêng vùng núi Trung Bộ phổ biến 38-39 độ.

 • Nắng nóng gay gắt đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ

  Nắng nóng gay gắt đến 37 độ C sắp đổ xuống Nam Bộ

  Dù chưa phải là đợt cao điểm nắng nóng trong năm nhưng một số tỉnh, thành Nam Bộ phải hứng chịu nắng nóng gay gắt.

 • Thời tiết ngày 12/3: Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

  Thời tiết ngày 12/3: Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm ngày 12/3, khối không khí lạnh suy yếu di chuyển lệch dần về phía Đông, nên Bắc Bộ có mưa vào sáng sớm và đêm, trưa trời hửng nắng, nhiệt độ từ 23 - 25 độ C, riêng Thủ đô Hà Nội 26 độ C

 • Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chênh lệch ngày đêm khoảng 12 độ C

  Nam Bộ tiếp tục nắng nóng, chênh lệch ngày đêm khoảng 12 độ C

  Nam Bộ trong những ngày tới tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất vẫn duy trì mức 35-36 độ C nhưng nhiệt độ thấp nhất ban đêm và sáng sớm khoảng 24 độ C, tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ khá lớn.