Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vẫn còn 3 đến 4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền trong năm nay

  Vẫn còn 3 đến 4 cơn bão ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền trong năm nay

  Từ nửa cuối tháng 9 đến tháng 10, áp thấp nhiệt đới, bão có khả năng ảnh hưởng chủ yếu đến khu vực Trung Bộ; tháng 11 và tháng 12 áp thấp nhiệt đới, bão ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ.

 • Vì sao nhiệt độ miền Bắc không cao nhưng ai cũng thấy oi bức?

  Vì sao nhiệt độ miền Bắc không cao nhưng ai cũng thấy oi bức?

  Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định đợt nắng nóng oi bức ở các tỉnh miền Bắc sẽ sớm kết thúc. Từ ngày 15-8 nắng nóng giảm dần, nguy cơ có mưa dông, lốc, sét, mưa đá.

 • Cây Sacha Inchi chết hàng loạt do nắng nóng kéo dài

  Cây Sacha Inchi chết hàng loạt do nắng nóng kéo dài

  Nắng nóng kéo dài khiến cây Sacha Inchi gần tới kỳ thu hoạch ở xã Ba Tiêu, huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) chết hàng loạt, có nơi lên tới 60 - 70% diện tích gây thiệt hại nặng cho người nông dân.

 • Nắng hạn kéo dài tại miền Trung

  Nắng hạn kéo dài tại miền Trung

  Dự báo, nắng nóng, tình trạng ít mưa và nguy cơ hạn hán sẽ tiếp tục diễn ra tại miền Trung, đặc biệt là các tỉnh Nam Trung Bộ tới tháng 8/2019.

 • Bắc Bộ mưa dông kéo dài đến 25/7, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

  Bắc Bộ mưa dông kéo dài đến 25/7, Trung Bộ nắng nóng gay gắt

  Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng có nơi trên 150 mm/24 giờ.

 • Các thành phố châu Á sẽ đối mặt với thời tiết cực đoan chưa từng có

  Các thành phố châu Á sẽ đối mặt với thời tiết cực đoan chưa từng có

  Các nhà nghiên cứu về khí hậu tại Viện Công nghệ liên bang Thụy Sĩ đã phân tích dữ liệu của 520 thành phố, bao gồm tất cả các thủ đô và phần lớn các trung tâm đô thị với dân số trên 1 triệu người.

 • Khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

  Khu vực Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi trên 37 độ C

  Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C ; khu vực Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông.

 • Tháng 6 là tháng nóng nhất trong vòng hơn 130 năm qua

  Tháng 6 là tháng nóng nhất trong vòng hơn 130 năm qua

  Theo dữ liệu được NASA công bố hôm 16/7, tháng 6/2019 là tháng nóng nhất trong vòng 139 năm, phá kỷ lục của tháng 6/2016.

 • Bão Danas mạnh thêm, từ Thanh Hóa đến Bình Định nắng nóng gay gắt

  Bão Danas mạnh thêm, từ Thanh Hóa đến Bình Định nắng nóng gay gắt

  Bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Luzon (Philippines) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10.

 • Thời tiết ngày 17/7: Bão Danas khả năng mạnh thêm, các tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt

  Thời tiết ngày 17/7: Bão Danas khả năng mạnh thêm, các tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 17/7, bão Danas đang ở ngay trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Lu dông (Philíppin) với sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm.

 • Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số UV nguy hại rất cao

  Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt, chỉ số UV nguy hại rất cao

  Do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ C.

 • Từ 25/6 - 4/7, Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt

  Từ 25/6 - 4/7, Trung Bộ vẫn nắng nóng gay gắt

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong vòng 10 ngày tới (từ 25/6 - 4/7), Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; Trung Bộ vẫn duy trì trạng thái nắng nóng gay gắt; khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 • Liên tiếp cháy rừng tại Nghệ An do nắng nóng

  Liên tiếp cháy rừng tại Nghệ An do nắng nóng

  Nhiệt độ luôn dao động ở mức từ 37 – 42 độ, Nghệ An được ví là “chảo lửa” của cả miền Trung, suốt một tháng qua người dân phải quay quắt trong cái nắng khủng khiếp. Liên tiếp các vụ cháy rừng xảy ra, người dân và lực lượng chức năng đã trắng đêm dập cháy cứu rừng.

 • Bình Thuận: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai

  Bình Thuận: Quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai

  Xác định tầm quan trọng trong công tác phòng, chống thiên tai, mới đây, tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018, 5 tháng đầu năm 2019 của tỉnh Bình Thuận, ông Lê Tuấn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã giao trách nhiệm cụ thể cho từng sở ngành, địa phương để quyết liệt triển khai các nhiệm vụ phòng chống thiên tai trong thời gian tới.

 • Từ ngày 20/6, nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ C

  Từ ngày 20/6, nắng nóng diện rộng, có nơi trên 39 độ C

  Từ ngày 20/6 do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây mở rộng về phía Đông Nam với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh, nắng nóng mở rộng ra các tỉnh Bắc Bộ với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ C, có nơi trên 39 độ C.

 • Đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão 2019

  Đảm bảo an toàn đê điều trong mùa mưa bão 2019

  Nhằm ứng phó với mùa mưa bão, hôm nay (6/6), tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Phòng chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ thuật hộ đê, PCTT cho lực lượng chuyên trách quản lý đê điều các tỉnh, TP có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2019.