Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tết cổ truyền, đừng xem nhẹ giá trị truyền thống

  Tết cổ truyền, đừng xem nhẹ giá trị truyền thống

  Mỗi năm người Việt Nam có “ba ngày Tết ”, là cơ hội để mỗi cá nhân thể hiện lễ nghĩa, tình cảm, bổn phận trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

 • Năm mới làm mới chính mình

  Năm mới làm mới chính mình

  Một tiến trình bắt đầu của sự sống và sự phát triển, thật mới mẻ và thật sự là một khởi đầu của Thời gian mới. Đó chính là Năm Mới. Đó chính là Đời sống Mới. Thời gian mới, Năm Mới là một cơ hội mới đáng để khám phá, là một cuộc sống đáng sống.

 • Lại nhớ chợ quê ngày giáp Tết

  Lại nhớ chợ quê ngày giáp Tết

  Ở quê tôi, sau những ngày tưng bừng của lễ hội kỳ yên, đến những ngày tất bật tảo mộ tổ tiên, ông bà là nhà nhà đi sắm Tết.

 • Phố chậm rãi niềm riêng tết

  Phố chậm rãi niềm riêng tết

  Quanh năm nắng chói chang, nhưng những ngày cuối năm bao giờ TPHCM cũng se se lạnh. Vài năm nay, hậu quả biến đổi khí hậu toàn cầu, khiến TP có thêm nhiều ngày giáp Tết có nhiệt độ xuống thấp.

 • Nhà ở xã hội ai bán, ai mua?

  Nhà ở xã hội ai bán, ai mua?

  KHÁNH HÒA - Sau khi được mua nhà ở xã hội, nhiều người đã bán với giá chênh hơn so với hợp đồng từ 300 đến 500 triệu đồng/căn. Việc này đã vi phạm quy định tại Luật Nhà ở và tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua lại.

 • Tết ở Trường Sa

  Tết ở Trường Sa

  Đón Xuân, những tấm lòng hậu phương vẫn luôn hướng về những người con, những người em, những người đồng chí đang ngày đêm canh giữ biển trời của Tổ quốc trên quần đảo Trường Sa.

 • Thúc đẩy hợp tác xã thanh niên khởi nghiệp ở nông thôn

  Thúc đẩy hợp tác xã thanh niên khởi nghiệp ở nông thôn

  Thời gian gần đây, các mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) thanh niên, giúp nhau phát triển kinh tế đã mang đến sự khởi sắc trong hoạt động của các HTX.

 • Định hình bản sắc đô thị

  Định hình bản sắc đô thị

  Trong hơn chục năm qua, việc triển khai mô hình các khu đô thị (KĐT) mới trên địa bàn TP Hà Nội đã góp phần tích cực giải quyết chỗ ở cho người dân, tạo không gian đô thị hiện đại, chất lượng dịch vụ được nâng cao, hạ tầng xã hội đồng bộ, khớp nối với các khu vực lân cận… Tuy nhiên, bên cạnh những tác động hiệu quả, các KĐT mới hiện nay cũng bộc lộ một số bất cập dễ nhận thấy, đó là tính tự phát trong kiến trúc, chưa có sự gắn kết trong tổng thể.

 • Phong tục

  Phong tục "Mùng ba Tết thầy"

  “Mùng một Tết cha, mùng hai Tết mẹ, mùng ba Tết thầy” đã trở thành nét đẹp truyền thống từ lâu đời mỗi dịp Tết đến, xuân về của người Việt. Bên cạnh việc thăm hỏi, chúc Tết cha, mẹ, “mùng ba Tết thầy” là dịp để học trò thể hiện sự tri ân với những người đã dạy dỗ, dìu dắt mình nên người.

 • Chuyến biển xuyên Tết

  Chuyến biển xuyên Tết

  KHÁNH HÒA - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã cận kề nhưng nhiều tàu câu cá ngừ đại dương, tàu lưới cản đường dài khai thác cá ngừ sọc dưa vẫn rời cảng, bám biển xuyên Tết. Ngư dân hy vọng chuyến biển trở về đầu năm mới sẽ có cá nặng đầy khoang.

 • Để ổn định sinh kế 16.000 hộ dân

  Để ổn định sinh kế 16.000 hộ dân

  LÂM ĐỒNG - Với đơn giá nhận khoán bảo vệ rừng từ 500-600.000 đồng/ha/năm, hơn 16.000 hộ dân Lâm Đồng (chiếm hơn 70% là đồng bào dân tộc thiểu số) trong năm 2019 tiếp tục được ổn định sinh kế với thu nhập 12,5 triệu đồng đến 15 triệu đồng/hộ/năm.

 • Tăng trưởng của nền kinh tế nhìn từ góc độ ngân hàng

  Tăng trưởng của nền kinh tế nhìn từ góc độ ngân hàng

  Năm 2019, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục có bước chuyển biến tích cực và đạt được kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực. Có được kết quả đó, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, phải kể đến sự nỗ lực của ngành Ngân hàng.

 • “Tiếp sức” cho công nghiệp nông thôn

  “Tiếp sức” cho công nghiệp nông thôn

  CAO BẰNG - Những năm qua, hoạt động khuyến công đã thúc đẩy công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN - TTCN) phát triển, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường, gắn kết với các hoạt động đào tạo nâng cao tay nghề cho lao động nông thôn, khởi nghiệp, hỗ trợ đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất công nghiệp bền vững, quảng bá, nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã.

 • Những người canh đèn biển ở Trường Sa

  Những người canh đèn biển ở Trường Sa

  Những ngày đầu năm 2020, chúng tôi có dịp đặt chân lên đảo Trường Sa Lớn (thị trấn Trường Sa), trò chuyện với những người đang ngày đêm tận tụy với công việc canh đèn biển giữa muôn trùng sóng gió…

 • Có hẹn với Trường Sa - Bài 2: Tết gần hơn nỗi nhớ

  Có hẹn với Trường Sa - Bài 2: Tết gần hơn nỗi nhớ

  Tết ở Trường Sa đến từ những con tàu. Bao khắc khoải từ phía biển nguôi đi bằng yêu thương gom góp từ đất liền ra với đảo...

 • Rưng rưng nỗi nhớ chợ quê

  Rưng rưng nỗi nhớ chợ quê

  Có thể nói, chợ quê là thước phim phản ánh chân thực đời sống văn hóa, của mỗi một cộng đồng cư dân sinh sống đằng sau lũy tre làng. Đây còn là nơi ép chặt vào tuổi thơ những người con xa quê biết bao kỷ niệm và “gieo thương nhớ” cho không ít kẻ thị thành khi có dịp ghé thăm những vùng đất này.