Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Chính thức lấy ý kiến về dự án Luật Thuế bảo vệ môi trường

  Chính thức lấy ý kiến về dự án Luật Thuế bảo vệ môi trường

  Chiều 26-5, tại Hà Nội, Bộ Tài chính tổ chức họp báo lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường (BVMT).

 • Tạo cơ chế phát triển xe ô-tô thân thiện môi trường

  Tạo cơ chế phát triển xe ô-tô thân thiện môi trường

  Với sự gia tăng nhanh chóng về số lượng phương tiện giao thông cá nhân như hiện nay, nhiều quốc gia đang đối mặt tình trạng ô nhiễm không khí trầm trọng. Nhiều giải pháp mới đã và đang được nghiên cứu, triển khai nhằm phát triển các dòng xe thân thiện với môi trường.

 • “Ba nhất” ở Phú Ninh

  “Ba nhất” ở Phú Ninh

  Nêu cao trách nhiệm trong công tác và đối với cộng đồng, thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đội ngũ cán bộ, đảng viên ở huyện Phú Ninh (Quảng Nam) cụ thể hóa bằng hành động cụ thể, góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí huyện nông thôn mới.

 • Tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên

  Tôm hùm chết hàng loạt ở Phú Yên

  Hàng nghìn tôm hùm, cá trọng lượng gần một kg được nuôi trong lồng bè trên vịnh Xuân Đài ở thị xã Sông Cầu bất ngờ chết hàng loạt.

 • Đồng trũng đơm bông

  Đồng trũng đơm bông

  “25 người là cựu chiến binh và cựu quân nhân đã dũng cảm, xung phong nhận phần ruộng nơi khó khăn và xa nhất để sản xuất. Hơn 11 năm qua, họ đã biến cánh đồng trũng "chiêm khê mùa thối" thành “vựa” thủy sản lớn nhất huyện Ứng Hòa" - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Trung Tú (huyện Ứng Hòa) Nguyễn Văn Vít tự hào “khoe” với chúng tôi. Và quả thực, dưới đôi bàn tay của những cựu chiến binh, đồng trũng thực sự đã "đơm hoa".

 • Nỗi lo ngập nước mùa mưa

  Nỗi lo ngập nước mùa mưa

  TP Hồ Chí Minh đang vào giai đoạn chuyển từ mùa khô sang mùa mưa, hơn lúc nào hết đây là thời điểm người dân lo ngại nhất về tình trạng ngập nước ở thành phố. Vì vậy, chính quyền thành phố cùng các sở, ngành liên quan đang nỗ lực thực hiện các giải pháp nhằm chủ động chống ngập trong mọi tình huống.

 • Nhiều lỗ hổng pháp lý trong kiểm soát ô nhiễm không khí

  Nhiều lỗ hổng pháp lý trong kiểm soát ô nhiễm không khí

  Ô nhiễm môi trường không khí tại Việt Nam đang là vấn đề nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân, nhất là tại các đô thị, khu công nghiệp... Tuy nhiên, những quy định pháp lý về kiểm soát ô nhiễm không khí còn nhiều bất cập và thiếu sót.

 • Quốc hội thảo luận về dự án Luật quy hoạch

  Quốc hội thảo luận về dự án Luật quy hoạch

  Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, Quốc hội thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật quy hoạch. 

 • Bức tranh về an toàn vệ sinh lao động nhiều mầu xám

  Bức tranh về an toàn vệ sinh lao động nhiều mầu xám

  Theo thống kê của Cục An toàn lao động (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), năm 2016 trên phạm vi toàn quốc xảy ra 7.981 vụ tai nạn lao động (TNLĐ), trong đó 799 vụ có người chết với 862 người thiệt mạng. Mặc dù số vụ TNLĐ giảm so với năm trước, nhưng tổng thể bức tranh về an toàn vệ sinh lao động vẫn ở mức báo động, bởi diễn biến các vụ việc xảy ra ngày càng phức tạp.

 • Vụ nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai: Bí ẩn chưa có lời giải

  Vụ nước giếng bốc cháy ở Đồng Nai: Bí ẩn chưa có lời giải

  Sau khi súc rửa, nếu nước giếng vẫn còn khả năng bốc cháy thì Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ phải mời thêm các nhà khoa học vào cuộc.

 • Sắp có hệ sinh thái số do người Việt làm chủ

  Sắp có hệ sinh thái số do người Việt làm chủ

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án “Phát triển Hệ tri thức Việt số hóa” và từ năm 2019, sẽ tiếp tục được phát triển, khai thác sau để trở thành một hệ sinh thái số do người Việt làm chủ.

 • Phát hiện gỗ lậu gần đồn biên phòng, xử lý cán bộ liên quan

  Phát hiện gỗ lậu gần đồn biên phòng, xử lý cán bộ liên quan

  Trong thời gian ngắn, cơ quan chức năng đã phát hiện hai xe chở gỗ lậu ở gần đồn Biên phòng Tuy Đức và Bu Cháp (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông). Tỉnh Đắk Nông đã yêu cầu xử lý trách nhiệm những cá nhân có liên quan.

 • Lắp thang hang Sơn Đoòng: Nếu sai phạm phải dừng ngay

  Lắp thang hang Sơn Đoòng: Nếu sai phạm phải dừng ngay

  Ngày 24-5, Cục Di sản văn hóa, Bộ VH-TT-DL cho biết vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Bình chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra ảnh hưởng của việc thí điểm khai thác xuyên động Sơn Đoòng.

 • Năm 2016, cả nước có 50 vụ ô nhiễm môi trường gây bức xúc

  Năm 2016, cả nước có 50 vụ ô nhiễm môi trường gây bức xúc

  Trong số 584 cụm công nghiệp đang hoạt động chỉ có khoảng 52 cụm có hệ thống xử lý nước thải tập trung, còn lại là tự xử lý hoặc xả thải trực tiếp ra môi trường.

 • Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk: Nhiều thách thức trong nhiệm kỳ mới

  Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk: Nhiều thách thức trong nhiệm kỳ mới

  Đại hội Đại biểu lần thứ 3 Hội BVTN&MT tỉnh Đắk Lắk (nhiệm kỳ 2017 – 2022)  diễn ra ngày 24-5 vừa qua, tại TP.Buôn Ma Thuột đã bầu ra Ban chấp hành khóa mới với 21 ủy viên và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

 • Hệ thống mốc cao độ đang gặp sai sót

  Hệ thống mốc cao độ đang gặp sai sót

  Loạn cốt san nền là một trong những nguyên nhân quan trọng làm cho công tác xây dựng ở TPHCM… loạn: chỗ cao, chỗ thấp. Điều này đang ảnh hưởng tiêu cực đến công tác chống ngập của TPHCM.