Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đến 2025, thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể

  Đến 2025, thành lập mới 10.000 tổ chức kinh tế tập thể

  Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021-2025 đặt mục tiêu tổng quát hỗ trợ, phát triển khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã cả chiều rộng và chiều sâu, trong đó đặc biệt chú trọng đến nâng cao chất lượng hoạt động, hỗ trợ thành viên thông qua việc nâng cao nhận thức của toàn dân về kinh tế tập thể, hợp tác xã...

 • Kiến tạo giá trị mới từ không gian sáng tạo

  Kiến tạo giá trị mới từ không gian sáng tạo

  Thực hiện Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2011, thành phố Hà Nội xác định có hơn 117 cơ sở sản xuất công nghiệp cần di dời khỏi nội đô. Quỹ đất sẽ được tái thiết để kiến tạo những giá trị mới, trong đó, thiết kế không gian sáng tạo phục vụ lợi ích cộng đồng trong khu vực là một giải pháp được thành phố hướng đến.

 • Cần giải pháp để xóa

  Cần giải pháp để xóa "chợ thể dục"

  Tại rất nhiều khu vực người dân tập thể dục buổi sáng ở công viên, hồ... trên địa bàn thành phố Hà Nội đã "mọc" lên các chợ "cóc". Những “chợ thể dục” này chỉ họp chóng vánh một lúc buổi sáng nhưng đã để lại hệ lụy là sự nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường và mất an toàn thực phẩm... Thực trạng này đòi hỏi các cơ quan chức năng phải có giải pháp để xóa bỏ các chợ "cóc", trả lại không gian công cộng trong lành cho cộng đồng.

 • Bảo vệ đất trồng lúa: Cần quyết tâm và hành động thực tế

  Bảo vệ đất trồng lúa: Cần quyết tâm và hành động thực tế

  Nghị quyết số 23-NQ/TƯ của Bộ Chính trị ngày 22-3-2018 về định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành công nghiệp hóa, hiện đại hóa, cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Việc chuyển đổi mục tiêu sử dụng đất là cần thiết, nhưng cũng cần sự tính toán cần thiết, lộ trình phù hợp nhằm bảo vệ diện tích đất trồng lúa để bảo đảm an ninh lương thực, góp phần ổn định xã hội.

 • Giá thịt lợn xuất chuồng giảm: Ai hưởng lợi?

  Giá thịt lợn xuất chuồng giảm: Ai hưởng lợi?

  Từ tháng 10-2020 đến nay, giá thịt lợn hơi trên thị trường cả nước có chiều hướng giảm so với những tháng trước đó. Đây là tín hiệu tích cực từ việc kiểm soát dịch bệnh và là kết quả của việc doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân đẩy mạnh tái đàn, tăng đàn. Thế nhưng, trên thực tế, mặc dù giá thịt lợn ở nơi sản xuất đã giảm, nhưng tại chợ dân sinh vẫn cao. Người tiêu dùng vẫn loay hoay với "bài toán" giá thịt lợn trong bữa ăn hằng ngày.

 • Bảo vệ, phát triển rừng tại Hà Nội: Vì mục tiêu phát triển bền vững

  Bảo vệ, phát triển rừng tại Hà Nội: Vì mục tiêu phát triển bền vững

  Diện tích rừng ở Hà Nội không lớn nhưng có vai trò quan trọng trong việc điều hòa khí hậu, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh, quốc phòng. Vì vậy, việc giữ rừng phòng hộ, đặc dụng, phát triển rừng sản xuất gắn với bảo vệ sinh thái, góp phần thúc đẩy đời sống của người dân là rất cần thiết. Đây là vấn đề vừa mang tính cấp bách, vừa có ý nghĩa lâu dài cho mục tiêu phát triển bền vững.

 • Phát triển hạ tầng đón thành phố Thủ Đức

  Phát triển hạ tầng đón thành phố Thủ Đức

  Để đón đầu cho việc hình thành thành phố Thủ Đức trong tương lai, thành phố Hồ Chí Minh đã đưa ra kế hoạch dự kiến trong 10 năm tới (giai đoạn 2020-2030). Theo đó, thành phố sẽ cần khoảng 300.000 tỷ đồng để phát triển hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, phục vụ đi lại cho người dân và kết nối liên vùng, liên khu vực.

 • Hà Nội yêu cầu giải quyết hạn chế trong quản lý, vận hành nhà chung cư

  Hà Nội yêu cầu giải quyết hạn chế trong quản lý, vận hành nhà chung cư

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản 5373/UBND-SXD về bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy và giải quyết các hạn chế trong quản lý, vận hành nhà chung cư trên địa bàn thành phố.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung phát triển nhà ở bình dân

  Thành phố Hồ Chí Minh: Tập trung phát triển nhà ở bình dân

  Hiện thành phố Hồ Chí Minh đang thiếu vắng nhà ở giá bình dân, khiến nhiều người có nhu cầu không thể tiếp cận. Thành phố đang xây dựng đề án phát triển nhà ở đáp ứng quy mô dân số tăng 1 triệu người trong 5 năm tới, trong đó tập trung phát triển các dự án nhà ở giá bình dân.

 • Phát triển hệ thống đường vành đai ở Hà Nội: Tăng cường kết nối và lan tỏa

  Phát triển hệ thống đường vành đai ở Hà Nội: Tăng cường kết nối và lan tỏa

  Trong giai đoạn từ nay đến năm 2030, thành phố Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực, hoàn thành đầu tư và cơ bản khép kín các tuyến đường vành đai, bao gồm từ Vành đai 1 đến Vành đai 3,5, nhằm từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông khung. Đồng thời, thành phố Hà Nội sẽ phối hợp với Bộ Giao thông - Vận tải và các địa phương liên quan nghiên cứu triển khai tuyến Vành đai 4 và Vành đai 5 nhằm tăng khả năng kết nối và lan tỏa tới các địa phương trong Vùng Thủ đô…

 • Tiếp tục nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

  Tiếp tục nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”

  Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép”, phấn đấu đạt mức tăng trưởng cả năm từ 2,5 - 3%; tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

 • Quyết tâm đưa đất nước vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi kinh tế

  Quyết tâm đưa đất nước vượt qua khó khăn, nhanh chóng phục hồi kinh tế

  Sau hai đợt làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, chiều 17/11/2020 kỳ họp thứ 10, Quốc hội XIV đã chính thức bế mạc. “Kỳ họp đã tiếp tục khẳng định rõ tinh thần đoàn kết dân tộc, nghị lực, quyết tâm cao để đưa đất nước vượt qua giai đoạn khó khăn, nhanh chóng phục hồi kinh tế và phát triển bền vững”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại phiên bế mạc.

 • TP.HCM hỗ trợ cho khoảng 27.342 lao động tự do bị ảnh hưởng bởi Covid-19

  TP.HCM hỗ trợ cho khoảng 27.342 lao động tự do bị ảnh hưởng bởi Covid-19

  Về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) bị mất việc làm gặp khó khăn do dịch Covid-19, ngày 17/11, UBND TP.HCM đồng ý với đề xuất của Sở Lao đông - Thương binh và Xã hội hỗ trợ 1 triệu đồng/người cho 27.342 người.

 • Làm thế nào bảo vệ bờ biển Hội An?

  Làm thế nào bảo vệ bờ biển Hội An?

  Những đợt mưa bão vừa qua đã làm sạt lở nghiêm trọng tại các địa bàn miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam, gây thiệt hại to lớn về người và tài sản.

 • Diện mạo mới ở buôn Krông

  Diện mạo mới ở buôn Krông

  Những năm qua, nhờ sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước, buôn đặc biệt khó khăn Krông, xã Du Kmăn (huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk) đã và đang khoác lên mình diện mạo khang trang, đời sống người dân ngày càng no ấm.

 • Xứ ngàn cau thương nhớ

  Xứ ngàn cau thương nhớ

  Núi non hùng vĩ bao phủ bởi màu xanh cây lá khi đất trời sang thu. Những thân cau gầy vươn cao như muốn ôm lấy mây ngàn. Tình người miền sơn cước níu chân lữ khách, quyến luyến phút chia ly...