Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chú trọng lợi ích cộng đồng trong quy hoạch bờ sông

  Chú trọng lợi ích cộng đồng trong quy hoạch bờ sông

  Với đặc thù có hơn 100 km tuyến sông Sài Gòn cùng hệ thống kênh, rạch chạy dọc thành phố góp phần phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch, nhưng TP Hồ Chí Minh lại thiếu chiến lược bền vững trong quy hoạch sông nước.

 • Quan tâm xây dựng văn hóa đô thị

  Quan tâm xây dựng văn hóa đô thị

  Hà Nội đang đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa, nhằm nâng cao chất lượng đời sống người dân. Ðến thời điểm hiện tại, các huyện: Hoài Ðức, Ðông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Ðan Phượng đang gấp rút triển khai tiến độ thực hiện các đề án đầu tư xây dựng để đủ tiêu chuẩn thành quận.

 • Mô hình hợp tác xã thúc đẩy các làng nghề phát triển

  Mô hình hợp tác xã thúc đẩy các làng nghề phát triển

  Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề và làng có nghề, nhưng hiện nay chỉ có 223 hợp tác xã (HTX) trong lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp. Số lượng không nhiều nhưng các HTX đã đóng vai trò tích cực trong việc duy trì, phát triển làng nghề, tạo việc làm thường xuyên cho người lao động.

 • Chế tạo thành công vật liệu nhựa sinh học có khả năng phân hủy

  Chế tạo thành công vật liệu nhựa sinh học có khả năng phân hủy

  Các nhà khoa học vừa tạo ra một vật liệu mới kết hợp giữa sợi tơ tằm và bột gỗ có những tính năng tương tự như nhựa, nhưng có khả năng phân hủy sinh học và thân thiện với môi trường.

 • Đốt rơm rạ, “uy hiếp” phi công hạ cánh tại Nội Bài

  Đốt rơm rạ, “uy hiếp” phi công hạ cánh tại Nội Bài

  Liên tiếp trong mấy ngày vừa qua, tại khu vực đầu đường cất hạ cánh 11, phía tây sân bay Nội Bài xảy ra các vụ người dân đốt rơm rạ, gây ra khói mù mịt, ảnh hưởng đến tầm nhìn của phi công khi tiếp cận hạ cánh xuống sân bay, uy hiếp an toàn bay.

 • Xử lý hiệu quả hơn rác thải đô thị

  Xử lý hiệu quả hơn rác thải đô thị

  Vận chuyển, thu gom rác theo kiểu truyền thống, sử dụng sức người là một trong những lý do để việc thu gom rác thải chưa mang lại hiệu quả, phần nào ảnh hưởng mỹ quan đô thị và môi trường. Cần phải tìm thêm và nhân rộng các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải là ý kiến của nhiều đại biểu tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác thu gom, vận chuyển rác đô thị” vừa diễn ra tại TP Hải Phòng.

 • Tìm giải pháp “né” sạt lở ở đồng bằng sông Cửu Long

  Tìm giải pháp “né” sạt lở ở đồng bằng sông Cửu Long

  Tình trạng sạt lở bờ sông ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang lan nhanh với mức độ ngày càng khốc liệt. Nhiều nơi đã nỗ lực có biện pháp khắc phục, song sạt lở vẫn tiếp tục tái diễn. Việc có giải pháp khắc phục sạt lở trước mắt là hiển nhiên, nhưng nhiều ý kiến cho rằng: ĐBSCL cần có một kế hoạch dài hạn để thích ứng, trong đó “né” sạt lở, giảm thiệt hại được xem là giải pháp mềm, linh động.

 • Di tích Óc Eo hơn 1.000 năm tuổi bỏ hoang

  Di tích Óc Eo hơn 1.000 năm tuổi bỏ hoang

  Long An: Sau 32 năm khai quật, lập quy hoạch, di tích văn hóa Óc Eo trên 1.000 năm tuổi vẫn bị treo, cỏ mọc um tùm.

 • Chuyên gia lý giải tình trạng ô nhiễm không khí miền Bắc

  Chuyên gia lý giải tình trạng ô nhiễm không khí miền Bắc

  Không khí ít dịch chuyển và hiện tượng nghịch nhiệt khiến chất lượng không khí các tỉnh miền Bắc ở mức "Kém" nhiều ngày qua.

 • Hàng nghìn công nhân nghỉ việc vì thức ăn mất vệ sinh

  Hàng nghìn công nhân nghỉ việc vì thức ăn mất vệ sinh

  Quảng Nam: Hơn 6.000 công nhân Công ty TNHH MTV Panko Tam Thăng đã nghỉ việc, tập trung phản đối thức ăn có sinh vật lạ vào trưa 17/9.

 • Ngày 18/9, Hà Nội còn nhiều điểm báo động về ô nhiễm không khí

  Ngày 18/9, Hà Nội còn nhiều điểm báo động về ô nhiễm không khí

  Đến ngày 18/9, tuy giảm nhẹ nhưng chất lượng không khí ở Hà Nội vẫn còn ở mức ô nhiễm cao.

 • Hướng đi mới từ trồng rừng gỗ lớn

  Hướng đi mới từ trồng rừng gỗ lớn

  Nhằm nâng cao giá trị kinh tế của rừng trồng, chống biến đổi khí hậu và giảm thiệt hại do thiên tai gây ra, ba năm gần đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình đã vận động, khuyến khích người dân chuyển từ trồng rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn. Cách làm này bước đầu tạo được chuyển biến trong sản xuất nghề rừng, hứa hẹn mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

 • 'Ngành dệt may phản ứng rất thụ động trong công tác quản lý hóa chất'

  'Ngành dệt may phản ứng rất thụ động trong công tác quản lý hóa chất'

  Theo đánh giá của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các doanh nghiệp dệt may thường chỉ chú trọng tới việc bán sản phẩm và có phản ứng thụ động với công tác quản lý hóa chất.

 • Bổ sung 16 loài động vật vào danh sách quý hiếm: Một việc làm mang nhiều ý nghĩa

  Bổ sung 16 loài động vật vào danh sách quý hiếm: Một việc làm mang nhiều ý nghĩa

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 64/2019/NĐ-CP ngày 16-7-2019 sửa đổi Điều 7 của Nghị định 160/2013/NĐ-CP ngày 12-11-2013 về tiêu chí xác định loài và chế độ quản lý loài thuộc Danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Việc này mang nhiều ý nghĩa nhằm bảo tồn tốt hơn những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng, góp phần bảo vệ thiên nhiên, môi trường…

 • Việt Nam nỗ lực loại bỏ các chất độc hại ảnh hưởng tới tầng ozone

  Việt Nam nỗ lực loại bỏ các chất độc hại ảnh hưởng tới tầng ozone

  Sau 25 năm thực hiện đúng lộ trình của Nghị định thư Montreal, Việt Nam đã loại trừ được 10% mức tiêu thụ cơ sở các chất làm suy giảm tầng ozone, đặc biệt là các chất HCFC.

 • Lộ trình giúp giao thông Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu

  Lộ trình giúp giao thông Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu

  Một nghiên cứu với hai báo cáo đề ra lộ trình hướng tới ngành giao thông vận tải (GTVT) phát thải carbon thấp và có khả năng chống chịu với biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Việt Nam đã được công bố tại Hội thảo “Giải quyết vấn đề BĐKH trong ngành GTVT” diễn ra ngày 16/9, tại Hà Nội.