Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cần ổn định thị trường phân bón

  Cần ổn định thị trường phân bón

  Chi phí phân bón luôn chiếm tỷ trọng lớn, tới gần nửa giá vật tư đầu vào, trong trồng trọt, canh tác của bà con nông dân. Ở thời điểm thị trường khó khăn và biến đổi khí hậu (BĐKH) nặng nề như hiện nay, nông dân đang rất cần nguồn cung phân bón ổn định để canh tác hiệu quả. Bất cứ động thái tăng giá nào của các loại phân bón đều gây hiệu ứng mạnh lên nền nông nghiệp Việt Nam.

 • Kiên quyết tái xuất những lô hàng phế liệu

  Kiên quyết tái xuất những lô hàng phế liệu

  Theo Chỉ thị số 27/CT-TTg về một số giải pháp cấp bách tăng cường công tác quản lý đối với hoạt động nhập khẩu (NK) và sử dụng phế liệu NK làm nguyên liệu sản xuất do Thủ tướng Chính phủ mới ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính phối hợp Bộ Công thương rà soát, bổ sung quy định về việc tạm dừng hoạt động tạm nhập tái xuất, quá cảnh, trung chuyển hàng hóa là phế liệu NK vào lãnh thổ Việt Nam theo quy định của pháp luật; kiên quyết buộc tái xuất các lô hàng lợi dụng NK phế liệu để đưa chất thải vào Việt Nam, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 • Tăng cường hậu kiểm trang thiết bị y tế

  Tăng cường hậu kiểm trang thiết bị y tế

  Hiện, việc quản lý trang thiết bị y tế thiếu chặt chẽ đã tạo những kẽ hở làm ngân sách nhà nước bị thất thoát khá nhiều.

 • Tránh nguy cơ cháy lan

  Tránh nguy cơ cháy lan

  Nhà có diện tích nhỏ, san sát nhau, chứa nhiều vật dụng dễ cháy là đặc điểm dễ nhận thấy tại nhiều tuyến phố kinh doanh, buôn bán sầm uất thuộc các quận trung tâm của Hà Nội. Vì vậy, nguy cơ cháy lan gây thiệt hại lớn về người và tài sản luôn tiềm ẩn.

 • Sớm giải quyết dứt điểm tranh chấp đất lâm nghiệp ở Bắc Cạn

  Sớm giải quyết dứt điểm tranh chấp đất lâm nghiệp ở Bắc Cạn

  Bạn đọc ở huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn phản ánh, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Nà Phặc trước đây được giao đất lâm nghiệp. Sau đó, tỉnh rà soát, cho rằng phần lớn đất của người dân đã giao trùng vào đất của Lâm trường Ngân Sơn, cho nên đã thu hồi, trả lại lâm trường. Tuy nhiên, quá trình thu hồi có nhiều điểm không rõ ràng, dẫn tới người dân khiếu kiện.

 • Sạt lở bãi sông đe dọa nhà dân ở Chí Linh

  Sạt lở bãi sông đe dọa nhà dân ở Chí Linh

  Khoảng 9 giờ ngày 20-9 trên địa bàn thôn Chí Linh 3, xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã xảy ra sự cố sạt lở bãi sông phía ngoài đê bối gây ảnh hưởng đến nhiều hộ dân. Cung sạt thẳng đứng cao 5- 6m, có chiều dài 120m, sâu vào bãi hơn 20 m, đe doạ trực tiếp sự an toàn của sáu hộ dân.

 • Trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh (Quảng Ninh)

  Trả lời chất vấn Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh (Quảng Ninh)

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Trần Văn Minh (Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh) về 2 vấn đề: Nguồn chi cho ứng phó biến đổi khí hậu và quản lý điều hành ngân sách nhà nước.

 • Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp

  Sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đồng ý tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp.

 • Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

  Còn nhiều phố hàng rong lỡ hẹn

  Để tìm hiểu nguyên nhân phố hàng rong trễ hẹn với người dân, và kế hoạch mở rộng mô hình phố hàng rong trên địa bàn quận, SGGP đã liên hệ với UBND quận 1 nhưng hơn nửa tháng nay vẫn chưa nhận được phản hồi từ UBND quận 1.

 • TP HCM công bố kế hoạch xử lý sai phạm tại Thủ Thiêm

  TP HCM công bố kế hoạch xử lý sai phạm tại Thủ Thiêm

  Sáng 21/9 TP HCM sẽ thông tin kế hoạch thực hiện thông báo của Thanh tra Chính phủ về các vấn đề tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

 • Bộ Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao những đóng góp của TƯ. Hội BVTN&MT Việt Nam

  Bộ Tài nguyên & Môi trường đánh giá cao những đóng góp của TƯ. Hội BVTN&MT Việt Nam

  Sáng 21/9/2018, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị của Bộ đã đến thăm và làm việc với TƯ. Hội BVTN&MT Việt Nam.

 • Sửa quy định về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ

  Sửa quy định về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 64/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 11/2010/NĐ-CP ngày 24/2/2010 quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Trong đó, sửa đổi, bổ sung một số nội dung về thẩm tra an toàn giao thông đường bộ.

 • Mòn mỏi chờ vốn xóa cầu tạm

  Mòn mỏi chờ vốn xóa cầu tạm

  Tây Nguyên có hàng ngàn cầu treo, cầu tạm, trong có rất nhiều cầu đang xuống cấp nặng nhưng do không có kinh phí xây mới, sửa chữa. Vì cuộc sống mưu sinh, hàng ngày người dân vẫn liều mạng qua cầu, nguy cơ tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

 • Tăng cường giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Tăng cường giải pháp chống khai thác hải sản bất hợp pháp

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về tăng cường thực hiện một số giải pháp cấp bách, trọng tâm chuẩn bị nội dung làm việc với Đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản (KTHS) bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU).

 • Từ nghị quyết về “tam nông” đến nền nông nghiệp hiện đại (Kỳ 1)

  Từ nghị quyết về “tam nông” đến nền nông nghiệp hiện đại (Kỳ 1)

  Ngày 5-8-2008, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, sau 10 năm đi vào thực tiễn, nông nghiệp có bước tăng trưởng khá toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được cải thiện; từng bước hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao.

 • Ám ảnh kẹt xe trên cao tốc

  Ám ảnh kẹt xe trên cao tốc

  Không thể phủ nhận những hiệu quả đích thực về kinh tế - xã hội do cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây mang lại cho các tỉnh trong khu vực Đông Nam bộ trong 5 năm qua như: rút ngắn thời gian đi lại, luân chuyển hàng hóa, thúc đẩy du lịch, tăng kết nối vùng…