Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngành Nông nghiệp: Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

  Ngành Nông nghiệp: Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

  Nhằm nâng cao ý thức cho người dân về sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, kiểm soát từ sản xuất đến tiêu thụ, Sở NN&PTNT Hà Nội đã mở nhiều lớp tập huấn đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ, cập nhật văn bản, quy định mới cho cán bộ quản lý an toàn thực phẩm (thuộc ngành Nông nghiệp tại cấp quận, huyện) và người dân.

 • Cần thêm ‘cú hích’ để xe buýt phát triển

  Cần thêm ‘cú hích’ để xe buýt phát triển

  Thời gian qua, vận tải hành khách công cộng của Hà Nội tiếp tục có sự tăng trưởng góp phần hạn chế phương tiện giao thông cá nhân, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn. Tuy nhiên, để vận tải hành khách công cộng, đặc biệt là xe buýt phát triển thì vẫn cần thêm chiến lược táo bạo và quyết tâm của các cấp ngành và người dân Thủ đô.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Không có đường để đi, không có người để chở, lấy gì phát triển xe buýt?

  Thành phố Hồ Chí Minh: Không có đường để đi, không có người để chở, lấy gì phát triển xe buýt?

  “Xe buýt luôn cần và rất quan trọng ở các đô thị như một phương tiện vận tải công cộng hữu hiệu, với điều kiện nó có đường để chạy và phục vụ được nhiều người. Trong lúc phương tiện giao thông cá nhân bùng nổ như hiện nay tại thành phố Hồ Chí Minh, cả 2 điều kiện trên đều không có, nên xe buýt không phát huy được vai trò của mình”, Tiến sĩ Kinh tế, chuyên gia giao thông Lương Hoài Nam chia sẻ.

 • Việt Nam cần quyết liệt hơn để chống tàu thuyền khai thác hải sản trái phép

  Việt Nam cần quyết liệt hơn để chống tàu thuyền khai thác hải sản trái phép

  Tại buổi đánh giá kết quả kiểm tra vào chiều ngày 15/11, đoàn kiểm tra châu Âu cũng đề nghị Việt Nam cần quyết liệt hơn nữa trong việc triển khai các giải pháp hiệu quả để chống tàu thuyền của ngư dân khai thác hải sản trái phép ở vùng biển các quốc gia khác, bởi đây là mấu chốt trong việc tháo gỡ “thẻ vàng” IUU đối với thuỷ sản Việt Nam.

 • Hướng dẫn hoạt động chứng nhận nông nghiệp hữu cơ

  Hướng dẫn hoạt động chứng nhận nông nghiệp hữu cơ

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ban hành Thông tư 16/2019/TT-BNNPTNT về việc quy định chi tiết một số điều của Nghị định 109/2018/NĐ-CP về nông nghiệp hữu cơ.

 • Tham vấn Đề cương Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn 2021-2030

  Tham vấn Đề cương Chiến lược bảo vệ môi trường quốc gia giai đoạn 2021-2030

  Sáng ngày 15/11, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội thảo tham vấn Đánh giá thực hiện Chiến lược Bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020 và Đề cương Chiến lược giai đoạn 2021-2030. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tham dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

 • Khu vực phía Bắc sắp có thêm cảng cạn thứ 6

  Khu vực phía Bắc sắp có thêm cảng cạn thứ 6

  Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GTVT nghiên cứu, bổ sung quy hoạch cảng cạn đối với Trung tâm Logistics Hateco Long Biên.

 • Đổi thay trên cửa ngõ vùng Đồng Tháp Mười

  Đổi thay trên cửa ngõ vùng Đồng Tháp Mười

  Tiếp giáp với huyện Thạnh Hóa (Long An), xã Thạnh Mỹ (huyện Tân Phước, Tiền Giang) được xem như cửa ngõ phía Bắc của vùng Đồng Tháp Mười tỉnh Tiền Giang. Xã được thành lập năm 1994 – cách đây 25 năm, từ Chương trình khai thác phát triển kinh tế - xã hội vùng Đồng Tháp Mười với đặc thù đất rộng, người thưa, giàu các tiềm năng về hình thành các vùng chuyên canh cây trồng đặc sản.

 • Thảm họa phóng xạ từ vết nứt

  Thảm họa phóng xạ từ vết nứt "quan tài hạt nhân" giữa Thái Bình Dương

  Mái vòm bê tông khổng lồ dày 45 cm phủ kín hố chôn chất thải hạt nhân của Mỹ thời Chiến tranh Lạnh trên quần đảo Marshall hiện đứng trước nguy cơ trở thành một thảm họa hạt nhân tồi tệ.

 • Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng KHCN phát triển sản xuất

  Hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu, ứng dụng KHCN phát triển sản xuất

  Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 - cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá về công nghệ, tích hợp và kết nối internet đang diễn ra mạnh mẽ. Đây vừa là thách thức và cũng là cơ hội lớn đối với các doanh nghiệp (DN) trong cả nước tiếp cận, ứng dụng và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm cho sự phát triển nhanh và bền vững.

 • Ô nhiễm không khí - Đến hẹn lại lên: Con đường thoát bụi trần của chúng ta

  Ô nhiễm không khí - Đến hẹn lại lên: Con đường thoát bụi trần của chúng ta

  Mấy ngày vừa qua, Tổng cục Môi trường lại tiếp tục ra khuyến cáo đề nghị người dân hạn chế ra ngoài trời, vì miền Bắc và cả một số tỉnh thành miền Nam lại tiếp tục chìm vào ô nhiễm trầm trọng.

 • EC ghi nhận kết quả quan trọng trong chống khai thác cá trái phép

  EC ghi nhận kết quả quan trọng trong chống khai thác cá trái phép

  Tại cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng sáng 14/11, Trưởng đoàn thanh tra của Ủy ban châu Âu (EC) ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc chống khai thác hải sản trái phép, không khai báo, không theo quy định (IUU).

 • Phát triển các vùng trồng hoa chất lượng

  Phát triển các vùng trồng hoa chất lượng

  Với hiệu quả kinh tế từ 300 triệu đồng đến hàng tỷ đồng, các mô hình trồng hoa chất lượng của Hà Nội đang là xu hướng được nhiều nông dân lựa chọn. Những năm gần đây, người trồng hoa đã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào trồng, chăm sóc nên chất lượng hoa cũng như hiệu quả kinh tế được cải thiện rõ rệt.

 • Giảm rác thải nhựa thông qua tiếp cận giải pháp quản lý từ nguồn tới biển

  Giảm rác thải nhựa thông qua tiếp cận giải pháp quản lý từ nguồn tới biển

  Việc quản lý chưa hiệu quả tại lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn (chảy qua địa phận 2 địa phương Quảng Nam, Đà Nẵng) khiến lưu vực sông này đứng trước những thách thức nghiêm trọng về ô nhiễm rác thải nhựa. Quản lý từ nguồn tới biển thí điểm áp dụng nghiên cứu trên lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn được kỳ vọng sẽ giúp giảm rác thải nhựa hiệu quả.

 • Vì sao hoa Việt chưa thể đi xa?

  Vì sao hoa Việt chưa thể đi xa?

  Yếu trong khâu chất lượng và yêu cầu pháp lý về bản quyền giống khiến hoa Việt chưa thể đi xa.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Định hình đô thị đa trung tâm

  Thành phố Hồ Chí Minh: Định hình đô thị đa trung tâm

  Phát triển thành phố Hồ Chí Minh theo hướng đa cực, đa trung tâm được xem là mô hình phù hợp với tốc độ gia tăng dân số và đô thị hóa hiện nay. Vì thế, thành phố đang điều chỉnh quy hoạch theo mô hình trên để tạo cơ sở cho việc triển khai thực hiện trong thời gian tới.