Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vùng đồng bào Khmer miền Tây Nam bộ thay áo mới (Bài 2): Vùng đồng bào dân tộc ngày càng gần hơn

  Vùng đồng bào Khmer miền Tây Nam bộ thay áo mới (Bài 2): Vùng đồng bào dân tộc ngày càng gần hơn

  Đa số đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở miền Tây Nam bộ sống bằng nghề nông. Cộng đồng dân cư tập trung ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn.

 • Âm thầm giữa mùa dịch

  Âm thầm giữa mùa dịch

  Trong những ngày đại dịch Covid-19 hoành hành, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn âm thầm đối mặt với nguy cơ dịch bệnh để giữ cho phố phường sạch đẹp. Tâm nguyện của họ, đơn giản là được góp phần công sức của mình để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

 • Vùng đồng bào Khmer miền Tây Nam bộ thay áo mới (Bài 1): Niềm vui hoàn thành mục tiêu Chương trình 135

  Vùng đồng bào Khmer miền Tây Nam bộ thay áo mới (Bài 1): Niềm vui hoàn thành mục tiêu Chương trình 135

  Những năm qua, chính sách cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) bao phủ khá toàn diện các địa bàn, các dân tộc, nhiều lĩnh vực. Công tác dân tộc đạt nhiều thành tựu khá toàn diện về chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại; phát huy được ý thức cần cù lao động, sức mạnh đoàn kết các dân tộc, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, củng cố lòng tin của đồng bào đối với Đảng, Nhà nước.

 • "Khoảng lặng" để tái cơ cấu ngành bất động sản

  Dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng không nhỏ đến nhiều ngành sản xuất, kinh doanh, trong đó có các doanh nghiệp bất động sản. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng, "khoảng lặng" này là giai đoạn thích hợp để các doanh nghiệp thực hiện tái cấu trúc doanh nghiệp, tái cơ cấu đầu tư, cơ cấu lại sản phẩm, đáp ứng nhu cầu thực của đông đảo người tiêu dùng.

 • Lướt sóng đất: Người thành tỷ phú sau 1 đêm, kẻ khánh kiệt còng lưng trả nợ

  Lướt sóng đất: Người thành tỷ phú sau 1 đêm, kẻ khánh kiệt còng lưng trả nợ

  Sau cơn sốt đất, không ít người lướt sóng kiếm tiền tỷ chỉ bằng vài thương vụ chuyển nhượng. Nhưng cũng không ít nhà đầu tư bị trắng vốn khi trở thành người cuối cùng ôm hòn lửa sốt đất.

 • Hạn mặn, Covid - 19 và GDP

  Hạn mặn, Covid - 19 và GDP

  Khó khăn đã được dự báo trước, song mức tăng trưởng 3,8% của tổng sản phẩm trong nước (GDP) trong quý I/2020, cho thấy sự tác động khủng khiếp của dịch Covid-19 và tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn. Để ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, Chính phủ cần có những biện pháp thiết thực, cụ thể hỗ trợ người dân, doanh nghiệp và cả ngân sách.

 • Xóa bỏ làng nghề gạch ngói Cừa: Đất bỏ hoang, người làng nghề thất nghiệp

  Xóa bỏ làng nghề gạch ngói Cừa: Đất bỏ hoang, người làng nghề thất nghiệp

  Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về xóa hệ thống lò gạch thủ công nhằm tránh ô nhiễm môi trường, làng nghề gạch ngói Cừa, xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã chính thức bị “xóa sổ”. Nhưng hiện nay, hơn 30ha đất đang bỏ hoang, cùng hàng trăm lao động của làng nghề chưa biết “đi đâu về đâu”?.

 • Nỗi buồn làng Vui

  Nỗi buồn làng Vui

  Sau mỗi mùa khó, thiếu nữ lần lữa rời làng. Những “bóng gậy” chờ con, những đứa trẻ vắng mẹ nối dài. Làng Vui, xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà (kể từ ngày 1-4-2020, sáp nhập vào huyện Trà Bồng) tỉnh Quảng Ngãi, bao năm dai dẳng nỗi buồn man mác giữa núi rừng.

 • Bỏ rơi cây xanh

  Bỏ rơi cây xanh

  Năm 2016, Công ty Cổ phần Beepro (gọi tắt là Beepro) là đơn vị thực hiện di dời 106 cây xanh trên phố Kim Mã về vườn ươm xã Đa Tốn (Gia Lâm, Hà Nội) để chăm sóc. Nhưng chỉ được một thời gian, số cây trên đã bị bỏ rơi, rất nhiều cây đã chết, cả tiền thuê đất của người dân cũng không thấy đâu.

 • Niềm tin Hà Nội!

  Niềm tin Hà Nội!

  Đứng đầu cả nước về số lượng bệnh nhân nhiễm nCoV, Hà Nội đang là thành phố đứng trước rất nhiều thử thách trong nhiệm vụ ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Nhưng đây cũng là lúc cả nước nhìn về Thủ đô thân yêu với hy vọng lớn hơn, với niềm tin lớn hơn. Về chiến thắng!

 • Phát triển điện gió ngoài khơi gắn với thực hiện Chiến lược biển Việt Nam

  Phát triển điện gió ngoài khơi gắn với thực hiện Chiến lược biển Việt Nam

  Biến đổi khí hậu, phát thải nhà kính từ các hoạt động sản xuất đang khiến cho Việt Nam khó khăn hơn khi tiếp cận mục tiêu thiên niên kỷ. Đó là đảm bảo phát triển kinh tế trong môi trường mang tính bền vững. Xu hướng phát triển năng lượng xanh trên thế giới, trong đó có điện gió ngoài khơi đang được coi là giải pháp đột phá.

 • Mong bình an luôn ở bên con

  Mong bình an luôn ở bên con

  Quanh năm suốt tháng ở biên giới, những người lính Biên phòng hiếm có thời gian gần gũi, trực tiếp dạy dỗ con cái của họ. Thế nhưng, chính những người lính xa quê ấy lại trở thành người bố đúng nghĩa của những em bé vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, thiếu bàn tay chăm sóc của cha, mẹ. Giữa đại dịch Covid-19, nhiệm vụ của họ nặng nề hơn khi vừa phải gồng mình giữ cho tuyến biên giới vững vàng, đủ sức chặn lại sự xâm nhập của dịch bệnh từ bên kia biên giới, vừa phải đảm bảo an toàn cho chính mình và những người con nuôi nhỏ bé vốn đã chịu nhiều thiệt thòi.

 • Khi “3 nhà” cùng liên kết

  Khi “3 nhà” cùng liên kết

  Dù đợt hạn mặn diễn ra phức tạp, nhưng nhiều nông dân ĐBSCL vẫn có nước ngọt để phục vụ sản xuất, thu hoạch và đầu ra đều ổn định. Có được điều này là nhờ triển khai giải pháp liên kết nhà nông, các chuyên gia và doanh nghiệp.

 • “Xếp bút nghiên” lên biên giới chống dịch

  “Xếp bút nghiên” lên biên giới chống dịch

  “Thời tiết còn rất lạnh, quần áo thì ẩm ướt, chốt của em không có điện và nước…”, rồi bỗng nghe những tiếng tút dài báo hiệu mất sóng điện thoại di động. Đó là những thông tin chúng tôi nhận được từ đoàn cán bộ, học viên Học viện Biên phòng (HVBP) tham gia phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới tỉnh Cao Bằng chuyển về. Sau đó, chúng tôi tức tốc lên tuyến đầu biên giới phía Bắc – nơi cán bộ, chiến sĩ BĐBP vẫn đang căng mình chống dịch.

 • Nông dân miền Trung vượt khó

  Nông dân miền Trung vượt khó

  Cùng với sự hỗ trợ từ phía chính quyền các địa phương, những phương cách làm ăn thiết thực mà bà con nông dân miền Trung áp dụng ngay trên đồng ruộng đang dần khơi thông khó khăn do dịch Covid-19 gây ra.

 • Gỡ được vướng mắc, Khu đô thị mới Thủ Thiêm tái khởi động

  Gỡ được vướng mắc, Khu đô thị mới Thủ Thiêm tái khởi động

  Sau thời gian rà soát lại các vấn đề pháp lý, hiện nay các dự án đầu tư xây dựng trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm đã và đang tiếp tục triển khai thực hiện.