Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vẫn còn nhiều dấu hỏi, dù dự án Cái Lớn - Cái Bé đã được phê duyệt!

  Vẫn còn nhiều dấu hỏi, dù dự án Cái Lớn - Cái Bé đã được phê duyệt!

  Vừa qua ông Hoàng Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) đã chính thức ký quyết định 5078/QĐ-BNN-XD phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình Hệ thống thủy lợi Cái Lớn Cái Bé giai đoạn 1.

 • Giải quyết một số vấn đề liên quan đến Nhà máy Xi măng Đại Việt - Dung Quất

  Giải quyết một số vấn đề liên quan đến Nhà máy Xi măng Đại Việt - Dung Quất

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về kết quả thực hiện một số vấn đề liên quan đến Nhà máy Xi măng Đại Việt - Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi.

 • Nỗi lo sạt lở bờ biển, bồi lấp cửa sông

  Nỗi lo sạt lở bờ biển, bồi lấp cửa sông

  Nhiều năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) sống trong thấp thỏm, lo âu vì bờ biển ngày càng bị sạt lở, xâm thực, lấn sâu vào làng; nhiều nhà cửa, đất đai, cây trồng bị hư hại, cuốn trôi... Trong khi đó, tại cửa sông Xích Mộ (xã Kỳ Nam) bị cát biển bồi lấp hoàn toàn, gây ngập úng.

 • Ngư dân trồng hoa tết trên đảo Lý Sơn

  Ngư dân trồng hoa tết trên đảo Lý Sơn

  Những hộ trồng hoa tết trên đất đảo Lý Sơn đang tất bật chăm sóc để hoa nở đúng dịp. Với những đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu, hoa tết trên đất đảo cũng có những thú vị, độc lạ riêng.

 • Ai cũng có thể mắc tăng huyết áp mùa lạnh

  Ai cũng có thể mắc tăng huyết áp mùa lạnh

  Hiện nay, thời tiết đang có những diễn biến thất thường khi chuyển lạnh sâu kèm theo mưa, rét buốt. Thời tiết lạnh là yếu tố rất bất lợi đối với người mắc bệnh tăng huyết áp, vì nhiệt độ thấp khiến các mao mạch co lại, huyết áp đột ngột tăng cao dễ gây ra các biến chứng, đặc biệt là tai biến mạch máu não, đột quỵ…

 • Làm gì để người dân không còn phải chặn xe chở rác?

  Làm gì để người dân không còn phải chặn xe chở rác?

  Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra tình trạng người dân chặn xe chở rác đến các bãi tập kết, nhà máy xử lý rác thải ở nhiều địa phương trong cả nước. Mới đây nhất là người dân ở bãi rác Nam Sơn, thành phố Hà Nội chặn xe chở rác làm cho rác ùn ứ, ô nhiễm khắp mọi nơi trong thành phố.

 • Xử lý 10 triệu tấn rác thải nông thôn: Bất cập trong áp dụng cơ chế chính sách

  Xử lý 10 triệu tấn rác thải nông thôn: Bất cập trong áp dụng cơ chế chính sách

  Liên quan đến trách nhiệm xử lý 10 triệu tấn rác ở khu vực nông thôn, đại diện phía bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã trả lời về phân công trách nhiệm trong quản lý.

 • Hà Nội: Vì sao người dân chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn?

  Hà Nội: Vì sao người dân chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn?

  Trao đổi với PV chiều 13/1, ông Nguyễn Quang Hòa, Chủ tịch UBND xã Nam Sơn (Sóc Sơn) xác nhận sự việc một số người dân trên địa bàn chặn xe chở rác không cho vào Khu xử lý rác thải Nam Sơn.

 • Đời sống cư dân ở các đô thị lớn: Ra đường ngày càng khó thở

  Đời sống cư dân ở các đô thị lớn: Ra đường ngày càng khó thở

  Hà Nội và TP HCM hiện nằm trong số 26 thành phố có mức độ ô nhiễm không khí cao nhất châu Á. Những hình ảnh ô nhiễm không khí diễn ra hàng ngày tại đô thị lớn như TPHCM đã không còn là chuyện bình thường, đó là sự cảnh tỉnh mà chúng ta cần quan tâm.

 • Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ dự án ‘tỷ đô’ để Bạc Liêu bứt phá ​​​​​​​

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ dự án ‘tỷ đô’ để Bạc Liêu bứt phá ​​​​​​​

  Chiều 12/1, làm việc với Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thể hiện sự ủng hộ đối với tỉnh về dự án Nhà máy Nhiệt điện khí LNG Bạc Liêu, giúp tỉnh thực hiện mục tiêu lớn nhất trong nhiệm kỳ là vào tốp tỉnh khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

 • Rác thải nông thôn: Thủ tướng yêu cầu 3 bộ xử lý

  Rác thải nông thôn: Thủ tướng yêu cầu 3 bộ xử lý

  Việc xử lý và thu gom rác thải, công nghệ và khả năng xử lý rác thải ở nông thôn nước ta hiện vẫn còn nhiều hạn chế. Cách nào để giải quyết triệt để tình trạng này đang được nhiều bộ ngành và người dân quan tâm.

 • Bãi Trằm tan hoang, doanh nghiệp 'biệt tích'

  Bãi Trằm tan hoang, doanh nghiệp 'biệt tích'

  Một doanh nghiệp khai thác cát tại Bãi Trằm (thuộc thôn Thủy Dương, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) vượt độ sâu gây sạt lở và ô nhiễm môi trường khiến người dân địa phương bức xúc.

 • Mất hàng trăm nghìn ha rừng, ai chịu trách nhiệm? - Bài 2: Giao rừng để… phá rừng, bán đất?!

  Mất hàng trăm nghìn ha rừng, ai chịu trách nhiệm? - Bài 2: Giao rừng để… phá rừng, bán đất?!

  Hơn 1,7 nghìn ha đất lâm nghiệp thu hồi từ Công ty Lâm nghiệp Cư M’lan được UBND huyện Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) giao cho 13 nhóm hộ ở xã Ea Bung. Nhưng huyện đã giao sai đối tượng, người dân sử dụng sai mục đích đã làm toàn bộ diện tích rừng này bị phá trắng, còn đất rừng bị xà xẻo mua bán trao tay.

 • Hội thảo Hợp tác quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm Việt Nam – Nhật Bản

  Hội thảo Hợp tác quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm Việt Nam – Nhật Bản

  Trong khuôn khổ Tuần lễ Môi trường Việt Nam – Nhật Bản, sáng ngày 11/01 Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Môi trường Nhật Bản và Hiệp hội Quản lý môi trường công nghiệp Nhật Bản tổ chức Hội thảo “Hợp tác quốc tế về ngăn ngừa ô nhiễm”.

 • Lạm dụng thuốc trừ cỏ 'đầu độc' ruộng đồng

  Lạm dụng thuốc trừ cỏ 'đầu độc' ruộng đồng

  Những cánh đồng chuẩn bị bước vào vụ sản xuất mới, khi gốc rạ, cỏ đang xanh tươi bỗng bị “cháy” khô chỉ sau “một nốt nhạc”; trâu bò lỡ xổng chuồng, ra đồng ăn cỏ là ỉa chảy. Ước tính mỗi năm nông dân tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng mua thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để "đầu độc" ruộng đồng…

 • Thanh Hóa: Dân lãnh đủ vì bãi rác quá tải, đổ không đúng quy định?

  Thanh Hóa: Dân lãnh đủ vì bãi rác quá tải, đổ không đúng quy định?

  Từ khi bãi rác của thành phố Thanh Hóa và vùng phụ cận chuyển về, người dân xã Đông Nam, huyện Đông Sơn phải sống trong tình cảnh “sống dở chết dở”. Vừa mất đất sản xuất, lại phải gánh thêm nạn ô nhiễm. Họ đành phải gõ cửa chốn công quyền để “cầu cứu” và bức xúc trước việc doanh nghiệp nói một đằng làm một nẻo. Nghiêm trọng hơn, nhiều xe tải không phải là xe chuyên dụng cũng đang chở về đổ tại bãi rác Đông Nam.