Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập

  Bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn hồ đập

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị quyết của Quốc hội phê duyệt Đề án An ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến 2045.

 • “Khơi thông nút thắt” để phát triển nhà ở xã hội

  “Khơi thông nút thắt” để phát triển nhà ở xã hội

  Nhằm thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội (NƠXH), Bộ Xây dựng đã và đang thực hiện nhiều giải pháp, trong đó, tập trung các giải pháp liên quan đến hoàn thiện cơ chế chính sách, nguồn vốn…, góp phần ổn định giá nhà, tăng quỹ NƠXH và giúp những người có thu nhập thấp được cải thiện chỗ ở.

 • Chuyên gia ấn tượng về chuyển đổi sang năng lượng tái tạo của Việt Nam

  Chuyên gia ấn tượng về chuyển đổi sang năng lượng tái tạo của Việt Nam

  Sản lượng từ năng lượng Mặt Trời và gió của Việt Nam lần lượt tăng 237% và 60% vào năm 2020, nâng tỷ trọng các nguồn năng lượng này lên 1/4 - trước gần một thập kỷ so với kế hoạch.

 • “Siết chặt” quản lý phí bảo trì chung cư

  “Siết chặt” quản lý phí bảo trì chung cư

  Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 30/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở. Theo đó, Nghị định có nhiều điểm mới sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 99/2015/NĐ-CP, đặc biệt trong đó sẽ siết chặt việc quản lý phí bảo trì nhà chung cư.

 • Ngăn chặn chiếm dụng sân chơi chung

  Ngăn chặn chiếm dụng sân chơi chung

  Tình trạng chiếm dụng sân chơi công cộng để kinh doanh tại các khu chung cư, tập thể cũ khá phổ biến. Ngay cả khi chính quyền địa phương đầu tư, trang bị cơ sở vật chất, thiết bị vui chơi, tập thể dục cho trẻ em... tại đây thì sân chơi chung vẫn bị nhiều cá nhân chiếm dụng. Để ngăn chặn tình trạng này, các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh tuyên truyền cũng như tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Từng bước phát triển huyện thành quận

  Thành phố Hồ Chí Minh: Từng bước phát triển huyện thành quận

  Hiện 5 huyện của thành phố Hồ Chí Minh đang "thay da, đổi thịt" từng ngày, tỷ lệ các hộ dân sản xuất nông nghiệp giảm dần qua từng năm. Thành phố đang xây dựng đề án đầu tư, xây dựng nhằm khơi dậy tiềm năng, lợi thế, từng bước “thay áo mới” để 5 huyện phát triển thành quận trong 10 năm tới.

 • Tháo gỡ “điểm nghẽn” quản lý thú y

  Tháo gỡ “điểm nghẽn” quản lý thú y

  Thời gian qua, dịch bệnh gia súc, gia cầm xảy ra trên địa bàn cả nước nói chung, Hà Nội nói riêng gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi và cả nền kinh tế. Trong khi đó, công tác quản lý thú y tiếp tục bộc lộ những bất cập, như: Thiếu cán bộ thú ý cơ sở hoặc chuyên môn yếu; cơ sở giết mổ nhỏ lẻ còn nhiều; công tác kiểm soát thú y chưa được thực hiện nghiêm... Đây cũng chính là những “điểm nghẽn” cần sớm tháo gỡ nhằm nâng cao năng lực hệ thống quản lý thú y trong thời gian tới.

 • Hiệu quả chưa như kỳ vọng

  Hiệu quả chưa như kỳ vọng

  Việc dán tem truy xuất nguồn gốc nông sản có vai trò quan trọng nhằm minh bạch thông tin sản phẩm. Tuy nhiên, hiện việc dán tem truy xuất nguồn gốc chưa được như kỳ vọng do người nông dân chỉ áp dụng một cách hời hợt, các điều kiện sản xuất chưa đáp ứng với quy định...

 • Tìm giải pháp phát triển nhà ở xã hội

  Tìm giải pháp phát triển nhà ở xã hội

  Dù chiếm tới 70-80% nhu cầu nhưng nguồn cung nhà ở xã hội lại đang rất khan hiếm. Giá nhà ở tăng cao khiến giấc mơ an cư đang ngày càng rời xa tầm tay người lao động, người có thu nhập thấp. Hiện nay, các cơ quan chức năng đang tìm thêm những giải pháp thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội để đáp ứng nhu cầu của người lao động thu nhập thấp.

 • Thể chế phát triển kinh tế

  Thể chế phát triển kinh tế

  Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII xác định các đột phá chiến lược, trong đó có nội dung "hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển, trước hết là thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa…". Vậy thể chế phát triển kinh tế thị trường được cấu thành như thế nào?

 • Ðô thị hóa và bài toán sinh kế

  Ðô thị hóa và bài toán sinh kế

  "Cơn lốc" đô thị hóa tràn tới, không những khiến bản sắc văn hóa của các tộc người tại chỗ biến đổi, mà dưới góc nhìn sinh kế cũng đặt ra bài toán khá hóc búa, không dễ gì tìm ra lời giải trong một sớm, một chiều.

 • Sức vươn mới ở “thủ phủ” cá ngừ

  Sức vươn mới ở “thủ phủ” cá ngừ

  Từ khát vọng chinh phục biển cả, ngư dân thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) đã từng bước xây dựng đội tàu đánh cá xa bờ hùng mạnh, hiện đại bậc nhất miền trung, với doanh thu hàng năm đạt hàng nghìn tỷ đồng. Hôm nay, xứ dừa bên dòng Lại Giang đã phát triển nhiều thị tứ thủy sản đông đúc, giàu sang. Đội tàu cá của Hoài Nhơn cũng từng bước quy tụ, tạo được hình hài tập đoàn đánh cá hiệu quả, bền vững.

 • Người trồng rừng chờ... tiền công

  Người trồng rừng chờ... tiền công

  Là nơi được tỉnh Điện Biên ghi nhận, đánh giá là huyện làm tốt công tác bảo vệ, phát triển rừng giai đoạn 2016 - 2020, song đến thời điểm này, khi rừng trồng huyện Mường Ảng đã lên xanh thì chính quyền lại nợ tiền công người trồng.

 • Ký ức theo vết dao lên đỉnh Fansipan

  Ký ức theo vết dao lên đỉnh Fansipan

  Tôi gặp ông Má A Trơ (Cát Cát, Sa Pa, Lào Cai) ngay sau ngày Sa Pa kỷ niệm 5 năm cáp treo Fansipan, trong căn nhà ngay dưới đường cáp treo đi qua. Con đường đi trước kia là tuyến chinh phục nóc nhà Đông Dương đoạn khó nhất, cũng là đẹp nhất - Sín Chải. Bây giờ, con đường đi qua các trụ cáp, người ta cũng quên nó lâu rồi.

 • Tạo liên kết, tăng giá trị cho ngành logistics

  Tạo liên kết, tăng giá trị cho ngành logistics

  Tiềm năng ngành logistics Việt Nam còn rất lớn, song với đội ngũ doanh nghiệp chủ yếu là doanh nghiệp nhỏ và vừa, cần sự liên kết để gia tăng tính cạnh tranh.

 • Thời cơ mới cho tái cơ cấu ngành lúa gạo (Tiếp theo và hết) (*)

  Thời cơ mới cho tái cơ cấu ngành lúa gạo (Tiếp theo và hết) (*)

  Đề án "Tái cơ cấu ngành lúa gạo Việt Nam đến năm 2025 và 2030" được kỳ vọng sẽ tạo ra những bước đột phá mới cho ngành hàng này, nhất là trong điều kiện nền sản xuất trong nước đã có nhiều đổi mới, cộng thêm bối cảnh quốc tế đang mở ra nhiều cơ hội xuất khẩu. Chính vì vậy, thời gian tới, cần thực hiện nhất quán và hiệu quả các nhóm giải pháp căn cốt để tận dụng được thời cơ phát triển và tăng trưởng.