Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hỗ trợ gạo cho người dân bị thiệt hại do bão số 10

  Hỗ trợ gạo cho người dân bị thiệt hại do bão số 10

  Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ gạo cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng sau bão số 10.

 • Người dân ngó lơ nhà tái định cư

  Người dân ngó lơ nhà tái định cư

  Nhiều khu tái định cư ở các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, dù xây khang trang, vững chắc nhưng nhiều hộ không chịu đến ở mà quay về sinh sống trong các ngôi nhà xập xệ ở làng cũ - những ngôi nhà tiềm ẩn nguy cơ đe dọa tính mạng khi mưa lũ về.

 • Xe quá tải lộng hành

  Xe quá tải lộng hành

  Bị xe quá tải - quá khổ tra tấn ngày đêm, nhiều tuyến đường ở ngoại thành, vùng ven TPHCM rơi vào tình trạng “hấp hối”: lề đường bị sạt, mặt đường đầy hố voi, ổ gà; tai nạn giao thông liên tục xảy ra.

 • Cẩn trọng với nguy cơ cháy rừng sau bão

  Cẩn trọng với nguy cơ cháy rừng sau bão

  Do bão mạnh kéo dài nên cây bị đổ gãy ngổn ngang, rụng trụi lá. Trên mặt đất, lượng cành, lá và thân cây khá dày, tạo thành một lớp thực bì bao phủ lên hầu hết diện tích đất có rừng...

 • Giảm ùn tắc giao thông: Tầm nhìn đô thị và cuộc cách mạng 4.0

  Giảm ùn tắc giao thông: Tầm nhìn đô thị và cuộc cách mạng 4.0

  Nhiều chuyên gia, cơ quan chức năng trong nước và quốc tế nhìn nhận, ùn tắc giao thông đang có xu hướng lan ra các đô thị phát triển và gây ra nhiều bức xúc cho người tham gia giao thông. Do đó, giảm ùn tắc giao thông, xây dựng giao thông đô thị xanh, thông minh và an toàn đang là “đích đến” mà nhiều nước trên thế giới hướng tới để có một thành phố đáng sống.

 • Hơn 500 đại biểu sẽ dự Hội nghị bàn về hướng phát triển của ĐBSCL

  Hơn 500 đại biểu sẽ dự Hội nghị bàn về hướng phát triển của ĐBSCL

  Hơn 500 đại biểu trong và ngoài nước sẽ tham dự Hội nghị của Chính phủ về chuyển đổi mô hình phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long, do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, diễn ra tại thành phố Cần Thơ, từ ngày 26-27/9.

 • Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở

  Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ bị sạt lở

  Do mưa to, gió lớn trong bão số 10 vừa qua, một đoạn tường thành Di sản văn hóa thế giới Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã bị sạt lở.

 • Bức xúc đường BOT Quốc lộ 2 xuống cấp chậm được sửa chữa

  Bức xúc đường BOT Quốc lộ 2 xuống cấp chậm được sửa chữa

  Được đưa vào sử dụng từ năm 2009, đoạn Quốc lộ 2 thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc qua thời gian khai thác, sử dụng lâu dài với lưu lượng xe cao, tuyến đường đã xuống cấp, mặt đường hư hỏng nặng, nứt vỡ, hằn lún vệt bánh xe, mặt đường bong tróc tạo thành ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 • Nhìn lại công tác phòng, chống và ứng phó với bão số 10

  Nhìn lại công tác phòng, chống và ứng phó với bão số 10

  Bão số 10 (Doksuri) với rủi ro thiên tai cấp 4, chỉ sau cấp độ thảm họa. Đây là cơn bão mạnh nhất trong 30 năm qua trên địa bàn toàn quốc.

 • Dân khốn khổ vì đường hư hỏng

  Dân khốn khổ vì đường hư hỏng

  Suốt hơn 6 năm qua, người dân xã Ya Xier (huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum) phải khốn khổ vì đường xuống cấp - không chỉ giao thông khó khăn, mà việc tiêu thụ nông sản cũng bị tư thương ép giá.

 • Nghĩa tình vùng bão miền Trung

  Nghĩa tình vùng bão miền Trung

  Ngay sau khi cơn bão số 10 đi qua gây thiệt hại nặng nề cho các địa phương của 4 tỉnh miền Trung, Thường trực Thành ủy TPHCM đã cử các đoàn công tác ra thăm hỏi, động viên và kịp thời hỗ trợ đồng bào các vùng bị ảnh hưởng do cơn bão sớm khắc phục khó khăn, ổn định đời sống, sản xuất.

 • Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão

  Thủ tướng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão

  Sáng ngày 20- 9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng các Phó Thủ tướng Chính phủ đã quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung.

 • “Khu phố an toàn” ngăn ngừa cháy nổ

  “Khu phố an toàn” ngăn ngừa cháy nổ

  “Khu phố an toàn” là khu phố đảm bảo tuyệt đối về an ninh trật tự, không có tội phạm, không vi phạm các quy định về PCCC trong sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt; không tồn tại các nguy cơ cháy nổ…

 • Hội nghị quan chức APEC về quản lý thiên tai diễn ra ở Nghệ An

  Hội nghị quan chức APEC về quản lý thiên tai diễn ra ở Nghệ An

  Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC về Quản lý thiên tai lần thứ 11 do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 21-22/9/2017 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

 • Hàng ngàn tiểu thương bức xúc vì chợ An Đông xuống cấp

  Hàng ngàn tiểu thương bức xúc vì chợ An Đông xuống cấp

  Gần 5 năm qua, hàng ngàn tiểu thương chợ An Đông phải kinh doanh trong điều kiện hạ tầng chợ xuống cấp trầm trọng...

 • 40 năm là thành viên LHQ: Việt Nam chuyển vị thế về chất

  40 năm là thành viên LHQ: Việt Nam chuyển vị thế về chất

  Trong 40 năm qua (1977-2017), Việt Nam đã từng bước chuyển từ việc tham dự các hội nghị đến việc tham gia một cách tích cực, chủ động vào các cơ chế của Liên Hợp Quốc (LHQ). Việt Nam cũng đã chuyển từ nước nhận trợ giúp sang là đối tác hợp tác với LHQ và tham gia đóng góp xây dựng LHQ.