Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hạ tầng thoát nước bất cập: Nhiều khu đô thị còn bị ngập úng!

  Hạ tầng thoát nước bất cập: Nhiều khu đô thị còn bị ngập úng!

  Mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 2 những ngày qua đã khiến nhiều khu đô thị phía Tây Hà Nội ngập nặng, giao thông và sinh hoạt của nhân dân bị đảo lộn. Tuy nhiên, giải quyết cơ bản tình trạng này không thể "một sớm một chiều", do hệ thống thoát nước chưa được đầu tư đồng bộ với quá trình hình thành các khu đô thị thời gian qua.

 • Ngăn chặn dịch bệnh trong mùa mưa, lũ

  Ngăn chặn dịch bệnh trong mùa mưa, lũ

  Từ đầu tháng 7 đến nay, mưa, lũ xảy ra tại nhiều địa phương ở phía bắc và miền trung. Mưa lũ là điều kiện cho các loại bệnh phát sinh và bùng phát thành dịch, nhất là các bệnh về tiêu hóa, đau mắt đỏ, nước ăn chân, sốt rét, sốt xuất huyết... Ngành y tế cần chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch; người dân cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh.

 • Đã xác định được nguyên nhân ngao chết hàng loạt tại Hải Phòng

  Đã xác định được nguyên nhân ngao chết hàng loạt tại Hải Phòng

  Kết quả kiểm tra của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP. Hải Phòng cho thấy, hiện tượng ngao nuôi tại huyện Kiến Thụy chết hàng loạt là do được nuôi trồng quá dày, không phải do dịch bệnh.

 • Kiên Giang thông qua nghị quyết thành lập huyện đảo Thổ Châu

  Kiên Giang thông qua nghị quyết thành lập huyện đảo Thổ Châu

  Huyện Thổ Châu được thành lập sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, đặc biệt là kinh tế biển ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc; củng cố quốc phòng - an ninh, đảm bảo chủ quyền biển đảo.

 • Quảng Nam đồng ý xây thêm 4 nhà máy thủy điện

  Quảng Nam đồng ý xây thêm 4 nhà máy thủy điện

  HĐND tỉnh Quảng Nam thống nhất xây dựng thêm 4 thủy điện ở Nam Trà My, dù một số ý kiến lo ngại tác động của các công trình này.

 • Khu đô thị sinh thái 30.000 tỷ ở TP HCM 'lỗi hẹn'

  Khu đô thị sinh thái 30.000 tỷ ở TP HCM 'lỗi hẹn'

  Được chỉ định đầu tư khu đô thị Bình Quới Thanh Đa nhưng công ty bất động sản của Tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất xin rút.

 • Thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012: Vẫn lúng túng trong chuyển đổi

  Thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012: Vẫn lúng túng trong chuyển đổi

  Sau gần 5 năm thực hiện Luật Hợp tác xã năm 2012, đã có nhiều hợp tác xã chuyển đổi theo mô hình mới, bước đầu hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn không ít đơn vị lúng túng trong việc xác định hướng sản xuất kinh doanh, thiếu vốn, kinh nghiệm quản lý, quy mô hợp tác xã nhỏ, thậm chí một số trường hợp còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước...

 • Cà Mau: Phạt nhiều nhà máy chế biến bột cá, thủy sản vi phạm về môi trường

  Cà Mau: Phạt nhiều nhà máy chế biến bột cá, thủy sản vi phạm về môi trường

  Ngày 19-7, thông tin từ Thanh tra Sở TN-MT tỉnh Cà Mau cho biết, qua công tác thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn đã phát hiện nhiều đơn vị vi phạm. Qua đó đã xử phát hành chính hàng trăm triệu đồng.

 • Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Tam Nông, Phú Thọ

  Sạt lở nghiêm trọng tại huyện Tam Nông, Phú Thọ

  Liên tiếp trong những ngày qua, khu vực miền núi phía bắc có mưa lớn khiến mực nước trên sông Thao lên nhanh, gây sạt lở nghiêm trọng tại một số địa phương của tỉnh Phú Thọ.

 • Lâm tặc lại ngang nhiên phá rừng tự nhiên huyện Ea Súp

  Lâm tặc lại ngang nhiên phá rừng tự nhiên huyện Ea Súp

  Thời gian gần đây, tình trạng phá rừng tự nhiên tại huyện Ea Súp diễn biến hết sức phức tạp, nóng bỏng, đặc biệt sau khi phản ánh tình trạng lâm tặc ngang nhiên phá rừng tại tiểu khu 149 nằm trên địa bàn hai xã Ia Jlơi và Ia Lốp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo UBND tỉnh Đác Lắc chỉ đạo các ngành chức năng tỉnh điều tra xử lý nghiêm các đối tượng phá rừng ở Ea Súp.

 • Khắc phục bão số 2: Gần 39.000 ha lúa bị ngập cơ bản đã được cứu

  Khắc phục bão số 2: Gần 39.000 ha lúa bị ngập cơ bản đã được cứu

  Diện tích lúa, hoa màu bị ngập do ảnh hưởng của mưa bão số 2 là gần 49.300 ha; 7.320 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; trên 390 ha và 59 ao nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại.

 • Mỹ: Khủng hoảng ma tuý đe doạ đến môi trường

  Mỹ: Khủng hoảng ma tuý đe doạ đến môi trường

  Ma túy "trốn" trong đám cỏ bên lề đường cũng như trong các sân chơi trẻ em. Chúng trôi giạt trên sông, chảy xuống hạ nguồn, dạt vào các bờ biển. Chúng nằm đầy trong các sân bóng chảy, vỉa hè và đường phố. Những ống kim tiên do người nghiện ma túy vứt bỏ khắp nơi trong cuộc khủng hoảng heroin ở Mỹ đang lan rộng.

 • Giải pháp cho hai vấn đề môi trường

  Giải pháp cho hai vấn đề môi trường

  Thiếu nhà máy xử lý nước thải quy mô lớn và ô nhiễm tại các làng nghề là hai vấn đề thuộc lĩnh vực môi trường được cử tri các huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Đan Phượng, Thường Tín và quận Cầu Giấy kiến nghị UBND thành phố sớm có biện pháp giải quyết cả trước mắt và lâu dài.

 • Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn là đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

  Quy hoạch Khu kinh tế Vân Đồn là đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý về chủ trương cho phép tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển khai lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội và lập lại Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn theo định hướng là đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt.

 • ĐBSCL: Mưa làm lúa hè thu đổ ngã hàng loạt

  ĐBSCL: Mưa làm lúa hè thu đổ ngã hàng loạt

  Lo lắng hiện nay là mưa liên tục khiến nhiều diện tích lúa hè thu bị đổ ngã, gây khó khăn cho việc thu hoạch và làm thất thoát.

 • Bão nhỏ, thiệt hại nặng do đâu?

  Bão nhỏ, thiệt hại nặng do đâu?

  Bão số 2 được đánh giá là không lớn nhưng vẫn gây thiệt hại cho nhiều địa phương. Cùng với việc khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão, cần chỉ rõ nguyên nhân, rút kinh nghiệm nhằm phòng, chống thiên tai hiệu quả.