Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xe hợp đồng trá hình: Sẽ hết đường ''tự tung tự tác''

  Xe hợp đồng trá hình: Sẽ hết đường ''tự tung tự tác''

  Thời gian qua, tình trạng xe hợp đồng trá hình (hoạt động như xe khách liên tỉnh tuyến cố định) đã gây lộn xộn thị trường vận tải, mất trật tự an toàn giao thông...

 • Lần đầu tiên tiến hành Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ

  Lần đầu tiên tiến hành Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ

  Ngày 1/7, Tổng cục Thống kê tiến hành Điều tra nông thôn, nông nghiệp giữa kỳ năm 2020 trên phạm vi cả nước.

 • Thu hút đầu tư tư nhân: Cú hích để thúc tăng trưởng kinh tế

  Thu hút đầu tư tư nhân: Cú hích để thúc tăng trưởng kinh tế

  Nếu ĐTTN tăng 1% thì sẽ giúp GDP của Việt Nam năm 2020 tăng trưởng thêm khoảng trên 0,15 điểm %, do đó cần nhiều lực đẩy để gia tăng thu hút ĐTTN.

 • Những giải pháp để nền kinh tế Việt Nam thực sự đột phá

  Những giải pháp để nền kinh tế Việt Nam thực sự đột phá

  Quyết liệt phòng chống dịch COVID-19 và dịch tả lợn châu Phi; đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, kích cầu đầu tư các doanh nghiệp sản xuất cho xuất khẩu là những giải pháp then chốt.

 • Ðẩy nhanh tiến độ các tuyến đường sắt đô thị

  Ðẩy nhanh tiến độ các tuyến đường sắt đô thị

  TP Hồ Chí Minh đang dồn sức tập trung đầu tư xây dựng tám tuyến đường sắt đô thị (metro) với tổng chiều dài gần 170 km nhằm góp phần giải quyết bài toán giao thông đô thị và thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội thành phố.

 • Hướng đi mới cho mô hình chợ truyền thống

  Hướng đi mới cho mô hình chợ truyền thống

  Hiện cả nước có khoảng 9.000 chợ (trong đó chỉ có từ 15% - 20% chợ loại I và loại II, còn lại là chợ loại III và nhỏ lẻ). Theo dự báo, số lượng chợ truyền thống có xu hướng giảm dần để nhường chân cho các kênh bán lẻ hiện đại.

 • Mưu sinh trên biển Quang Lang

  Mưu sinh trên biển Quang Lang

  Trung bình một ngày, mỗi người kiếm được từ 200-300 ngàn đồng từ khai thác các loại hải sản ven bờ. Nếu may mắn, một người đi xúc te có thể kiếm được 10-20kg tôm, cho khoản thu nhập từ 1-2 triệu đồng/ngày.

 • Nông nghiệp phấn đấu đạt mục tiêu “kép”

  Nông nghiệp phấn đấu đạt mục tiêu “kép”

  Sản xuất nông nghiệp cần tăng cao hơn so với kế hoạch để đáp ứng nhu cầu trong nước, đủ sức bình ổn thị trường trước tác động lịch sử của đại dịch COVID-19 và bảo đảm xuất khẩu ở mức cao nhất có thể. Như vậy, nhiệm vụ của ngành đặt ra phải quyết tâm cao hơn, đồng bộ hơn, sáng tạo hơn để đạt “mục tiêu kép”.

 • Mối nguy từ thuốc gia truyền trôi nổi

  Mối nguy từ thuốc gia truyền trôi nổi

  Dù đã có nhiều cảnh báo về hậu quả của việc tự ý sử dụng thuốc đông y gia truyền không rõ nguồn gốc để trị bệnh, nhưng thời gian qua, các ca biến chứng, nhập viện trong tình trạng nguy kịch do tự ý trị bệnh bằng thuốc nam, thuốc bắc vẫn diễn ra.

 • Cơ giới hóa trong lĩnh vực nông nghiệp: Cần sự đồng bộ

  Cơ giới hóa trong lĩnh vực nông nghiệp: Cần sự đồng bộ

  Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), tỷ lệ cơ giới hóa trong từng lĩnh vực sản xuất của ngành Nông nghiệp đã tăng nhanh. Tuy nhiên, mức độ cơ giới hóa chưa đồng đều ở các khâu, các lĩnh vực. Còn nhiều khâu sản xuất quan trọng, chiếm tỷ lệ khối lượng công việc lớn, nhưng tỷ lệ cơ giới hóa lại thấp.

 • Hà Nội của tôi

  Hà Nội của tôi

  Năm 1983, tôi về Hà Nội học rồi nấn ná ở lại, như bao người ngoại tỉnh vẫn thường làm vậy. Khi móng chân chưa hết váng phèn, áo quần dù cố đóng bộ cho giống người Hà Nội nhưng lòng vẫn đầy mặc cảm nhà quê như từng viết trong một bài báo Tết: “Hà Nội bao nhiêu là to đẹp, nhưng không phải của mình.

 • Kỳ vọng Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích sông Hồng

  Kỳ vọng Việt Nam sẽ tạo nên kỳ tích sông Hồng

  Không chỉ chống dịch hiệu quả, Việt Nam còn có những kết quả tăng trưởng ấn tượng trong khi tăng trưởng của thế giới về âm. Kết quả này có được là sự kết hợp giữa vai trò lãnh đạo quyết liệt, quyết định kịp thời dù đầy khó khăn của Chính phủ với tính kỷ cương và tinh thần trách nhiệm của cộng đồng, của người dân Việt Nam.

 • Đến năm 2025, diện tích nhóm đất nông nghiệp sản xuất hữu cơ đạt khoảng 1,5 - 2%

  Đến năm 2025, diện tích nhóm đất nông nghiệp sản xuất hữu cơ đạt khoảng 1,5 - 2%

  Phát triển nền nông nghiệp hữu cơ có giá trị gia tăng cao, bền vững, thân thiện với môi trường sinh thái, gắn với kinh tế nông nghiệp tuần hoàn phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Sản phẩm nông nghiệp hữu cơ được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ của khu vực và thế giới; đưa Việt Nam trở thành quốc gia có trình độ sản xuất nông nghiệp hữu cơ ngang bằng các nước tiên tiến trên thế giới.

 • Bức hại cây xanh vì... chắn mặt tiền

  Bức hại cây xanh vì... chắn mặt tiền

  Công ty TNHH Công viên cây xanh TP.HCM cho biết, 4 năm qua TP.HCM có trên 15 trường hợp cổ thụ nhóm 1 (cây có đường kính 0,5 m trở lên) hàng chục năm tuổi bị bức hại. Bên cạnh đó, mỗi năm có trên dưới 200 cây xanh bị xâm hại do thi công vỉa hè; thi công ngầm hóa lưới điện và các tuyến ống cấp nước, thoát nước...

 • Xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ của Thủ đô: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

  Xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ của Thủ đô: Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp

  Là giải pháp bền vững để giải quyết bài toán chất lượng và giá trị kinh tế của nông sản Thủ đô, tuy nhiên, đến nay sản xuất hữu cơ mới chỉ chiếm hơn 1% tổng diện tích đất sản xuất nông nghiệp của toàn thành phố... Để có một nền nông nghiệp hữu cơ phù hợp với tiềm năng và xu thế phát triển, Hà Nội cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp.

 • Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững

  Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Chương trình hành động quốc gia về sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn 2021-2030 (Chương trình).