Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thời ấu thơ trong tôi là...

18 Tháng Chín 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt  mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

Ngày mưa, ngồi một mình trong phòng suy nghĩ vẫn vơ, chợt những kỷ niêm thủa ấu thơ lại ùa về trong tâm trí. Ấu thơ của một đứa đã 25 tuổi như tôi đây là những mảng ký ức chắp vá chồng chéo lên nhau.

Ấu thơ trong tôi là cảm giác hạnh phúc khi được cha bế bổng lên xoay trên không cùng câu nói: “Chó con của cha đã dậy rồi”, lúc thức dậy trong buổi sáng của ngày nghỉ phép sau tháng đầu tiên cha đi làm xa nhà. Là sự sung sướng, thỏa mãn khi được ăn “bánh mì Cang Gián” mà thỉnh thoảng mẹ theo mấy gì trong làng đi bán gạo xa mua về.

Ấu thơ trong tôi là những khi ngồi trên lưng bà nội theo bà đi sang nhà hàng xóm xem tivi để rồi thấy cái gì mình thích (chủ yếu là thứ ăn được thôi) trên đó lại nằm vạ ra mà đòi.

Ấu thơ trong tôi là những tháng ngày rong ruổi đi chơi giữa trưa hè gay gắt  mà chẳng bao giờ biết đến cái mũ là gì. Là những buổi tối tụ tập chơi "đánh trụng, năm mười” cùng đám bạn trong xóm khi kỳ nghỉ hè đến.

Ấu thơ trong tôi là những lần đi chăn bò chỉ vì mãi lo chơi mà đến khi nhà nhà lên đèn từ lâu mới chịu về. Là những khi mùa lạc đến, ra đồng mót lạc còn sót lại của bà con trong khi lạc nhà mình nhiều lắm. Là những ngày lên rú “hái sim, bít tấp, bít rành rành, đào rau má” cùng những đứa bạn thân để rồi có ngày xe bị thủng săm phải dắt bộ về nhà..... Chẳng có ai bắt làm những việc đó đâu, chẳng qua cái tính ham chơi quá thể mà ra thôi.

Ấu thơ trong tôi là những ngày đi học sớm hơn cả tiếng đồng hồ để đến nhà bạn xem hết một tập phim hay chơi đủ rồi mới đến trường. Là những ngày đi học về có xe đứa nào trong nhóm bị hư là lại tháo khăn quàng đỏ cột xe lại với nhau và kéo về.

Ấu thơ trong tôi là ước muốn trời mưa to thật to để được tắm mưa thỏa thích. Là những ngày trời đông buốt giá cả nhà ngồi quây quần bên bếp sưởi ăn lạc rang. Là khi 2 chị em lấy than bỏ vào nồi đất đặt xuống gầm giường cho ấm nhưng lại để trên ghế và thế là hỡi ôi cái ghế đã thành thương binh và 2 chị em bị trận ra trò của mẹ. Là khi nhận lời thách đố của anh trai đọc to truyện Tấm Cám trong vòng 10 phút để rồi nhận lại chỉ là cái mồm nhức mỏi.....

Còn nhiều lắm mà có kể ra cũng không thể hết được. Tôi đã trải qua những tháng ngày như thế, vẫn luôn đùa rằng mình đã được cha mẹ nuôi kiểu thả rông mà lớn lên. Cả tuổi thơ tôi chẳng bị ai quản thúc quá nhiều và tôi thực sự cảm thấy may mắn vì điều đó. Tôi đã được bước qua những tháng ngày thực sự là tuổi thơ dữ dội.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Blogradio

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân