Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thiết thực quảng bá du lịch thành phố

08 Tháng Năm 2019 6:00:00 SA

Moitruong24h - Mặc cho cái nắng gay gắt, dòng xe đông đúc, các bạn trẻ vẫn nhiệt tình bắt chuyện, tươi cười với từng du khách nước ngoài. Sau câu chuyện, họ phát miễn phí những tấm bản đồ cho những người bạn mới quen...


Phát miễn phí bản đồ du lịch TP Hồ Chí Minh cho du khách nước ngoài.

Gần 12 giờ trưa một ngày cuối tháng 4 vừa qua, dù trời nắng gay gắt, nhưng ở góc đường Bùi Viện (quận 1), nhóm bạn Hồ Ngọc Hiếu (Trường đại học Tôn Đức Thắng) vẫn nhiệt tình tiếp cận trò chuyện với các du khách nước ngoài. Sau khi bắt chuyện, Hiếu đưa cho họ tấm bản đồ và chỉ dẫn chi tiết những địa điểm có ghi trên đó. Du khách đáp lại nhóm bạn trẻ này bằng những lời cảm ơn và nụ cười thân thiện.

Đó là một ngày hoạt động của các bạn sinh viên trong dự án “Trao tặng bản đồ TP Hồ Chí Minh” do Ask Vietnamese khởi xướng, để giúp du khách nước ngoài khi đến Việt Nam có những trải nghiệm chân thực nhất. Trên tấm bản đồ cung cấp những lựa chọn về món ăn, đồ uống, điểm du lịch ở thành phố và tất cả những thông tin mà một du khách cần cho chuyến du lịch Việt Nam.

Nói về việc trải nghiệm, những điều học được khi tham gia dự án, bạn Nguyễn Thùy Đoan Nghi, sinh viên Trường đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Khả năng nghe, hiểu tiếng Anh của mình kém, nhưng sau nhiều ngày đi phát bản đồ, mình có thể nghe tốt hơn và hiểu họ đang nói gì. Qua dịp này, mình học được nhiều điều, quen được nhiều bạn bè, có thêm niềm vui và động lực để học tiếng Anh tốt hơn”.

Chủ của dự án là cô gái trẻ Ngô Bảo Ngọc. Tốt nghiệp Trường đại học Ngoại thương TP Hồ Chí Minh, Bảo Ngọc sang Anh du học hai năm và có được công việc ổn định. Làm việc được hai năm, Bảo Ngọc quyết định về nước thực hiện dự án cộng đồng Ask Vietnamese. “Vì học về du lịch cho nên tôi rất tâm huyết với việc quảng bá du lịch Việt Nam ra thế giới cũng như giúp du khách có những trải nghiệm thú vị khi đặt chân đến Việt Nam. Đây cũng là mục đích mà dự án muốn hướng đến”, Bảo Ngọc cho biết về dự án.

Dự án cũng nhằm giúp các bạn trẻ tự tin hơn khi giới thiệu văn hóa Việt Nam với khách du lịch nước ngoài. Mỗi bạn sẽ là một “đại sứ nhỏ” để quảng bá những nét đẹp của Việt Nam ra thế giới thông qua những cuộc trò chuyện gần gũi, thân mật này.

Khi mới thành lập, Ask Vietnamese là một trang web để kết nối và giải đáp, hỗ trợ những thắc mắc của người nước ngoài khi du lịch ở Việt Nam. Nhờ mối quan hệ trong bốn năm du học và làm việc tại Anh, ngay từ khi mới thành lập, trang web của Bảo Ngọc đã kết nối được với bạn bè và khách du lịch ở 16 quốc gia. Sau nhiều lần tiếp xúc cũng như nhận được những thắc mắc của du khách, Bảo Ngọc quyết định làm bản đồ du lịch ở từng địa phương và phát miễn phí cho du khách.

Ngoài những địa chỉ về các món ăn, đồ uống hay địa điểm du lịch, bản đồ còn cung cấp cho du khách những “mẹo” hữu ích như: Những món ăn bình dân mang đậm văn hóa đặc trưng của từng vùng miền; cách để băng qua đường giờ cao điểm… Bản đồ còn có danh sách các món ăn kèm theo tiếng Việt để du khách có thể tiện đối chiếu khi ăn ở những quán ăn vỉa hè không có thực đơn bằng tiếng Anh. Nếu du khách có nhu cầu, các tình nguyện viên phát bản đồ sẽ hướng dẫn du khách học những câu nói tiếng Việt đơn giản.

Bản đồ được phát miễn phí tuy không bao gồm hết tất cả các quận, huyện ở TP Hồ Chí Minh, nhưng chính sự thân thiện mà nhóm tình nguyện mang đến cho du khách đã góp phần làm cho du khách có thêm thiện cảm khi đến với thành phố, đến Việt Nam…

 

 

 

 

 

 

Thanh Hải/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân