Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thiết bị sản xuất nước uống sạch từ không khí loãng

05 Tháng Bảy 2017 12:00:00 CH

Moitruong24h- Công ty Water-Gen, Israel vừa phát triển thành công thiết bị sản xuất nước uống sạch GENius bằng cách làm lạnh không khí loãng và cô đặc hơi nước. Thiết bị này có thể sản xuất 200-800 lít nước sạch mỗi ngày.


Đây là thiết bị sản xuất nước sạch hiệu quả nhất từ trước đến nay cho mỗi kW điện năng tiêu thụ bằng cách làm lạnh không khí loãng. Hệ thống có thể sản xuất 200-800 lít nước uống mỗi ngày tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm với chi phí thấp.
 
Ngoài khả năng làm lạnh không khí và cô đặc hơi nước, GENius còn được trang bị hệ thống lọc nước di động, vận hành bằng pin, cho phép lọc nước trên đường đi. Ở bất kỳ nơi nào: hồ, sông, suối, nơi bị ô nhiễm chất thải, qua GENius đều cho ra sản phẩm nước uống đạt chất lượng.
 
Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 780 triệu người không có nước sạch sử dụng và 3,4 triệu trường hợp tử vong do các bệnh liên quan đến nước. Vì vậy, vấn đề cung cấp nguồn nước sạch là nhu cầu thiết yếu hiện nay.
 
Sản phẩm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nước đang phát triển trong từng ứng dụng dân sự khác nhau, đặc biệt ở những khu vực có dân đông. Ví dụ tại Ấn Độ, người dân phải tốn 15 rupee (5.200 đồng) cho 1 lít nước đóng chai, nhưng với GENius, họ chỉ tốn 1,5 rupee/lít nước.
 
Trong tương lai, hệ thống GENius trở thành giải pháp cho nhiều cuộc khủng hoảng bệnh dịch liên quan đến vấn đề nước uống tại Haiti, hay tình trạng khan hiếm nước đối với 4,2 triệu dân ở Philippines sau thiệt hại từ cơn bão Haiyan tàn phá.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo TTO)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân