Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Đồng Nai: 2 vụ cháy lớn xảy ra trong một ngày

  Đồng Nai: 2 vụ cháy lớn xảy ra trong một ngày

  Trưa ngày 9/3, vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Tân Biên ở TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) khiến 7 kiot bị thiêu rụi. Cùng lúc này, hỏa hoạn cũng xảy ra tại một quán cà phê ở TP Biên Hòa, khiến chủ quán thiệt hại nặng.

 • Lào Cai: Núi nứt lớn đe dọa 30 hộ dân

  Lào Cai: Núi nứt lớn đe dọa 30 hộ dân

  Theo thông tin của Sở NNNPTNT tỉnh Lào Cai, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Đặng Xuân Phong,vừa qua ngành đã chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan của tỉnh Lào Cai và UBND huyện Bảo Yên tổ chức đoàn kiểm tra, khảo sát và đề ra giải pháp di chuyển sớm 30 nhà dân ở khu vực núi nứt đang đe dọa cuộc sống của người dân thôn Cam 3, xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

 • Tiền Giang: Triền cường dâng cao đe dọa cuộc sống người dân

  Tiền Giang: Triền cường dâng cao đe dọa cuộc sống người dân

  Gần đây, triều cường dâng cao kết hợp với sạt lở, đã đe dọa cuộc sống của các hộ dân có nhà ở ven sông, rạch tại tỉnh Tiền Giang.

 • Bạc Liêu: Hiểm hoạ từ con sóng dữ

  Bạc Liêu: Hiểm hoạ từ con sóng dữ

  Thời gian qua, những con sóng mạnh liên tiếp xô bờ, gây nên hậu quả sạt lở nghiêm trọng kè biển ở Bạc Liêu, tiềm ẩn nguy hiểm hoạ cho đời sống dân sinh. Trước tình hình đê kè ở phường Nhà Mát, TP Bạc Liêu và đê kè Gành Hào, huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) liên tiếp bị sạt lỡ nghiêm trọng từ cuối tháng 1 đến nay, các cấp uỷ, chính quyền tỉnh đã nỗ lực khắc phục sự cố để các hộ dân nơi đây ổn định sản xuất.

 • Báo động sạt lở ven sông Hồng

  Báo động sạt lở ven sông Hồng

  Thời gian gần đây, tình trạng sạt lở ven sông Hồng đoạn qua địa phận 2 xã Hải Bối và Võng La, huyện Đông Anh diễn biến khá phức tạp.

 • Kè Gành Hào liên tiếp bị sạt lở: Nỗi lo 'cuối biển, đầu sông'

  Kè Gành Hào liên tiếp bị sạt lở: Nỗi lo 'cuối biển, đầu sông'

  Liên tiếp những tháng gần đây, mặc dù đang vào mùa khô nhưng kè Gành Hào, huyện Đông Hải và kè Nhà Mát (Bạc Liêu) vẫn liên tiếp bị sạt lở. Gần 8.000 người đang bị ảnh hưởng cuộc sống, sản xuất do tình trạng sạt lở kè biển. Bạc Liêu đã mời 6 cơ quan hàng đầu của cả nước về kè để tham khảo trước khi đưa ra giải pháp khắc phục.

 • Dân hoang mang vì bờ sông sạt lở nghiêm trọng

  Dân hoang mang vì bờ sông sạt lở nghiêm trọng

  Thời gian gần đây, khu vực ven bờ và tuyến đê sông Mã, sông Chu qua địa bàn huyện Vĩnh Lộc và Thiệu Hóa (Thanh Hóa) xuất hiện tình trạng sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến sự an toàn của đê cũng như nhiều hộ dân sống gần khu vực sạt lở. Ngành chức năng và chính quyền các địa phương đã lên phương án khắc phục tình trạng sạt lở.

 • Cần ngăn chặn tình trạng nước biển xâm thực ở xã đảo Cái Chiên

  Cần ngăn chặn tình trạng nước biển xâm thực ở xã đảo Cái Chiên

  Cái Chiên là xã đảo duy nhất của huyện Hải Hà, (Quảng Ninh) nằm cách xa đất liền khoảng 5 hải lý, được bao bọc bởi 14km bờ biển, với nhiều vụng cát nhỏ và nhiều ghềnh đá. Tuy nhiên gần đây nước biển xâm thực đã làm xói lở dọc bờ biển gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân trên đảo.

 • Phát hiện thiên thạch dài gần nửa cây số có thể va vào Trái đất

  Phát hiện thiên thạch dài gần nửa cây số có thể va vào Trái đất

  Thiên thạch này có hình củ lạc, được nhìn nhận là có thể va vào Trái đất. Vậy loài người có thể tránh được thảm họa đó hay không? Các nhà thiên văn học đã phát hiện một thiên thạch dài 400 m có khả năng va vào Trái đất.

 • ĐBSCL: Dự báo độ mặn tăng, xâm nhập mặn sâu

  ĐBSCL: Dự báo độ mặn tăng, xâm nhập mặn sâu

  Theo Cơ quan Phòng chống thiên tai Bến Tre, dự báo độ mặn có khả năng xâm nhập sâu dần từ nay đến ngày 14/2/2017.

 • Cẩn trọng việc đốt vàng mã

  Cẩn trọng việc đốt vàng mã

  Trong những ngày tết, nhiều hộ dân tổ chức bày biện lễ vật cúng bái để tỏ lòng thành kính tưởng nhớ những người đã khuất. Nhưng điều đáng lo ngại là nhiều hộ đốt rất nhiều vàng mã, không đảm bảo an toàn phòng cháy.

 • Khả năng cảnh báo sớm thiên tai của Việt Nam như thế nào?

  Khả năng cảnh báo sớm thiên tai của Việt Nam như thế nào?

  Mỗi khi có tai họa do thiên tai giáng xuống, dư luận lại dấy lên thông tin cho rằng khả năng dự báo, cảnh báo thiên tai của Việt Nam có vấn đề. Vậy thực tế, khả năng dự báo, cảnh báo sớm thiên tai của Việt Nam là như thế nào?

 • Cây bật gốc, bê tông vỡ vụn vì nước biển xâm thực

  Cây bật gốc, bê tông vỡ vụn vì nước biển xâm thực

  Nước biển xâm thực khiến nhiều cây xanh bật gốc, bờ cát bị xói lở, ngoạm sâu vào chân móng nhiều công trình ven biển ở thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa).

 • Nguy hiểm 'chết người' từ các dòng Ríp mùa biển động

  Nguy hiểm 'chết người' từ các dòng Ríp mùa biển động

  Nhận thức được mức độ nguy hiểm của các dòng Ríp tại các bãi tắm, Sở GD&ĐT Phú Yên vừa có văn bản gửi tới các đơn vị nhằm cảnh báo tới người dân.

 • Núi băng lớn bằng một quốc gia sắp tách rời khỏi Nam Cực

  Núi băng lớn bằng một quốc gia sắp tách rời khỏi Nam Cực

  Điều đáng sợ chỉ xảy ra nếu núi băng tách rời và bị vỡ vụn thành nhiều mảnh nhỏ.

 • Bình Thuận tìm giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở ven biển

  Bình Thuận tìm giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở ven biển

  Ngày 5/1, ông Phạm Văn Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra tại các khu vực sạt lở ven biển do ảnh hưởng của triều cường trên địa bàn tỉnh.