Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội

  Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội

  Trung bình một ngày, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông (TNGT) và khoảng 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phát hiện xử lý. Đáng chú ý, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn đang có xu hướng gia tăng trong những tháng cuối năm.

 • Cấp cứu bờ biển Hội An

  Cấp cứu bờ biển Hội An

  Trước khi tỉnh triển khai các giải pháp tổng thể về lâu dài để cứu bờ biển Hội An, TP. Hội An phải giữ cho được bờ biển.

 • Xử lý nghiêm các chủ hồ gây mất an toàn cho hạ du

  Xử lý nghiêm các chủ hồ gây mất an toàn cho hạ du

  Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai vừa có công văn 190/TWPCTT ngày 14-11-2020 gửi Bộ Công Thương; UBND các tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tập đoàn Điện lực Việt Nam về việc bảo đảm an toàn công trình và hạ du các hồ chứa thủy điện.

 • Rà soát tình trạng an toàn các hồ chứa đề phòng ngập, lụt, úng và mưa lớn

  Rà soát tình trạng an toàn các hồ chứa đề phòng ngập, lụt, úng và mưa lớn

  Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên khẩn trương rà soát các hồ chứa xung yếu, hồ chứa có mức trữ nước cao và các hồ chứa bị hư hỏng trong đợt mưa lũ vừa qua để tập trung cho phương án, phòng chống ngập, lụt, úng đề phòng mưa lớn do ảnh hưởng của bão số 12 bảo đảm an toàn cho công trình thủy lợi và vùng hạ du. Đồng thời khuyến cáo không được tích nước nếu hồ chứa không bảo đảm an toàn.

 • Châu Á trước nỗi lo thiên tai nặng nề

  Châu Á trước nỗi lo thiên tai nặng nề

  Không chỉ Philippines, Việt Nam, nhiều quốc gia châu Á đang phải đối mặt với các hiện tượng thời tiết cực đoan gia tăng gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

 • Biến đổi khí hậu, biến động địa chất: Nhìn từ Rào Trăng 3

  Biến đổi khí hậu, biến động địa chất: Nhìn từ Rào Trăng 3

  Đợt mưa từ ngày 5 đến 12-10 tại Thừa Thiên Huế lên đến 1.300 - 2.000 mm, trong khi cả mùa mưa tại Thừa Thiên Huế thông thường chỉ đạt 2.000 đến hơn 2.100 mm. Điều đó cho thấy, đợt mưa, lũ vừa qua là rất lớn, chỉ trong hơn một tuần đã gần bằng lượng mưa của cả mùa, gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản của nhân dân, cũng như các công trình hạ tầng, trong đó, có Thủy điện Rào Trăng 3.

 • Nạn phá rừng ở Amazon của Brazil giảm trong tháng thứ 3, nhưng vẫn ở mức cao

  Nạn phá rừng ở Amazon của Brazil giảm trong tháng thứ 3, nhưng vẫn ở mức cao

  Dữ liệu mới đây của Chính phủ Brazil cho thấy nạn phá rừng Amazon của Brazil đã giảm vào tháng 9 năm nay trong tháng thứ 3 liên tiếp so với một năm trước, nhưng tình trạng phá rừng vẫn cao hơn nhiều so với trước khi Tổng thống Jair Bolsonaro nhậm chức vào năm 2019.

 • Các chuyên gia khí hậu cảnh báo tình trạng đại dương ấm lên

  Các chuyên gia khí hậu cảnh báo tình trạng đại dương ấm lên

  Theo một nghiên cứu của các chuyên gia khí hậu được công bố ngày 28/9, tình trạng ấm lên của Trái Đất đang khiến các đại dương ổn định hơn, làm tăng nhiệt độ của bề mặt mặt nước và giảm lượng carbon mà chúng có thể hấp thu.

 • Bất cập công tác phòng cháy ở khu dân cư

  Bất cập công tác phòng cháy ở khu dân cư

  Ngoài ý thức chủ quan, lơ là của người dân, công tác quản lý nhà nước về phòng cháy, chữa cháy còn nhiều bất cập, dẫn tới nguy cơ về cháy, nổ tại các khu dân cư trên địa bàn Hà Nội vẫn ở mức cao. Đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân, tăng cường phòng cháy, chữa cháy là những giải pháp quan trọng đang được cơ quan chức năng triển khai.

 • Phòng cháy, chữa cháy trong các khu chung cư vẫn nhiều bất cập?

  Phòng cháy, chữa cháy trong các khu chung cư vẫn nhiều bất cập?

  Qua cuộc tổng kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn Hà Nội mới đây, các lực lượng chức năng Công an thành phố đã phát hiện 45 cơ sở không đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Trong đó có hàng loạt chung cư đã đưa vào sử dụng.

 • Cần lập lại trật tự an toàn giao thông

  Cần lập lại trật tự an toàn giao thông

  Các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy trên địa bàn tỉnh Kon Tum đang diễn ra phức tạp và đang có chiều hướng gia tăng.

 • Nguy cơ tiềm ẩn từ “quả bom nước” ở các hồ chứa thủy lợi

  Nguy cơ tiềm ẩn từ “quả bom nước” ở các hồ chứa thủy lợi

  Từ nay tới cuối năm được dự đoán còn khoảng 8 đến 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới. Những diễn biến phức tạp của thời tiết năm 2020 cùng với một loạt các “chỉ dấu” đáng lo ngại là mưa lũ và động đất xảy ra ở một số địa phương được dự báo sẽ đe dọa an toàn của hàng trăm hồ, đập xuống cấp, nhiều hồ chứa trên cả nước có nguy cơ trở thành những “quả bom nước”.

 • Cấp bách ứng cứu đê biển Tây

  Cấp bách ứng cứu đê biển Tây

  Mặc dù mùa mưa bão mới chỉ bắt đầu nhưng nhiều nơi trên tuyến đê biển Tây đi qua địa bàn 2 tỉnh Cà Mau và Kiên Giang đã bị sạt lở nghiêm trọng, có nơi đê đã vỡ. Nếu không có giải pháp bảo vệ kịp thời, nhiều nơi trên tuyến biển Tây có thể vỡ bất cứ lúc nào.

 • Cảnh báo hiểm họa từ việc bẫy chuột bằng điện

  Cảnh báo hiểm họa từ việc bẫy chuột bằng điện

  Do bị chuột phá hoại diện tích lúa Hè thu mới gieo cấy, hiện nay, nông dân ở nhiều địa phương dùng bẫy điện để diệt chuột. Việc làm này đang tiềm ẩn nguy hiểm cao độ, uy hiếp đến sự an toàn tính mạng của con người.

 • Báo động tình trạng trẻ em đuối nước

  Báo động tình trạng trẻ em đuối nước

  Từ đầu năm 2020 đến nay, tình trạng trẻ em đuối nước trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có chiều hướng gia tăng đến mức báo động.

 • Báo động tai nạn về điện ở ĐBSCL

  Báo động tai nạn về điện ở ĐBSCL

  Tình trạng người dân vùng nông thôn sử dụng điện thiếu an toàn trong sinh hoạt, nuôi tôm hay trồng thanh long đang ở mức đáng báo động, nhất là ở ĐBSCL.