Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Bảo đảm an toàn cho tàu cá bám biển

  Bảo đảm an toàn cho tàu cá bám biển

  Tai nạn tàu cá, tai nạn lao động trên biển đối với đội tàu đánh bắt xa bờ tỉnh Nghệ An đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, để lại hậu quả vô cùng nặng nề cho ngư dân, chủ tàu và các doanh nghiệp liên quan. Từ đó đặt ra vấn đề cần có giải pháp hữu hiệu để bảo đảm an toàn cho họ khi ra khơi bám biển.

 • Không để diều, bóng bay

  Không để diều, bóng bay "tấn công" lưới điện

  Thả diều, bóng bay ở gần đường dây điện có thể gây chập cháy, hư hỏng lưới điện, làm mất điện trên diện rộng. Mặc dù Tổng công ty Điện lực Hà Nội và chính quyền các địa phương đã liên tục cảnh báo người dân không thả diều, bóng bay gần hệ thống lưới điện, song vi phạm vẫn tái diễn.

 • Chủ động gác rừng phòng “giặc lửa”

  Chủ động gác rừng phòng “giặc lửa”

  Mùa khô năm nay, thời tiết diễn biến phức tạp. Sau khi xảy ra mưa đá có nắng nóng kéo dài đã làm cho thảm thực bì khô, nỏ, gia tăng vật liệu cháy, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng. Những ngày này, lực lượng kiểm lâm huyện Bát Xát đã huy động toàn bộ lực lượng trực tại các trạm, bám nắm địa bàn để triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

 • Lạm dụng chất nổ, thương tật cả đời

  Lạm dụng chất nổ, thương tật cả đời

  Vì lợi ích trước mắt mà tại một số địa phương ở Nam Trung Bộ vẫn còn tình trạng người dân sử dụng chất nổ, đầu đạn vô tình đào được trong quá trình lao động để phục vụ cho mục đích đánh bắt thủy, hải sản.

 • Nguy cơ cháy rừng

  Nguy cơ cháy rừng

  TT-HUẾ - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm (HKL) TP. Huế, ông Lê Viết Ngọc Vinh thông tin, hầu hết các vụ cháy rừng đều xuất phát từ thắp nhang, đốt vàng mã tại các nghĩa trang. Một nguyên nhân khách quan khiến rừng dễ cháy là do nắng nóng gay gắt, lớp lá thông khô phủ dày đặc.

 • Sống thấp thỏm nơi sạt lở

  Sống thấp thỏm nơi sạt lở

  TP.HCM - Sạt lở nghiêm trọng hai bờ rạch Giồng Ông Tố khiến ông Đào Trung phải bỏ nhà ra ở trọ, hàng chục hộ khác sống nơm nớp vì nhà có nguy cơ đổ sụp.

 • Năm 2020 có thể nóng nhất trong lịch sử

  Năm 2020 có thể nóng nhất trong lịch sử

  Năm 2020 có thể ghi nhận các đợt nắng nóng chưa từng thấy và kéo dài chuỗi năm có nền nhiệt tăng trên thế giới.

 • Tháng 5: Gia tăng số ngày nắng nóng; nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm

  Tháng 5: Gia tăng số ngày nắng nóng; nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm

  Trong tháng gia tăng số ngày nắng nóng tại Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) từ 1-1,5 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế cao hơn TBNN từ 1,5-2,5 độ C.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗi lo ngập nước trước mùa mưa

  Thành phố Hồ Chí Minh: Nỗi lo ngập nước trước mùa mưa

  Mới chỉ lác đác vài trận mưa trái mùa, nhiều con đường ở thành phố Hồ Chí Minh đã ngập nhẹ. Thế nên, ngay từ bây giờ, người dân thành phố đã phập phồng nỗi lo ngập nước khi mùa mưa sắp đến.

 • Nguy cơ từ những bồn chứa nước trên cao

  Nguy cơ từ những bồn chứa nước trên cao

  Vốn đã xuống cấp nặng nề, thế nhưng trên nóc những tòa nhà có tuổi đời vài thập kỷ ở Hà Nội vẫn tồn tại hàng trăm bồn nước inox được gắn tạm bợ. Nhiều người ví von đây là những “quả bom nước” nguy hiểm, song đành chấp nhận bởi không còn cách nào khác.

 • Ứng phó với thiên tai khốc liệt năm 2020

  Ứng phó với thiên tai khốc liệt năm 2020

  Năm 2020 dự báo sẽ có nhiều thiên tai phức tạp, hiện tượng thiên tai kép có thể xảy ra. Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) đã lên kế hoạch ứng phó.

 • Lo cháy nổ mùa khô

  Lo cháy nổ mùa khô

  Khu vực phía nam đang trong giai đoạn cuối mùa khô với nền nhiệt độ luôn ở mức cao. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, công tác phòng cháy, chữa cháy luôn cần được người dân, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp chủ động, đề cao cảnh giác. Tuy nhiên, nhiều vụ cháy lớn liên tiếp xảy ra thời gian qua tại TP Hồ Chí Minh đang cho thấy nhiều bất cập trong công tác phòng, chữa cháy, cần sớm được tháo gỡ, chấn chỉnh.

 • Toàn bộ diện tích rừng Cà Mau đang ở mức báo động cháy cao nhất

  Toàn bộ diện tích rừng Cà Mau đang ở mức báo động cháy cao nhất

  Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cà Mau cho biết, hơn 43.580 ha rừng trên địa bàn đã chuyển sang cấp độ báo động cháy cao nhất trong mùa khô 2019-2020 (thường từ tháng 11 năm trước đến hết tháng 5 năm sau). Thời điểm này, tại Cà Mau, tình hình khô hạn diễn ra khốc liệt hơn, nhiều tuyến kênh trữ nước trong khu vực lâm phần cạn kiệt nguồn nước phục vụ chữa cháy rừng. Diện tích rừng bị khô hạn chủ yếu là cây tràm và keo lai.

 • Chủ động ứng phó với các hiện tượng mưa lớn, dông, lốc sét từ nay đến 7/4

  Chủ động ứng phó với các hiện tượng mưa lớn, dông, lốc sét từ nay đến 7/4

  Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố Bắc bộ và Bắc Trung bộ khẩn trương theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai để thông báo, hướng dẫn kịp thời cho các cấp, chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh hiện tượng mưa lớn, dông, lốc sét trong những ngày tới.

 • Cảnh báo hạn hán, nhiễm mặn khốc liệt vùng hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn

  Cảnh báo hạn hán, nhiễm mặn khốc liệt vùng hạ du sông Vu Gia - Thu Bồn

  Nắng nóng trên diện rộng dẫn đến nhiều dòng sông, hồ thiếu nước, ngoài ra một số nhà máy thủy điện “phá vỡ” quy trình vận hành liên hồ chứa là thực trạng nan giải ở lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn. Vấn đề trên sẽ kéo theo hệ lụy cả vùng hạ du bị thiếu nước, nhiễm mặn, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

 • Mực nước biển toàn cầu tăng 2,2 mm trong 2 tháng do băng tan

  Mực nước biển toàn cầu tăng 2,2 mm trong 2 tháng do băng tan

  Theo một nghiên cứu mới đây khi phân tích dữ liệu vệ tinh cho thấy, nắng nóng kỷ lục vào mùa Hè năm ngoái ở Bắc Cực đã khiến Greenland mất 600 tỉ tấn băng, điều này khiến cho mực nước biển toàn cầu dâng thêm 2,2 mm trong vòng 2 tháng.