Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Gần 5.800 ha rừng U Minh nguy cơ cháy

  Gần 5.800 ha rừng U Minh nguy cơ cháy

  Theo tin từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp U Minh Hạ cho biết: Đến giữa tháng 4/2017, trên diện tích lâm phần rừng tràm do đơn vị quản lý, với hơn 20.000 ha đã khô hạn hoàn toàn, đang trong tình trạng dự báo cháy cấp II và cấp III.

 • Điện Biên: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng

  Điện Biên: Cảnh báo mưa dông trên diện rộng

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, dự báo từ ngày mai (12/4) đến ngày 14/4 khu vực tỉnh Điện Biên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong cơn dông khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

 • Thừa Thiên Huế: Thấp thỏm sống bên miệng

  Thừa Thiên Huế: Thấp thỏm sống bên miệng

  Nhiều năm trở lại đây, tình trạng sạt lở bờ sông Như Ý đoạn qua phường An Đông và Xuân Phú (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng, khiến cho hàng chục hộ dân sống dọc bờ sông nơi đây như đang “ngồi trên đống lửa” khi từng mảnh đất cứ thế theo dòng nước cuốn đi…

 • Đồng Tháp: Sạt lở ở sông Tiền đã tiến tới ngay sát quốc lộ 30

  Đồng Tháp: Sạt lở ở sông Tiền đã tiến tới ngay sát quốc lộ 30

  Khu vực sạt lở đoạn Mương Cả Lách đến xưởng Hạt Điều thuộc ấp Bình Hòa, xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vẫn tiếp diễn và chỉ còn cách quốc lộ 30 hơn 20m. Đến nay, tình trạng sạt lở diễn ra đã hơn 5 ngày.

 • Bến Tre: Báo động sạt lở nghiêm trọng vùng ven biển

  Bến Tre: Báo động sạt lở nghiêm trọng vùng ven biển

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, trong thời gian 5 năm trở lại đây, có 120 ha đất vùng ven biển bị sạt lở, 54 ha diện tích rừng phòng hộ bị mất, gây hư hại nhiều nhà ở, hoa màu và các công trình phục vụ dân sinh.

 • Cấp bách bảo vệ bờ biển Đà Nẵng

  Cấp bách bảo vệ bờ biển Đà Nẵng

  Thời gian gần đây, bờ biển Đà Nẵng bị sạt lở nghiêm trọng một cách bất thường, gây ảnh hưởng đến môi trường và hoạt động kinh doanh du lịch. Đây là một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, du lịch Đà Nẵng trông chờ cả vào bãi biển này, nếu không gấp rút triển khai các giải pháp chống sạt lở thêm, du lịch Đà Nẵng sẽ mất thương hiệu.

 • Tam Nông- Phú Thọ: Sạt lở quanh khu vực mỏ cát, dân hoang mang

  Tam Nông- Phú Thọ: Sạt lở quanh khu vực mỏ cát, dân hoang mang

  Thời gian gần đây, diện tích lớn ở bờ sông, đất nông nghiệp xung quanh khu vực mỏ cát do Công ty TNHH Tiến Nga (Công ty Tiến Nga) khai thác tại địa bàn xã Hồng Đà, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ bị sạt lở nghiêm trọng. Sự vào cuộc “hời hợt” của ngành chức năng địa phương khiến người dân nơi đây vô cùng hoang mang, bức xúc.

 • Thanh Hoá: Công trình kè chống sạt lở sông Mã sụt lún nghiêm trọng

  Thanh Hoá: Công trình kè chống sạt lở sông Mã sụt lún nghiêm trọng

  Công trình Kè chống sạt lở bờ sông Mã tại thôn Quyết Thắng, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) có giá trị đầu tư hơn 9,5 tỷ đồng, tuy nhiên đưa vào sử dụng chưa được bao lâu thì đã xảy ra hiện tượng sụt lún, nứt gãy khiến người dân tại đây vô cùng lo lắng và bất an mỗi khi mùa mưa bão lại về.

 • Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê sạt lở, dân hoang mang

  Đà Nẵng: Bãi biển Mỹ Khê sạt lở, dân hoang mang

  Những ngày qua, tại bãi biển Mỹ Khê (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), người dân và du khách lo lắng khi nước biển xâm thực gây sạt lở vào sát vỉa hè đi bộ có đoạn cao gần 2m, dài hàng chục mét.

 • Báo động mực nước sông Hồng do khai thác cát

  Báo động mực nước sông Hồng do khai thác cát

  Mực nước sông Hồng xuống mức thấp trong những năm gần đây đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

 • Hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ tiếp diễn trong năm 2017

  Hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ tiếp diễn trong năm 2017

  Ngày 21/3, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết, năm ngoái là năm nóng nhất trong lịch sử và hành tinh này đã chứng kiến ​​băng đá ngầm đặc biệt cùng với sự gia tăng mực nước biển và sức nóng của đại dương. Tổ chức này cũng cảnh báo trong năm 2017, hiện tượng thời tiết cực đoan sẽ tiếp diễn.

 • Cà Mau: Trên 5.000 hộ dân đang sống trong vùng có nguy cơ sạt lở, sụt lún cao

  Cà Mau: Trên 5.000 hộ dân đang sống trong vùng có nguy cơ sạt lở, sụt lún cao

  Theo Chi cục Thủy lợi Cà Mau, đến cuối tháng 3/2017 trên địa bàn tỉnh Cà Mau đã có hơn 5.000m đê biển Tây bị sạt lở. Các đai rừng phòng hộ tính từ chân đê hướng ra biển chỉ còn từ 10 – 20m, thậm chí nhiều đoạn không còn rừng phòng hộ. Một số đoạn đê đang tiếp tục bị khoét sâu và nguy cơ sạt lở xảy ra bất cứ lúc nào.

 • Cà Mau: Rừng phòng hộ biển Đông tiếp tục sạt lở

  Cà Mau: Rừng phòng hộ biển Đông tiếp tục sạt lở

  Năm nay thời tiết thay đổi bất thường,Những ngày qua, sóng to, gió lớn kết hợp thủy triều dâng cao làm xảy ra tình trạng sạt lở nặng nề khu vực rừng phòng hộ ven biển Đông thuộc các, huyện trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Sạt lở đã tác động bất lợi đến sản xuất, sinh hoạt của người dân, nhất là các đơn vị, hộ gia đình nhận đất khoán để trồng rừng và nuôi thủy sản.

 • Hồ thủy điện tiềm ẩn nguy cơ cho vùng hạ du

  Hồ thủy điện tiềm ẩn nguy cơ cho vùng hạ du

  Đó là nhận định của Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh tại Hội nghị Quản lý, vận hành an toàn, hiệu quả công trình thủy điện, do Bộ Công thương tổ chức ngày 17-3, tại TP Đà Nẵng.

 • Cát tặc hoành hành, cù Lao Phong có nguy cơ xóa sổ

  Cát tặc hoành hành, cù Lao Phong có nguy cơ xóa sổ

  Liên tục nhiều năm qua, tình trạng khai thác cát gần bờ trên sông Tiền do chưa được ngăn chặn triệt để đã làm cho cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị sạt lở nghiêm trọng. Nhiều hộ dân rơi vào cảnh sống kém an toàn. Nếu không có biện pháp ngăn chặn nạn bơm hút cát bừa bãi và khắc phục các điểm sạt lở sẽ đẩy hàng trăm hộ dân vùng cù lao lâm cảnh nguy hiểm, không có nơi định cư.

 • Nguy cơ sạt lở đe dọa khu tái định cư Khuổi Kén

  Nguy cơ sạt lở đe dọa khu tái định cư Khuổi Kén

  Tình trạng sạt lở ta-luy dương xảy ra thời gian qua gây thiệt hại lớn đối với nhiều tuyến đường mới xây dựng, nhà cửa, tài sản của nhân dân, thậm chí còn vùi lấp chết người trên địa bàn tỉnh Bắc Cạn. Tuy vậy, khu tái định cư Khuổi Kén ở xã Dương Quang, thành phố Bắc Cạn (Bắc Cạn) được xây dựng dưới ta-luy dương cao ngất làm cho người dân lo sạt lở đe dọa tính mạng và tài sản.