Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Báo động tai nạn về điện ở ĐBSCL

  Báo động tai nạn về điện ở ĐBSCL

  Tình trạng người dân vùng nông thôn sử dụng điện thiếu an toàn trong sinh hoạt, nuôi tôm hay trồng thanh long đang ở mức đáng báo động, nhất là ở ĐBSCL.

 • Cháy nhà kho, xưởng sản xuất: Thực trạng đáng lo ngại

  Cháy nhà kho, xưởng sản xuất: Thực trạng đáng lo ngại

  Nhiều vụ cháy nhà kho, xưởng sản xuất liên tiếp xảy ra trên địa bàn Hà Nội tiếp tục gióng lên hồi chuông về mất an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở này. Đáng lo ngại là ở nhiều địa phương, còn nhiều kho, xưởng sản xuất xen kẽ trong khu dân cư, trong khi công tác quản lý địa bàn bộc lộ nhiều bất cập.

 • Không chủ quan với những đốm lửa nhỏ

  Không chủ quan với những đốm lửa nhỏ

  Mặc dù số vụ cháy có nguyên nhân từ bất cẩn do sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt trên địa bàn Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2020 giảm 1/3 so với cùng kỳ năm 2019, tuy nhiên không thể lơ là, chủ quan khi nguy cơ cháy vẫn tiềm ẩn, nhất là khi thời tiết nắng nóng kéo dài. Tập trung phòng ngừa từ cơ sở, nâng cao ý thức người dân là biện pháp cần thiết để ngăn ngừa những đốm lửa nhỏ có thể bùng phát thành đám cháy lớn.

 • Đuối nước - Đừng để nỗi đau thêm dài

  Đuối nước - Đừng để nỗi đau thêm dài

  Các tỉnh miền núi có đặc thù nhiều sông, suối, ao, hồ, thác nước… Khi hè tới cũng là thời điểm nhu cầu vui chơi, bơi lội của trẻ em tăng cao. Tuy nhiên, đằng sau đó ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn tính mạng cho trẻ em bởi kiến thức, kỹ năng bơi của các em một số nơi chưa được quan tâm.

 • Sẽ xuất hiện 2-4 trận lũ trên hệ thống sông Hồng

  Sẽ xuất hiện 2-4 trận lũ trên hệ thống sông Hồng

  Đài Khí tượng thủy văn khu vực Đồng bằng Bắc Bộ nhận định, tháng 7 và tháng 8 sẽ là trọng tâm của mùa lũ năm 2020. Trên các sông chính chảy qua khu vực thành phố Hà Nội (Hồng, Đà, Đuống, Đáy) có khả năng xuất hiện 2-4 trận lũ, trong đó có 1-2 đợt lũ trung bình và lớn.

 • 1/3 thế giới sẽ phải sống với nhiệt độ như vùng sa mạc?

  1/3 thế giới sẽ phải sống với nhiệt độ như vùng sa mạc?

  Theo nghiên cứu của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ, mức nhiệt độ cao thường thấy tại sa mạc Sahara có khả năng xuất hiện ở khoảng 20% diện tích toàn cầu, tức chiếm tới 1/3 địa bàn nhân loại sinh sống nếu lượng CO2 vẫn tiếp tục tăng như hiện nay.

 • Cần chủ động trong phòng cháy, chữa cháy

  Cần chủ động trong phòng cháy, chữa cháy

  Việc thực tập phương án PCCC và cứu nạn cứu hộ là hết sức cần thiết đối với các DN. Qua đó, giúp DN xây dựng tình huống sát với thực tế để đưa ra những phương án chữa cháy hiệu quả, tránh rơi vào tình huống bị động khi hỏa hoạn xảy ra…

 • Coi chừng “sập” đảo!

  Coi chừng “sập” đảo!

  Những cảnh báo từ cơ quan chuyên môn về khả năng đảo Lý Sơn sẽ bị “hỏng chân” do khai thác nguồn nước ngầm quá mức là hoàn toàn có thể xảy ra.

 • 200 hồ chứa thủy lợi hư hỏng nghiêm trọng

  200 hồ chứa thủy lợi hư hỏng nghiêm trọng

  Ngày 1-6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có công điện gửi UBND thành phố Hà Nội và các tỉnh có đập, hồ chứa thủy lợi về việc tăng cường công tác quản lý, bảo đảm an toàn đập, hồ thủy lợi năm 2020.

 • Bảo đảm an toàn cho tàu cá bám biển

  Bảo đảm an toàn cho tàu cá bám biển

  Tai nạn tàu cá, tai nạn lao động trên biển đối với đội tàu đánh bắt xa bờ tỉnh Nghệ An đang có xu hướng gia tăng trong những năm gần đây, để lại hậu quả vô cùng nặng nề cho ngư dân, chủ tàu và các doanh nghiệp liên quan. Từ đó đặt ra vấn đề cần có giải pháp hữu hiệu để bảo đảm an toàn cho họ khi ra khơi bám biển.

 • Không để diều, bóng bay

  Không để diều, bóng bay "tấn công" lưới điện

  Thả diều, bóng bay ở gần đường dây điện có thể gây chập cháy, hư hỏng lưới điện, làm mất điện trên diện rộng. Mặc dù Tổng công ty Điện lực Hà Nội và chính quyền các địa phương đã liên tục cảnh báo người dân không thả diều, bóng bay gần hệ thống lưới điện, song vi phạm vẫn tái diễn.

 • Chủ động gác rừng phòng “giặc lửa”

  Chủ động gác rừng phòng “giặc lửa”

  Mùa khô năm nay, thời tiết diễn biến phức tạp. Sau khi xảy ra mưa đá có nắng nóng kéo dài đã làm cho thảm thực bì khô, nỏ, gia tăng vật liệu cháy, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy rừng. Những ngày này, lực lượng kiểm lâm huyện Bát Xát đã huy động toàn bộ lực lượng trực tại các trạm, bám nắm địa bàn để triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng.

 • Lạm dụng chất nổ, thương tật cả đời

  Lạm dụng chất nổ, thương tật cả đời

  Vì lợi ích trước mắt mà tại một số địa phương ở Nam Trung Bộ vẫn còn tình trạng người dân sử dụng chất nổ, đầu đạn vô tình đào được trong quá trình lao động để phục vụ cho mục đích đánh bắt thủy, hải sản.

 • Nguy cơ cháy rừng

  Nguy cơ cháy rừng

  TT-HUẾ - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm (HKL) TP. Huế, ông Lê Viết Ngọc Vinh thông tin, hầu hết các vụ cháy rừng đều xuất phát từ thắp nhang, đốt vàng mã tại các nghĩa trang. Một nguyên nhân khách quan khiến rừng dễ cháy là do nắng nóng gay gắt, lớp lá thông khô phủ dày đặc.

 • Sống thấp thỏm nơi sạt lở

  Sống thấp thỏm nơi sạt lở

  TP.HCM - Sạt lở nghiêm trọng hai bờ rạch Giồng Ông Tố khiến ông Đào Trung phải bỏ nhà ra ở trọ, hàng chục hộ khác sống nơm nớp vì nhà có nguy cơ đổ sụp.

 • Năm 2020 có thể nóng nhất trong lịch sử

  Năm 2020 có thể nóng nhất trong lịch sử

  Năm 2020 có thể ghi nhận các đợt nắng nóng chưa từng thấy và kéo dài chuỗi năm có nền nhiệt tăng trên thế giới.