Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Dự kiến từ ngày 07/3 đến15/3, chiều sâu mặn xâm nhập lớn nhất

  Dự kiến từ ngày 07/3 đến15/3, chiều sâu mặn xâm nhập lớn nhất

  Theo dự báo của Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, dòng chảy trong tháng 3/2020 từ thượng nguồn sông Mê Kông về Đồng bằng sông Cửu Long khả năng rất thấp, kéo theo hạn, mặn xâm nhập sâu.

 • Biến đổi khí hậu: Đe dọa an ninh nguồn nước

  Biến đổi khí hậu: Đe dọa an ninh nguồn nước

  Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã làm cho thời tiết trở nên cực đoan hơn, khiến lượng mưa thay đổi, gia tăng các đợt lũ lụt và hạn hán cả về tần suất và mức độ. Dòng chảy kiệt, nước ngầm suy giảm đáng kể kết hợp với mực nước biển có xu hướng tăng cao dẫn đến triều cường và xâm nhập mặn gia tăng, gây ảnh hưởng lớn tới việc cung cấp nước cho sinh hoạt và phục vụ sản xuất.

 • Thừa Thiên - Huế: Khai thác gỗ rừng gây mất an toàn lưới điện cao áp

  Thừa Thiên - Huế: Khai thác gỗ rừng gây mất an toàn lưới điện cao áp

  Chỉ tính riêng những tháng cuối năm 2019 cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra 41 vụ vi phạm do người dân chặt cây làm mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên toàn địa bàn tỉnh.

 • Hiểm họa từ “bom” di động trên đường phố

  Hiểm họa từ “bom” di động trên đường phố

  Dù đã được cảnh báo trước về những nguy cơ tiềm ẩn từ việc chở gas không đúng cách, thế nhưng, nhiều người làm công việc giao gas vẫn đang bất chấp nguy hiểm vì sự chủ quan của chính mình.

 • Thời tiết cực đoan có thể gây quá tải cho lưới điện

  Thời tiết cực đoan có thể gây quá tải cho lưới điện

  Trưởng nhóm nghiên cứu Dasun Perera nhận định các hiện tượng thời tiết cực đoan có thể giảm hiệu suất cung cấp điện tới 16%, dễ dàng dẫn tới tình trạng mất điện và gây thiệt hại kinh tế lớn.

 • Xâm nhập mặn đã vào sâu đến 75km tại Đồng bằng sông Cửu Long

  Xâm nhập mặn đã vào sâu đến 75km tại Đồng bằng sông Cửu Long

  Số liệu từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, tính đến hết ngày 16-2, xâm nhập mặn đang tăng cao theo các kỳ triều cường tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

 • ĐBSCL Đối phó khô hạn, xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất nông nghiệp

  ĐBSCL Đối phó khô hạn, xâm nhập mặn, bảo vệ sản xuất nông nghiệp

  Theo các nhà khoa học, tháng 2 và 3 là cao điểm của mùa khô, hạn 2020. Hiện tượng xâm nhập mặn ngày càng lấn sâu vào nội đồng, đe dọa vụ lúa đông xuân và vườn cây ăn trái vùng ven biển ĐBSCL. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chỉ đạo các địa phương trong vùng tập trung thực hiện các biện pháp ứng phó, ổn định sản xuất...

 • Nhiệt độ trung bình toàn cầu cao thứ hai, tính sau năm 2016

  Nhiệt độ trung bình toàn cầu cao thứ hai, tính sau năm 2016

  Theo ghi nhận và công bố của WMO, nhiệt độ trung bình toàn cầu năm 2019 được ghi nhận là nhiệt độ trung bình cao thứ hai sau năm 2016. Đại Tây Dương và Thái Bình Dương đều xuất hiện siêu bão.

 • Mặn xâm nhập sâu ở các tỉnh ĐBSCL

  Mặn xâm nhập sâu ở các tỉnh ĐBSCL

  Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bến Tre, tình trạng mặn xâm nhập trên các sông chính thuộc địa bàn tỉnh đang ở cấp độ 2 (mức rủi ro thiên tai).

 • Ứng phó với hạn mặn khốc liệt ở ĐBSCL

  Ứng phó với hạn mặn khốc liệt ở ĐBSCL

  Mặc dù mới đầu mùa khô nhưng nhiều nơi ở ĐBSCL đã thiếu nước ngọt phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt. Những thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn dự báo sẽ khốc liệt hơn trong thời gian tới.

 • Nơm nớp nỗi lo biển “nuốt” nhà

  Nơm nớp nỗi lo biển “nuốt” nhà

  Những năm gần đây, vùng biển qua địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế luôn trong trình trạng “báo động đỏ” về cấp độ sạt lở, nhất là sau mỗi đợt mưa, lũ. Người dân ở nhiều địa phương tại tỉnh này luôn lo lắng vì sợ biển “nuốt” đất, nhà…  

 • Dùng sai loại than, dễ nổ lò phát điện

  Dùng sai loại than, dễ nổ lò phát điện

  Sự số nổ lò hơi tổ máy 300 MW Công ty Nhiệt điện Uông Bí (Quảng Ninh) khiến không ít người dân kinh hãi. Theo các chuyên gia, việc dùng than bừa bãi khác với thiết kế chính là nguyên nhân làm nổ lò.

 • ĐBSCL ứng phó hạn, mặn

  ĐBSCL ứng phó hạn, mặn

  Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, những ngày qua, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long đang thấp hơn trung bình nhiều năm từ 0,4m đến 0,7m, chỉ ở mức tương đương cùng kỳ mùa khô năm 2015-2016. Nguyên nhân do nước dòng sông Mekong không về, nước biển xâm chiếm sâu và sớm hơn vào nội đồng...

 • Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL dự báo sẽ vào sâu đất liền từ 55-110km

  Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL dự báo sẽ vào sâu đất liền từ 55-110km

  Xâm nhập mặn năm nay ở ĐBSCL được dự báo sẽ vào sâu vào đất liền từ 55-110km, cao hơn từ 3-7km so với năm hạn mặn lịch sử, ảnh hưởng trực tiếp đến gần 140.000 ha cây trồng và hơn 120 hộ dân.

 • Ứng phó với nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân: Cần giải pháp đồng bộ

  Ứng phó với nguy cơ thiếu nước sản xuất vụ xuân: Cần giải pháp đồng bộ

  Vụ xuân là vụ sản xuất nông nghiệp quan trọng nhất đối với các tỉnh, thành phố thuộc khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ. Tuy nhiên, vụ xuân năm nay đang gặp nhiều khó khăn về nguồn nước, cần giải pháp đồng bộ để ứng phó và thích ứng nhằm bảo đảm sản xuất…

 • Hạn hán, xâm nhập mặn, nỗi lo vụ mùa

  Hạn hán, xâm nhập mặn, nỗi lo vụ mùa

  SÓC TRĂNG - Theo dự báo của ngành chuyên môn, do chịu ảnh hưởng mạnh của thủy triều biển Đông và gió mùa Đông Bắc nên mực nước cao nhất năm 2019 trên các sông, rạch trong địa bàn tỉnh xuất hiện vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11-2019, sau đó mực nước đỉnh triều sẽ giảm dần trong các tháng tiếp theo.