Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • ĐBSCL chủ động ứng phó hạn mặn gay gắt trong mùa khô 2020 – 2021: Tái diễn khốc liệt

  ĐBSCL chủ động ứng phó hạn mặn gay gắt trong mùa khô 2020 – 2021: Tái diễn khốc liệt

  Nguồn nước mùa khô năm 2020 - 2021 về vùng ĐBSCL thấp hơn so với trung bình 10 năm gần đây, gây hạn hán, xâm nhập mặn tại nhiều tỉnh.

 • Khẩn cấp ứng phó

  Khẩn cấp ứng phó

  Những diễn biến bất thường của dòng chảy sông Mê Công đang tiềm ẩn nguy cơ tác động tiêu cực đến tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi cùng ThS Nguyễn Hữu Thiện (ảnh bên), chuyên gia độc lập về ĐBSCL, về những giải pháp ứng phó cấp thời.

 • Cháy nổ - nỗi lo thường trực

  Cháy nổ - nỗi lo thường trực

  Trong bối cảnh công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) còn nhiều bất cập thì các ẩn họa về cháy nổ vẫn là nỗi lo thường trực đối với người dân, doanh nghiệp, nhất là trong cao điểm mùa khô và sát Tết Nguyên đán.

 • Ngộ độc rượu: Ðến Tết lại lo!

  Ngộ độc rượu: Ðến Tết lại lo!

  Trước Tết Nguyên đán thường là dịp “cao điểm” của các hoạt động cưới hỏi, giỗ chạp, liên hoan tất niên... Cùng với những bữa tiệc liên miên ấy, số lượng rượu bia tiêu thụ cũng tăng cao, kèm theo đó là nguy cơ gia tăng số vụ ngộ độc do sử dụng rượu kém chất lượng.

 • Đề phòng cháy, nổ cuối năm

  Đề phòng cháy, nổ cuối năm

  Cuối năm, các hộ kinh doanh thường tập kết rất nhiều hàng hóa để chuẩn bị cung ứng dịp Tết Nguyên đán sắp đến. Điều này tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao nếu không có biện pháp bảo đảm an toàn.

 • Biến đổi khí hậu khiến thiên tai khốc liệt hơn

  Biến đổi khí hậu khiến thiên tai khốc liệt hơn

  Các nhà khoa học cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng rõ ràng hơn cho thấy biến đổi khí hậu sẽ khiến các cơn bão, lũ quét, cháy rừng và các thảm họa thiên nhiên khác có sức tàn phá khốc liệt hơn.

 • Nước mặn có thể xâm nhập các cửa sông Cửu Long vào dịp Tết Tân Sửu

  Nước mặn có thể xâm nhập các cửa sông Cửu Long vào dịp Tết Tân Sửu

  Viện Khoa học thủy lợi miền Nam thông tin: Dự báo từ 25-1 đến 25-2, việc giảm xả nước từ thủy điện Cảnh Hồng của Trung Quốc ở thượng nguồn sông Mê Kông (từ khoảng 1.900m³/s xuống khoảng 1.000m³/s) sẽ ảnh hưởng đến Đồng bằng sông Cửu Long. Thời kỳ ảnh hưởng lớn nhất đúng vào dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nước mặn có thể xâm nhập vào sâu trên dòng chính các cửa sông.

 • Xâm nhập mặn ở ĐBSCL vẫn ở mức cao, tập trung trong tháng 2-3

  Xâm nhập mặn ở ĐBSCL vẫn ở mức cao, tập trung trong tháng 2-3

  Xâm nhập mặn vùng ĐBSCL mùa khô năm 2020-2021 ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020.

 • Nguy cơ đất rừng bị băm nát

  Nguy cơ đất rừng bị băm nát

  Thời gian gần đây, địa bàn tỉnh Phú Yên trở thành điểm nóng với hàng loạt vụ phá rừng nghiêm trọng. Đặc biệt, trong các kiểu phá rừng, cơ quan chức năng đã phát hiện có sự ra tay trực tiếp của nhiều cán bộ.

 • Mực nước biển đang tăng giảm bất thường

  Mực nước biển đang tăng giảm bất thường

  “Mực nước biển đang tăng lên ở một số nơi, nhưng ở khu vực khác lại đang giảm xuống”, Jacky Austermann, trợ lý giáo sư về Trái đất và khoa học môi trường tại Đài quan sát Trái đất Lamont-Deherty của Đại học Columbia (New York) cho biết. Austermann nói với Live Science: “Không có nơi nào tránh khỏi sự thay đổi về mực nước biển”.

 • Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở mái đê và bờ các sông Cà Lồ, Đáy, Đuống

  Công bố tình trạng khẩn cấp sạt lở mái đê và bờ các sông Cà Lồ, Đáy, Đuống

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành các quyết định công bố tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở mái đê phía tả sông Cà Lồ, sông Đáy và bờ sông Đuống, đoạn đi qua địa bàn các xã: Xuân Thu (huyện Sóc Sơn), Đồng Tiến (huyện Ứng Hòa), Đông Hội (huyện Đông Anh); đồng thời, giao cơ quan chức năng khẩn trương triển khai các phương án xử lý.

 • Nguy cơ cháy rừng từ những đám cháy lớn

  Nguy cơ cháy rừng từ những đám cháy lớn

  Việc cây cháy trụi hoàn toàn sẽ tạo điều kiện để cây thấp mọc lên. Từ đó, tạo “điểm nóng” mới cho ngọn lửa khắc nghiệt hơn.

 • Vì sự an toàn của chung cư

  Vì sự an toàn của chung cư

  Là loại hình nhà ở có số lượng lớn cư dân sinh sống nên yêu cầu về phòng cháy, chữa cháy với nhà chung cư đòi hỏi phải được tuân thủ nghiêm ngặt. Song, trên thực tế, nỗi lo về “bà hỏa” vẫn hiển hiện khi nhiều tồn tại chưa được khắc phục triệt để…

 • Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư: Vẫn còn chủ quan

  Công tác phòng cháy, chữa cháy tại các chung cư: Vẫn còn chủ quan

  Một số vụ cháy xảy ra thời gian gần đây tại các chung cư trên địa bàn Hà Nội đã dấy lên những lo ngại về công tác phòng cháy, chữa cháy. Thực tế cho thấy, khi chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân còn chủ quan, thờ ơ với công tác phòng cháy, chữa cháy thì ở bất cứ thời điểm nào, “bà hỏa” cũng rình rập, đe dọa sự an toàn của các chung cư.

 • Xâm phạm đất lâm nghiệp có xu hướng tăng

  Xâm phạm đất lâm nghiệp có xu hướng tăng

  Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đăk Nông, huyện Đăk Glong có 99.836ha đất được quy hoạch phát triển lâm nghiệp. Theo thống kê, đến nay người dân đã lấn chiếm 31.685ha để sản xuất nông nghiệp.

 • Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội

  Tai nạn giao thông gây nhiều hệ lụy kinh tế - xã hội

  Trung bình một ngày, toàn quốc xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông (TNGT) và khoảng 200 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phát hiện xử lý. Đáng chú ý, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn đang có xu hướng gia tăng trong những tháng cuối năm.