Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Triều cường giữa và cuối tháng 10 ở dưới và trên báo động 3

  Triều cường giữa và cuối tháng 10 ở dưới và trên báo động 3

  Triều dự báo hiện đang có xu thế tăng trong vài ngày tới ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và đạt đỉnh triều và giữa tháng 10.

 • Sắp cao điểm mùa bão, còn mấy cơn bão tấn công và tấn công khu vực nào?

  Sắp cao điểm mùa bão, còn mấy cơn bão tấn công và tấn công khu vực nào?

  Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia nhận định từ nay đến cuối năm 2019, khả năng bão hoạt động ít hơn so với trung bình nhiều năm.

 • Còn tám đợt triều cường tại các tỉnh ven biển Nam Bộ

  Còn tám đợt triều cường tại các tỉnh ven biển Nam Bộ

  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn quốc gia, những tháng còn lại của năm 2019 và đầu năm 2020, ven biển Nam Bộ sẽ xuất hiện tám đợt triều cường, vào khoảng ngày 15 đến 18 và 26 đến 31 của tháng 10; ngày 13 đến 16 và 25 đến 30 của tháng 11; ngày 12 đến 16 và 25 đến 28 của tháng 12 năm 2019.

 • Dịp cuối năm 2019: Đề phòng thời tiết bất thường, nguy hiểm

  Dịp cuối năm 2019: Đề phòng thời tiết bất thường, nguy hiểm

  Còn 3 tháng nữa sẽ kết thúc năm 2019, song theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia sẽ có từ 1 - 3 cơn bão mạnh và có quỹ đạo phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Chuyển mùa, nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông, sét, lốc, mưa đá trên phạm vi toàn quốc.

 • Phơi, đốt rơm rạ mùa gặt: “Tử thần” rình rập!

  Phơi, đốt rơm rạ mùa gặt: “Tử thần” rình rập!

  Tình trạng phơi, đốt rơm rạ vào mùa gặt đang ảnh hưởng lớn tới an toàn bay tại các sân bay quốc tế và nội địa. Đáng chú ý, nhiều chuyến bay đã không thể hạ cánh và phải thay đổi lộ trình vì không nhìn thấy đường băng.

 • Cảnh báo nguy cơ đe dọa tăng nhiệt độ toàn cầu vào năm 2100

  Cảnh báo nguy cơ đe dọa tăng nhiệt độ toàn cầu vào năm 2100

  Theo báo cáo của các nhà khoa học United In Science bắt đầu công việc vào thứ Hai tại New York, nỗ lực của các quốc gia nhằm giảm khối lượng khí nhà kính sẽ không thể giữ được cho nhiệt độ toàn cầu chỉ tăng trong vòng 1,5 độ, mà rất có thể, sẽ tăng tới 2,9-3,4 độ vào năm 2100.

 • Tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập điện, cháy nổ tại các khu tập thể cũ

  Tiềm ẩn nhiều nguy cơ chập điện, cháy nổ tại các khu tập thể cũ

  Chỉ trong quý II/2019, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã xảy ra 36 vụ cháy, chập điện. Nhiều vụ cháy, nổ xảy ra tại những khu tập thể cũ, xuống cấp, gây thiệt hại lớn về người và tài sản... mà nguyên nhân chủ yếu là do vi phạm quy định về an toàn sử dụng điện.

 • ĐBSCL: Hạn mặn sớm đe dọa hàng trăm ngàn ha lúa

  ĐBSCL: Hạn mặn sớm đe dọa hàng trăm ngàn ha lúa

  Viện Khoa học Thủy lợi Miền Nam đã đưa ra dự báo về việc hạn mặn có khả năng xuất hiện sớm ở ĐBSCL, qua đó có nguy cơ ảnh hưởng tới hàng trăm ha lúa đông xuân và lúa trên nền đất nuôi tôm.

 • Nguy hiểm: Nhiều hồ chứa và tuyến đê hư hỏng do hoàn lưu bão số 4

  Nguy hiểm: Nhiều hồ chứa và tuyến đê hư hỏng do hoàn lưu bão số 4

  Mưa lớn những ngày qua khiến nhiều tuyến đê và hồ chứa thủy lợi bị hư hỏng, gây nguy cơ mất an toàn. Đặc biệt, trên biển Đông đang xuất hiện áp thấp nhiệt đới, có khả năng mạnh lên thành bão.

 • 3 lưu vực sông của Hà Nội có nguy cơ ngập úng

  3 lưu vực sông của Hà Nội có nguy cơ ngập úng

  “Bắc Bộ đang trong mùa mưa chính vụ khiến nhiều lưu vực sông có nguy cơ ngập úng trong tháng 9/2019, đặc biệt là 3 lưu vực thuộc Hà Nội”, đây là nhận định vừa được Bộ NN&PTNT đưa ra.

 • GS Trần Thục: Nguy cơ mất mùa lũ dẫn đến hạn hán ở ĐBSCL

  GS Trần Thục: Nguy cơ mất mùa lũ dẫn đến hạn hán ở ĐBSCL

  Đây là nhận định của Giáo sư Trần Thục, Chủ tịch Hội Khí tượng Thủy văn Việt Nam khi chia sẻ với báo chí về tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn đang diễn ra phức tạp tại Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)

 • Báo động nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  Báo động nguy cơ thiếu nước sinh hoạt

  Viện Nghiên cứu Tài nguyên thế giới (WRI) của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo, khoảng 25% dân số thế giới đứng trước nguy cơ thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng, trong đó chịu tác động lớn nhất là các quốc gia có đông dân. Biến đổi khí hậu gây hạn hán, khan hiếm nguồn nước ngầm cũng đang khiến hàng triệu người trên thế giới “lao đao”.

 • Ẩn họa từ “bom” gas

  Ẩn họa từ “bom” gas

  Kinh doanh, buôn bán, sang chiết… bình gas mini lâu nay đã trở nên khá phổ biến. Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về sự nguy hiểm tuy nhiên hoạt động sang chiết bình gas mini vẫn nở rộ, kéo theo đó là những mối hiểm họa cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng, tài sản của người dân.

 • Cảnh báo sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt

  Cảnh báo sốc nhiệt do nắng nóng gay gắt

  Cả nước đang trải qua một đợt nắng nóng cao độ với nhiệt độ ngoài trời thường xuyên trên 40 độ C. Điều kiện thời tiết khắc nhiệt rất dễ dẫn đến các vấn đề sức khỏe do nóng như cháy nắng, chuột rút, ngất, say nắng... trong đó nguy hiểm nhất là sốc nhiệt.

 • Công điện khẩn cảnh báo nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Kar tại Đắk Nông

  Công điện khẩn cảnh báo nguy cơ vỡ đập thủy điện Đắk Kar tại Đắk Nông

  Thủy điện Đắk Kar (tỉnh Đắk Nông) với dung tích khoảng 13 triệu mét khối đang trong thời gian thi công nhưng gặp phải sự cố kẹt cửa van, nước tràn qua thân đập và có nguy cơ cao xảy ra sự cố vỡ đập.

 • Nguy cơ Trung bộ sẽ có 65.500ha bị hạn hán, thiếu nước

  Nguy cơ Trung bộ sẽ có 65.500ha bị hạn hán, thiếu nước

  Ở khu vực Bắc Trung bộ, diện tích bị ảnh hưởng lúc cao nhất khoảng 21.600ha (lúa 19.900ha, rau màu 1.700ha), chiếm 4,5% diện tích lúa và cây hằng năm.