Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thiên tai, tai nạn ở một số nước

08 Tháng Hai 2019 12:29:00 CH

Moitruong24h - Tại vùng Đông Bắc Australia, mưa lớn kéo dài khiến nhà chức trách cảnh báo nguy cơ ngập lụt diện rộng, còn tại Paris (Pháp) đã xảy ra vụ hỏa loạn khiến 7 người thiệt mạng.

Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại Townsville. Ảnh: AFP

Mưa lớn tiếp tục kéo dài tại khu vực Đông Bắc Australia trong ngày 5/2 đã khiến giới chức nước này đưa ra cảnh báo mới về tình trạng ngập lụt.

Thủ tướng Australia Scott Morrison đã tới thị sát khu vực bị ảnh hưởng của đợt ngập lụt trước đó, động viên người dân và chỉ đạo cơ quan chức năng khắc phục hậu quả.

Theo Cục Khí tượng bang Queensland, mưa lớn sẽ còn kéo dài trong vài ngày tới, có thể gây ngập lụt trên diện rộng.

Trước đó, do ảnh hưởng của thời tiết xấu trong mùa mưa, khu vực Đông Bắc Australia hứng chịu tình trạng ngập lụt "chưa từng có trong một thế kỷ qua". Mưa lớn khiến hàng nghìn nhà dân ngập nước. Sân bay, trường học phải đóng cửa, ô tô chìm trong nước.

Tại Townsville, địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, đã có 650 người phải sơ tán, khoảng 11.000 hộ gia đình trong ngày 5/2 vẫn phải chịu cảnh mất điện, khoảng 9.000 người yêu cầu được hỗ trợ.

Miền Bắc Australia là khu vực thường xuyên hứng chịu những trận mưa lớn vào mùa mưa, Trong khoảng 1 tuần qua, lượng mưa trút xuống một số khu vực tương đương lượng mưa cả năm ở những năm trước đó.
Tại Pháp, vào tối 4/2 (giờ địa phương), ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 1 người bị thương nghiêm trọng trong một vụ hỏa hoạn ở tòa nhà 8 tầng ở Quận 16 của thủ đô Paris.

Vụ hỏa hoạn cũng khiến 27 người, trong đó có 3 nhân viên cứu hỏa, bị thương nhẹ.

Lực lượng cứu hỏa đã sơ tán được tòa nhà trên phố Erlanger và các tòa nhà lân cận. Ước tính 200 nhân viên cứu hỏa vẫn đang có mặt tại hiện trường vào rạng sáng 5/2 để dập lửa và cứu chữa trị những người bị thương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo Chính phủ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân