Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thiên tai ngày càng biến động mạnh, cực đoan và dị thường

04 Tháng Tư 2019 2:00:00 CH

Moitruong24h - Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện nay đã khiến cho thiên tai ngày càng biến động mạnh hơn, cực đoan và dị thường, cả về tần suất và cường độ.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Đó là phát biểu của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn (KTTV) Lê Thanh Hải tại Hội thảo “Đánh giá hệ thống cảnh báo sớm tại Việt Nam”, diễn ra trong 2 ngày (2-3/4), tại Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thanh Hải phát biểu tại hội thảo 

Đánh giá giảm thiểu rủi ro toàn cầu cho biết, thiên tai do thời tiết, khí hậu cực đoan gia tăng. Thế nhưng, nhờ việc cung cấp thông tin KTTV chính xác và kịp thời nên đã chủ động trong công tác phòng tránh, thiệt hại về người có xu hướng giảm.

Hội thảo này là một trong những hoạt động của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) thực hiện Dự án “Xây dựng khả năng phục hồi đối với các hiện tượng KTTV" có tác động mạnh thông qua việc tăng cường các hệ thống cảnh báo sớm đa thiên tai cho các khu vực Đông Nam Á và các quốc đảo nhỏ đang phát triển” (MHEWS), nhằm giảm thiệt hại về người và kinh tế do thiên tai gây ra.

Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia với trọng trách thực hiện công tác dự báo, phục vụ đắc lực cho công tác phòng, chống thiên tai, phát triển KT - XH, đảm bảo an ninh, quốc phòng trên phạm vi cả nước. Tuy nhiên, Trung tâm cần được hiện đại hóa công nghệ dự báo, nâng cao chất lượng dự báo; đổi mới, đa dạng hóa mẫu mã và nội dung dự báo, cảnh báo.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo GD&TĐ)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân