Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Xứ sở của những

  Xứ sở của những "lâu đài đất" mai này còn không!

  Xã Hữu Khánh, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn xưa nay được biết đến với địa danh “xứ sở của những tòa lâu đài đất”. Bởi cho đến nay, Hữu Khánh vẫn còn giữ được gần 1.000 ngôi nhà trình tường cổ bằng đất sét. Tuy nhiên, điều lo lắng là, qua thời gian những ngôi nhà trình tường này đang bị xuống cấp trầm trọng; nếu không có các biện pháp bảo tồn khẩn cấp thì trong tương lai gần “những tòa lâu đài đất” này, sẽ chỉ còn trong hoài niệm của nhiều người.

 • Mai này, nhà trình tường có còn không?

  Mai này, nhà trình tường có còn không?

  Lâu nay, các xã Y Tý, Trịnh Tường… huyện Bát Xát (Lào Cai) được xem là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước khi đến với Lào Cai. Đến đây, du khách được khám phá những nét độc đáo trong văn hóa của đồng bào Hà Nhì, đặc biệt là những ngôi nhà trình tường - bản sắc riêng của đồng bào nơi đây. Tuy nhiên, những ngôi nhà này đang dần bị thay thế bởi những ngôi nhà xây bê tông.

 • Con người sẽ trở thành loài có nọc độc?

  Con người sẽ trở thành loài có nọc độc?

  Nghiên cứu mới đây cho thấy trong nước bọt của người có chứa chất tạo ra độc tố như nọc độc của rắn trong miệng. Liệu trong vạn năm tới, con người có thể tiến hóa thành loài động vật có nọc độc không?

 • Trái đất tạm thời thoát nạn Apophis

  Trái đất tạm thời thoát nạn Apophis

  Tiểu hành tinh Apophis được cho là có nguy cơ tác động nhẹ đến hành tinh của chúng ta vào năm 2068. Tuy nhiên, mới đây, các quan sát bằng radar đã loại trừ khả năng đó, ít nhất trong vòng 100 năm tới.

 • Hai cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

  Hai cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

  Trong số hồ sơ gửi về, Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã xem xét, thẩm định, trình Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận hai cây cổ thụ tại tỉnh Nam Định và Đắk Nông là Cây Di sản Việt Nam.

 • Bí ẩn kim tự tháp lớn nhất thế giới

  Bí ẩn kim tự tháp lớn nhất thế giới

  Khi nhà thám hiểm Hernan Cortes và nhóm của mình đi qua Cholula, Mexico năm 1519, ông cho đây có thể là “thành phố đẹp nhất bên ngoài Tây Ban Nha”.

 • Kính thiên văn của NASA phát hiện điều ngoạn mục trong vũ trụ

  Kính thiên văn của NASA phát hiện điều ngoạn mục trong vũ trụ

  Kính thiên văn Hubble của NASA chụp được hình ảnh ngoạn mục về cụm thiên hà Abell 2813, còn được gọi là ACO 2813.

 • Giới khoa học sững sờ phát hiện

  Giới khoa học sững sờ phát hiện "sàn nhảy của khủng long"

  Toàn bộ dấu chân này tồn tại trong một không gian rộng 100m2, khiến các nhà khảo cổ gọi đây là "sàn nhảy của khủng long".

 • Loài cây gây ra những cơn đau dữ dội cho người chạm vào

  Loài cây gây ra những cơn đau dữ dội cho người chạm vào

  Cây tầm ma châm chích mang lại cơn đau dữ dội cho bất kỳ ai chạm vào nó. Hiện, các nhà khoa học đã xác định được vũ khí bí mật của loài cây này. Và cấu trúc của hóa chất gây đau này rất giống nọc độc của nhện.

 • Khiếp sợ loài sâu bướm có mặt hình... sọ người

  Khiếp sợ loài sâu bướm có mặt hình... sọ người

  Sâu bướm của loài bướm đêm màu hồng quý hiếm, có cơ chế bảo vệ rất kỳ lạ. Khi bị quấy rầy, nó đột nhiên ưỡn lưng để lộ một đôi mắt to, giống hình đầu lâu vô cùng đáng sợ.

 • Những tia sét đã “kích hoạt” sự sống trên Trái đất?

  Những tia sét đã “kích hoạt” sự sống trên Trái đất?

  Những khoáng chất được chuyển đến Trái đất trong các thiên thạch cách đây hơn 4 tỷ năm từ lâu đã được coi là thành phần quan trọng để sự sống phát triển trên hành tinh của chúng ta.

 • Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025

  Lâm Đồng sẽ trồng 50 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025

  Mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh nhằm góp phần tăng tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh Lâm Đồng lên 55%. Các nguồn lực của toàn xã hội sẽ được huy động để phục vụ công tác trồng cây xanh ngay từ năm 2021.

 • Đề xuất phát hành tem quảng bá Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông

  Đề xuất phát hành tem quảng bá Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông

  Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất, giới thiệu Công viên Địa chất toàn cầu Đắk Nông (tỉnh Đắk Nông) được xem xét phát hành tem bưu chính vào năm 2023 nhằm quảng bá, tuyên truyền tầm quan trọng của thiên nhiên với đề tài về ngành Tài nguyên và Môi trường.

 • Hãy trả lại cho Đồng Văn những gì vốn có

  Hãy trả lại cho Đồng Văn những gì vốn có

  Phố cổ Đồng Văn- cái tên đã đi vào tiềm thức của nhiều người, đã góp phần làm nên thương hiệu cho ngành du lịch Hà Giang. Thế nhưng Đồng Văn đang dần đánh mất mình bởi xu hướng hiện đại hóa phố cổ và sự lai tạp văn hóa.

 • Tà Xùa mây trắng bay

  Tà Xùa mây trắng bay

  Thuộc huyện Bắc Yên (Sơn La), xã vùng cao Tà Xùa được khách du lịch ưu ái gọi là “Thiên đường mây”. Không chỉ là điểm sáng trên bản đồ du lịch tỉnh, Tà Xùa còn hấp dẫn với hai đặc sản nổi tiếng là chè Shan Tuyết cổ thụ và quả táo mèo.

 • Lý giải hiện tượng Mặt trăng… có đuôi

  Lý giải hiện tượng Mặt trăng… có đuôi

  Đuôi Mặt trăng có hình dáng giống với đuôi của sao Chổi, chứa hàng triệu nguyên tử natri.