Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Loài cá sư tử cực độc đang xâm lấn Đại Tây Dương

  Loài cá sư tử cực độc đang xâm lấn Đại Tây Dương

  Một trong những loài xâm lấn khét tiếng - cá sư tử, được biết đến với sự phàm ăn và có thể ăn các đối thủ cạnh tranh trong hệ sinh thái, được cho đang xâm lấn Đại Tây Dương.

 • Lập khu bảo tồn loài và sinh cảnh mới cho rùa Hoàn Kiếm

  Lập khu bảo tồn loài và sinh cảnh mới cho rùa Hoàn Kiếm

  Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, dự kiến sẽ thành lập 3 khu bảo tồn loài và sinh cảnh mới cho các loài rùa cạn và rùa nước ngọt nguy cấp gồm: Quần thể loài rùa Trung bộ (Bình Sơn, Quảng Ngãi), rùa Hoàn Kiếm (Sơn Tây, Hà Nội) và nhóm các loài rùa hộp thuộc giống Cuora (tỉnh Phú Yên).

 • Phát hiện loài lưỡng cư lớn nhất thế giới

  Phát hiện loài lưỡng cư lớn nhất thế giới

  Một con kỳ giông khổng lồ từng sống trong Sở thú London và sau đó được trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên đại diện cho một loài mới có thể là loài lưỡng cư lớn nhất thế giới.

 • Thu Trà Sư

  Thu Trà Sư

  Nắng hè chói chang và những cơn mưa thu càng nuôi dưỡng sự tốt tươi cho nơi quần tụ của khoảng 140 loài thực vật, hàng trăm loài động vật quí hiếm và côn trùng các loại. Sự kỳ thú của thiên nhiên luôn mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho con người, nhất là giới văn nghệ sĩ. Rừng tràm Trà Sư khiến cho chúng ta biết trân trọng và bảo tồn những gì của Đất Trời phương nam đã ban tặng. Điểm du lịch hấp dẫn của người thích trải nghiệm và những ai đam mê nghiên cứu khoa học.

 • Chuyên gia khí tượng dự báo đợt không khí lạnh đầu mùa

  Chuyên gia khí tượng dự báo đợt không khí lạnh đầu mùa

  TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, có khả năng khoảng cuối tuần này, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu, ảnh hưởng trước tiên ở khu Đông Bắc.

 • Loài sinh vật ác mộng dưới đáy biển

  Loài sinh vật ác mộng dưới đáy biển

  Loài sinh vật này có kích cỡ không to hơn ngón tay cái của người nhưng lại là động vật ăn thịt chết người.

 • Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn

  Bắt được cá hiếm có đôi mắt khổng lồ lồi to như bóng đèn

  Một du khách bất ngờ bắt được cá hiếm kỳ lạ giống khủng long với đôi mắt lồi to như bóng đèn, hoàn toàn không cân xứng với cơ thể bé nhỏ của nó.

 • Nhện độc bọc chuột trong kén tơ để ăn dần

  Nhện độc bọc chuột trong kén tơ để ăn dần

  Một cư dân Australia bắt gặp con nhện lưng đỏ kịch độc bắt sống chuột nhắt lớn gấp 5 lần và ngăn con mồi chạy trốn bằng lớp tơ dày.

 • Cây cổ thụ có hàng nghìn rễ ở miền Tây

  Cây cổ thụ có hàng nghìn rễ ở miền Tây

  Cây gừa hơn 150 năm tuổi có hàng nghìn rễ ở trên không trung lẫn dưới mặt đất hiện là điểm đến hút khách ở miền Tây.

 • Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp

  Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt "Chương trình bảo tồn các loài rùa nguy cấp của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030".

 • 10 hành trình khám phá động vật hoang dã

  10 hành trình khám phá động vật hoang dã

  Vương quốc bướm chúa tại Mexico, cá voi lưng gù ở Hawaii là những nơi ngắm nhìn động vật hoang dã ấn tượng do tạp chí National Gepgraphic giới thiệu.

 • Những loài động vật phát ra tiếng kêu lớn nhất Trái Đất

  Những loài động vật phát ra tiếng kêu lớn nhất Trái Đất

  Decibel (dB) là đơn vị đo lường độ lớn của âm thanh. Thông thường, tiếng nói của con người có độ lớn khoảng 60 dB. Những âm thanh lớn hơn 120 dB có thể gây đau tai, thậm chí gây điếc. Tuy nhiên, trong tự nhiên, có nhiều loài động vật có thể phát ra âm thanh lớn hơn thế rất nhiều.

 • Nghệ An: Voi rừng kéo về phá hoại hoa màu ở huyện Quỳ Châu

  Nghệ An: Voi rừng kéo về phá hoại hoa màu ở huyện Quỳ Châu

  Tại Nghệ An, voi rừng không chỉ xuất hiện ở huyện Quỳ Châu, tại một số huyện khác như Con Cuông, Thanh Chương, Anh Sơn, Tương Dương cũng đã từng xuất hiện voi rừng về phá hoại cây cối, hoa màu.

 • Bình yên Siphandon

  Bình yên Siphandon

  Không sôi động như Vang Viêng, không nổi tiếng như thủ đô Vientiane hay trầm mặc như cố đô Luang Prabang lịch sử, Siphandon khiến tôi đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác với một vẻ đẹp bình yên và thơ mộng.

 • Huyền bí tháp Po Klong Garai

  Huyền bí tháp Po Klong Garai

  Tháp Po Klong Garai là cụm tháp đẹp nhất của người Chăm ở vùng Nam Trung Bộ còn được bảo tồn nguyên vẹn đến ngày nay. Cụm tháp này có niên đại vào khoảng thế kỷ XIII - XIV, nằm trọn vẹn trên ngọn đồi Trầu (Khu phố 8, phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang, tỉnh Ninh Thuận). Ngọn tháp mang tên chính vị vua Po Klong Garai (1151 - 1205), trị vì xứ Panduranga (Ninh Thuận ngày nay).

 • Nam Lào hoang sơ và hùng vĩ

  Nam Lào hoang sơ và hùng vĩ

  Không chỉ có một Siphandon làm say mê bao du khách, khu vực Nam Lào còn có những địa danh rất hoài cổ và hùng vĩ đang chờ bạn khám phá.