Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Cảnh sát Thái Lan bất lực trước đàn khỉ hoành hành

  Cảnh sát Thái Lan bất lực trước đàn khỉ hoành hành

  Các nhà chức trách trang bị súng cao su thừa nhận họ hầu như không có cách nào để xử lý đàn khỉ đang gây rối ở thành phố Lopburi.

 • Loài thú răng kiếm ăn thực vật

  Loài thú răng kiếm ăn thực vật

  Nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Peerj cho thấy không phải tất cả thú răng kiếm đều là động vật săn mồi như suy nghĩ trước đây.

 • Hồi sinh vi sinh vật 100 triệu năm tuổi dưới đáy biển

  Hồi sinh vi sinh vật 100 triệu năm tuổi dưới đáy biển

  NHẬT BẢN - Các nhà khoa học đánh thức thành công những vi sinh vật trong trầm tích cổ đại, thúc đẩy chúng phát triển và nhân lên trong phòng thí nghiệm.

 • Miệng hố 'Cổng địa ngục' ngày càng mở rộng

  Miệng hố 'Cổng địa ngục' ngày càng mở rộng

  NGA - Miệng hố khổng lồ ở Siberia không ngừng to ra với tốc độ 20 - 30 m mỗi năm dưới ảnh hưởng của hiện tượng ấm lên toàn cầu.

 • Tục đi sim của người Pa Kô

  Tục đi sim của người Pa Kô

  "Đi sim” là một tập tục tốt đẹp và lâu đời của người Pa Kô (nhóm địa phương của dân tộc Tà Ôi). Đây là dịp để các chàng trai, cô gái đến tuổi trưởng thành tìm hiểu nhau, hẹn ước nên duyên vợ chồng.

 • Lễ cầu mùa của người Khơ Mú

  Lễ cầu mùa của người Khơ Mú

  Người Khơ Mú là một trong 19 cộng đồng dân tộc sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên hiện còn bảo lưu, trao truyền được nhiều phong tục, tập quán rất đặc sắc, trong đó đáng kể nhất là lễ hội cầu mùa - một nghi lễ nông nghiệp quan trọng trong đời sống của người Khơ Mú.

 • Độc đáo không gian trục đá

  Độc đáo không gian trục đá

  Tưởng chừng những thứ bị vứt bỏ sẽ không còn giá trị sử dụng, nhưng bằng tâm huyết và đôi bàn tay khéo léo, người dân An Hòa (Vĩnh Bảo, Hải Phòng) đã tái tạo nên một quang cảnh vừa cổ kính, vừa mới lạ.

 • Tại sao dơi sống sót khi mang virus chết người?

  Tại sao dơi sống sót khi mang virus chết người?

  Đại dịch Covid-19 khiến chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, dơi có một khả năng kỳ lạ khi mang theo các loại virus chết người nhưng bằng cách nào đó vẫn sống sót.

 • Tiểu hành tinh 100 km trút mưa thiên thạch xuống Trái Đất

  Tiểu hành tinh 100 km trút mưa thiên thạch xuống Trái Đất

  Trận mưa thiên thạch cách đây 800 triệu năm có tổng khối lượng lớn gấp 30 - 60 lần thiên thạch Chicxulub từng khiến khủng long tuyệt chủng.

 • Bồ câu khổng lồ bị con người săn tới tuyệt chủng

  Bồ câu khổng lồ bị con người săn tới tuyệt chủng

  Chim bồ câu Tongoenas burleyi sống trên những hòn đảo Thái Bình Dương trong 60.000 năm, nhưng chúng biến mất chỉ 1-2 thế kỷ sau khi con người xuất hiện.

 • Cây sồi 1.000 tuổi bị phá hoại

  Cây sồi 1.000 tuổi bị phá hoại

  ANH - Mảnh vỏ dài khoảng một mét và rộng 0,3 mét bong khỏi thân cây sồi cổ thụ, nhiều khả năng do người leo trèo trái phép.

 • Lợn đất châu Phi đổi thói quen săn mồi từ đêm sang ngày

  Lợn đất châu Phi đổi thói quen săn mồi từ đêm sang ngày

  Các nhà khoa học Nam Phi phát hiện ra thú ăn kiến Aardvark, còn gọi là lợn đất, đã thay đổi thói quen kiếm ăn của mình từ ban đêm sang ban ngày, vì có thể chúng không kiếm đủ thức ăn vào ban đêm do hạn hán khốc liệt ở châu Phi.

 • Hoàng hôn Cát Bà

  Hoàng hôn Cát Bà

  Hoàng hôn buông chầm chậm xuống Cát Bà. Đường phố rung rung theo nhịp xe điện chở khách từ các bãi tắm trở về khách sạn. Hoa phượng cháy đỏ dọc con đường ven lộ.

 • Gìn giữ điệu xòe trên “cao nguyên trắng”

  Gìn giữ điệu xòe trên “cao nguyên trắng”

  Những năm gần đây, huyện Bắc Hà (Lào Cai) - nơi được gọi là “cao nguyên trắng”, đã trở thành một điểm đến du lịch văn hóa, sinh thái hấp dẫn với du khách bốn phương. Đến với Bắc Hà, du khách cũng có thể được chiêm ngưỡng những nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, nổi bật như điệu xòe của đồng bào dân tộc Tày ở Tà Chải.

 • Linh thiêng tiếng khèn Mông

  Linh thiêng tiếng khèn Mông

  Dân tộc Mông ở Tuyên Quang tuy số dân không đông như các dân tộc Tày, Nùng, Dao, Cao Lan nhưng là một dân tộc có tính cộng đồng cao và có bản sắc văn hóa đậm nét. Đồng bào Mông rất yêu thích văn nghệ. Người con trai Mông ngoài việc giỏi làm nương còn phải biết thổi sáo, múa khèn. Người thổi khèn giỏi sẽ có uy tín trong bản.

 • Thị trấn ngủ quên thao thức miền nhớ

  Thị trấn ngủ quên thao thức miền nhớ

  Với tôi, Đ'ran là thị trấn ngủ quên nhưng mãi thao thức trong miền nhớ. Dấu vết của lịch sử và đời sống bình lặng như mặt hồ Đa Nhim luôn là nỗi ám ảnh và đồng vọng nhiều hoài cảm, mến thương.