Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nha Trang: Tăng cường kiểm tra các hoạt động trên bãi biển

  Nha Trang: Tăng cường kiểm tra các hoạt động trên bãi biển

  UBND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) vừa ban hành công văn về việc giữ đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 tại bãi biển thành phố.

 • Cam Lâm: Nhiều hộ chuyển đổi chăn nuôi

  Cam Lâm: Nhiều hộ chuyển đổi chăn nuôi

  KHÁNH HÒA - Nhiều hộ dân tại huyện Cam Lâm đang chuyển đổi từ chăn nuôi heo sang nuôi gà, vịt... để né dịch tả heo châu Phi. Tuy nhiên, theo các nhà quản lý, vấn đề này không nên khuyến khích.

 • Hà Nội: Đủ nguồn cấp nước sạch, kể cả thời điểm nắng nóng

  Hà Nội: Đủ nguồn cấp nước sạch, kể cả thời điểm nắng nóng

  Theo ông Lê Văn Du, Phó Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng Hà Nội), tổng công suất các nguồn cấp nước của thành phố hiện nay hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước sạch cho các hộ dân, kể cả trong thời gian cao điểm nắng nóng mùa hè.

 • Hà Nội: Kiểm tra việc thực hiện kết luận sau thanh tra đất đai tại 5 địa phương

  Hà Nội: Kiểm tra việc thực hiện kết luận sau thanh tra đất đai tại 5 địa phương

  Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 624/KH-STNMT-ĐKTr về kiểm tra việc thực hiện kết luận sau thanh tra đất đai tại 5 địa phương.

 • Yên Sơn phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới

  Yên Sơn phát huy vai trò của MTTQ và các đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới

  TUYÊN QUANG - Huyện Yên Sơn hiện có 6 xã về đích nông thôn mới (NTM), đề nghị công nhận 2 xã hoàn thành xây dựng NTM. Thành quả đạt được có phần đóng góp không nhỏ của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp của huyện trong tham gia xây dựng NTM.

 • Sơn Dương phát triển kinh tế trang trại

  Sơn Dương phát triển kinh tế trang trại

  TUYÊN QUANG - Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, huyện Sơn Dương hiện đứng đầu toàn tỉnh về số lượng các mô hình kinh tế trang trại. Việc phát triển kinh tế trang trại đã góp phần khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn đất sản xuất của địa phương, từng bước làm thay đổi tập quán sản xuất, tạo việc làm cho người lao động...

 • Chủ động phòng, trừ sâu bệnh hại

  Chủ động phòng, trừ sâu bệnh hại

  QUẢNG NINH - Theo dự báo của cơ quan nông nghiệp tỉnh, thời tiết vụ Đông - Xuân năm nay đang có những diễn biến khó lường, là điều kiện thuận lợi cho nhiều đối tượng sinh vật gây hại bùng phát. Vì vậy, các địa phương cần chủ động công tác tuyên truyền, đảm bảo nguồn cung ứng vật tư nông nghiệp, hỗ trợ người dân kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

 • Thu hồi đất ở Cảng cá Dân Phước (TX Sông Cầu): Cần thống nhất và xử lý dứt điểm

  Thu hồi đất ở Cảng cá Dân Phước (TX Sông Cầu): Cần thống nhất và xử lý dứt điểm

  Việc thu hồi diện tích đất nằm ngoài tường rào Cảng cá Dân Phước (thuộc phường Xuân Thành, TX Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) để giao cho địa phương quản lý là cần thiết và phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, từ năm 2018 đến nay, mặc dù UBND tỉnh đã nhiều lần chỉ đạo và các sở, ngành, địa phương liên quan cũng đã vào cuộc nhưng đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm.

 • Lên phương án chống hạn cho vụ hè thu

  Lên phương án chống hạn cho vụ hè thu

  Để đảm bảo việc cung cấp nước tưới cho vụ sản xuất hè thu 2020, hiện nay Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam và các địa phương phối hợp triển khai nhiều giải pháp cũng như lên các phương án chống hạn cụ thể cho từng vùng.

 • Tuy Phước (Bình Định): Vào vụ sản xuất Hè Thu

  Tuy Phước (Bình Định): Vào vụ sản xuất Hè Thu

  Việc được mùa lúa vụ Đông Xuân 2019 - 2020 đã tạo phấn khởi cho bà con nông dân huyện Tuy Phước bước vào sản xuất vụ Hè Thu năm nay. Theo kế hoạch, toàn huyện gieo sạ 7.150 ha lúa, thời vụ xuống giống bắt đầu từ ngày 1.5 với các giống chủ lực DV108, ĐV8, TBR 36, VTNA2, TBR 1, VTNA 2, TBR45, ĐB6…

 • Từng bước phát triển thương mại miền núi

  Từng bước phát triển thương mại miền núi

  Thời gian qua, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã từng bước phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống người dân.

 • Không để thiếu nước sinh hoạt

  Không để thiếu nước sinh hoạt

  KHÁNH HÒA - Thiếu mưa, thời tiết nắng nóng, lượng nước tích trữ trong các hồ chứa đang cạn kiệt nhanh chóng… khiến tình hình khô hạn diễn ra gay gắt trên địa bàn tỉnh. 2 phương án chống hạn đã được UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra, trong đó ưu tiên cao nhất là không để người dân thiếu nước sinh hoạt.Thiếu mưa, thời tiết nắng nóng, lượng nước tích trữ trong các hồ chứa đang cạn kiệt nhanh chóng…

 • Gỡ khó cho ngành cá tra

  Gỡ khó cho ngành cá tra

  Ngành cá tra đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức khi sản lượng cá tra nuôi tăng nhanh từ năm 2018, dẫn đến dư nguồn cung, giá cá tra nguyên liệu giảm mạnh từ cuối tháng 3-2019 đến nay, người nuôi cá bị lỗ nặng kéo dài. Doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do giá cả và lượng hàng xuất khẩu bị sụt giảm mạnh bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 • Khánh Hòa: Từng bước phát triển thương mại miền núi

  Khánh Hòa: Từng bước phát triển thương mại miền núi

  Thời gian qua, huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) đã từng bước phát triển thương mại miền núi, vùng sâu, vùng xa, góp phần phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống người dân.

 • Cần tuân thủ quy định về đốt dọn nương rẫy

  Cần tuân thủ quy định về đốt dọn nương rẫy

  KHÁNH HÒA - Những ngày qua, những ai có dịp đi trên tuyến đường đèo Cù Hin (TP. Nha Trang đi huyện Cam Lâm) hay đường đèo Tỉnh lộ 9 (TP. Cam Ranh đi huyện Khánh Sơn), qua các địa bàn xã Ninh Tây, xã Ninh Sơn (thị xã Ninh Hòa)… cũng dễ dàng cảm nhận được sự khắc nghiệt của mùa khô năm nay khi những thảm rừng đã trở nên “kiệt sức” trong thời tiết nắng nóng kéo dài.

 • Lan tỏa mô hình “nhà sạch vườn đẹp”

  Lan tỏa mô hình “nhà sạch vườn đẹp”

  Trong những năm qua, Hội Phụ nữ ở nhiều địa phương miền núi phía Bắc đã tích cực tham gia vận động hội viên thực hiện các mô hình sáng tạo về vệ sinh môi trường. Nổi bật là mô hình “nhà sạch vườn đẹp” đang có sức lan tỏa, giúp cải thiện môi trường sống của người dân.