Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

  Phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định 1532/QĐ-TTg phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Thành lập thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp

  Thành lập thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 1003/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập phường An Bình A, phường An Bình B thuộc thị xã Hồng Ngự và thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp.

 • Thanh Hóa cần sớm có giải pháp ổn định chỗ ở cho người dân ven lòng hồ thủy điện Cửa Đạt

  Thanh Hóa cần sớm có giải pháp ổn định chỗ ở cho người dân ven lòng hồ thủy điện Cửa Đạt

  Thường Xuân là huyện miền núi nghèo của tỉnh Thanh Hóa, thuộc diện 30a. Năm 2004, UBND huyện Thường Xuân phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện dự án di dân sống ven lòng hồ thủy điện Cửa Đạt, trong đó xã Yên Nhân có gần 50 hộ. Khi triển khai dự án, các hộ này đã được cấp kinh phí để tìm nơi định cư mới.

 • Chanh dây ngọt trên đất núi

  Chanh dây ngọt trên đất núi

  Chanh dây, còn được người Đà Lạt gọi với cái tên chanh leo, mát mát, là thứ trái cây nổi tiếng của phố núi. Hương thơm nồng mùi nhiệt đới, vị chua dịu dàng và dinh dưỡng dồi dào đã giúp loại trái cây này trở thành đặc sản của Lâm Đồng. Và hôm nay, người Đà Lạt đã trồng thêm một giống chanh dây mới. Vẫn thơm, vẫn giàu dinh dưỡng nhưng thay cho vị chua đặc trưng là vị ngọt thơm mát.

 • Kiên Giang triển khai Ðề án phát triển đô thị thông minh bền vững

  Kiên Giang triển khai Ðề án phát triển đô thị thông minh bền vững

  Tỉnh Kiên Giang vừa triển khai thực hiện “Ðề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018-2025 và định hướng đến 2030” (Ðề án) trên địa bàn tỉnh.

 • Quảng Ngãi: Sống trong khu tái định cư mới vẫn bất an!

  Quảng Ngãi: Sống trong khu tái định cư mới vẫn bất an!

  Nhiều năm nay, cứ đến mùa mưa bão, người dân sống trong vùng sạt lở, hoặc có nguy cơ sạt lở ở Quảng Ngãi luôn nơm nớp lo sợ. Một số địa phương đã đầu tư xây dựng khu tái định cư (TĐC) và cấp đất cho người dân để làm nhà ở, song cuộc sống tại nơi ở mới vẫn chưa bảo đảm.

 • Tăng cường quản lý nhà nước về thăm dò, khai thác khoáng sản

  Tăng cường quản lý nhà nước về thăm dò, khai thác khoáng sản

  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị số 38/CT-TTg về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động thăm dò, khai thác, chế biến, sử dụng và xuất khẩu khoáng sản.

 • Hà Nội không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong nông thôn mới

  Hà Nội không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong nông thôn mới

  Theo Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội, đến nay, thành phố không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong nông thôn mới. Trước đó, trong các năm 2016-2018, do nhu cầu lớn về vốn phục vụ xây dựng nông thôn mới nên một số huyện, thị xã trên địa bàn thành phố có nợ đọng xây dựng cơ bản.

 • Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển

  Điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển

  Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1453/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung Quy hoạch phát triển các khu kinh tế ven biển của Việt Nam đến năm 2020.

 • Phú Yên hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  Phú Yên hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

  Phú Yên là tỉnh thuộc vùng duyên hải Nam Trung bộ nhưng có tới 31 dân tộc cùng sinh sống. Từ nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Chính sách xã hội cùng với sự nỗ lực trong sản xuất, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Phú Yên đã vươn lên thoát nghèo. Điều này khẳng định sự đúng đắn trong việc thực hiện các chính sách giảm nghèo của Đảng, Nhà nước.

 • Khó khăn trong phát triển giao thông ở các bản vùng cao huyện Sìn Hồ

  Khó khăn trong phát triển giao thông ở các bản vùng cao huyện Sìn Hồ

  Xác định giao thông đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương, huyện Sìn Hồ (tỉnh Lai Châu) đã tập trung huy động nguồn lực để đầu tư cứng hóa các tuyến đường nông thôn. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, địa hình đồi núi dốc, phức tạp nên nhiều tuyến đường giao thông nối từ các bản tới trung tâm xã chưa được đầu tư, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

 • Vĩnh Thạnh (Cần Thơ): Chuẩn bị tốt cho vụ lúa đông xuân

  Vĩnh Thạnh (Cần Thơ): Chuẩn bị tốt cho vụ lúa đông xuân

  Mùa lũ 2020, mực nước trên sông rạch ở huyện Vĩnh Thạnh vẫn còn ở mức thấp, chưa lên đồng, lúa thu đông thu hoạch gặp nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, hiện nay các xã, thị trấn thuộc huyện Vĩnh Thạnh tập trung nhân lực, huy động sức dân nâng cấp, gia cố đê bao, bảo vệ hoa màu, đảm bảo sản xuất lúa đông xuân 2020-2021 an toàn, phòng ngừa lũ về muộn.

 • Xây dựng Cảng biển Trần Đề tạo đòn bẩy để Sóc Trăng bứt phá

  Xây dựng Cảng biển Trần Đề tạo đòn bẩy để Sóc Trăng bứt phá

  Với đường bờ biển dài 72km và 3 cửa sông lớn là: Định An, Trần Đề, Mỹ Thanh đổ ra biển Đông, Sóc Trăng có lợi thế rất lớn để phát triển kinh tế biển tổng hợp. Việc xây dựng cảng biển Trần Đề lúc này sẽ tạo đột phá cho toàn vùng ĐBSCL nói chung và đặc biệt là tỉnh Sóc Trăng.

 • Cần Thơ phát triển sản xuất lúa gạo theo hướng chất lượng cao, bền vững

  Cần Thơ phát triển sản xuất lúa gạo theo hướng chất lượng cao, bền vững

  Thời gian qua, TP Cần Thơ đã tích cực hỗ trợ, khuyến khích nông dân phát triển sản xuất các loại gạo thơm ngon, chất lượng cao, an toàn đáp ứng nhu cầu thị trường và ứng dụng quy trình canh tác, giải pháp công nghệ để sản xuất bền vững, giảm tác động xấu đến môi trường.

 • Đề xuất nghiên cứu sân bay thứ hai cho Vùng Thủ đô tại Ứng Hòa

  Đề xuất nghiên cứu sân bay thứ hai cho Vùng Thủ đô tại Ứng Hòa

  Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải - Công ty cổ phần (TEDI) xây dựng dự thảo văn bản của thành phố đề nghị Bộ Giao thông Vận tải xem xét phương án bố trí sân bay thứ hai cho Vùng Thủ đô Hà Nội và cân nhắc việc lựa chọn vị trí tại khu vực phía Nam Hà Nội (ngoài việc mở rộng, nâng công suất Cảng hàng không quốc tế Nội Bài lên 100 triệu hành khách/năm).

 • Đề xuất tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, phát triển nhà ở

  Đề xuất tổ chức thực hiện nhiệm vụ quản lý, phát triển nhà ở

  UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành văn bản 4730/UBND-ĐT ngày 28-9-2020 thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh.