Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thiên nhiên tuyệt đẹp trong Vườn quốc gia Cúc Phương

17 Tháng Mười 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Đến với Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) du khách không chỉ thỏa sức khám phá hệ động thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn được tham gia nhiều hoạt động lôi cuốn giữa rừng già.

Với đặc trưng là rừng mưa nhiệt đới, xanh quanh năm, nơi đây có quần hệ động thực vật phong phú, gồm rất nhiều loài cây và thú quý hiếm. Loài Voọc đen mông trắng là loài thú linh trưởng rất đẹp và quý hiếm được chọn làm biểu tượng cho rừng quốc gia đầu tiên của Việt Nam này. Để khám phá khu rừng, bạn có thể đạp xe hoặc đi bộ băng rừng trên những con đường mòn nhỏ rậm rạp cây lá, dừng chân ghé thăm Vườn thực vật Cúc Phương, Trung tâm cứu hộ thú Linh trưởng Cúc Phương, Động Người xưa, Hang Con Moong, Động Trăng khuyết.

Đan cài giữa những điểm đến đó, du khách được khám phá các loài động, thực vật đặc trưng của rừng Cúc Phương. Nơi đây là một trong những điểm đa dạng nhất về khu hệ chim ở miền Bắc, với 319 loài chim, trong đó có nhiều loài cực quý hiếm như: gõ kiến đầu đỏ, gà lôi trắng, Niệc nâu,… Đến rừng Cúc Phương, du khách đừng quên ghé thăm bản người Mường để khám phá những nếp nhà sàn, ruộng bậc thang, cối giã gạo, khung dệt thổ cẩm,… và hòa mình vào những lễ hội, phong tục tập quán và nếp sống của cộng đồng nơi đây.

Tin rằng, ngoài vẻ đẹp cảnh quan, hệ thống động thực vật Cúc Phương, du khách chẳng thể nào quên một đêm lửa trại huyền hoặc giữa rừng già với những điệu múa, bài hát và đồ ăn tuyệt ngon của người Mường nơi đây.

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo KTĐT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân