Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Thị trường giá cả 3 ngày Tết không có biến động lớn

  Thị trường giá cả 3 ngày Tết không có biến động lớn

  Mặc dù hôm nay ngày 17/2, tức mùng 2 Tết nhưng nhiều hệ thống siêu thị đã trở lại hoạt động bình thường nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.

 • Đánh thức thảo dược

  Đánh thức thảo dược

  Xung quanh chúng ta nguồn thảo dược rất dồi dào, nhưng người dân vẫn thiếu thuốc chữa bệnh, giá thuốc cao so mức thu nhập bình dân... Đó là điều đáng tiếc. Tuy nhiên tới nay, thảo dược cũng như các phương pháp điều trị bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng được người dân tin tưởng.

 • Thú chơi thủy tiên ngày Tết

  Thú chơi thủy tiên ngày Tết

  Giữa muôn trùng hoa cảnh Tết được trồng tỉa sẵn, chăm bẵm sẵn chỉ việc đem về nhà ngắm hoặc chờ hoa bung xòe, thì vẫn có những người chờ mua bằng được những củ thủy tiên xù xì, cục mịch mới chỉ nhú một xíu mầm, để về gọt tỉa, tưới bón chờ ngày hoa nở theo ý mình. Từ lâu, thú gọt tỉa thủy tiên dường như không thể thiếu vắng trong ngày Tết đối với một số người yêu hoa.

 • Chống 'xăng tặc', cuộc chiến có hồi kết?

  Chống 'xăng tặc', cuộc chiến có hồi kết?

  Với những cơ chế phối hợp và xử lý như hiện nay, cuộc chiến chống xăng tặc liệu có hồi kết?

 • Góp một nhành Xuân

  Góp một nhành Xuân

  Không khí đón Xuân mới đã về trên khắp các nẻo đường, từng gia đình trên địa bàn Thủ đô. Nhưng đâu đó, kế hoạch phục vụ nhân dân trong những ngày Tết đã được các cơ quan, đơn vị chủ động, với mục tiêu mang đến một cái Tết an vui, trọn vẹn hơn, góp một nhành Xuân tới mọi người, mọi nhà.

 • Tái hiện tục dựng cây nêu ngày Tết

  Tái hiện tục dựng cây nêu ngày Tết

  Ngày nay, không còn nhiều làng quê Việt Nam còn giữ tục dựng cây nêu ngày Tết, một phong tục cổ truyền của người dân vùng đồng bằng Bắc Bộ. Mới đây, nhóm Đình làng Việt phối hợp với người dân làng So (xã Cộng Hòa, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã khôi phục lại khá đầy đủ và chi tiết nghi thức dựng cây nêu trong khuôn viên đình.

 • Nét quê trong phiên chợ ngoại thành Hà Nội ngày 30 Tết

  Nét quê trong phiên chợ ngoại thành Hà Nội ngày 30 Tết

  Trong nhịp sống hối hả của cuộc đô thị, nhiều phiên chợ quê ngày 30 Tết ở ngoại thành Hà Nội vẫn giữ được nét mộc mạc của vùng đồng bằng Bắc bộ.

 • Tết Việt, nét xưa còn mãi

  Tết Việt, nét xưa còn mãi

  Tết Nguyên đán của người Việt đã có từ ngàn xưa, trở thành phong tục truyền thống tốt đẹp, giàu bản sắc của dân tộc ta.

 • Giao tỉnh Khánh Hòa kiểm tra phản ánh về hoạt động lấn biển

  Giao tỉnh Khánh Hòa kiểm tra phản ánh về hoạt động lấn biển

  Trong thời gian qua, một số báo có bài viết phản ánh tình trạng nhiều dự án đầu tư xây dựng san lấp lấn biển, ảnh hưởng cảnh quan Vịnh Nha Trang.

 • Thị trường ngày 29 Tết: Hàng hoá ê hề, đặc sản khó tìm

  Thị trường ngày 29 Tết: Hàng hoá ê hề, đặc sản khó tìm

  Hôm nay, ngày 14.2, tức ngày 29 Tết, thị trường hàng hoá vẫn sôi động đầy đủ các mặt hàng, tuy nhiên những món đặc sản ngày thường như hải sản, cá hồi, thịt bò Úc vẫn khó tìm.

 • Biến đất cát trắng thành... “vàng”

  Biến đất cát trắng thành... “vàng”

  Bằng ý chí quyết tâm, dám nghĩ dám làm, một thanh niên ở Thừa Thiên Huế đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình chăn nuôi quy mô lớn trên vùng đất cát trắng nghèo khó, thu lại lợi nhuận trăm triệu đồng...

 • Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy dịp Tết nguyên đán 2018

  Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy dịp Tết nguyên đán 2018

  Vừa qua, Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy (PCCC) TP Hà Nội đã ban hành Công văn số 242/KH-CSPC&CCHN-P1 về việc tăng cường công tác PCCC đảm bảo trật tự an toàn xã hội bảo vệ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

 • Hà Nội không tổ chức phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ dịp Tết

  Hà Nội không tổ chức phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ dịp Tết

  Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, quận Hoàn Kiếm không tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và khu phố cổ Hà Nội.

 • Không để giá rét ảnh hưởng đến cây giống trồng rừng

  Không để giá rét ảnh hưởng đến cây giống trồng rừng

  Trời rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng không nhỏ đến sự sinh trưởng, phát triển của cây giống trồng rừng. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa đông, huyện Phú Lương đã và đang chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện hướng dẫn chủ các vườn ươm tăng cường các biện pháp chống rét cho cây giống nhằm cung ứng đủ nguồn giống cho người dân trồng rừng vào tháng 4 tới.

 • Màu xanh mới ở Thuận Bắc

  Màu xanh mới ở Thuận Bắc

  Sau những đợt mưa vừa qua, cuối năm nay, chúng tôi trở lại một số vùng trên địa bàn huyện Thuận Bắc, cảm giác đầu tiên là màu xanh của cây lá dường như đang chiếm lĩnh hầu hết các cánh đồng, vườn tược.

 • Chuyển Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thành Vườn quốc gia

  Chuyển Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thành Vườn quốc gia

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt việc chuyển hạng Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Đùng thành Vườn quốc gia Tà Đùng, tỉnh Đắk Nông. Vườn quốc gia Tà Đùng nằm trên địa phận hành chính thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông.