Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • “Hoa hướng dương nhân tạo” biết uốn cong về phía mặt trời để hút năng lượng

  “Hoa hướng dương nhân tạo” biết uốn cong về phía mặt trời để hút năng lượng

  Các kỹ sư đã thiết kế thành công các tấm pin mặt trời bắt chước tài năng săn đuổi ánh nắng của hoa hướng dương thông qua việc sử dụng công nghệ nano thông minh.

 • Khó tiếp cận vốn vay khi chuyển đổi phương tiện vận chuyển rác

  Khó tiếp cận vốn vay khi chuyển đổi phương tiện vận chuyển rác

  Thống kê về nhu cầu chuyển đổi phương tiện của 24 quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có tổng nhu cầu phương tiện dự kiến mua sắm mới khoảng 1.899 phương tiện với tổng số tiền vay khoảng 366 tỷ đồng.

 • Tháo gỡ khó khăn, giúp lực lượng bảo vệ rừng sớm ổn định cuộc sống

  Tháo gỡ khó khăn, giúp lực lượng bảo vệ rừng sớm ổn định cuộc sống

  Quảng Bình có độ che phủ rừng hơn 67%, đứng thứ hai cả nước. Do áp lực bảo vệ rừng ngày càng lớn, mức độ nguy hiểm cao, nhiều nhân viên bảo vệ rừng bỏ việc. Các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp tháo gỡ khó khăn, giúp lực lượng bảo vệ rừng bảo đảm cuộc sống, yên tâm với nghề.

 • Tạo điều kiện thuận lợi trong trồng rừng gỗ lớn

  Tạo điều kiện thuận lợi trong trồng rừng gỗ lớn

  Thực hiện cam kết quốc tế, các thị trường xuất khẩu gỗ đều yêu cầu sản phẩm sản xuất từ gỗ được cấp chứng chỉ. Vì thế, để chủ động nguồn cung trong nước cho chế biến gỗ, phải phát triển trồng rừng gỗ lớn, có chứng chỉ phù hợp. Ðây đang là một đòi hỏi lớn đặt ra đối với ngành lâm nghiệp.

 • Lợi dụng thông quan luồng Xanh để trốn thuế xuất khẩu phế liệu

  Lợi dụng thông quan luồng Xanh để trốn thuế xuất khẩu phế liệu

  Đội Giám sát và Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan TPHCM) đã chủ động nghiên cứu, thu thập thông tin chặn bắt nhiều lô hàng thông quan luồng Xanh (miễn kiểm tra) gian lận thuế lớn.

 • Giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp nông nghiệp

  Giải pháp phát triển bền vững doanh nghiệp nông nghiệp

  Dưới tác động của các Hiệp định thương mại tự do (FTA), trong những năm qua xuất khẩu Việt Nam nói chung và xuất khẩu nông sản nói riêng đã có sự phát triển nhanh chóng, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội, tăng trưởng GDP.

 • Âm vang ngàn năm ấy

  Âm vang ngàn năm ấy

  Có lẽ hiếm có thành phố nào trên thế giới lại được gắn với cụm từ “ngàn năm” với nhiều cảm xúc, không chỉ để biểu đạt ý nghĩa về thời gian như Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến. Phải chăng dòng chảy ngàn năm ấy đã hội tụ biết bao sự kiện, tên đất, tên người, văn, thơ, nhạc, họa... và cả những điều không thể diễn tả bằng ngôn ngữ mà chỉ có thể hình dung, cảm nhận bằng trái tim, tâm hồn để có một lịch sử của đất kinh sư muôn đời lắng hồn sông núi!

 • Hà Nội đề xuất tăng giá nước: Cần minh bạch và nâng cao chất lượng

  Hà Nội đề xuất tăng giá nước: Cần minh bạch và nâng cao chất lượng

  Sau sự cố nước sinh hoạt nhiễm dầu bẩn khiến hàng nghìn hộ dân tại Hà Nội lo lắng thì mới đây lãnh đạo UBND TP Hà Nội lại thông tin về việc chuẩn bị tăng giá nước. Nhiều ý kiến cho rằng, tăng giá theo lộ trình là điều khó tránh khỏi, nhưng tăng giá phải đi kèm tăng trách nhiệm, đồng thời phải minh bạch thông tin, làm rõ cơ chế giá, tránh gây gánh nặng cho dân.

 • Kỳ cuối: Nỗ lực hướng tới giao thông “xanh”

  Kỳ cuối: Nỗ lực hướng tới giao thông “xanh”

  Theo ước tính, mỗi ngày thành phố Hà Nội tiêu thụ hàng triệu lít xăng dầu và đây chính là nguồn phát thải gây ô nhiễm không khí và phát thải khí nhà kính. Để tìm lời giải ô nhiễm không khí từ phương tiện giao thông, Hà Nội đã và đang hướng tới mục tiêu đưa xe buýt điện vào sử dụng trong giai đoạn 2021-2025. Đây là một trong nhiều động thái của Hà Nội thể hiện sự nỗ lực nhằm hướng tới giao thông "xanh", giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 • Măng tây xanh giúp hồi sinh vùng đất khó

  Măng tây xanh giúp hồi sinh vùng đất khó

  Đây là câu chuyện diệu kỳ mà chúng tôi đã được chứng kiến ở thôn Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Nhờ phát triển diện tích trồng măng tây xanh theo hướng an toàn mà người dân vùng cát trắng hoang hóa ngày nào giờ đã thu hoạch hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Ô nhiễm bụi mịn ở đô thị: Hà Nội cao nhất, Huế thấp nhất

  Ô nhiễm bụi mịn ở đô thị: Hà Nội cao nhất, Huế thấp nhất

  Ô nhiễm không khí tại các đô thị chủ yếu là do bụi mịn PM2.5, các thông số khác (NO2, O3, CO, SO2) về cơ bản vẫn nằm trong giới hạn cho phép. Hà Nội có giá trị thông số PM2.5 ở mức cao nhất, TP Huế có giá trị PM2.5 ở mức thấp nhất.

 • Tổng cục Môi trường: Ô nhiễm bụi ở Hà Nội tăng dần những ngày qua

  Tổng cục Môi trường: Ô nhiễm bụi ở Hà Nội tăng dần những ngày qua

  Trong tuần đầu tháng 11, chất lượng không khí tại Hà Nội đang có xu hướng đi xuống, nồng độ bụi PM2.5 tăng dần qua các ngày.

 • Kiểm soát hóa chất độc hại cần sự vào cuộc của lực lượng chức năng địa phương

  Kiểm soát hóa chất độc hại cần sự vào cuộc của lực lượng chức năng địa phương

  Tình hình sản xuất, kinh doanh, buôn bán hóa chất độc hại trên thị trường vẫn còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho sức khoẻ nhân dân. Đáng nói là dù ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra, song số vụ vi phạm ngày càng tinh vi hơn.

 • Nông nghiệp Tây Nguyên thích ứng với biến đổi khí hậu (Bài 1)

  Nông nghiệp Tây Nguyên thích ứng với biến đổi khí hậu (Bài 1)

  Những năm gần đây, tác động của biến đổi khí hậu đã hiện diện trên mọi mặt đời sống tại khu vực Tây Nguyên với sự xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như: hạn hán kéo dài và mưa lớn bất thường. Với chùm 5 bài về “Thích ứng với biến đổi khí hậu phát triển nông nghiệp bền vững vùng Tây Nguyên”, TTXVN đề cập đến các tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất nông nghiệp vùng Tây Nguyên, đặc biệt ở lĩnh vực trồng trọt; đồng thời nêu lên những giải pháp có hiệu quả mà các địa phương trong vùng Tây Nguyên đã và đang thực hiện nhằm hạn chế những thiệt hại do thiên tai, duy trì sản xuất hiệu quả, bền vững.

 • Cần tăng cường bảo vệ nguồn nước dưới đất cho vùng ĐBSCL

  Cần tăng cường bảo vệ nguồn nước dưới đất cho vùng ĐBSCL

  Trong thời gian qua, người dân vùng ĐBSCL tự phát khoan hàng ngàn giếng để lấy nước dưới đất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, điều này đã khiến cho nguồn nước dưới đất ngày càng sụt giảm, ô nhiễm nguồn nước gia tăng và tình trạng sụt lún đất diễn ra nhanh hơn.

 • VACNE: Tăng cường công tác phản biện nhằm hoàn thiện dự thảo Luật BVMT sửa đổi bổ sung

  VACNE: Tăng cường công tác phản biện nhằm hoàn thiện dự thảo Luật BVMT sửa đổi bổ sung

  Là tổ chức xã hội nghề nghiệp trong lĩnh vực môi trường, thời gian qua Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã triển khai nhiều cuộc tọa đàm lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, giới chuyên gia về dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường (BVMT) sửa đổi bổ sung.