Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Điện chưa đến nên nghèo chưa đi

  Điện chưa đến nên nghèo chưa đi

  Điện, đường, trường, trạm... là những hạng mục quan trọng cần đầu tư cho vùng đồng bào DTTS và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Tuy nhiên, kết quả điều tra thực trạng kinh tế - xã hội (KT-XH) 53 DTTS do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Tổng cục Thống kê mới công bố cho thấy, hiện vẫn còn 3,7% số hộ DTTS khu vực nông thôn chưa được tiếp cận điện lưới…

 • Ước mơ và kỳ tích

  Ước mơ và kỳ tích

  Cách đây hơn một năm, chúng tôi được anh Ngô Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy xã Y Tý đưa lên thôn Phan Cán Sử là thôn cao nhất xã Y Tý để giới thiệu mô hình trồng cây đương quy giúp người dân giảm nghèo. Lần ấy ai cũng hãi hùng vì đường lên thôn dốc, gập ghềnh và nguy hiểm, thôn cũng chỉ có những ngôi nhà đất đơn sơ. Vậy mà nay có dịp trở lại, Phan Cán Sử đã thay “áo mới” khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng.

 • Thu thêm phí xác nhận SC: VASEP nên phản ánh đúng thực tế

  Thu thêm phí xác nhận SC: VASEP nên phản ánh đúng thực tế

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng yêu cầu tổ chức kiểm tra việc yêu cầu tách khối lượng để thực hiện thu phí thẩm định xác nhận tại các Ban quản lý cảng cá mà VASEP đã nêu và báo cáo kết quả về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

 • Kiên định mục tiêu kép

  Kiên định mục tiêu kép

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã bùng phát trở lại tại Việt Nam, Chính phủ vẫn thống nhất quan điểm phải đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa thực hiện phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 • Chủ động khắc phục khó khăn

  Chủ động khắc phục khó khăn

  Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt là trước những diễn biến gần đây tại Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác, dự báo các tháng cuối năm nền kinh tế sẽ gặp nhiều thách thức. Chính phủ đã có các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và đây là thời điểm quan trọng để các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh thực hiện các giải pháp này.

 • Bài toán quy hoạch điểm đỗ xe tại Hà Nội

  Bài toán quy hoạch điểm đỗ xe tại Hà Nội

  Theo thống kê của Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hà Nội, thành phố hiện đang có khoảng 6,9 triệu phương tiện giao thông và 1,2 triệu phương tiện ngoại tỉnh thường xuyên ra vào. Lưu lượng xe không ngừng tăng nhanh không chỉ dẫn đến tình trạng ùn tắc, mất an toàn giao thông (ATGT) mà còn gây áp lực rất lớn lên hạ tầng giao thông (HTGT) tĩnh như điểm đỗ vốn mới chỉ đáp ứng được 8 - 10% nhu cầu.

 • Băn khoăn nhà ở công nhân

  Băn khoăn nhà ở công nhân

  Nhiều năm qua, dù đã được quan tâm xây dựng, song nhu cầu nhà ở dành cho công nhân ở các khu công nghiệp, khu chế xuất (KCN, KCX) vẫn rất lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng, bên cạnh việc xây dựng các chính sách cho loại hình nhà ở này thì cần có cơ chế giúp công nhân, lao động có nguồn hỗ trợ tài chính để mua nhà.

 • Hàng nghìn ha lúa ở Hậu Giang bị thiệt hại do mưa kéo dài

  Hàng nghìn ha lúa ở Hậu Giang bị thiệt hại do mưa kéo dài

  Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới và bão số 2, trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đã xảy ra mưa lớn kéo dài, kết hợp với dông lốc làm đổ ngã hàng trăm ha lúa hè thu đang giai đoạn chín và hàng nghìn ha lúa thu đông bị ngập úng giai đoạn mạ.

 • Xu hướng mới đầu tư ra nước ngoài

  Xu hướng mới đầu tư ra nước ngoài

  Thay vì tập trung đầu tư các dự án (DA) quy mô lớn ra nước ngoài như giai đoạn trước, doanh nghiệp (DN) Việt Nam đang hướng vào các DA có quy mô trung bình hoặc nhỏ, địa bàn đầu tư cũng đa dạng. Đây là bước chuyển quan trọng hướng đến giá trị gia tăng cao hơn trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ, phù hợp khả năng về vốn, năng lực quản lý và kinh nghiệm đầu tư quốc tế của mình.

 • Vẫn chưa xử lý được tiếng ồn loa kéo

  Vẫn chưa xử lý được tiếng ồn loa kéo

  Hoạt động hát karaoke qua loa kéo trong các buổi liên hoan, tiệc tùng ở các khu dân cư với dàn âm thanh công suất lớn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe cộng đồng, thế nhưng dường như vẫn chưa được xử lý triệt để khiến người dân rất bức xúc.

 • Kinh tế duy trì đà phục hồi

  Kinh tế duy trì đà phục hồi

  Số liệu thống kê về tình hình kinh tế tháng 7 vừa được Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, động lực chủ yếu của tăng trưởng vẫn đến từ chính sự phục hồi của thị trường trong nước, trong khi chưa kích hoạt thêm được các động lực lớn khác do thế giới chưa kiểm soát được dịch Covid-19.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Tận dụng cơ hội xuất khẩu nông sản

  Thành phố Hồ Chí Minh: Tận dụng cơ hội xuất khẩu nông sản

  Khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) có hiệu lực từ ngày 1-8-2020, nông sản là một trong những ngành hàng được hưởng lợi nhiều. Hiện các doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh đang tận dụng cơ hội này để đẩy mạnh xuất khẩu nông sản sang thị trường Liên minh châu Âu (EU).

 • Đưa nông sản an toàn tới người tiêu dùng

  Đưa nông sản an toàn tới người tiêu dùng

  Nhằm kích cầu, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang phối hợp với một số doanh nghiệp tổ chức các hội nghị giới thiệu, quảng bá nông sản, thực phẩm an toàn tới người tiêu dùng và giúp họ hiểu rõ hơn về thực phẩm sạch, tin tưởng lựa chọn sử dụng…

 • Tìm chỗ đứng cho sản phẩm OCOP

  Tìm chỗ đứng cho sản phẩm OCOP

  Triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), dự kiến đến hết năm 2020, Hà Nội sẽ có 1.000 sản phẩm được công nhận, cấp sao. Để các sản phẩm này có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cho người sản xuất, các cấp, ngành chức năng thành phố đang triển khai nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả, từ đó tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế của các địa phương.

 • Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Sớm tháo gỡ những bất cập trong đơn giá

  Chi trả dịch vụ môi trường rừng: Sớm tháo gỡ những bất cập trong đơn giá

  Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) được triển khai từ năm 2012 đến nay đã góp phần cải thiện cuộc sống và nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong quản lý, bảo vệ và phát triển rừng. Nhưng hiện đơn giá chi trả bình quân trên 1ha rừng đang có sự chênh lệch, khiến người dân so bì, ảnh hưởng tiêu cực đến công tác bảo vệ rừng.

 • Mở rộng hợp tác kinh tế với châu Âu

  Mở rộng hợp tác kinh tế với châu Âu

  Theo các doanh nghiệp châu Âu, để tận dụng hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EVFTA), TP Hồ Chí Minh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính theo hướng cởi mở, thông thoáng hơn; tích cực điều chỉnh các văn bản pháp luật hài hòa với thông lệ quốc tế...