Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mồ hôi mùa gieo hạt

  Mồ hôi mùa gieo hạt

  Giữa cái nắng như lửa đốt, nhiều bà con người dân tộc Pa Cô ở thôn Cu Tài (xã A Bung, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) vẫn miệt mài lao động. Từ đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 dương lịch, là thời kỳ bà con nơi đây lên nương, lên rẫy để trỉa lúa.

 • Tư duy mới cho du lịch

  Tư duy mới cho du lịch

  Các chuyên gia và nhiều doanh nghiệp du lịch vừa chung tiếng nói về thực trạng cần những giải pháp kịp thời và phù hợp nhằm tháo gỡ khó khăn, thách thức “hậu Covid -19” cho du lịch. Bởi dù Việt Nam đã nới lỏng nhiều biện pháp giãn cách xã hội nhưng nhiều doanh nghiệp du lịch như một người ốm mới qua khỏi cơn nguy kịch còn đang rất yếu ớt.

 • Tăng chi tiêu công để phục hồi kinh tế

  Tăng chi tiêu công để phục hồi kinh tế

  Vực dậy nền kinh tế trong tình trạng “sức khỏe” bị bào mòn, cung và cầu đứt gãy, suy giảm sau cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, vấn đề quan trọng nhất đối với Việt Nam là phải tận dụng được những tiềm năng hiện có, đồng thời chớp lấy những cơ hội mới xuất hiện để thúc đẩy tăng trưởng.

 • Bình Phước đầu tư phát triển giao thông nông thôn

  Bình Phước đầu tư phát triển giao thông nông thôn

  Bình Phước là tỉnh còn nhiều khó khăn so với mặt bằng chung của vùng Đông Nam Bộ, song bằng sự quyết tâm của hệ thống chính trị, sự chung sức, đồng lòng của nhân dân, hàng nghìn ki-lô-mét đường giao thông nông thôn được đổ bê-tông, góp phần thay đổi diện mạo các vùng quê. Trong quá trình làm đường, nhiều cách làm sáng tạo được thực hiện đã tiết kiệm khoảng 40% kinh phí thi công, giảm gánh nặng cho ngân sách và đóng góp của người dân địa phương.

 • Nhiều đại dự án thua lỗ ngành công thương vẫn bế tắc

  Nhiều đại dự án thua lỗ ngành công thương vẫn bế tắc

  Bảy dự án (DA), doanh nghiệp (DN) còn thua lỗ hoặc dở dang, dừng hoạt động; tổng dư nợ tín dụng của các ngân hàng cấp cho 12 DA tính đến thời điểm ngày 31-12-2019 là 20.938 tỷ đồng, đa số DA không trả được nợ đúng hạn… là khối lượng công việc lớn còn tồn tại sau gần bốn năm xử lý 12 DA chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành công thương, theo Nghị quyết số 33/2016/QH14 của Quốc hội và Đề án xử lý ban hành tại Quyết định số 1468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

 • “Vạn lý Trường cầu”

  “Vạn lý Trường cầu”

  Chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh An Giang năm 2019 đã tăng 7 bậc so với năm 2018, thể hiện được uy tín và tài lãnh đạo của Đảng bộ. Kết quả này là bàn đạp để địa phương tiếp tục phát triển nhằm cải thiện hơn nữa hình ảnh đẹp và tràn sức sống mới của quê hương Cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Tình đoàn kết nội bộ, chung sức đồng lòng hướng đến mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tập thể cán bộ, lãnh đạo tỉnh An Giang đã đặc biệt thu hút được nhiều nhà đầu tư có tâm và tầm tập trung khai thác và phát triển kinh tế địa phương.

 • Sắc tím bằng lăng

  Sắc tím bằng lăng

  Những chùm hoa bằng lăng đồng loạt bung nở dưới nắng hè. Còn nhớ, vào một buổi chiều hè năm trước, thong thả dạo bước trên phố Cầu Gỗ, tôi bắt gặp nhóm khách du lịch nước ngoài đứng tụ tập dưới một gốc cây bằng lăng trổ đầy hoa tím. Cây bằng lăng này được trồng lẻ loi một mình chứ không thành hàng tít tắp như ở những khu phố khác, song sắc hoa tím vẫn không kém phần tươi tắn.

 • “Quyết làm giàu trên biển”

  “Quyết làm giàu trên biển”

  “Nhà báo hãy viết câu chuyện của Thuyền trưởng Hiệp. Đây là một ngư dân chịu khó, biết chắt chiu từng đồng, từ người đi làm thuê đến bây giờ trở thành ông chủ của 2 chiếc tàu đánh cá xa bờ. Tết Canh Tý vừa rồi, nhiều người cho tàu neo bờ ăn chơi, còn Thuyền trưởng Hiệp vẫn đi sản xuất trên biển. Sau Tết, tàu cập cảng bán hải sản, kiếm được mấy trăm triệu ngon lành...

 • Tìm giải pháp phát triển chăn nuôi lợn bền vững

  Tìm giải pháp phát triển chăn nuôi lợn bền vững

  Chăn nuôi lợn đang tạo thu nhập cho khoảng 1/3 số hộ nông dân sản xuất nông, lâm, thủy sản. Đặc biệt, hình thức chăn nuôi nông hộ rất phổ biến ở vùng biên giới, dân tộc thiểu số và đóng góp đáng kể vào thu nhập của các hộ dân. Tuy nhiên, chăn nuôi nông hộ đang chịu nhiều tác động nhất từ dịch bệnh.

 • Luật Biên phòng phù hợp với yêu cầu xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

  Luật Biên phòng phù hợp với yêu cầu xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới

  Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV, sáng 21-5, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, trình bày Tờ trình trước Quốc hội về dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

 • Thêm nguồn vốn, tăng cơ hội

  Thêm nguồn vốn, tăng cơ hội

  Triển khai mạnh mẽ các chính sách an sinh xã hội, thành phố Hà Nội đã có gói hỗ trợ 650 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố ủy thác qua Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách... bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Với gói hỗ trợ này, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Hà Nội có thêm nguồn vốn cho vay, giúp các đối tượng thuộc diện thụ hưởng vay vốn, tăng cơ hội phục hồi sản xuất, phát triển kinh tế.

 • Ùn tắc giao thông lại diễn biến phức tạp

  Ùn tắc giao thông lại diễn biến phức tạp

  LTS: Sau một thời gian tạm lắng do thực hiện cách ly và giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua, tình trạng ùn tắc giao thông tái diễn phức tạp trên nhiều tuyến đường, phố của Thủ đô Hà Nội.

 • Khu đô thị phía Đông thành phố Hồ Chí Minh: “Bệ phóng” tăng trưởng kinh tế

  Khu đô thị phía Đông thành phố Hồ Chí Minh: “Bệ phóng” tăng trưởng kinh tế

  Trước yêu cầu phát triển trong tình hình mới, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã đề xuất thành lập Khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông (gọi tắt là thành phố phía Đông) và nhận được sự đồng thuận cao của Chính phủ và người dân. Thành phố phía Đông được kỳ vọng sẽ tạo "bệ phóng" cho tăng trưởng kinh tế và giải quyết các vấn đề về phát triển đô thị của thành phố.

 • Làng nghề trước thềm Hiệp định EVFTA: Tranh thủ thời cơ, hóa giải thách thức

  Làng nghề trước thềm Hiệp định EVFTA: Tranh thủ thời cơ, hóa giải thách thức

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực vào tháng 7 năm 2020. Hiệp định được đánh giá sẽ tạo ra những cơ hội lớn đối với các làng nghề có sản phẩm xuất khẩu của Thủ đô. Nhiều doanh nghiệp làng nghề Hà Nội đã chuẩn bị tâm thế đón cơ hội và hóa giải thách thức trong tiến trình hội nhập.

 • Tập trung ứng phó nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn tại Trung Bộ, Tây Nguyên

  Tập trung ứng phó nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn tại Trung Bộ, Tây Nguyên

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện 601/CĐ-TTg yêu cầu tập trung ứng phó với nắng nóng, hạn hán và xâm nhập mặn tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên.

 • Chuyện xây dựng nông thôn mới ở Rờ Kơi

  Chuyện xây dựng nông thôn mới ở Rờ Kơi

  Năm 2011, triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), qua rà soát, Rờ Kơi chưa đạt được tiêu chí nào trong số 19 tiêu chí. Đây thực sự là khó khăn, thách thức với xã biên giới có tới 90% dân số là đồng bào DTTS Ha Lăng.