Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khẩn trương tháo gỡ các nút thắt

  Khẩn trương tháo gỡ các nút thắt

  Theo số liệu từ Bộ GTVT, thời gian qua, tỷ trọng vốn đầu tư đường thủy nội địa khá thấp, chỉ chiếm 2%-3% ngân sách hàng năm đầu tư cho giao thông (đường bộ chiếm hơn 70%). Điều đó cũng góp phần làm mất cân bằng trong phát triển 2 loại hình giao thông này, nhất là tại đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 • Lỗi hẹn cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo: Vẫn lại câu chuyện thiếu nguồn lực đầu tư

  Lỗi hẹn cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo: Vẫn lại câu chuyện thiếu nguồn lực đầu tư

  Để triển khai cấp điện cho nông thôn, miền núi, hải đảo, Chính phủ phê duyệt thực hiện theo Nghị quyết số 73/NQ-CP ngày 26/8/2016 và Quyết định số 1740/QĐ-CP ngày 13/12/2018, tổng nhu cầu vốn đầu tư là 30.116 tỷ đồng. Chương trình được triển khai tại 48 tỉnh thành phố với mục tiêu đến hết năm 2020 hầu hết các số hộ dân có điện. Tuy nhiên vì thiếu nguồn lực đầu tư nên chương trình không hoàn thành được đúng thời hạn.

 • "Chìa khóa" cho tăng trưởng bền vững

  Phát triển bền vững (PTBV) hay kinh tế xanh đã trở thành xu hướng giúp doanh nghiệp (DN) tìm kiếm giải pháp để phục hồi, tăng trưởng và phát triển trong thời kỳ đầy biến động và khó có thể đoán định về những thay đổi phía trước…

 • Phía sau những nụ hoa hàm tiếu...

  Phía sau những nụ hoa hàm tiếu...

  Từ tháng 10 âm lịch, đặc biệt là đến những tuần cuối của năm, các làng hoa lại hối hả chuẩn bị cho vụ hoa và cây cảnh phục vụ Tết. Năm 2020, thời tiết có nhiều biến động, cộng với dịch bệnh đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến những vựa hoa của Thủ đô Hà Nội. Không chịu bó tay, những con người góp phần tạo nên hương sắc mùa xuân vẫn nỗ lực để Tết về trọn vẹn hơn.

 • Lại lo chất lượng thực phẩm Tết

  Lại lo chất lượng thực phẩm Tết

  Những ngày cuối năm âm lịch, thị trường tiêu dùng lại xuất hiện nhiều mặt hàng bánh kẹo, rượu, gói quà của nhiều hãng, phục vụ khách hàng. Bên cạnh những mặt hàng bảo đảm an toàn chất lượng, cũng có không ít các loại hàng hóa, thực phẩm được nhập không rõ nguồn gốc khiến người tiêu dùng lo ngại.

 • Vì sao Việt Nam nhập khẩu gạo?

  Vì sao Việt Nam nhập khẩu gạo?

  hông tin Việt Nam mới nhập khẩu một lô gạo từ Ấn Độ được hãng tin Reuters đưa mới đây đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước, điều này là bình thường trong thương mại quốc tế và hoàn toàn không đáng lo ngại.

 • Vị thế và cơ đồ kinh tế Việt Nam

  Vị thế và cơ đồ kinh tế Việt Nam

  Giai đoạn 2016-2020 ghi nhận nhiều thành tựu to lớn về phát triển kinh tế-xã hội được dư luận trong và ngoài nước ghi nhận.

 • Hiệu quả từ Chương trình OCOP ở các tỉnh miền bắc

  Hiệu quả từ Chương trình OCOP ở các tỉnh miền bắc

  Hiện nay, khu vực phía bắc đã có hơn 1.200 sản phẩm của Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt chất lượng ba sao, bốn sao và năm sao, chiếm 55,74% tổng số sản phẩm OCOP của cả nước. Đây được xem là một lợi thế để các tỉnh miền bắc đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế địa phương, từng bước đưa nông sản Việt Nam vươn tầm thế giới, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại khu vực nông thôn, đồng thời là giải pháp quan trọng để thực hiện tiêu chí về sản xuất, thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và NTM kiểu mẫu.

 • Năm 2021: Kinh tế tư nhân trở thành động lực cho tăng trưởng và phát triển

  Năm 2021: Kinh tế tư nhân trở thành động lực cho tăng trưởng và phát triển

  Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho biết bối cảnh thế giới và trong nước năm 2021 vẫn còn tiềm ẩn nhiều khó khăn và thách thức, trước hết cần biến thách thức thành cơ hội phát triển....

 • Đừng quá lạc quan

  Đừng quá lạc quan

  Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam (GDP) quý IV-2020 đạt 4,48% so với 2,69% của quý III-2020, và cả năm 2020 tăng trưởng 2,91%. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong vòng 30 năm qua, sau 2 năm liên tục tăng trưởng trên 7%. Tuy nhiên, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia đạt tăng trưởng dương khi dịch Covid-19 lan rộng trên toàn thế giới.

 • Để nông nghiệp phát huy tốt vai trò trụ đỡ

  Để nông nghiệp phát huy tốt vai trò trụ đỡ

  Trong thời gian tới, cần thúc đẩy nâng cao năng lực của các hộ nông dân, hợp tác xã để họ tham gia vào chuỗi giá trị. Cùng với đó, cần có những thay đổi về chính sách cho phù hợp hơn...

 • Nhiều vướng mắc trong quản lý kinh doanh xăng dầu

  Nhiều vướng mắc trong quản lý kinh doanh xăng dầu

  Ngành công thương TP.HCM cho rằng, hiện vẫn có nhiều vướng mắc quản lý kinh doanh xăng dầu, nhất là vấn đề đầu tư xây dựng mới cửa hàng bán lẻ.

 • Phát triển chuỗi nông sản an toàn

  Phát triển chuỗi nông sản an toàn

  Nhằm bảo đảm nguồn cung nông sản an toàn cho người tiêu dùng Thủ đô, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã phối hợp với các doanh nghiệp, hợp tác xã đẩy mạnh việc xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến đánh giá, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về phát triển chuỗi nông sản an toàn, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân.

 • Trên những cánh đồng sau lũ…

  Trên những cánh đồng sau lũ…

  Dẫu nhiều thửa ruộng vẫn đang bị bùn đất vùi lấp, dẫu cho con giống, cây trồng mới chưa biết nhìn từ đâu… nhưng người dân vùng lũ miền Trung đã sẵn sàng cho một vụ sản xuất mới, với ước vọng về một mùa màng bội thu...

 • Cần thay đổi quan niệm về tạo sinh kế cho người cao tuổi

  Cần thay đổi quan niệm về tạo sinh kế cho người cao tuổi

  Theo kết quả Điều tra quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, 29% người cao tuổi có nguồn thu quan trọng nhất là thu nhập qua làm việc. Năm 2014, có 47,4% người cao tuổi nam và 36,5% người cao tuổi nữ vẫn làm các công việc có thu nhập (UNFPA, 2016). Như vậy, có khoảng hơn 1/3 người cao tuổi hiện đang tham gia vào thị trường lao động và có nhu cầu tiếp tục tham gia vào thị trường lao động. Tuy nhiên, để tìm kiếm việc làm mang lại thu nhập là điều không hề đơn giản đối với người cao tuổi.

 • Phát triển nhà ở giá rẻ: Tìm giải pháp hiệu quả

  Phát triển nhà ở giá rẻ: Tìm giải pháp hiệu quả

  Mặc dù chiếm tới 70-80% nhu cầu thị trường song việc phát triển nhà ở giá rẻ (dưới 25 triệu đồng/m2) thời gian qua vẫn còn “khiêm tốn”. Do nguồn cung hạn chế nên giá nhà ở tăng cao, khiến đại bộ phận người thu nhập thấp như cán bộ, công nhân viên, người lao động đang mất dần khả năng sở hữu nhà ở... Vấn đề đặt ra lúc này vẫn là tìm cho được giải pháp hiệu quả để phát triển nhà ở giá rẻ.