Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ngăn chặn thảm họa từ biến đổi khí hậu

  Ngăn chặn thảm họa từ biến đổi khí hậu

  Ủy ban Liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc (IPCC) trong một báo cáo mới đây cảnh báo, để tránh những tai họa thảm khốc do biến đổi khí hậu gây ra, các chính phủ trên thế giới cần hành động nhanh chóng và có những thay đổi chưa từng có trong tất cả các lĩnh vực của xã hội. Các chuyên gia nhận định, chỉ còn hơn 10 năm để ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu.

 • Bộ Tài nguyên Môi trường cảnh báo khát nước sinh hoạt sẽ còn phức tạp

  Bộ Tài nguyên Môi trường cảnh báo khát nước sinh hoạt sẽ còn phức tạp

  Mặc dù đang là mùa mưa lũ nhưng tình hình thời tiết lại diễn biến bất thường, các hồ chỉ tích nước được 50% nên Bộ Tài nguyên Môi trường dự báo, vấn đề khát nước sinh hoạt ở các tỉnh miền Trung sẽ còn phức tạp.

 • Hiểm họa từ đồ nhựa đựng thực phẩm

  Hiểm họa từ đồ nhựa đựng thực phẩm

  Ở môi trường tự nhiên một túi nilon phải mất 200 đến 500 năm mới phân hủy gây nên hiện tượng ô nhiễm nặng nề và trở thành một vấn nạn bức xúc đối với xã hội.

 • Nhọc nhằn công nhân dọn rác

  Nhọc nhằn công nhân dọn rác

  Từ sáng sớm, mặt kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đã nổi lềnh bềnh rác xen lẫn lục bình. Đúng 6 giờ sáng, 40 công nhân của Đội vớt rác trên kênh (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM) đã hoàn tất việc chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

 • Đường lớn ra biển nguy cơ tắc bởi hàng triệu m3 bùn

  Đường lớn ra biển nguy cơ tắc bởi hàng triệu m3 bùn

  Gần đây, việc các chủ đầu tư những dự án có phát sinh việc nạo vét bùn, cát ở luồng hàng hải muốn nhận chìm bùn, cát nạo vét thường gặp khó khăn khiến cho cảng biển thông thương bị tắc bởi những đống bùn khổng lồ. Giới chuyên gia cho rằng, việc cấm các hoạt động nhận chìm bùn, cát nạo vét là cần thiết nếu ảnh hưởng đến các khu bảo tồn, ngư trường,... Nhưng ngoài các khu vực cấm, việc nhận chìm là điều cần được xem xét để không ảnh hưởng đến phát triển kinh tế biển.

 • Hình ảnh phản cảm giữa lòng thành phố du lịch

  Hình ảnh phản cảm giữa lòng thành phố du lịch

  Tồn tại đã hơn 20 năm, lò mổ Hội An (khối phố Sơn Phô 1, phường Cẩm Châu, TP Hội An, Quảng Nam) trở thành điểm “đen” ô nhiễm thời gian qua, khiến người dân, doanh nghiệp, du khách bức xúc.

 • Lưu vực sông Mê Công và Brahmaputra-Meghna: Hợp tác và cải thiện quản lý nước xuyên biên giới

  Lưu vực sông Mê Công và Brahmaputra-Meghna: Hợp tác và cải thiện quản lý nước xuyên biên giới

  Hai lưu vực sông Mê Công và lưu vực Brahmaputra-Meghna có thể học hỏi những kinh nghiệm của nhau về thách thức quản lý sông như: tác động của biến đổi khí hậu trên đồng bằng và điều hướng nội địa, vai trò của CSO trong việc cải thiện sự tham gia của cộng đồng và quản lý các thách thức liên quan đến thủy điện, bồi lắng, lũ lụt…

 • Nóng: Sẽ xem xét dừng nhập khẩu lúa mì nhiễm cỏ kế đồng

  Nóng: Sẽ xem xét dừng nhập khẩu lúa mì nhiễm cỏ kế đồng

  Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) khẳng định nếu tình trạng lúa mì nhập khẩu nhiễm cỏ kế đồng không giảm, Cục sẽ yêu cầu tái xuất các lô hàng vi phạm, đồng thời kiến nghị dừng nhập khẩu lúa mì từ các quốc gia có nhiều lô hàng phát hiện có cỏ kế đồng để ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm vào Việt Nam.

 • Nuôi yến tràn lan, không dễ sắp xếp

  Nuôi yến tràn lan, không dễ sắp xếp

  Quốc hội vừa thảo luận về một số nội dung của dự thảo Luật Chăn nuôi. Với nội dung quy định tại dự thảo luật này, nếu có hiệu lực thì các địa phương sẽ buộc phải đóng cửa tất cả nhà nuôi chim yến trong khu dân cư.

 • Cần Thơ: Bờ kè

  Cần Thơ: Bờ kè "lở loét" sau 2 năm sử dụng

  Bờ kè vỉa hè rạch Khai Luông, quận Ninh Kiều được đầu tư xây dựng hơn 32,3 tỷ đồng đưa vào sử dụng từ tháng 7/2016. Đến nay, sau hơn 2 năm sử dụng nhiều đoạn đã bị sụt lún, xuống cấp nghiêm trọng gây mất an toàn cho người dân.

 • Đầu độc thủ phủ mai vàng miền Trung

  Đầu độc thủ phủ mai vàng miền Trung

  Làng mai Nhơn An (thị xã  An Nhơn, Bình Định) được mệnh danh là thủ phủ mai vàng ở khu vực miền Trung vì có trên 2.200 hộ dân trồng mai. Mỗi năm, nghề trồng mai đem lại bạc tỷ cho người dân. Tuy nhiên, do trồng mai tự phát, thiếu quy hoạch, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) đã khiến cho vùng đất này có nguy cơ trở thành vùng “đất chết”.

 • TP.HCM: Thủ tướng phê duyệt quy hoạch xử lý chất thải rắn

  TP.HCM: Thủ tướng phê duyệt quy hoạch xử lý chất thải rắn

  Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1485/QĐ-TTg ngày 6 tháng 11 năm 2018 phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch xử lý chất thải rắn TP.HCM đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Nỗ lực ngăn chặn bệnh dịch tả lợn châu Phi

  Bệnh dịch tả lợn châu Phi (AFS) đang diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, hiện đã xuất hiện ở một số tỉnh tại Trung Quốc, trong đó có Vân Nam, giáp với các tỉnh biên giới phía bắc nước ta. Mặc dù AFS chưa có tại Việt Nam, song các ngành, địa phương đang khẩn trương triển khai các giải pháp phòng ngừa, nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh.

 • Dân phản đối dự án điện mặt trời vì lo ô nhiễm, lo 'bị lợi dụng'

  Dân phản đối dự án điện mặt trời vì lo ô nhiễm, lo 'bị lợi dụng'

  Người dân xã Mỹ Thắng (H.Phù Mỹ, Bình Định) cho biết vì lo ngại ô nhiễm môi trường, lo dự án bị lợi dụng để khai thác titan nên mới tập trung phản đối Dự án điện mặt trời Phù Mỹ.

 • Bộ TN&MT chỉ đạo kịp thời việc đảm bảo nhu cầu sử dụng nguồn nước cho hạ du hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn

  Bộ TN&MT chỉ đạo kịp thời việc đảm bảo nhu cầu sử dụng nguồn nước cho hạ du hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn

  Ngày 12/11/2018, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành đã ký Công văn 6228/BTNMT-TNN gửi Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các cơ quan liên quan về việc đảm bảo nhu cầu sử dụng nguồn nước cho hạ du hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn.

 • Gia Lai: Xẻ thịt đất đồi để làm đường!

  Gia Lai: Xẻ thịt đất đồi để làm đường!

  Các công ty móc nối với người dân để xẻ thịt đất đồi nhưng chính quyền địa phương bảo không thấy?!