Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • TPHCM nỗ lực phục hồi kinh tế

  TPHCM nỗ lực phục hồi kinh tế

  Còn hơn 2 tháng nữa kết thúc năm 2020 với quá nhiều biến động do ảnh hưởng dịch Covid-19. Bằng nhiều nỗ lực, TPHCM vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng 9 tháng đầu năm, có 6/9 ngành dịch vụ tăng trưởng khá - là tiền đề cho sự phục hồi, tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm.

 • Toàn cầu hóa và trật tự thế giới mới

  Toàn cầu hóa và trật tự thế giới mới

  Giải pháp chống dịch có tính phổ biến trên toàn cầu trong giai đoạn Covid-19 bùng phát, là các nước thực hiện đóng cửa biên giới để ngăn chặn sự “xuất nhập khẩu” virus với phần còn lại của thế giới. Điều này đã gây ra những tác động nghiêm trọng đến quá trình toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế. Cuộc “đại phong tỏa” đã hình thành một làn sóng chống toàn cầu hóa (anti-globalization) chưa từng thấy trong lịch sử kinh tế thế giới.

 • Tìm giải pháp vực dậy ngành mía đường

  Tìm giải pháp vực dậy ngành mía đường

  Nhiều nhà máy đường đóng cửa do kinh doanh thua lỗ, hàng chục nghìn nông dân bỏ trồng mía, diện tích giảm mạnh, ngành mía đường nước ta đang đối mặt với nhiều khó khăn. Vậy đâu là giải pháp vực dậy ngành mía đường trong thời gian tới để tránh "thua ngay trên sân nhà" sau khi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã có hiệu lực từ ngày 1-1-2020?

 • Đón cơ hội bằng chính sách hiệu quả

  Đón cơ hội bằng chính sách hiệu quả

  Chuyển dịch chuỗi sản xuất và chuỗi giá trị đang thực sự diễn ra và Việt Nam với những lợi thế đã và đang có rõ ràng là điểm đến hấp dẫn. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh thu hút đầu tư nước ngoài (ĐTNN) diễn ra ngày càng khốc liệt, Việt Nam không phải là điểm đến mặc nhiên mà các NĐT phải lựa chọn. Họ chỉ đến và ở lại khi thấy cơ hội mang lại cùng thắng cho cả hai bên.

 • Chủ động phát triển nông nghiệp theo chuỗi

  Chủ động phát triển nông nghiệp theo chuỗi

  Để ngành nông nghiệp phát triển bền vững, Gia Lai đã xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chuỗi giá trị. Chính quyền tỉnh xem đây là nhân tố đột phá để cơ cấu lại ngành nông lâm nghiệp theo hướng sản xuất hiện đại; Xây dựng đề án tái cơ cấu sản xuất ngành nông nghiệp, xác định các loại cây, con chủ lực.

 • Hỗ trợ sản phẩm công nghiệp nông thôn

  Hỗ trợ sản phẩm công nghiệp nông thôn

  Những năm gần đây, Đà Nẵng từng bước hiện đại hóa công nghiệp nông thôn. Trong đó, có việc hỗ trợ cho các cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn. Tuy nhiên, trên thực tế như ở nhiều địa phương khác trong cả nước, tìm đầu ra cho sản phẩm công nghiệp nông thôn trên thị trường vẫn là điều khó khăn cho các cơ quan chức năng của thành phố.

 • Kiên quyết không để cúm gia cầm bùng phát

  Kiên quyết không để cúm gia cầm bùng phát

  Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y TP.HCM, tình hình kinh doanh gia cầm sống trái phép tại các quận, huyện chưa được xử lý triệt để, hiện vẫn còn tồn tại 171 điểm kinh doanh kiểu này trên các tuyến đường trọng điểm thuộc 18 quận, huyện.

 • Đâu là “điểm dừng” của xe buýt?

  Đâu là “điểm dừng” của xe buýt?

  Mặc dù, đã bị cấm đi vào nội thành xong những ngày gần đây một số xe buýt vẫn phớt lờ, vô tư đón trả khách theo lịch trình hoạt động cũ trong nội thành.

 • Khuyến khích đầu tư phát triển chợ hiện đại, bảo đảm an toàn thực phẩm

  Khuyến khích đầu tư phát triển chợ hiện đại, bảo đảm an toàn thực phẩm

 • Nguồn thu từ sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng

  Nguồn thu từ sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng

  Trong 9 tháng năm 2020, ngành tài nguyên và môi trường đã có những đóng góp cho sự tăng trưởng kinh tế vĩ mô. Trong đó, thị trường quyền sử dụng đất của bất động sản vẫn giữ được sự ổn định, nguồn thu từ đất, tiền sử dụng đất đạt 93,7 nghìn tỷ đồng, chiếm 12,5 nguồn thu nội địa (đạt 97,7% so với kế hoạch).

 • Vì sao chưa đạt mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp?

  Vì sao chưa đạt mục tiêu 1 triệu doanh nghiệp?

  Chính phủ đặt mục tiêu đạt 1 triệu doanh nghiệp hoạt động vào năm 2020, nhưng mục tiêu này khó đạt được do nhiều nguyên nhân, đặc biệt do tác động của đại dịch COVID-19.

 • Người Dao đỏ ăn cơm mới

  Người Dao đỏ ăn cơm mới

  Gió thu hây hẩy, thốc khói lãng đãng trên nền trời xanh. Sin Suối Hồ mang một màu bình yên và no ấm của mùa thu hoạch. Đây cũng là thời điểm bà con người Dao ăn lúa mới.

 • Bình đẳng giới vùng DTTS: Vẫn luôn là vấn đề cấp bách

  Bình đẳng giới vùng DTTS: Vẫn luôn là vấn đề cấp bách

  Thời gian qua, các cấp, ngành đã có nhiều chương trình, chính sách nhằm bảo đảm bình đẳng giới (BĐG), nhất là ở vùng DTTS. Nhưng do những rào cản tâm lý xã hội, nên BĐG vẫn là vấn đề cấp bách.

 • Cải tạo chung cư cũ quá chậm: Sửa quy định để gỡ khó

  Cải tạo chung cư cũ quá chậm: Sửa quy định để gỡ khó

  Từ năm 2007, công tác cải tạo chung cư cũ đã được Hà Nội quan tâm triển khai, song việc thực hiện vô cùng chậm chạp. Đến nay, mới có hơn 1% chung cư cũ được cải tạo, xây dựng lại. Vướng mắc liên quan đến quy định pháp luật đang là “nút thắt” khiến cải tạo chung cư gặp khó. Để tháo gỡ khó khăn, mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã giao Bộ Xây dựng nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Nghị định 101/2015/NĐ-CP ngày 20-10-2015 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ.

 • Nỗ lực giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước

  Nỗ lực giữ vững vị thế đầu tàu kinh tế của cả nước

  Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19 và sự xáo trộn của tình hình kinh tế toàn cầu, nhưng thời gian qua, TP Hồ Chí Minh vẫn có những bước tăng trưởng ổn định, xứng đáng được xem là “đầu tàu” kinh tế của đất nước. Để giữ vững và phát huy hơn nữa vị thế đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố mang tên Bác đã và đang nỗ lực phấn đấu, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đột phá, hiệu quả, giúp nền kinh tế thành phố phát triển nhanh, bền vững hơn.

 • Mục tiêu rõ ràng, giải pháp cụ thể

  Mục tiêu rõ ràng, giải pháp cụ thể

  Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X trình Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 được hoàn thiện trên cơ sở tiếp thu ý kiến của nhà nghiên cứu, khoa học, các cơ quan Trung ương và ý kiến của nhân dân.