Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Giữ giá xăng, tăng giá dầu

  Giữ giá xăng, tăng giá dầu

  Chiều 23-4, Liên Bộ Công thương - Tài chính quyết định chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu để giữ ổn định giá các loại xăng và tăng giá các loại dầu từ 380 đồng/lít đến 500 đồng/lít.

 • Hạn chế thiệt hại do xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

  Hạn chế thiệt hại do xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long

  Hiện nay, lưu vực sông Mê Công đang vào thời kỳ giữa mùa khô năm 2017-2018. Khu vực đồng bằng sông Cửu Long chịu tác động mạnh của hai chế độ thủy triều khác nhau ở biển Đông và biển Tây.

 • Bất cập khu neo đậu tránh trú bão Sông Đốc

  Bất cập khu neo đậu tránh trú bão Sông Đốc

  Khu neo đậu tránh trú bão Sông Đốc (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) được tỉnh đầu tư, đưa vào sử dụng từ năm 2009. Từ đó đến nay, khu vực này liên tục bị các doanh nghiệp đua nhau lấn chiếm...

 • Lúng túng quản lý nghề nuôi yến

  Lúng túng quản lý nghề nuôi yến

  Do nghề nuôi yến mang lại hiệu quả kinh tế cao (hiện nay, giá 1kg tổ yến dù đã giảm so với nhiều năm trước nhưng vẫn trên 20 triệu đồng) nên nhiều gia đình có điều kiện đã tự cơi nới, nâng tầng, đầu tư nuôi yến ở bất kỳ nơi nào có thể.

 • Chưa chặt chẽ, nhiều vướng mắc

  Chưa chặt chẽ, nhiều vướng mắc

  Hiện nay, nông sản, thực phẩm của các tỉnh, thành phố đưa về Hà Nội tiêu thụ có khối lượng khá lớn. Tuy nhiên, công tác phối hợp bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm giữa Hà Nội với các tỉnh còn khó khăn do sản xuất nông nghiệp ở các tỉnh, thành phố còn nhỏ lẻ, nông dân chưa áp dụng đúng quy trình sản xuất. Trong đó, các cơ sở sản xuất theo mùa vụ, thường xuyên biến động gây khó khăn cho việc truy xuất nguồn gốc và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

 • Mạnh tay với thực phẩm chức năng giả

  Mạnh tay với thực phẩm chức năng giả

  Sau khi ngành chức năng Hải Phòng phát hiện sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vinaca của Công ty TNHH Vinaca làm bằng... bột than, TP Hồ Chí Minh đã khẩn trương vào cuộc, liên tục phát hiện sản phẩm này trên địa bàn. Thực tế này cho thấy, để hạn chế tình trạng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả thì cần có chế tài đủ mạnh hơn nữa, chứ không chỉ dừng lại ở xử phạt hành chính.

 • Chung quanh mô hình đặc khu

  Chung quanh mô hình đặc khu

  Những nội dung mới, quan trọng của dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt (ĐVHCKTĐB) Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc tiếp tục được thảo luận thấu đáo tại phiên họp tuần qua của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 • Miền bắc và miền trung nắng nóng, nhiệt độ có nơi hơn 38oC

  Miền bắc và miền trung nắng nóng, nhiệt độ có nơi hơn 38oC

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng - Thủy văn T.Ư, vùng áp thấp nóng phía tây đang có xu hướng mở rộng về phía đông nam. Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng thấp này, từ ngày 22-4, vùng núi các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ sẽ xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 đến 36oC, có nơi 37oC; từ ngày 23-4, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh phía tây Bắc Bộ.

 • Quy hoạch tổng thể di tích quốc gia chùa Vĩnh Nghiêm

  Quy hoạch tổng thể di tích quốc gia chùa Vĩnh Nghiêm

  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích quốc gia đặc biệt chùa Vĩnh Nghiêm, tỉnh Bắc Giang.

 • Không xây thêm nhà máy mía đường, chỉ mở rộng công suất

  Không xây thêm nhà máy mía đường, chỉ mở rộng công suất

  Định hướng sản xuất đường đến năm 2020 là không xây dựng thêm nhà máy sản xuất đường mới, chỉ mở rộng công suất các nhà máy hiện có ở vùng còn khả năng phát triển vùng nguyên liệu.

 • Ứng xử văn minh với tờ rơi quảng cáo

  Ứng xử văn minh với tờ rơi quảng cáo

  Cách thức phát tờ rơi hiện đang trở nên khá phổ biến, được xem là “chiêu” tiếp thị một cách nhanh nhất nội dung cần quảng cáo, quảng bá đến người tiêu dùng tại địa bàn TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh một số lợi ích nêu trên, hiện tượng này đã gây không ít phiền toái cho người dân trong sinh hoạt, đi lại thường ngày; ảnh hưởng đến trật tự công cộng, mỹ quan, môi trường đô thị.

 • TP.HCM: Bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên

  TP.HCM: Bảo đảm an toàn thực phẩm là nhiệm vụ thường xuyên

  Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Đây là dịp để các đơn vị sản xuất, kinh doanh nâng cao trách nhiệm trong khâu cung ứng thực phẩm an toàn cho xã hội, đồng thời tiếp tục nhắc nhở người tiêu dùng nâng cao ý thức về vệ sinh ATTP, tự bảo vệ sức khỏe của chính mình.

 • TP. HCM: Kiểm tra an toàn sử dụng điện tại các khu chung cư

  TP. HCM: Kiểm tra an toàn sử dụng điện tại các khu chung cư

  Tại Hội nghị lần thứ 16 Ban chấp hành Đảng bộ TP Hồ Chí Minh khóa 10 vừa qua, vấn đề cháy, nổ tiếp tục là vấn đề nóng được nhiều đại biểu đề cập, mổ xẻ, yêu cầu sớm có giải pháp khắc phục. Đáng chú ý là việc tăng cường kiểm tra an toàn sử dụng điện tại các chung cư, một trong những nguyên nhân tiềm ẩn gây ra cháy, nổ.

 • Gấp rút chống hạn tại Ninh Thuận

  Gấp rút chống hạn tại Ninh Thuận

  Trước tình hình hạn hán, thiếu nước ở một số huyện tại tỉnh Ninh Thuận, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) đã thành lập đoàn kiểm tra tình hình nguồn nước tại các hồ chứa thủy lợi, tìm giải pháp cấp nước phục vụ sản xuất vụ hè thu và sinh hoạt của người dân.

 • Chủ động cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất khi khô hạn, xâm nhập mặn gia tăng

  Chủ động cung cấp nước sinh hoạt và sản xuất khi khô hạn, xâm nhập mặn gia tăng

  Trước dự báo khô hạn và xâm nhập mặn gay gắt trong mùa khô 2018, các cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm cung cấp nước sạch sinh hoạt, sản xuất cho hơn 10 triệu dân của thành phố.

 • Tây Nguyên phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

  Tây Nguyên phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

  Sáng 20-4, tại TP Kon Tum, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Kon Tum tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường tại khu vực Tây Nguyên” nhằm đưa ra những đề xuất, giải pháp để góp phần xây dựng Tây Nguyên xanh - sạch - đẹp gắn với phát triển bền vững.