Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Nhếch nhác

  Nhếch nhác "chuồng cọp" tại các khu tập thể

  Tại các khu tập thể cũ ở Hà Nội, lâu nay xuất hiện không ít "chuồng cọp” được người dân cơi nới bằng nhiều loại vật liệu, thậm chí bê tông kiên cố, bất chấp kết cấu, tuổi thọ của tòa nhà có bảo đảm an toàn hay không. Ngay tại một số khu chung cư mới cũng xuất hiện hình ảnh kể trên, gây mất mỹ quan đô thị, không bảo đảm an toàn, ẩn chứa rủi ro về cháy nổ…

 • Hơn 350 ha hồ tiêu ở Quảng Trị bị nhiễm bệnh chết nhanh

  Hơn 350 ha hồ tiêu ở Quảng Trị bị nhiễm bệnh chết nhanh

  Đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có hơn 350 ha cây hồ tiêu bị nhiễm bệnh chết nhanh, một số diện tích bị chết rụi, khiến nông dân lo lắng thất thu khi chỉ còn vài tháng nữa là đến kỳ thu hoạch.

 • Để chuyển đổi rừng sai phép, lãnh đạo tỉnh nhận lỗi với Chính phủ

  Để chuyển đổi rừng sai phép, lãnh đạo tỉnh nhận lỗi với Chính phủ

  Tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thừa nhận việc có hàng trăm hecta rừng bị chuyển hóa và xin nhận lỗi trước Chính phủ về vấn đề này.

 • Sẽ cưỡng chế vi phạm trên Hồ Tây sau ngày 10/3

  Sẽ cưỡng chế vi phạm trên Hồ Tây sau ngày 10/3

  UBND quận Tây Hồ vừa ban hành Kế hoạch số 35/KH – UBND về việc tháo dỡ các công trình vi phạm, di dời toàn bộ phương tiện thuỷ kinh doanh sai phép trên Hồ Tây.

 • Xã Bản Hồ xử lý rác thải gây ô nhiễm trước tháng 3 năm 2017

  Xã Bản Hồ xử lý rác thải gây ô nhiễm trước tháng 3 năm 2017

  Đẩy mạnh tuyên truyền, thu gom xử lý rác để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại thôn Hoàng Liên, xã Bản Hồ (Sa Pa) trong thời gian tới

 • Bảo đảm quyền lợi người dân trên hành lang kênh, rạch

  Bảo đảm quyền lợi người dân trên hành lang kênh, rạch

  Hơn 10 năm kể từ khi UBND TP Hồ Chí Minh ban hành Quyết định 150/2004/QĐ-UB về quy định quản lý, sử dụng hành lang bờ sông, kênh, rạch, người dân sống trong khu vực này gần như bị “treo” mọi quyền lợi liên quan đến việc sử dụng nhà, đất. Để hài hòa giữa việc bảo vệ hành lang kênh, rạch với bảo đảm quyền lợi chính đáng của người dân, TP Hồ Chí Minh đang lấy ý kiến cho dự thảo quy định thay thế, trong đó có nhiều điểm “mở”, sát thực tế hơn...

 • Hấp dẫn bảo tàng sinh vật biển lớn nhất Việt Nam

  Hấp dẫn bảo tàng sinh vật biển lớn nhất Việt Nam

  Nằm bên cảng Cầu Đá, thành phố biển Nha Trang (Khánh Hòa), với diện tích 5.000 m2, Bảo tàng Hải dương học (Viện Hải dương học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) mở ra một thế giới đại dương kỳ thú, sống động. Nơi đây lưu trữ và trưng bày các bộ mẫu sinh vật biển đa dạng và lớn nhất Việt Nam với hơn 22 nghìn mẫu vật của hơn năm nghìn loại sinh vật biển, và rất nhiều trong số đó được coi là mẫu vật quý của quốc gia.

 • Nước giếng bén lửa bốc cháy ngùn ngụt

  Nước giếng bén lửa bốc cháy ngùn ngụt

  Nước giếng của hàng chục hộ dân tại xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk bỗng dưng bị nổi váng đục, bốc mùi xăng dầu nồng nặc, châm lửa đốt thì cháy ngùn ngụt.

 • TP Hồ Chí Minh: Quy định cần phải đi kèm với các chế tài xử lý lấn chiếm sông rạch

  TP Hồ Chí Minh: Quy định cần phải đi kèm với các chế tài xử lý lấn chiếm sông rạch

  Ngày 17/2, UBMTTQ TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị phản biện xã hội về Dự thảo quy định quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, suối, kênh, rạch và hồ công cộng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

 • Vì sao người dân kịch liệt phản đối xây nhà máy gạch Tuynel?

  Vì sao người dân kịch liệt phản đối xây nhà máy gạch Tuynel?

  Thời gian qua, hàng chục hộ dân xóm Trường Sơn, phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn thường xuyên tụ tập đông người, gửi đơn đến các cấp phản đối về tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trong khu vực; không đồng tình về việc UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục chấp thuận chủ trương xây nhà máy gạch 2 lỗ cho Công ty Cổ phần Sản xuất Xây dựng và Thương mại Long Thành.

 • TP Hồ Chí Minh sẽ có tuyến buýt đường sông hiện đại

  TP Hồ Chí Minh sẽ có tuyến buýt đường sông hiện đại

  Lý giải về số mẫu thủy sản kiểm tra không đạt chất lượng, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ Bình Điền cho rằng do hộ nuôi cá đồng (cá rô phi, các lóc, cá trê…) ở các tỉnh sử dụng kháng sinh cấm trong chăn nuôi còn nhiều.

 • Nhìn thẳng vào sự thật

  Nhìn thẳng vào sự thật

  Thời gian gần đây, nhiều vấn đề dân sinh bức xúc, yếu kém, bất cập đã được công khai trên báo chí theo tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không che giấu khuyết điểm, không có vùng cấm.

 • Chống ngập - Đầu tư lớn, hiệu quả chưa cao

  Chống ngập - Đầu tư lớn, hiệu quả chưa cao

  Ngân sách thành phố đầu tư cho chống ngập rất lớn nhưng hiệu quả chưa cao, vì sao các dự án triển khai thi công chậm chạp gây bức xức dư luận, nâng đường chống ngập là giải pháp chưa căn cơ… Là những nội dung được các đại biểu Ban Kinh tế ngân sách HĐND TP và các sở ngành chất vấn Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố (TTCN) tại buổi làm việc ngày 17-8.

 • Sạt lở đe dọa nghiêm trọng rừng phòng hộ rất xung yếu cửa biển Hố Gùi

  Sạt lở đe dọa nghiêm trọng rừng phòng hộ rất xung yếu cửa biển Hố Gùi

  Những ngày qua, sóng to, gió lớn kết hợp thủy triều dâng cao làm xảy ra tình trạng sạt lở nặng nề khu vực ven cửa biển Hố Gùi, xã Tam Giang Đông, huyện Năm Căn. Sạt lở đã phá hủy nghiêm trọng rừng phòng hộ rất xung yếu ven tuyến biển này.

 • Nhiều chuyên gia lo cải tạo hồ Gươm sẽ làm mất màu xanh lục đặc trưng

  Nhiều chuyên gia lo cải tạo hồ Gươm sẽ làm mất màu xanh lục đặc trưng

  Giới khoa học đồng tình cần nạo vét hồ Gươm nhưng lưu ý phải có cách làm cụ thể, kỹ lưỡng để không ảnh hưởng đến hệ sinh thái đặc trưng của hồ.

 • Đồng bằng sông Cửu Long tất bật ngăn sông chống mặn, giữ ngọt .

  Đồng bằng sông Cửu Long tất bật ngăn sông chống mặn, giữ ngọt .

  Mùa khô hạn năm 2017 đã bắt đầu, lượng nước ngọt trên các kênh, rạch sụt giảm nhanh chóng, xâm nhập mặn đang xảy ra ở nhiều nơi. Vì vậy, các tỉnh, thành trong vùng ĐBSCL đang tất bật đắp đập ngăn sông chống mặn, giữ nước ngọt phục vụ sản xuất và sinh hoạt, nhất là đối với các địa phương ven biển..