Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Sụt lún đang lan rộng khắp Sài Gòn

  Sụt lún đang lan rộng khắp Sài Gòn

  Từ vài điểm nhỏ trên địa bàn bị biến dạng sụt lún, sau 20 năm tình trạng lún mặt đất đã lan rộng khắp TP HCM, tác động xấu đến cơ sở hạ tầng và đời sống người dân.

 • Người dân khu vực hồ Nặm Cắt bất an khi mùa mưa lũ về

  Người dân khu vực hồ Nặm Cắt bất an khi mùa mưa lũ về

  Hồ chứa nước Nặm Cắt ở xã Dương Quang, TP Bắc Cạn (tỉnh Bắc Cạn) có dung tích hơn mười triệu khối nước, là hồ chứa lớn nhất đang được xây dựng trên địa bàn tỉnh. Dự án chưa biết đến bao giờ mới hoàn thành, càng kéo dài thì đời sống người dân càng thêm khó khăn, vất vả khi mùa mưa lũ đang đến gần. Kể cả khi đã được chuyển đến khu tái định cư thì cũng nơm nớp lo sạt lở.

 • Kênh tưới tiêu ở Vân Canh (Di Trạch) ô nhiễm nặng do nước thải công nghiệp

  Kênh tưới tiêu ở Vân Canh (Di Trạch) ô nhiễm nặng do nước thải công nghiệp

  Vốn dĩ là kênh nước tưới tiêu cho hàng chục ha cây ăn quả và hoa màu cho hai xã Vân Canh, Di Trạch (Hoài Đức), nhưng sau khi có Cụm công nghiệp Di Trạch mọc lên, nhiều công ty hoạt động xả thải thẳng ra kênh không qua xử lý dẫn đến việc kênh nước T 2 - 7 trở thành “bể thải tập trung” vô cùng ô nhiễm khiến người dân khốn khổ.

 • Vốn phân bổ còn chậm

  Vốn phân bổ còn chậm

  Báo cáo với UBTVQH về phương án phân bổ chi tiết Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020 (còn lại), Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, tổng mức vốn Kế hoạch đầu tư công trung hạn được Quốc hội thông qua là 2 triệu tỷ đồng. Trong đó, dự phòng chung là 200 nghìn tỷ đồng.

 • 'Cát tặc' lộng hành khiến diện tích hoa màu ven sông bị cuốn trôi

  'Cát tặc' lộng hành khiến diện tích hoa màu ven sông bị cuốn trôi

  Các tàu khai thác cát trái phép khiến lòng sông Lèn ngày càng mở rộng, cuốn nhiều diện tích hoa màu của người dân xã Phong Lộc (Thanh Hóa).

 • Liên kết ngành gỗ: Bắt đầu từ áp lực thị trường

  Liên kết ngành gỗ: Bắt đầu từ áp lực thị trường

  Xuất khẩu đồ gỗ 2016 tuy đạt gần 7 tỷ USD nhưng tăng trưởng so với năm trước chỉ còn 1,1%. Dấu hiệu chững lại này được cho là do liên kết yếu giữa các doanh nghiệp (DN) chế biến gỗ với nhau và với các DN khác ngành.

 • Chưa hoàn thành thủ tục, đã phá rừng làm dự án du lịch

  Chưa hoàn thành thủ tục, đã phá rừng làm dự án du lịch

  Dự án Khu du lịch liên hợp cao cấp New City Việt Nam của Công ty TNHH New City Việt Nam chưa được Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đánh giá tác động môi trường, chưa chuyển mục đích sử dụng đất rừng phòng hộ, chưa có quyết định giao đất,... nhưng đã phá rừng phòng hộ ven biển để triển khai dự án.

 • Đình chỉ sử dụng mìn tại mỏ đá Nà Cà vì không bảo đảm an toàn

  Đình chỉ sử dụng mìn tại mỏ đá Nà Cà vì không bảo đảm an toàn

  Việc nổ mìn tại mỏ đá Nà Cà ở xã Nguyên Phúc, huyện Bạch Thông (Bắc Cạn) thời gian qua gây mất an toàn, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Trước tình hình đó, tỉnh Bắc Cạn đã đình chỉ hoạt động đối với mỏ đá này cho đến khi di dời các hộ gần mỏ đá đến nơi an toàn.

 • Hà Nội: Thanh tra toàn diện việc quản lý đất đai xã Đồng Tâm

  Hà Nội: Thanh tra toàn diện việc quản lý đất đai xã Đồng Tâm

  Đó là thông tin mà Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố tại buổi làm việc giữa lãnh đạo TP Hà Nội với đại diện Ban Dân nguyện của Quốc hội, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Thanh tra Chính phủ...chiều 20/4/2017 tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức.

 • Tái diễn tình trạng đổ trộm vật liệu xây dựng

  Tái diễn tình trạng đổ trộm vật liệu xây dựng

  Sau một thời gian “im hơi lặng tiếng”, tình trạng đổ trộm phế thải vật liệu xây dựng (VLXD) lại đang diễn ra một cách công khai.

 • Bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi

  Bảo đảm an toàn các hồ chứa nước thủy lợi

  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) vừa ban hành Chỉ thị số 3199/CT-BNN-TCTL về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn hồ chứa nước thủy lợi.

 • Có hay không việc 'chống lưng' cho các DN xả thải trái phép?

  Có hay không việc 'chống lưng' cho các DN xả thải trái phép?

  Sở TNMT đã có kết luận về xử lí, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 DN tái chế nhựa là Lục Nam và Quốc Pháp xả thải trái phép nhưng vẫn được dung túng bao che.

 • Kiểm tra việc lấy đất nông nghiệp làm du lịch tại Vĩnh Phúc

  Kiểm tra việc lấy đất nông nghiệp làm du lịch tại Vĩnh Phúc

  Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc lấy đất nông nghiệp làm du lịch tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Khắc phục sạt lở kênh tiêu Châu Bình

  Khắc phục sạt lở kênh tiêu Châu Bình

  Do ảnh hưởng của mưa lũ cực đoan cùng với nền đất yếu, kênh tiêu Châu Bình thuộc Dự án thủy lợi Bản Mồng (Nghệ An) đã bị sạt lở mái tại một số vị trí với mức độ khá lớn, tỉnh Nghệ An đang chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung khắc phục.

 • Tan hoang những cánh rừng nguyên sinh Xuân Lẹ

  Tan hoang những cánh rừng nguyên sinh Xuân Lẹ

  Thời kỳ rầm rộ nhất, dân tứ xứ đổ về Xuân Lẹ (huyện Thường Xuân, Thanh Hóa) như trẩy hội, khắp miền heo hút đại ngàn bỗng chốc trở nên ồn ào, huyên náo lạ thường.

 • Ngang nhiên đổ trộm rác thải xuống sông Tràng Kỹ

  Ngang nhiên đổ trộm rác thải xuống sông Tràng Kỹ

  Có mặt tại cầu Guột trên Quốc lộ 38 đoạn thôn Mỹ Hảo, xã Ngọc Liên, theo quan sát của chúng tôi, một đoạn khá dài khoảng 40 m, rộng 6,5 m hành lang kênh Tràng Kỹ đã bị các đối tượng đổ rác thải và được san gạt phẳng bằng với mặt đường.