Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Vẽ ra nhiều làm được ít, lo lắng trước 'thời khắc sống còn'

  Vẽ ra nhiều làm được ít, lo lắng trước 'thời khắc sống còn'

  Chỉ còn 7 tháng nữa, giá điện gió ưu đãi khoảng 2.000 đồng/số sẽ kết thúc. Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại không đạt được tiến độ này. Song, mức giá sau ngày 31/10/2021 là bao nhiêu đến nay vẫn còn chưa rõ khiến nhiều doanh nghiệp lo lắng.

 • Các vấn đề trong Định hướng phát triển Kiến trúc Việt Nam bối cảnh mới

  Các vấn đề trong Định hướng phát triển Kiến trúc Việt Nam bối cảnh mới

  Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung đang gặp rất nhiều thách thức về biến đổi khí hậu và dịch bệnh nên định hướng phát triển kiến trúc trong tương lai cần phải đáp ứng khả năng ứng phó với bối cảnh mới.

 • Nhọc nhằn vùng đất thượng nguồn Sông Gianh

  Nhọc nhằn vùng đất thượng nguồn Sông Gianh

  Nằm dọc theo quốc lộ 12A, giáp ranh cửa khẩu và khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo nhộn nhịp, cùng những chính sách hỗ trợ vùng 30a… nhưng bấy nhiêu vẫn chưa đủ để Dân Hóa - vùng đất thượng nguồn sông Gianh khởi sắc. Những ngôi nhà gỗ trống hơ trống hoắc nép mình bên dãy Trường Sơn sừng sững như một nốt trầm buồn!

 • Nâng cao vai trò hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

  Nâng cao vai trò hợp tác xã trong xây dựng nông thôn mới

  Bằng nhiều hoạt động đa dạng, liên kết sản xuất, xây dựng những mô hình chất lượng cao, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, địa phương... những năm qua, các hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội nâng cao vai trò trong xây dựng nông thôn mới.

 • “Lỗi” chính sách khiến giá đất tăng khắp nơi?

  “Lỗi” chính sách khiến giá đất tăng khắp nơi?

  Giá đất được đẩy lên cao bởi thiếu khung pháp lý. Tình trạng đầu cơ gây ra cơn sốt ảo kéo theo nhiều hệ lụy và nguy cơ vỡ bong bóng.

 • Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

  Nghịch lý hạn chế xe máy, phát triển xe công nghệ

  Việc phát triển những ứng dụng gọi xe công nghệ, giao hàng, giao đồ ăn… đã trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế số. Thế nhưng khi có quá nhiều ứng dụng công nghệ cùng hoạt động, lượng đầu xe của mỗi ứng dụng tăng lên hàng chục, hàng trăm ngàn, nhiều hệ lụy đã được đặt ra: an toàn giao thông và quan trọng hơn ảnh hưởng tới kế hoạch hạn chế xe cá nhân tại nhiều TP lớn như Hà Nội, TPHCM.

 • ĐBSCL: Đảm bảo nước ngọt trong mùa hạn mặn

  ĐBSCL: Đảm bảo nước ngọt trong mùa hạn mặn

  Thời điểm này những năm trước, nhiều nông dân khốn khổ vì hạn mặn, thì năm nay hầu hết các tuyến kênh cung cấp nguồn nước chính ở ĐBSCL vẫn còn đủ nước ngọt. Bên cạnh sự chủ động của người dân, các ngành chức năng địa phương có nhiều giải pháp ứng phó như trữ nước, đóng cống, đắp đập ngăn mặn… góp phần cải thiện tình trạng thiếu nước ở các “điểm nóng”.

 • Phát triển kinh tế từ làng nghề truyền thống

  Phát triển kinh tế từ làng nghề truyền thống

  Phát triển kinh tế nông thôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Thành ủy Hà Nội khóa XVII chỉ rõ trong Chương trình số 04-CTr/TU về “Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025”.

 • Cần đổi mới trong hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

  Cần đổi mới trong hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

  Sinh kế là vấn đề cốt lõi, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và tính bền vững của công tác giảm nghèo. Vì vậy, bên cạnh quan tâm dành nguồn lực rất cần những đổi mới trong phương thức hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo.

 • Cần đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội

  Cần đẩy nhanh tiến độ cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội

  Trước sự xuống cấp nghiêm trọng của một loạt chung cư cũ tại nội đô, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành các quyết định tổ chức di dời khẩn cấp nhằm đảm bảo tính mạng cho người dân. Tuy nhiên, đến nay còn nhiều hộ gia đình chưa hoàn tất việc di dời, gây khó khăn cho quá trình cải tạo, sửa chữa cũng như tiềm ẩn nhiều rủi ro.

 • Không để giá cả tăng kiểu “té nước theo mưa”

  Không để giá cả tăng kiểu “té nước theo mưa”

  Nền kinh tế Việt Nam cũng như thế giới đang bước vào giai đoạn phục hồi sau đại dịch COVID-19, điều này tạo áp lực tăng lên giá cả nhiều mặt hàng trong thời gian tới. Song, với các giải pháp quyết liệt đã triển khai, về cơ bản không để xảy ra tình trạng “té nước theo mưa”, tăng giá bất hợp lý theo giá xăng, dầu.

 • Thủ tướng gỡ vướng cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

  Thủ tướng gỡ vướng cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng "không chịu về đích"

  Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) trị giá gần 10.000 tỷ đồng đã thi công 96% nhưng phải tạm ngưng vì vướng mắc phương án thanh toán.

 • Tạo động lực phát triển bền vững nông thôn, miền núi, hải đảo

  Tạo động lực phát triển bền vững nông thôn, miền núi, hải đảo

  Tận dụng các nguồn lực trong và ngoài nước, nhà nước và nhân dân cùng làm, trong một thời gian ngắn, Việt Nam đã đạt được tỷ lệ số xã có điện và số hộ có điện rất cao. Đến năm 2019, 99,53% hộ dân Việt Nam có điện (tăng 97% so với năm 1975). Ngân hàng Thế giới đánh giá Việt Nam là nước đang phát triển thành công về tỉ lệ điện khí hóa nông thôn cao trên thế giới. Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo đã và đang tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội cho các địa phương thụ hưởng.

 • Khát vọng khởi nghiệp ở Sả Séng

  Khát vọng khởi nghiệp ở Sả Séng

  Như bông hướng dương luôn hướng về phía mặt trời và lặng lẽ nở hết mình, có những đảng viên trẻ ở vùng cao biên cương Lào Cai luôn vẹn tròn một niềm tin yêu vào sự lãnh đạo của Đảng. Trong đó có Thào A Bình - một chàng trai người dân tộc Mông đã khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với khát vọng xây dựng quê hương mình bằng chính nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ...

 • Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

  Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

  Vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ-CP về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030. Trong đó nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm, chỉ đạo, nhằm bảo đảm an ninh lương thực quốc gia cả trước mắt và lâu dài.

 • Mô hình HTX thanh niên DTTS và miền núi khởi nghiệp: Những điểm sáng ở vùng khó (Bài 1)

  Mô hình HTX thanh niên DTTS và miền núi khởi nghiệp: Những điểm sáng ở vùng khó (Bài 1)

  Thời gian gần đây, các mô hình hợp tác xã (HTX) thanh niên khởi nghiệp đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo thêm nhiều việc làm cho thanh niên địa phương. Tuy nhiên, để các mô hình HTX thanh niên khởi nghiệp hoạt động hiệu quả và phát triển bền vững, thì vẫn cần tháo gỡ những vướng mắc và có thêm nhiều giải pháp hỗ trợ khác.