Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đập thủy điện sông Mekong khiến GDP Việt Nam giảm 0,3%

  Đập thủy điện sông Mekong khiến GDP Việt Nam giảm 0,3%

  Các đập thủy điện trên dòng chính sông Mekong sẽ tiếp tục gây tổn hại nặng nề cho nông nghiệp, thủy điện, sinh thái, và đời sống người dân hạ lưu.

 • Những nguồn năng lượng sạch sẽ được dùng trong tương lai

  Những nguồn năng lượng sạch sẽ được dùng trong tương lai

  Theo dự đoán, trong tương lai thế giới sẽ cạn kiệt nguồn năng lượng hữu hạn, chính vì vậy các nhà khoa học đã làm mọi cách để tìm ra những nguồn năng lượng thay thế dồi dào. Hiện nay, khoa học đã chứng minh có rất nhiều nguồn năng lượng mới cần được khai thác và sử dụng đúng cách. Dưới đây là những loại năng lượng sạch trong tương lai.

 • Hải Phòng: Phấn đấu đến năm 2025, có 100% số xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

  Hải Phòng: Phấn đấu đến năm 2025, có 100% số xã hoàn thành xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu

  Nhằm đảm bảo xây dựng Nông thôn mới được liên tục, năm 2020 thành phố Hải Phòng đầu tư ngân sách 1.083,79 tỷ đồng để xây dựng thí điểm 8 xã Nông thôn mới kiễu mẫu. Việc triển khai thí điểm xây dựng 8 xã Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020 làm cơ sở xây dựng, đề xuất kế hoạch thực hiện giai đoạn 2021 – 2025.

 • Bảo vệ vựa lúa miền Tây

  Bảo vệ vựa lúa miền Tây

  Cuối tháng 3-2020, vựa lúa ĐBSCL đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ hạn mặn xâm nhập. Nhiều diện tích lúa, cây ăn trái các tỉnh ven biển bị thiệt hại.

 • Hồi sinh những dòng suối

  Hồi sinh những dòng suối

  Những dòng suối một thời từng là nguồn sống của nhiều vùng quê. Thế nhưng, cùng với quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa, những tác động tiêu cực đến môi trường khiến nhiều dòng suối rơi vào tình trạng bị “bức tử” do thay đổi dòng chảy, do rác thải từ quá trình sản xuất và sinh hoạt của người dân.

 • Tái đàn lợn có kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học

  Tái đàn lợn có kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT), hiện dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đã được kiểm soát tốt, là lúc để các địa phương tăng cường tái đàn lợn, tăng thêm nguồn cung, đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên, việc tái đàn cần có kiểm soát và bảo đảm an toàn sinh học.

 • Phát triển hợp tác xã nông nghiệp

  Phát triển hợp tác xã nông nghiệp

  TP Hồ Chí Minh xác định phát triển hợp tác xã (HTX) nông nghiệp là một trong những tiền đề quan trọng để nâng cao đời sống người dân ở vùng nông thôn. Để thực hiện được điều này, bên cạnh các chính sách hiện hành, thành phố tăng cường cơ chế khuyến khích để nông dân tham gia liên kết làm ăn theo mô hình hợp tác.

 • Viễn cảnh u ám

  Viễn cảnh u ám

  Khơi mào cho cuộc chiến giá dầu, Riyadh liệu có giữ được vị thế cho mình là câu hỏi đang bỏ ngỏ. Và tất nhiên, nếu giá dầu quá thấp lại duy trì trong một thời gian dài thì kể cả người khổng lồ “không sứt đầu cũng mẻ trán”.

 • Rà soát các công trình biệt thự cũ xây dựng trước năm 1954

  Rà soát các công trình biệt thự cũ xây dựng trước năm 1954

  Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản 2284/SXD-QLN ngày 23-3-2020 đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã tổ chức rà soát kỹ các công trình biệt thự cũ xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn thành phố.

 • Phối hợp với các địa phương định hướng sản xuất, ứng phó với tình hình mới

  Phối hợp với các địa phương định hướng sản xuất, ứng phó với tình hình mới

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), trong bối cảnh chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp, bảo đảm kế hoạch sản xuất lúa, rau quả năm 2020.

 • Tín hiệu vui cho nông dân trồng lúa

  Tín hiệu vui cho nông dân trồng lúa

  Tuy có chịu tác động ít nhiều từ hạn mặn vùng ven biển, nhưng phần lớn nông dân trúng mùa, giá lúa tăng lên so với đầu vụ. Nhiều chuyên gia cho rằng, nguồn cung toàn cầu giảm do tác động của biến đổi khí hậu, giá lúa gạo sẽ có lợi cho nông dân Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 • Nông dân khóc ròng vì cây trồng khô hạn

  Nông dân khóc ròng vì cây trồng khô hạn

  Hiện nay, tại một số địa phương trong tỉnh đang bị khô hạn, thiếu nguồn nước tưới.

 • Chấp nhận 'đứng yên' để bứt phá

  Chấp nhận 'đứng yên' để bứt phá

  Để triệt để phòng chống Covid-19, việc tạm thời không đón khách quốc tế đến du lịch là tất nhiên. Đây là việc bất khả kháng. Tuy nhiên, với nhiều đơn vị kinh doanh du lịch, cùng với việc chấp nhận “đứng yên” nhưng vẫn phải có kế hoạch phục hồi và bật lên khi dịch đi qua.

 • Hạn mặn ở miền Tây: Tìm phương thức thích ứng

  Hạn mặn ở miền Tây: Tìm phương thức thích ứng

  Câu chuyện hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đã xảy ra từ nhiều năm. Tuy nhiên, năm nay tình trạng này có phần nghiêm trọng hơn. Kinh nghiệm của các nước trên thế giới, cũng như các chuyên gia cho rằng, điều quan trọng là tìm cách thích ứng.

 • Ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô

  Ứng phó với hạn hán, xâm nhập mặn trong mùa khô

  Theo tính toán, dự báo của các cơ quan nghiên cứu khoa học thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ ngày 26-3 đến 6-4, xâm nhập mặn giảm. Đây là thời điểm khá thuận lợi để lấy được nước ngọt tại các cửa sông.

 • Chinh phục mục tiêu mới...

  Chinh phục mục tiêu mới...

  Xây dựng nông thôn mới (NTM) được xác định là chương trình có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc, hành trình NTM của TP Cần Thơ bước đầu đã gặt hái “trái ngọt”. Năm 2020, thành phố sẽ tập trung nâng chất lượng toàn diện các tiêu chí, đưa xây dựng NTM đi vào chiều sâu bền vững hơn, với những mục tiêu cao hơn theo hướng NTM nâng cao, kiểu mẫu...