Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Nâng cao tính tương tác qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh

  Nâng cao tính tương tác qua Trung tâm điều hành đô thị thông minh

  Một trong bốn trụ cột của Đề án xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) vừa được TP Hồ Chí Minh hoàn tất và đưa vào vận hành bước đầu là Trung tâm điều hành ĐTTM. Ba trụ cột còn lại gồm: Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở; Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội và Trung tâm an toàn thông tin đang trong giai đoạn xây dựng, hoàn thiện để đưa vào vận hành trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

 • Đường trong rừng

  Đường trong rừng

  Tôi thật may mắn khi mở mắt ra đã nhìn thấy rừng, đã được rừng dung chứa, dưỡng nuôi. Và khi lớn lên, rừng không chỉ là nguồn sống của gia đình tôi mà của cả cộng đồng buôn Leck khi sống cận kề khu rừng già Ya Le.

 • Bất cập bãi đỗ xe ngầm

  Bất cập bãi đỗ xe ngầm

  Thành phố Hà Nội đang ngày càng quá tải về phương tiện giao thông và bãi đỗ xe. Thế nhưng, việc nhiều người dân phản đối chủ trương cắt xén một phần Công viên Cầu Giấy làm bãi xe ngầm cho thấy những bất cập về quy hoạch bãi đỗ xe.

 • Nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai ở TP Phan Thiết

  Nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý đất đai ở TP Phan Thiết

  Công tác quản lý nhà nước về quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn các xã Tiến Lợi, Phong Nẫm và Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết (Bình Thuận) từ năm 2016 đến năm 2018 có nhiều sai phạm.

 • Đúng là “miếng phomát trong bẫy chuột”

  Đúng là “miếng phomát trong bẫy chuột”

  Trong khi Quốc lộ 1A huyết mạch hay tuyến Đường sắt cao tốc Bắc Nam đang được triển khai với các phương án vay vốn ODA thì báo cáo kiểm toán, với những cảnh báo nghiêm túc về các “lỗ hổng”, đáng được coi là bài học lớn rất đắt.

 • Phá bỏ hàng loạt công trình vô chủ, bỏ hoang giữa vịnh Hạ Long

  Phá bỏ hàng loạt công trình vô chủ, bỏ hoang giữa vịnh Hạ Long

  Có khoảng 8 công trình, hạng mục xây dựng kiên cố từ lâu, chủ yếu để phục vụ nuôi trồng thủy sản trong vùng lõi vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), hiện vô chủ, bỏ hoang gây mất mỹ quan và an toàn giao thông đang được Ban quản lý vịnh Hạ Long phá bỏ. Theo Ban quản lý vịnh Hạ Long, cần khoảng trên 540 triệu đồng để “giải phóng” toàn bộ các công trình trên.

 • Úng ngập vì nước thải chứa dầu mỡ

  Úng ngập vì nước thải chứa dầu mỡ

  Từ lâu, khi nhắc đến tình trạng ngập úng tại Thủ đô, yếu tố đầu tiên đề cập tới là những bất cập của hạ tầng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, để xảy ra tình trạng trên có một phần trách nhiệm của các cơ sở kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể…

 • Hà Nội: Cận cảnh nhiều tuyến quốc lộ cần được sửa chữa, nâng cấp

  Hà Nội: Cận cảnh nhiều tuyến quốc lộ cần được sửa chữa, nâng cấp

  Theo ghi nhận của phóng viên, nhiều tuyến quốc lộ trên địa bàn TP đang xuống cấp, rất cần được kịp thời sửa chữa, bảo trì.

 • Khốn khổ vì thiếu nước giữa đợt nắng nóng

  Khốn khổ vì thiếu nước giữa đợt nắng nóng

  Đã 4 ngày qua, hàng ngàn hộ dân quận Sơn Trà (Đà Nẵng) phải sống trong khốn khổ vì không có nước máy để sử dụng. Giữa khuya, người dân thức dậy để hứng nước nhưng cũng không có. Sáng sớm, họ phải xách xô đi xin nước về sinh hoạt.

 • Khai thác quặng trái phép trong Khu vực phòng thủ quân sự

  Khai thác quặng trái phép trong Khu vực phòng thủ quân sự

  Nhiều đối tượng đã ngang nhiên đưa người, máy cơ giới, phương tiện vào Khu vực phòng thủ quân sự tỉnh Đác Nông tổ chức khai thác trái phép quặng thiếc. Sự việc này khiến dư luận bức xúc nhưng các cơ quan chức năng tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đác Nông chưa có biện pháp xử lý, ngăn chặn.

 • Đẩy nhanh tiến độ xử lý sự cố đê điều

  Đẩy nhanh tiến độ xử lý sự cố đê điều

  Để bảo đảm an toàn công trình chống lũ, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, thành phố Hà Nội đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng xử lý các sự cố đê điều xảy ra trong năm 2018. Thực tế tiến độ triển khai các dự án này hiện nay ra sao đang là vấn đề dư luận quan tâm khi mùa mưa bão đã cận kề.

 • Nhiều báo cáo được thảo luận trong diễn đàn

  Nhiều báo cáo được thảo luận trong diễn đàn "Đối tác về đa dạng sinh học lần thứ ba – 2019"

  Trong hai ngày 22 và 23/5/2019 tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học tổ chức Diễn đàn các đối tác về đa dạng sinh học (lần thứ 3). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày quốc tế Đa dạng sinh học (22/5/2019).

 • Miền trung phát triển du lịch đường Hồ Chí Minh

  Miền trung phát triển du lịch đường Hồ Chí Minh

  Những điểm du lịch lịch sử - văn hóa - tâm linh trên đường Hồ Chí Minh đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển du lịch tại các tỉnh miền trung và cả nước những năm gần đây. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân khác nhau, hiệu quả từ khai thác du lịch trên tuyến đường vẫn chưa tương xứng với tiềm năng.

 • Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

  Hài hòa giữa bảo tồn và phát triển

  Khoảng hai thập niên trở lại đây, di sản đô thị ở Việt Nam đã được giới chuyên môn, các nhà nghiên cứu và cơ quan quản lý quan tâm nhiều hơn dù chưa trọn vẹn. Có một thực tế là, di sản đô thị đang phải chịu cảnh “lép vế” so với các di tích, di sản văn hóa khác bởi trong Luật Di sản văn hóa không đề cập đến khái niệm di sản đô thị cũng như hành lang pháp lý bảo vệ loại hình di sản này.

 • Miền trung phát triển du lịch đường Hồ Chí Minh (Kỳ 1)

  Miền trung phát triển du lịch đường Hồ Chí Minh (Kỳ 1)

  Ðường Trường Sơn với tổng chiều dài hơn 17 nghìn km đã trở thành tuyến đường huyền thoại, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta. Hiện, việc bảo tồn và phát huy các giá trị của Di tích quốc gia đặc biệt Ðường Trường Sơn - Ðường Hồ Chí Minh đang được các tỉnh miền trung chú trọng nhằm phát triển du lịch, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 • Trẻ làng chài

  Trẻ làng chài

  Cả dải đất hình chữ S, có không biết bao nhiêu làng chài trăm năm bám biển. Ở đó, giữa không gian mặn mòi xơ xác và miệt mài mưu sinh, nụ cười hồn nhiên của đứa trẻ nổi bật hẳn lên giữa sóng, gió và cát.