Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mỹ dọa áp thuế toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

  Mỹ dọa áp thuế toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

  Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8-9 đã đe dọa áp thuế đối với toàn bộ hàng nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ, một động thái có thể khiến căng thẳng với Bắc Kinh leo thang.

 • El Nino đe dọa nghiêm trọng khu vực Trung Mỹ

  El Nino đe dọa nghiêm trọng khu vực Trung Mỹ

  Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực thế giới (WFP) bày tỏ lo ngại về tình trạng hạn hán, đồng thời cảnh báo các tác động của hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino từ nay tới cuối năm sẽ đe dọa nghiêm trọng tới an ninh lương thực và dinh dưỡng tại các quốc gia Trung Mỹ.

 • Sự trỗi dậy nguy hiểm

  Sự trỗi dậy nguy hiểm

  Karel Wiggins là y tá người Mỹ từng làm việc ở Australia vào đầu năm 2018. Nhờ có kinh nghiệm làm việc và tận tâm nên cô được đa số bệnh nhân yêu mến. Nhưng là người Mỹ gốc Phi, Karel cũng chia sẻ sự thật về thời gian làm việc tại Australia, nhất là sự khinh miệt hay nói đúng hơn là tình trạng phân biệt chủng tộc.

 • Loay hoay ứng phó lũ lụt

  Loay hoay ứng phó lũ lụt

  Theo một báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới, gần 40% diện tích của Bangkok (Thái Lan) sẽ bị ngập lụt vào đầu năm 2030 do lượng mưa cực lớn và những thay đổi về thời tiết.

 • Đô thị ứng phó với quá đông du khách

  Đô thị ứng phó với quá đông du khách

  Đối với tất cả các đô thị trên thế giới, phát triển du lịch được chính quyền đô thị luôn rất coi trọng và du lịch luôn là một ngành kinh tế mũi nhọn. Nhưng sự phát triển nào cũng có mặt trái.

 • Ứng phó ngập lụt tại đô thị

  Ứng phó ngập lụt tại đô thị

  Chuyện đô thị bị ngập lụt đã thấy có từ xa xưa trên thế giới. Dân số tăng, biến đổi khí hậu trên trái đất và sự tàn phá của thiên nhiên, của con người là một trong những nguyên nhân chính khiến chuyện đô thị bị lũ lụt nhiều hơn và mức độ trầm trọng hơn.

 • Phân cực giàu, nghèo

  Phân cực giàu, nghèo

  Viện Chính sách kinh tế - một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Oa-sinh-tơn (Mỹ) vừa công bố báo cáo cho biết, trong giai đoạn 2016 - 2017, thu nhập trung bình của các giám đốc điều hành (CEO) 350 doanh nghiệp lớn nhất nước Mỹ tăng 17,6% trong khi thu nhập của một người lao động tại Mỹ chỉ tăng 0,3%.

 • Khoản cứu trợ cuối cùng

  Khoản cứu trợ cuối cùng

  Cơ chế bình ổn châu Âu (ESM) mới đây đã giải ngân khoản tiền cuối cùng trị giá 15 tỷ ơ-rô nằm trong gói cứu trợ thứ ba của chương trình hỗ trợ Hy Lạp giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công kéo dài tám năm qua.

 • Nhà máy biến rác thải thành điện đầu tiên ở châu Phi

  Nhà máy biến rác thải thành điện đầu tiên ở châu Phi

  Nhà máy điện Reppie với công suất 25 megawatt mỗi ngày sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu sử dụng điện ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.

 • Thay đổi chiến thuật

  Thay đổi chiến thuật

  Tiến trình đàm phán nâng cấp Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), theo nhận định của những “người trong cuộc” là đã đi được khoảng hai phần ba quãng đường. Tuy nhiên, trong khi mục tiêu đàm phán ba bên không thay đổi thì dường như phía Mỹ đang thay đổi chiến thuật đàm phán với việc “đóng băng” Canada trong các cuộc đàm phán NAFTA.

 • Từ “thành phố ma” đến “núi” nợ

  Từ “thành phố ma” đến “núi” nợ

  Những biệt thự sang trọng, các tòa chung cư cao ngất ngưởng, hồ nước, công viên, hệ thống giao thông quy hoạch đẹp đẽ... các “thành phố ma” ở Trung Quốc đều có cả. Chúng chỉ thiếu duy nhất một yếu tố quan trọng: người ở.

 • Khó khăn chồng chất

  Khó khăn chồng chất

  Nạn hạn hán tồi tệ nhất trong hàng chục năm qua hoành hành ở Afghanistan, đẩy quốc gia đang chìm trong cuộc nội chiến kéo dài này lâm vào cảnh “mất an ninh lương thực”.

 • Mùa hè trừng phạt

  Mùa hè trừng phạt

  Mùa hè năm 2018 sắp đi qua. Nhưng sức nóng trên chính trường thế giới thì không hạ nhiệt chút nào.

 • Những con số “biết nói”

  Những con số “biết nói”

  Báo cáo khí hậu do Hội Khí tượng cùng Cơ quan khí quyển và đại dương quốc gia của Mỹ cho biết, biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng, với ba loại khí thải hàng đầu đều tăng kỷ lục trong năm 2017. Ðáng báo động, lượng khí thải các-bon đi-ô-xít (CO2) gây hiệu ứng nhà kính tăng gần gấp bốn lần so với đầu những năm 60 của thế kỷ trước.

 • Tảo đuôi ngựa xâm chiếm các bãi biển Mexico

  Tảo đuôi ngựa xâm chiếm các bãi biển Mexico

  Theo nghiên cứu của Đại học tự trị quốc gia Mexico (UNAM), bắt đầu từ năm 2011, tảo đuôi ngựa phát triển mạnh dọc bờ biển tại các bang cực Đông của nước này đã gây ra sự thay đổi của hệ sinh thái làm mất đi màu xanh của nước biển, hủy hoại các rạn san hô.

 • Túi nylon sẽ 'vắng bóng' tại nhiều nước

  Túi nylon sẽ 'vắng bóng' tại nhiều nước

  Các nước này đang tham gia tích cực vào cuộc chiến chống ô nhiễm môi trường bằng cách đưa ra dự thảo luật cấm các siêu thị sử dụng loại túi nylon dùng một lần.