Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Đan Mạch xây đường hầm vượt biển dài nhất thế giới

  Đan Mạch xây đường hầm vượt biển dài nhất thế giới

  Sau hơn một thập kỷ lên kế hoạch, Đan Mạch đã bắt tay vào việc xây dựng đường hầm vượt biển dài nhất thế giới. Nằm ở độ sâu 40 mét dưới biển Baltic, khi đi vào hoạt động vào năm 2029, đường hầm sẽ nối liền Đan Mạch với Đức, giúp giảm thời gian đi lại giữa hai nước.

 • Nhật Bản thiết kế sân bay vũ trụ dành cho du khách

  Nhật Bản thiết kế sân bay vũ trụ dành cho du khách

  Hiệp hội Cảng vũ trụ Nhật Bản viết trong một thông cáo: “Du lịch vũ trụ vốn từng bị đóng cửa để hạn chế con người sẽ được mở cửa trở lại cho tất cả mọi người”, đủ để nói lên tham vọng của họ với công trình sân bay vũ trụ mới này.

 • Bức tranh kinh tế Nam Phi

  Bức tranh kinh tế Nam Phi

  Kinh tế Nam Phi rơi vào thời kỳ suy thoái nghiêm trọng khi GDP của nước này trong quý II năm nay đã giảm 51%, mức giảm hằng quý tồi tệ nhất trong một thế kỷ qua và là một trong những mức suy giảm sâu nhất trong nhóm các nền kinh tế lớn trước tác động của dịch Covid-19. Tổng thống X.Ra-ma-phô-xa kêu gọi người dân “đất nước Cầu vồng” cùng nỗ lực chung tay tái thiết nền kinh tế.

 • Vật liệu công nghiệp thế hệ mới

  Vật liệu công nghiệp thế hệ mới

  Các nhà nghiên cứu châu Âu đang triển khai dự án chuyển đổi nguồn rác thải hữu cơ và các phụ phẩm bị loại bỏ sau khi chế biến thực phẩm thành những vật liệu công nghiệp mới. Dự án sử dụng nguyên liệu thô trong xây dựng và chế tạo ô-tô (BARBARA) được Liên hiệp châu Âu (EU) tài trợ, được đánh giá là một trong những mô hình triển vọng có thể áp dụng rộng rãi trong tương lai gần.

 • Đường đến thịnh vượng của Đông Nam Á khó khăn hơn

  Đường đến thịnh vượng của Đông Nam Á khó khăn hơn

  Trong khi thu nhập giảm đi trên toàn thế giới, ảnh hưởng của đại dịch đặc biệt nghiêm trọng ở các khu vực mới nổi của Đông Nam Á, nơi làn sóng mất việc làm gia tăng nhanh và mạng lưới an sinh xã hội còn nhiều yếu kém.

 • Bài toán xử lý ngập nước ở Karachi

  Bài toán xử lý ngập nước ở Karachi

  Karachi là thành phố đông dân nhất và là trung tâm công nghiệp, tài chính hàng đầu của Pakistan. Tuy nhiên, chỉ sau vài trận mưa lớn đầu mùa mưa vừa qua, hệ thống thoát nước của thành phố này đã bị quá tải dẫn đến ngập úng kéo dài, đặt người dân trong tình thế “sống chung với lũ”, cuộc sống đô thị bị ảnh hưởng hoàn toàn.

 • Tham vọng mới

  Tham vọng mới

  Liên hiệp châu Âu (EU) vừa khởi động thảo luận về hiệp ước di trú mới, với tham vọng cải cách chính sách tị nạn bị đánh giá là thất bại thời gian qua. Đề xuất bỏ hạn ngạch tiếp nhận người di cư được kỳ vọng giúp tháo gỡ bất đồng, song quy định đóng góp nghiêm ngặt hơn có thể gây những tranh cãi mới.

 • Nhật Bản phát triển tàu chở dầu sử dụng năng lượng điện đầu tiên trên thế giới

  Nhật Bản phát triển tàu chở dầu sử dụng năng lượng điện đầu tiên trên thế giới

  Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Tập đoàn công nghiệp nặng Kawasaki vừa thông báo sẽ phát triển tàu chở dầu sử dụng năng lượng điện, không phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính đầu tiên trên thế giới.

 • Thái Lan nghiên cứu dùng chất thải nhựa để làm đường giao thông

  Thái Lan nghiên cứu dùng chất thải nhựa để làm đường giao thông

  Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok (Thái Lan), Cục Đường cao tốc và Cục đường Nông thôn của Thái Lan vừa thiết lập quan hệ đối tác với Đại học Chiang Mai cùng hai công ty tư nhân SCG và Dow Thailand Group thăm dò và phát triển việc sử dụng chất thải nhựa trong xây dựng đường giao thông.

 • Quỹ ASEAN Ứng phó đại dịch nên được kết nối với các mục tiêu bền vững

  Quỹ ASEAN Ứng phó đại dịch nên được kết nối với các mục tiêu bền vững

  Ngân hàng HSBC cho rằng, việc kết nối các nguyên tắc lựa chọn dự án của Quỹ ASEAN Ứng phó đại dịch (ASEAN Pandemic Recovery Fund) với những cam kết về khí hậu và bền vững của khu vực nên là những chủ đề quan trọng trong chương trình nghị sự của các nhà lãnh đạo ASEAN.

 • Toàn cầu thất bại

  Toàn cầu thất bại "thảm hại" trong việc giải quyết bất bình đẳng

  Chỉ số toàn cầu mới cho thấy thất bại "thảm hại" trong việc giải quyết bất bình đẳng khiến hầu hết các quốc gia trên thế giới khốn đốn trong đại dịch COVID-19.

 • Cơ hội đang cạn dần

  Cơ hội đang cạn dần

  Liên hiệp châu Âu (EU) và Anh vừa kết thúc vòng đàm phán thương mại hậu Brexit kéo dài bốn ngày nhằm thống nhất về mối quan hệ hai bên sau khi Anh rời EU. Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa thu hẹp được bất đồng về những vấn đề căn bản và cơ hội để đạt được một thỏa thuận đang ngày càng mong manh.

 • Những khuyến nghị chính sách trước tác động của Covid-19

  Những khuyến nghị chính sách trước tác động của Covid-19

  Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế khu vực Đông Á - Thái Bình Dương (ĐA-TBD) tháng 10/2020 của WB nhận định, Covid-19 đã và đang giáng 3 cú sốc vào các quốc gia đang phát triển của khu vực (bao gồm: bản thân đại dịch, tác động kinh tế từ các biện pháp ngăn chặn và ảnh hưởng từ suy thoái toàn cầu do đợt khủng hoảng gây ra). Do đó, dự kiến cả khu vực ĐA-TBD chỉ tăng trưởng 0,9% trong năm 2020, là tỷ lệ tăng trưởng thấp nhất kể từ năm 1967.

 • Myanmar vật vã trong cuộc chiến chống ma túy

  Myanmar vật vã trong cuộc chiến chống ma túy

  Trong lịch sử đã có thời điểm Myanmar được xem là đất nước giàu nhất khu vực Đông Nam Á nhưng nay đã không giữ vững ngôi vị ấy. Hiện nay, Myanmar được biết tới là quốc gia sản xuất ma túy lớn thứ hai thế giới, chiếm khoảng 8% tổng lượng sản xuất toàn cầu và là nguồn cung cấp các tiền chất ma tuý lớn gồm cả amphetamine.

 • Một năm nhiều khác biệt

  Một năm nhiều khác biệt

  Tờ Time danh tiếng của Mỹ vừa công bố danh sách “100 người có ảnh hưởng nhất thế giới” (Time 100) năm 2020 do tạp chí này bầu chọn. Đây là hoạt động theo thông lệ hằng năm của Time, song năm nay cũng là một năm đặc biệt chưa từng có khi xảy ra khủng hoảng dịch bệnh trên toàn thế giới. Do đó, danh sách năm nay được cho là có nhiều khác biệt so những dự đoán trước đó.

 • Kích thích tài khóa để phục hồi kinh tế

  Kích thích tài khóa để phục hồi kinh tế

  Hiện Quốc hội Mỹ vẫn đang tranh luận và dường như bế tắc về các gói kích thích mới. Những kỳ vọng và thực tế trái ngược này đã khiến thị trường tài chính Mỹ trở nên bi quan hơn.