Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Các trường học châu Âu tổ chức thi như thế nào?

  Các trường học châu Âu tổ chức thi như thế nào?

  Các kỳ thi cấp trường trên toàn thế giới bị gián đoạn trong năm nay vì dịch Covid-19, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng bị hủy ở mọi nơi. Các kỳ thi tốt nghiệp vẫn được ưu tiên để HS có thể học lên cao hơn mà không bị trì hoãn nhiều. Hãy xem các trường học ở châu Âu tổ chức thi như thế nào.

 • Mô hình hỗ trợ chống dịch châu chấu

  Mô hình hỗ trợ chống dịch châu chấu

  Trong khi thế giới căng mình chống đại dịch Covid-19 thì các quốc gia khu vực Đông Phi cũng khốn đốn đối phó dịch châu chấu sa mạc đã bùng phát mạnh từ cuối năm ngoái. Nhiều giải pháp chống dịch đã được chính quyền các nước triển khai và nổi bật nhất là sử dụng mô hình khí quyển Hysplit trên máy tính để dự báo nơi xuất hiện, các hướng di chuyển của loài côn trùng xâm hại này.

 • Những thách thức của kinh tế Đông - Bắc Á

  Những thách thức của kinh tế Đông - Bắc Á

  Các nền kinh tế khu vực Đông - Bắc Á đang đối mặt nhiều thách thức nghiêm trọng vì thiên tai và dịch bệnh. Trong khi kinh tế Nhật Bản đối diện nguy cơ rơi vào suy thoái kép thì kinh tế Hàn Quốc được dự báo không có cơ hội tăng trưởng trong quý III; kinh tế Trung Quốc chật vật phục hồi vì cùng lúc đối mặt dịch Covid-19, lũ lụt và các biện pháp trừng phạt của Mỹ.

 • Bolivia: Trường học đóng cửa khiến trẻ em thành lao động chính

  Bolivia: Trường học đóng cửa khiến trẻ em thành lao động chính

  Hàng loạt trẻ em tại Bolivia đã phải đi làm, sau khi chính phủ nước này quyết định đóng cửa các trường học do sự bùng phát của Covid-19.

 • Mỹ liệu có mất vị thế trong kinh tế toàn cầu?

  Mỹ liệu có mất vị thế trong kinh tế toàn cầu?

  Theo các chuyên gia phân tích, đồng USD đang suy yếu và có khả năng sụt giảm hơn nữa, nhưng tầm quan trọng của nó với thế giới sẽ không vì thế mà giảm sút. Tuy nhiên, hiện nay, việc phục hồi kinh tế của Mỹ đang là một dấu hỏi lớn, bất chấp cả việc đã có những dấu hiệu tích cực trong việc đối phó với dịch bệnh Covid-19. Đồng USD cũng đã có dấu hiệu phản ứng với tình trạng thâm hụt gia tăng của quốc gia.

 • Những quốc gia chưa có người mắc COVID-19

  Những quốc gia chưa có người mắc COVID-19

  Theo worldometters.info, virus SARS-CoV-2 đã có mặt tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến trên 23,5 triệu người mắc bệnh. Tuy nhiên, vẫn có một số nơi xa xôi, biệt lập ở châu Á và châu Đại Dương mà virus này chưa ‘đặt chân’ tới.

 • Indonesia hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali

  Indonesia hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali

  Indonesia đã hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali cho du khách quốc tế vào ngày 11/9 tới. Nguyên nhân do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

 • Giám sát rừng bằng IoT

  Giám sát rừng bằng IoT

  Công nghệ Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) đang được thử nghiệm ở Anh để giám sát vai trò của cây xanh trong việc đề ra giải pháp đối với vấn đề biến đổi khí hậu.

 • Triển vọng kinh tế Mỹ còn u ám

  Triển vọng kinh tế Mỹ còn u ám

  Kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát tại Mỹ, nền kinh tế nước này phải đối mặt với những thách thức của một thời kỳ bất ổn chưa từng có với một loạt các dấu hiệu đi xuống của các chỉ số vĩ mô như kinh tế rơi vào suy thoái, tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt, doanh nghiệp phá sản hàng loạt...

 • Hỗ trợ và bảo vệ trẻ em thời kỳ hậu COVID-19

  Hỗ trợ và bảo vệ trẻ em thời kỳ hậu COVID-19

  Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khu vực Đông Á và Thái Bình Dương vừa công bố báo cáo với tiêu đề “Phục hồi, vươn lên, đổi mới tư duy - Xây dựng tương lai tốt đẹp hơn cho tất cả trẻ em ở khu vực Đông Á và Thái Bình Dương thời kỳ hậu COVID-19”.

 • Hy vọng mong manh

  Hy vọng mong manh

  Ông David Frost, Trưởng đoàn đàm phán Anh về việc nước này rời Liên hiệp châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, vừa chia sẻ trên trang Twitter rằng, Anh và EU có thể đạt thỏa thuận quy định các mối quan hệ song phương hậu Brexit vào tháng 9 tới.

 • Indonesia tung hàng chục tỷ USD kích thích kinh tế

  Indonesia tung hàng chục tỷ USD kích thích kinh tế

  Indonesia sẽ phân bổ 356.500 tỷ rupiah (24,04 tỷ USD) cho các gói kích thích trong năm 2021 để phục hồi kinh tế và tăng cường hệ thống chăm sóc y tế.

 • Lỗ hổng trong cứu trợ doanh nghiệp của Mỹ

  Lỗ hổng trong cứu trợ doanh nghiệp của Mỹ

  Nếu không có chính sách phù hợp, tiền thuế của dân Mỹ dành cho cứu trợ, phục hồi và tăng trưởng kinh tế Mỹ có nguy cơ rơi vào túi các đối thủ nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc.

 • Anh: Bị tính phí, lượng túi nhựa dùng một lần giảm 95%

  Anh: Bị tính phí, lượng túi nhựa dùng một lần giảm 95%

  Lượng túi nhựa được tiêu thụ tại các siêu thị lớn ở Anh đã giảm 95% kể từ khi nước này áp dụng chính sách tính phí 5 xu (khoảng 1.600 đồng) cho mỗi túi nhựa vào tháng 10/2015.

 • Nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19

  Nhà chờ xe buýt thông minh chống lây nhiễm COVID-19

  Để bảo vệ hành khách khỏi ánh nắng, khói bụi và thậm chí là virus trong khi chờ xe buýt, chính quyền thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã và đang tiến hành lắp đặt các nhà chờ xe buýt thông minh.

 • Khó làm hài hòa lợi ích từ đập Đại Phục Hưng

  Khó làm hài hòa lợi ích từ đập Đại Phục Hưng

  Một trong những vấn đề nổi cộm nhất tại châu Phi hiện nay là bất đồng giữa Ai Cập, Sudan và Ethiopia về đập Đại Phục Hưng (GERD). Ngày 3-8 vừa qua, việc 3 nước nối lại đàm phán với nhau được xem là một động thái tích cực, song những bất đồng một lần nữa lại tiếp tục trở nên sâu sắc hơn khiến triển vọng giải quyết hài hòa lợi ích giữa 3 quốc gia vẫn còn mù mờ.