Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Các quốc gia sản xuất dầu mỏ có thể gặp bất ổn

  Các quốc gia sản xuất dầu mỏ có thể gặp bất ổn

  Đại đa số các nhà sản xuất dầu sẽ phải vật lộn với việc đa dạng hóa ngành nghề, chủ yếu vì họ thiếu các thể chế kinh tế và pháp lý, cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực cần thiết...

 • Lớp học sức khỏe sinh sản tại Niger

  Lớp học sức khỏe sinh sản tại Niger

  Theo Quỹ Dân số của LHQ (UNFPA), Niger là quốc gia có tỷ lệ sinh cao nhất thế giới. Tại một đất nước nghèo, thiếu thốn điều kiện về cơ sở y tế, tỷ lệ sinh cao khiến sức khỏe nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Từ đó, các lớp học về sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình đang thu hút nhiều nam giới tại quốc gia Tây Phi này.

 • Lưới vét có thể tạo ra 1 tỉ tấn CO2 mỗi năm

  Lưới vét có thể tạo ra 1 tỉ tấn CO2 mỗi năm

  Theo một nghiên cứu mới, hoạt động đánh bắt bằng lưới vét đáy biển tạo ra 1 tỉ tấn CO2 mỗi năm, tương đương với toàn bộ lượng CO2 thải ra trong ngành hàng không.

 • Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

  Thế giới lãng phí gần 1 tỷ tấn thực phẩm mỗi năm

  Theo báo cáo mới nhất của Liên Hợp Quốc (LHQ), thế giới đang lãng phí gần một tỷ tấn thực phẩm mỗi năm, cao gấp đôi so với những ước tính trước đó.

 • Nhật Bản khởi động sứ mệnh ‘dọn rác không gian’

  Nhật Bản khởi động sứ mệnh ‘dọn rác không gian’

  Mới đây, vệ tinh nhân tạo của Công ty Astroscale có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản đã được phóng thành công lên quỹ đạo Trái đất để thử nghiệm kỹ thuật thu hồi rác thải vũ trụ.

 • Mỹ sắp vượt Nga để thống trị ở Bắc Cực?

  Mỹ sắp vượt Nga để thống trị ở Bắc Cực?

  Theo Washington Times, các lực lượng mặt đất của Mỹ đã trình bày một chiến lược mới đầy tham vọng, trong khuôn khổ kế hoạch nhằm loại bỏ quyền thống trị của Nga ở Bắc Cực.

 • Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

  Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

  Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, đang xem xét mở rộng quy định cấm hút thuốc đến nhiều khu vực công cộng, sau khi cơ quan này nhận được 2.900 đơn khiếu nại về tình trạng vi phạm lệnh cấm hút thuốc.

 • Nhiều dòng sông vơi dần nguồn tài nguyên sinh học

  Nhiều dòng sông vơi dần nguồn tài nguyên sinh học

  Những dòng sông mang trong mình nguồn tài nguyên đa dạng sinh học phong phú nhưng ô nhiễm, đập và các loài xâm lấn đã tàn phá đối với nó.

 • Điểm sáng trong thị trường nhiên liệu Ấn Độ

  Điểm sáng trong thị trường nhiên liệu Ấn Độ

  Nếu có một phần của nền kinh tế Ấn Độ không bị ảnh hưởng bởi tác động tàn phá của Covid-19 thì đó chính là vùng nông thôn rộng lớn của nước này và đây đang là “vùng quan tâm” hàng đầu của các nhà bán lẻ nhiên liệu lớn nhất của Ấn Độ.

 • Indonesia xây 300.000 giếng chống lụt

  Indonesia xây 300.000 giếng chống lụt

  Hệ thống giếng thẩm thấu thoát nước theo chiều dọc đầu tiên sẽ được triển khai xây dựng trên phần đất thuộc sở hữu của chính quyền thủ đô Jakarta, chẳng hạn như tại các cơ quan chính phủ, trung tâm y tế, trường học, công viên, trên đường, bên lề đường và trong dải phân cách.

 • Ukraine cho hé lộ trạm radar tự động với tính năng ưu việt

  Ukraine cho hé lộ trạm radar tự động với tính năng ưu việt

  Công ty cổ phần tư nhân “Ukrspetstechnika” đã tạo ra một nguyên mẫu trạm radar thử nghiệm tự động “Snov” mới.

 • Cửa hàng tạp hóa thân thiện môi trường

  Cửa hàng tạp hóa thân thiện môi trường

  Một cửa hàng trực tuyến mới ra mắt ở bang Ontario (Canada) đã thu hút sự chú ý với ý tưởng bán hàng tạp hóa và đồ gia dụng trong các bao bì có thể tái sử dụng, nhằm giảm thiểu rác thải ra môi trường.

 • Nhật Bản sẽ đầu tư hơn 9 tỷ USD cho các dự án giảm thải carbon tại châu Á

  Nhật Bản sẽ đầu tư hơn 9 tỷ USD cho các dự án giảm thải carbon tại châu Á

  Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp khoản đầu tư với quy mô lên đến 1.000 tỷ yen (hơn 9 tỷ USD) nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp nước này trong các dự án có yếu tố bảo vệ môi trường ở nước ngoài.

 • Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Mỹ thử nghiệm robot cứu hỏa

  Sử dụng hệ thống ống vòi có thể kéo dài tới 91 m theo phương ngang và 45 m theo phương thẳng đứng, robot Thermite có khả năng bơm tới 2.500 gallon (tức 9.500 lít) nước mỗi phút để dập tắt đám cháy.

 • 1,5 triệu người tử vong mỗi năm do kháng kháng sinh

  1,5 triệu người tử vong mỗi năm do kháng kháng sinh

  Theo Đại học Oxford, kháng kháng sinh là nguyên nhân khiến 1,5 triệu người tử vong mỗi năm. Dự báo, đến năm 2050, mỗi năm sẽ có tới 10 triệu người tử vong mà nguyên nhân có thể là do thuốc kháng sinh không còn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh thông thường.

 • Malaysia sử dụng rác từ quả dứa để chế tạo máy bay không người lái

  Malaysia sử dụng rác từ quả dứa để chế tạo máy bay không người lái

  Những chiếc lá dứa thường bị vứt đi sau mỗi mùa thu hoạch. Nhưng với phương pháp mới của nhóm nhà khoa học Malaysia, rác từ quả dứa có thể trở thành vật liệu bền chắc để chế tạo bộ khung cho máy bay không người lái.