Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chìa khóa phục hồi kinh tế EU?

  Chìa khóa phục hồi kinh tế EU?

  Kế hoạch phục hồi kinh tế chung cho toàn Liên hiệp châu Âu (EU) là trọng tâm của hội nghị trực tuyến giữa bộ trưởng các nước thành viên EU phụ trách thị trường nội địa và công nghiệp. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh các nền kinh tế khu vực đã thiệt hại nặng nề do đại dịch Covid-19 và đang đối mặt nhiều thách thức lớn.

 • Đối tượng dễ bị tổn thương

  Đối tượng dễ bị tổn thương

  Theo số liệu do Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) công bố ngày 5-5, trong năm 2019, ước tính đã có khoảng 46 triệu người trên thế giới, trong đó có 19 triệu trẻ em phải rời bỏ nhà cửa đi tha hương trong nước do ảnh hưởng của các cuộc xung đột và thảm họa.

 • Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cơn bão xung đột Mỹ-Trung sắp 'gõ cửa'

  Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và cơn bão xung đột Mỹ-Trung sắp 'gõ cửa'

  Việc Mỹ cáo buộc Trung Quốc che giấu các thông tin liên quan đến việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể là “điểm bùng phát” trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc, cũng như trong vấn đề an ninh và ổn định tại khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

 • Covid-19 sẽ tái định hình tương lai năng lượng châu Á thế nào?

  Covid-19 sẽ tái định hình tương lai năng lượng châu Á thế nào?

  Bên cạnh những tác động chính trị và kinh tế cấp vĩ mô ở châu Á - Thái Bình Dương và thế giới một cách tổng thể, đại dịch Covid-19 cũng có ảnh hưởng tới các ngành công nghiệp chính trên toàn cầu theo những cách riêng.

 • Châu Âu: 11.000 người thoát chết vì ô nhiễm trong tháng phong tỏa do Covid-19

  Châu Âu: 11.000 người thoát chết vì ô nhiễm trong tháng phong tỏa do Covid-19

  Một nghiên cứu đã tiết lộ rằng, việc phong tỏa, cấm đi chuyển ở châu Âu trong một tháng qua vì dịch Covid-19 đã làm chất lượng không khí cải thiện rõ rệt. Mặc dù số người chết vì đại dịch tăng lên, nhưng việc hạn chế di chuyển đã làm giảm đi 11.000 người chết do ô nhiễm ở châu Âu.

 • Cuộc cạnh tranh tìm chỗ chứa dầu của các doanh nghiệp Mỹ

  Cuộc cạnh tranh tìm chỗ chứa dầu của các doanh nghiệp Mỹ

  Cuộc săn lùng địa điểm chứa dầu ở Mỹ cho thấy mức độ nghiêm trọng của cú sốc trên thị trường dầu thô Mỹ.

 • Hàn Quốc dẫn đầu về tái chế thực phẩm thừa

  Hàn Quốc dẫn đầu về tái chế thực phẩm thừa

  Nhờ có những hành động triệt để, Chính phủ Hàn Quốc đã đưa lượng thực phẩm bỏ thừa được tái chế từ 2% vào năm 1995 lên 95% như hiện nay.

 • Phòng, chống dịch Covid-19: Thế giới “chung một chiến hào”

  Phòng, chống dịch Covid-19: Thế giới “chung một chiến hào”

  Kể từ khi Thế chiến lần thứ hai kết thúc, đây là lần đầu tiên thế giới phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng đến vậy. Xuất hiện vào cuối tháng 12-2019, vi rút SARS-CoV-2 nhanh chóng "đổ bộ" khắp các quốc gia như cơn sóng thần, gây tác động toàn diện tới mọi mặt đời sống, kinh tế - xã hội.

 • Khốc liệt cuộc chiến khẩu trang trên thế giới

  Khốc liệt cuộc chiến khẩu trang trên thế giới

  Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nước phương Tây đã không đủ khẩu trang và buộc phải đặt mua ở Trung Quốc. Điều này đã dẫn đến những tình huống tranh mua khốc liệt.

 • Đại dịch covid-19. Lối ra nào đây?

  Đại dịch covid-19. Lối ra nào đây?

  Chung sống với dịch bệnh và chấp nhận dịch bệnh trên thực tế hiện là những kịch bản tại nhiều nước trên thế giới. Vậy, ‘Lối ra” nào các quốc gia đang tìm kiếm để vượt qua đại dịch? Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam.

 • Châu Âu với covid-19: Gặp khó ló bất cập

  Châu Âu với covid-19: Gặp khó ló bất cập

  Từ thực tế “vỡ trận” của châu Âu trong đối phó dịch covid-19 cần rút ra bài học nào? Hơn thế, dịch bệnh covid-19 đặt ra nhiều suy ngẫm về thế giới này và nhân loại sau đại dịch. Phân tích của báo Thế giới & Việt Nam.

 • Khẩu trang - “vũ khí” chống dịch Covid-19 hiệu quả

  Khẩu trang - “vũ khí” chống dịch Covid-19 hiệu quả

  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, một số quốc gia, nhất là tại châu Á, đã áp dụng triệt để việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng để hạn chế tốc độ lây lan của vi rút SARS-CoV-2.

 • Mỹ Latinh: Tình trạng thiếu nước làm suy yếu cuộc chiến chống virus corona

  Mỹ Latinh: Tình trạng thiếu nước làm suy yếu cuộc chiến chống virus corona

  Mỗi ngày, Fontus Pierre Raymond thức dậy vào sáng tinh mơ để xếp hàng đổ đầy xô nước tại vòi nước chung trong khu ổ chuột ở Port-au-Prince (thủ đô của Haiti) để mẹ và 7 anh chị em của mình có thể tắm rửa trước khi đi làm và đến trường.

 • Đại dịch COVID-19: Vì sao châu Âu mong manh?

  Đại dịch COVID-19: Vì sao châu Âu mong manh?

  Suốt gần 3 tháng qua, cả thế giới căng mình với dịch bệnh COVID-19 - đại dịch đầu tiên của nhân loại trong thời đại văn minh (đại dịch gần đây nhất là cúm Tây Ban Nha xảy ra năm 1918). Những quốc gia phát triển, nơi luôn tự hào có nền tảng y học tiên tiến, tiềm lực kinh tế dồi dào và trình độ dân trí cao… lại trở nên mong manh trước “tên giặc”vô cùng nhỏ bé và khó lường.

 • Ấn Độ bảo tồn sợi len quý hiếm

  Ấn Độ bảo tồn sợi len quý hiếm

  Những khó khăn đối với nghề chăn thả dê du mục của người Changpa tại Ấn Độ đang đe dọa sinh kế của hàng trăm nghìn người dân địa phương, vốn trực tiếp hoặc gián tiếp phụ thuộc loại len được tạo ra từ lông của giống dê Pashmina quý hiếm. Song, với sự hỗ trợ từ chính phủ, cộng đồng Changpa vẫn không quản ngại để nỗ lực bảo tồn nét văn hóa độc đáo của chính mình.

 • Kiến tạo hòa bình ở châu Phi

  Kiến tạo hòa bình ở châu Phi

  Châu Phi lại báo động về tình trạng an ninh. Vừa qua một loạt các vụ tiến công ở nhiều khu vực tại lục địa này đã khiến hàng trăm người chết và bị thương. Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi cộng đồng quốc tế tiếp tục hỗ trợ châu Phi đối phó các phần tử khủng bố, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội.