Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thèm ngọt, chú cáo nhỏ bị kẹt đầu trong chai nhựa đựng kẹo

19 Tháng Sáu 2020 12:56:00 CH

Chú cáo con bị kẹt mõm trong lọ kẹo nhựa bị vứt bỏ đã được giải thoát nhờ một người phát hiện ra và đưa nó đến bệnh viện thú y.

Thèm ngọt, chú cáo nhỏ bị kẹt đầu trong chai nhựa đựng kẹo

Chú cáo được đưa đến một bệnh viện thú y ở Anh để cắt bỏ chai nhựa trên đầu. Ành: RSPCA.

Hiệp hội Hoàng gia Anh phòng chống tàn ác đối với động vật (RSPCA) cho biết, có người đã phát hiện ra con cáo với cái lọ nhựa bị mắc kẹt trên đầu trong khu vườn nhà của họ ở Northfield, Anh.

Người đó đã bắt được con cáo và đưa nó đến Bệnh viện thú y Newbrook Farm của RSPCA ở Birmingham.

"Con cáo nhỏ đáng thương này đã tự mình mắc bẫy", y tá thú y Samantha Belding nói.

Chú cáo đáng thương đã bị mắc kẹt trong lọ nhựa vài ngày. Ảnh: RSPCA.

"Nó đã cố gắng chui đầu mình vào cái lọ nhựa cũ để ăn đồ ngọt, nhưng sau đó không thể rút ra được vì bị kẹt tai. Chúng tôi nghĩ rằng nó đã bị mắc kẹt như thế này trong vài ngày, vì đã có dòi trên vết thương ở cổ của nó", Belding nói.

Sau khi cắt chiếc bình nhựa khỏi đầu chú cáo con, nhân viên bệnh viện đã điều trị vết thương cho chú bằng kháng sinh và thuốc giảm đau.

"Rất may, đó chỉ là một vết thương nhẹ, vì vậy chú cáo chỉ cần ở lại bệnh viện của chúng tôi một ngày trước khi được chuyển đến một trung tâm động vật hoang dã chuyên nghiệp", y tá Belding nói.

Con cáo dự kiến ​​sẽ được thả về tự nhiên.

RSPCA cho biết vụ việc như một lời cảnh tỉnh tới người dân không nên vứt rác bừa bãi vì đó sẽ trở thành những mối nguy hiểm cho động vật hoang dã.

Chú sẽ sớm được thả về tự nhiên.

 

 

 

 

 

 

 

HOÀNG THẢO/Theo Upi, eveningexpress.co.uk/Nhandan

https://nhandan.com.vn/khoahoc-congnghe/vi-moi-truong-xanh/item/44843202-them-ngot-chu-cao-nho-bi-ket-dau-trong-chai-nhua-dung-keo.html

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân