Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hàng nghìn sứa biển dạt bờ chưa rõ nguyên nhân

  Hàng nghìn sứa biển dạt bờ chưa rõ nguyên nhân

  MỸ - Một lượng lớn sứa mặt trăng chết trên bờ biển bang Texas, có thể do gió và hải lưu đẩy vào hoặc do nguyên nhân khác phức tạp hơn.

 • Phục hồi hệ sinh thái đúng cách giúp bảo vệ các loài sinh vật ​trước nguy cơ tuyệt chủng

  Phục hồi hệ sinh thái đúng cách giúp bảo vệ các loài sinh vật ​trước nguy cơ tuyệt chủng

  Việc phục hồi đúng cách 30% hệ sinh thái, vốn từ lâu được sử dụng để phục vụ cho nông nghiệp và các nhu cầu khác của con người, có thể giúp bảo vệ 70% các loài động, thực vật trước nguy cơ tuyệt chủng và giúp hấp thụ 50% lượng CO2 mà con người đã thải vào khí quyển kể từ cuộc Cách mạng công nghiệp. Đây là kết luận được đưa ra trong nghiên cứu về kế hoạch "chữa lành" Trái Đất được công bố ngày 14/10.

 • Tôm hùm đất tự nhân bản xâm chiếm nghĩa trang Bỉ

  Tôm hùm đất tự nhân bản xâm chiếm nghĩa trang Bỉ

  Nghĩa trang Schoonselhof ở thành phố Antwerp bị hàng trăm con tôm hùm đất vân cẩm thạch chiếm cứ trong những vũng nước và dòng suối trên nền đất.

 • Giải mã sức mạnh của kiến thợ

  Giải mã sức mạnh của kiến thợ

  Kiến thợ cũng tiến hóa từ côn trùng bay nhưng chúng đã "hy sinh" đôi cánh để tạo điều kiện cho các khối cơ phát triển trong lồng ngực.

 • Đại bàng đuôi trắng tái xuất tại Cornwall sau 100 năm

  Đại bàng đuôi trắng tái xuất tại Cornwall sau 100 năm

  Một loài đại bàng từng tuyệt chủng ở Anh lần đầu tiên được quan sát thấy bay qua bờ biển Cornwall ở phía nam nước này.

 • Về vườn đón mùa chim di cư

  Về vườn đón mùa chim di cư

  Vườn quốc gia (VQG) Xuân Thủy là chặng cuối trước khi sông Hồng chảy về với biển. Những tán rừng đước, sú, vẹt giữ lại những lớp phù sa trở thành bãi bồi trù phú và là “ngôi nhà chung” của rất nhiều sinh vật. Đầu đông, những đàn chim tránh rét bay qua đều dừng lại nơi này. Đó cũng là lúc bắt đầu mùa mới ở vùng đất Nam Định, mùa về vườn đón chim di cư.

 • Thảm họa sinh thái trên bãi biển Nga

  Thảm họa sinh thái trên bãi biển Nga

  Nhà chức trách và các chuyên gia đang tiến hành điều tra việc nước biển thay đổi bất thường và nhiều động vật chết dạt vào bờ.

 • Bảo tồn giá trị đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

  Bảo tồn giá trị đa dạng sinh học tại Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng

  Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng nằm trong địa giới hành chính xã Sơn Lang huyện K’Bang (Gia Lai) có đường ranh giới dài 75 km, trong đó 2/3 giáp ranh với ba tỉnh Kon Tum, Quảng Ngãi, Bình Định được xếp loại A tầm quốc tế về đa dạng sinh học. Với chế độ bảo tồn nghiêm ngặt, Khu Bảo tồn thiên nhiên này đang là nơi sinh sống và phát triển của 80 loài thú, 288 loài chim, 33 loài cá, 38 loài bò sát, 34 loài lưỡng cư, 211 loài côn trùng và hơn hàng trăm loài thực vật.

 • Ngắm những chú gấu béo trước giấc ngủ đông

  Ngắm những chú gấu béo trước giấc ngủ đông

  Cứ vào dịp này hằng năm, Vườn quốc gia và khu bảo tồn Katmai ở Alaska, Mỹ tổ chức cuộc thi bình chọn Tuần lễ Gấu béo (Fat Bear Week) để tìm ra chú gấu béo nhất trước giấc ngủ đông.

 • Ô nhiễm tiếng ồn tác động tiêu cực tới khả năng sinh tồn của cá

  Ô nhiễm tiếng ồn tác động tiêu cực tới khả năng sinh tồn của cá

  Theo một nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Royal Society Open Science ngày 15/9, cá chịu sức ép do tiếng ồn ít có khả năng chống chọi với dịch bệnh và việc phơi nhiễm tiếng ồn kéo dài có thể khiến chúng chết sớm. Đây là phát hiện mới nhất chỉ ra những hậu quả từ tiếng ồn do con người gây ra đối với thế giới tự nhiên.

 • Phát hiện cuộc đại tuyệt chủng 233 triệu năm trước

  Phát hiện cuộc đại tuyệt chủng 233 triệu năm trước

  Các nhà khảo cổ tìm thấy bằng chứng về một cuộc đại tuyệt chủng xảy ra vào cuối kỷ Tam Điệp, tạo điều kiện cho khủng long phát triển mạnh.

 • Nỗ lực bảo tồn đã ngăn chặn hàng chục loài khỏi nguy cơ tuyệt chủng

  Nỗ lực bảo tồn đã ngăn chặn hàng chục loài khỏi nguy cơ tuyệt chủng

  Trong nghiên cứu do Đại học Newcastle và BirdLife International dẫn đầu, nhóm các nhà khoa học ước tính, có tới 50 loài chim và 23 loài động vật có vú đã biến mất kể từ năm 1993 nếu không có nỗ lực bảo tồn.

 • Ít nhất 11 loài cá có thể đi bộ trên cạn

  Ít nhất 11 loài cá có thể đi bộ trên cạn

  Trước đây, mọi người đã biết loài cá thiên thần hang động (còn gọi là Cryptotora thamicola) có khả năng di chuyển trong các hang đá. Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Morphology cho thấy ít nhất 10 loài khác có khả năng tương tự.

 • Chú voi đơn độc nhất thế giới sắp được trở về châu Á

  Chú voi đơn độc nhất thế giới sắp được trở về châu Á

  Một nhóm chuyên gia thú y từ các nơi khác nhau trên thế giới vừa tiến hành kiểm tra y tế đối với con voi châu Á duy nhất của Pakistan, đã sống đơn độc trong 35 năm, trước khi chuyển con vật này đến nơi ở mới ở Campuchia.

 • Thêm 11 cá thể voi chết tại Zimbabwe

  Thêm 11 cá thể voi chết tại Zimbabwe

  Có thêm 11 cá thể voi tử vong ở Vườn quốc gia Hwange, Zimbabwe. Như vậy, đã có tổng cộng 22 cá thể voi chết chỉ trong vòng 10 ngày cuối tháng 8 và đầu tháng 9.

 • Chó biết hát tái xuất hiện sau 50 năm vắng bóng

  Chó biết hát tái xuất hiện sau 50 năm vắng bóng

  INDONESIA - Loài chó phát ra âm thanh giống cá voi lưng gù biến mất trong thời gian dài ở vùng cao nguyên New Guinea, nhưng được tìm thấy ở nửa kia của hòn đảo.