Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Sinh kế mới của nông dân Hà Lan

  Sinh kế mới của nông dân Hà Lan

  Canh tác rong biển đang là ngành mới nổi thu hút người nông dân và các nhà đầu tư ở Hà Lan. Với lợi thế canh tác trên biển, không gây ảnh hưởng môi trường, trồng rong biển được dự báo sẽ là một trong những sinh kế mới của người nông dân Hà Lan.

 • Những cộng đồng biết “biến hóa”

  Những cộng đồng biết “biến hóa”

  Để có thể tồn tại trước những biến đổi lớn lao về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, hầu hết các cộng đồng đều nỗ lực thay đổi không ngừng để thích nghi với thực tại. Có không ít cộng đồng tuy đã cố gắng thay đổi nhưng vẫn thất bại rồi lụi tàn. Thế nhưng cũng có khi, sự đổi đời lại đến với cả cộng đồng một cách hết sức tình cờ, dễ dàng chỉ bằng việc... sơn lại nhà.

 • Lạc giữa phố cổ Istanbul

  Lạc giữa phố cổ Istanbul

  Balat là một phần trong khu vực phố cổ tại Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Cộng đồng “nấu ăn bền vững”

  Cộng đồng “nấu ăn bền vững”

  Thế giới đã chứng kiến những xu hướng ăn uống mới như ăn thuần chay hay sử dụng thực phẩm hữu cơ. Tại Anh, những xu hướng này đang được kết hợp để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Là bếp trưởng của một nhà hàng ở Bristol (Anh), Ben Pryor đã tích cực vận động xây dựng mô hình “nhà bếp bền vững”, với tiêu chí không lãng phí thức ăn và nhiên liệu, cũng như sử dụng thực phẩm một cách khoa học.

 • Nghề chăn nuôi tuần lộc ở Nga

  Nghề chăn nuôi tuần lộc ở Nga

  Sinh sống ở vùng cực bắc nước Nga, người bản địa Nenet có nền văn hóa lâu đời gắn bó với nghề chăn nuôi tuần lộc. Tuy nhiên, tình trạng biến đổi khí hậu, dịch bệnh cũng như chính sách đẩy mạnh khai thác nhiên liệu hóa thạch ở khu vực này đang đe dọa nghiêm trọng đời sống người dân du mục.

 • Nỗi sợ nCoV của phu đào mộ

  Nỗi sợ nCoV của phu đào mộ

  INDONESIA - "Nhanh lên", Hunaidi Hakim giục các đồng nghiệp đã kiệt sức, khi họ đào huyệt chôn các bệnh nhân Covid ở một nghĩa trang Jakarta.

 • Cuộc xâm lược Nga khiến đế chế Thụy Điển sụp đổ

  Cuộc xâm lược Nga khiến đế chế Thụy Điển sụp đổ

  Thụy Điển thế kỷ 17 là cường quốc quân sự vùng Baltic trước khi tấn công Nga vào mùa đông, sai lầm khiến họ phải trả giá bằng cả đế chế.

 • Sống xanh, sống đẹp

  Sống xanh, sống đẹp

  Dịch Covid-19 khiến cả thế giới “ăn không ngon, ngủ không yên” nhưng cũng không ít những chuyển động tích cực đang diễn ra trong đời sống xã hội ở nhiều quốc gia từ đại dịch này.

 • Hoang đảo chôn người tập thể vì Covid-19 của New York

  Hoang đảo chôn người tập thể vì Covid-19 của New York

  Đảo Hart nằm cách không xa bờ biển sầm uất của New York nhưng từ lâu là một nơi bí hiểm bậc nhất thành phố với những tòa nhà hoang và hàng trăm nấm mồ tập thể.

 • Nghìn người dùng chung một toilet giữa Covid-19

  Nghìn người dùng chung một toilet giữa Covid-19

  ẤN ĐỘ - Suốt hai ngày, Jeetender Mahender, 36 tuổi, chẳng dám rời khỏi cái lán của gia đình tại khu ổ chuột phía bắc Mumbai, ngoại trừ đi vệ sinh.

 • Mì ăn liền - Món ăn làm thay đổi nền văn hóa ẩm thực thế giới

  Mì ăn liền - Món ăn làm thay đổi nền văn hóa ẩm thực thế giới

  Mỗi ngày có hàng triệu người trên thế giới thưởng thức những tô mì gói thơm ngon và tiện dụng. Chỉ việc rót nước sôi vào và đậy kín, đợi chừng đôi ba phút là đã có một tô mì thơm ngon. Việc phát minh ra mì ăn liền đã làm thay đổi nền văn hóa ẩm thực thế giới.

 • Thái Lan: Chú khỉ giúp chủ hái 1000 quả dừa mỗi ngày

  Thái Lan: Chú khỉ giúp chủ hái 1000 quả dừa mỗi ngày

  Tại một hòn đảo nhỏ ở Thái Lan, một người nông dân có cách thu hoạch dừa "bất thường" khi không phải tự trèo lên cao để hái những trái khó tiếp cận nhất. "Công cụ" đắc lực nhất chính là chú khỉ có tên Ai Thong.

 • Sống “xanh” ở Copenhagen

  Sống “xanh” ở Copenhagen

  Bầu không khí trong lành, không gian yên bình và đường phố nhiều xe đạp là những cảm nhận đầu tiên của tôi khi đặt chân đến Copenhagen (Đan Mạch), quê hương của “Nàng tiên cá” và của món đồ chơi ghép hình sáng tạo LEGO nổi tiếng toàn thế giới.

 • Ở thị trấn lạnh nhất thế giới, người dân sinh sống thế nào?

  Ở thị trấn lạnh nhất thế giới, người dân sinh sống thế nào?

  Thị trấn Oymyakon (Nga) có nhiệt độ trung bình vào mùa đông thường là âm 50 độ C, nhiệt độ thấp thấp nhất được ghi nhận là âm 68 độ C, bóng tối bao trùm thị trấn suốt 21 giờ. Chỉ có khoảng 500 người dám sống tại nơi có điều kiện khắc nghiệt như vậy.

 • Độc đáo trang trại nông nghiệp trên... không

  Độc đáo trang trại nông nghiệp trên... không

  Với diện tích chỉ 1,98 km² và dân số khoảng 38.700 người, Monaco không sẵn đất đai cho nông nghiệp. Hầu hết không gian đất liền bị bê tông hóa, là nền móng cho các cơ sở hạ tầng.

 • Xây nhà, đào được… “hoàng tử ma” 2.700 tuổi và xe ngựa đầy châu báu

  Xây nhà, đào được… “hoàng tử ma” 2.700 tuổi và xe ngựa đầy châu báu

  Công trình xây dựng khu liên hợp thể thao ở Ý đã phải tạm ngừng vì mộ của một hoàng tử thời tiền La Mã với giáp sắt, xe ngựa và cả một kho tàng bất ngờ lộ diện.