Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Kỳ lạ những tòa nhà nghiêng nổi tiếng ở Santos, Brazil

  Kỳ lạ những tòa nhà nghiêng nổi tiếng ở Santos, Brazil

  Các tòa nhà nghiêng ở Santos này đã tồn tại hàng thập kỷ, và mặc dù vấn đề ngày càng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian nhưng cho đến nay các nhà chức trách vẫn quyết định không can thiệp.

 • Chợ Giáng sinh phòng, chống Covid-19

  Chợ Giáng sinh phòng, chống Covid-19

  Đứng trước nguy cơ trải qua một mùa lễ hội cuối năm ảm đạm vì nhiều khu chợ Giáng sinh phải đóng cửa do lo ngại dịch Covid-19, người dân Đức đã sáng tạo một hình thức “đi chợ” độc đáo, giúp du khách có thể tham quan các gian hàng mà vẫn bảo đảm an toàn sức khỏe.

 • Sự thật về ngôi nhà

  Sự thật về ngôi nhà "cô đơn" nhất thế giới

  Trong suốt nhiều năm, những tin đồn và giả thuyết về “ngôi nhà cô đơn nhất thế giới” trên Đảo Elliðaey đã trôi nổi trên khắp trang mạng xã hội.

 • Nhật Bản thúc đẩy tỷ lệ sinh

  Nhật Bản thúc đẩy tỷ lệ sinh

  Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới. Đối mặt cuộc khủng hoảng dân số, chính phủ nước này mới đây công bố chính sách phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp những người cô đơn tìm thấy tình yêu, kết hôn và sinh con.

 • Thời trang hướng đến cộng đồng

  Thời trang hướng đến cộng đồng

  Thời trang là một trong những ngành thường bị chỉ trích là thiếu cam kết trách nhiệm xã hội, hay đôi khi còn sử dụng các nguyên liệu ảnh hưởng môi trường. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhãn hiệu thời trang trên thế giới hướng tới các dòng sản phẩm bền vững và hoạt động cộng đồng.

 • Cuộc sống ở vùng đất nóng bỏng và nguy hiểm nhất hành tinh

  Cuộc sống ở vùng đất nóng bỏng và nguy hiểm nhất hành tinh

  Dallol là vùng đất nóng bỏng và nguy hiểm nhất hành tinh. Ngay cả lúc nửa đêm, nhiệt độ ở đây vẫn trên 30 độ C. Các ao hồ thì sôi nước axit đặc, giải phóng khí clo và lưu huỳnh độc hại.

 • Khu rừng thực tế ảo mô phỏng chân thực tác động của biến đổi khí hậu

  Khu rừng thực tế ảo mô phỏng chân thực tác động của biến đổi khí hậu

  Trong một nỗ lực làm nổi bật những tác động của biến đổi khí hậu, các nhà khoa học tại ĐH bang Pennsylvania (Mỹ) đã tạo ra một khu rừng thực tế ảo và mời “du khách” đến trải nghiệm.

 • Tìm thấy kho báu khổng lồ của “Vua hải tặc” Samuel Bellamy

  Tìm thấy kho báu khổng lồ của “Vua hải tặc” Samuel Bellamy

  Một vệt tối thẫm hiện ra dưới ánh đèn rọi khiến nhóm thợ lặn rùng mình. Một quái vật dưới đáy đại dương chăng? Rồi thấp thoáng một miệng súng thần công của tàu chiến cổ.

 • Làm mới những kỷ vật tuổi thơ - Dịch vụ đáng giá tại Nhật Bản

  Làm mới những kỷ vật tuổi thơ - Dịch vụ đáng giá tại Nhật Bản

  Tuổi thơ ai cũng có một món đồ chơi mà mình yêu thích và gắn bó mọi lúc mọi nơi, đó có thể là một chiếc chăn, một cái gối, hay một con thú nhồi bông nào đó,... Tuy nhiên, vì lý do thời gian, những đồ vật yêu thích ấy dần trở nên cũ kỹ, phai màu, nhưng chúng vẫn giữ nguyên ý nghĩa tinh thần là một người bầu bạn sớm chiều mà các cô chủ, cậu chủ dù đã trưởng thành vẫn luyến tiếc không nguôi.

 • Tập quán cổ xưa tại đảo Phục Sinh

  Tập quán cổ xưa tại đảo Phục Sinh

  Trong khi Chile đang là một trong những nước hứng chịu những đợt bùng phát dịch Covid-19 nghiêm trọng nhất, cộng đồng người bản địa Rapa Nui trên đảo Phục Sinh nước này đã đối phó thành công dịch bệnh bằng việc áp dụng hợp lý hai tập quán cổ xưa mang tên “Tapu” và “Umanga”.

 • Công trình sáng tạo ở Stockholm

  Công trình sáng tạo ở Stockholm

  Giải thưởng kiến trúc quốc tế Highrise tôn vinh những tòa nhà chọc trời trên thế giới với các tiêu chí như thiết kế độc đáo, đổi mới sáng tạo hay thân thiện môi trường. Giải thưởng năm nay được trao cho một tòa nhà có kiến trúc kiểu mới ở Stockholm (Thụy Điển).

 • Một ngôi làng ở Ý trả tiền người dân đến sinh sống

  Một ngôi làng ở Ý trả tiền người dân đến sinh sống

  Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Ý hy vọng thu hút những cư dân trẻ mới bằng cách cung cấp cho họ các khoản trợ cấp với tổng trị giá lên tới 44.000 euro (52.022 USD).

 • Ô cửa bí ẩn đi vào thế giới khác?

  Ô cửa bí ẩn đi vào thế giới khác?

  Trên Trái đất của chúng ta liệu có những thế giới song song cùng tồn tại? Một người thợ mỏ đã chứng kiến những cảnh tượng kỳ lạ đằng sau một “ô cửa” ở khu vực hoang vu. “Ô cửa” này có phải là cổng liên lạc để đi vào thế giới khác?

 • Biến lá thông thành nguồn sinh kế bền vững

  Biến lá thông thành nguồn sinh kế bền vững

  Tại Uttarakhand (Ấn Độ), các cư dân chỉ việc lên rừng nhặt lá thông về bán với giá 2 rupe/kg (khoảng 630 đồng).

 • Những biện pháp độc đáo phòng ngừa lở đất trên thế giới

  Những biện pháp độc đáo phòng ngừa lở đất trên thế giới

  Trang Hunker (Mỹ) đã đưa ra một số biện pháp để ngăn ngừa lở đất về dài hạn và tạm thời. Nhưng khi có nguy cơ xảy ra lở đất, điều tối ưu vẫn là sơ tán lập tức.

 • ''Viên ngọc quý'' ẩn mình giữa sa mạc

  ''Viên ngọc quý'' ẩn mình giữa sa mạc

  Trên “con đường tơ lụa” cổ đại từ Trung Hoa tới châu Âu, Uzbekistan là đất nước đóng vai trò trọng yếu trong việc buôn bán trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia khu vực Trung Á. Trong số những thành phố cổ đại nổi tiếng của Uzbekistan, Samarkand chính là một viên ngọc quý ẩn mình giữa sa mạc.