Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tháp Rùa huyền ảo trong sương sớm

21 Tháng Ba 2017 7:07:00 SA

Moitruong24h- Tháp Rùa từ lâu đã thuộc về một phần tâm hồn của người Hà Nội. Trong sương sớm, Tháp Rùa dường như huyền ảo hơn sau cành lá ven Hồ Gươm.

Hình ảnh Tháp Rùa luôn bình dị, cổ kính mà rất đỗi thiêng liêng, gắn liền với tâm thức của những người con đất Việt.Theo dân gian truyền lại, Tháp Rùa được xây trên gò Rùa nơi xưa vua Lê Thánh Tông đã dựng Điếu Đài ở đó để câu cá.

Ngôi tháp được xây dựng trên một gò đất rộng khoảng 350m2, theo hình vuông có 3 tầng, tầng dưới xây rộng hơn, rồi thu nhỏ dần lên tầng trên, các mặt phía đông và tây có 3 cửa cuốn.Tháp Rùa đẹp bởi đó là ngọn tháp được thiết kế kết hợp giữa phong cách kiến trúc châu Âu với hàng cửa cuốn gô-tích hai tầng dưới nhưng phần mái cong giữ quy thức kiến trúc Việt Nam.Sự giao thoa giữa hai lối kiến trúc là kiến trúc Pháp và kiến trúc bản địa tạo nên nét đẹp độc đáo, riêng biệt của Tháp Rùa.

Nếu như Hồ Gươm được ví như lẵng hoa tươi giữa lòng Hà Nội, trong lẵng hoa ấy nổi bật một đoá sắc màu đẹp nhất, gây ấn tượng nhất – Tháp Rùa.Tháp Rùa đã trở thành một biểu tượng mang vẻ đẹp văn hoá của Hà Thành.

Bên cạnh đó, Tháp Rùa hiện hữu còn là tinh thần của người dân Hà Nội nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung.Đi dạo một vòng quanh Hồ Gươm vào buổi sáng sớm và ngắm nhìn hình ảnh Tháp Rùa huyền ảo trong làn sương là mong muốn của nhiều du khách quốc tế khi đến với Hà Nội.

Bất kỳ ai khi đến với Hà Nội đều muốn lưu giữ hình ảnh Tháp Rùa.

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo LĐTĐ)
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân