Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

31 Tháng Mười Hai 2020 6:32:00 SA

Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1993/KH-BCĐTƯATTP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021, từ ngày 1-1 đến hết 20-3-2021.

Theo đó, để bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và lễ hội Xuân 2021, Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về An toàn thực phẩm giao các bộ: Y tế, NN&PTNT, Công Thương thành lập 6 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm, gồm: Hà Nội, Hưng Yên, Bình Định, Phú Yên, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Lào Cai, Yên Bái, thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Trà Vinh, Hậu Giang. Ngoài ra, tại các địa phương cũng thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành.

Đối tượng kiểm tra tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội, như các sản phẩm từ thịt, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm… và các cơ sở dịch vụ ăn uống.

Các đoàn kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, hàng giả, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về ghi nhãn hoặc có các vi phạm khác về an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường.

 

 

 

 

 

 

Trang Thu/HNMO

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Doi-song/986802/thanh-lap-6-doan-kiem-tra-an-toan-thuc-pham-dip-tet-nguyen-dan-tan-suu-2021#

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân