Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thanh Hóa: Cây Gạo cổ thụ được vinh danh Cây Di sản Việt Nam

02 Tháng Tư 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Có niên đại hơn 500 năm, nằm bên bờ sông Mã với chiều cao trên 25 m, chu vi thân 11 m. Cây Gạo cổ thụ ở làng Sun, xã Cẩm Giàng, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, vừa được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Buổi lễ đón Bằng công nhận "Cây Di sản Việt Nan" được địa phương tổ chức long trọng, Chủ tịch Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam về dự và phát biểu ý kiến chúc mừng. 

LVD cay gao Thanh hoa.jpg

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Bùi Minh Chung, đại diện Hội Người cao tuổi và người dân địa phương, cho rằng: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam cho cây Gạo đại thụ của làng Sum là một hoạt động rất hữu ích. Bời đây không chỉ là hoạt động trực tiếp bảo vệ cảnh quan môi trường, mà nó còn hàm chứa nhiều ý nghĩa về lịch sử và giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng quá khứ và tự hào về truyền thống quê hương. Cây Gạo này là nhân chứng lịch sử và cũng là điểm tựa về tinh thần cho người dân địa phương. Giúp họ vượt qua những khó khăn, thách thức, do thiên tai, địch họa hàng trăm năm nay. Vì thế, mọi người đều bày tỏ niềm tự hào và cùng quyết tâm giữ gìn Cây Di sản lâu dài cho con cháu.

Nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa cũng được lồng ghép tổ chức trong sự kiện này.

H.L (BT)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân