Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thận trọng khi tham gia mua, bán lan đột biến

02 Tháng Tư 2021 6:22:00 SA

Hoạt động mua bán lan đột biến thời gian gần đây chủ yếu là về cách thức “thổi giá”, “làm giá ảo” để lừa đảo của một số đối tượng.

Một sự kiện mua-bán lan đột biến với giá hàng tỷ đồng ( Ảnh minh họa)

Một sự kiện mua-bán lan đột biến với giá hàng tỷ đồng ( Ảnh minh họa)

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (CT&BVNTD) - Bộ Công Thương), nội dung phản ánh hoạt động mua bán lan đột biến thời gian gần đây chủ yếu là về cách thức “thổi giá”, “làm giá ảo” để lừa đảo của một số đối tượng, được hiểu là các bên tự mua đi bán lại cây lan đột biến với giá chênh lệch rất cao, để kích thích người sau mua (thường để đầu tư) với giá cao hơn nữa, đến khi không có người mua tiếp theo thì người đang giữ sản phẩm lan đột biến sẽ phải chịu thiệt hại vì sản phẩm không tương xứng với giá trị thực tế.

Ngoài ra, còn có một số các thông tin phản ánh đây có thể chỉ là các “chiêu trò đánh bóng tên tuổi” của các đối tượng, thực tế không có giao dịch mua bán.

Cục CT&BVNTD khuyến cáo, các giao dịch mua bán lan đột biến hiện có giá trị rất lớn, trong khi việc định giá sản phẩm lan đột biến này lại chưa có cơ sở rõ ràng, các giao dịch cũng được thực hiện không rõ ràng, do đó người dân cần thận trọng khi tham gia vào các giao dịch mua bán lan đột biến để tránh bị thiệt hại lớn về tài chính.

 

 

 

 

 

 

CAND/Dantoc

https://baodantoc.com.vn/than-trong-khi-tham-gia-mua-ban-lan-dot-bien-1616656932518.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân