Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

“Thảm họa” cho Trái đất từ con người

21 Tháng Giêng 2019 11:00:00 SA

Motruong24h - Cách con người đang sản xuất và tiêu thụ thực phẩm cần phải được thay đổi hoàn toàn để tránh kết cục tồi tệ cho hàng trăm triệu người và thiệt hại “thảm khốc” lên Trái đất.

Theo công bố của nhóm nghiên cứu trên tạp chí y khoa The Lancet, để tránh hai viễn cảnh trên, sự thay đổi mạnh mẽ trong chế độ ăn uống toàn cầu là cần thiết – trong đó cần giảm tiêu thụ đường và thịt đỏ đi gần 1/2, tăng gấp đôi tiêu thụ rau củ, trái cây và các loại hạt.

Hiện tại, trên thế giới còn gần một tỉ người bị đói và hơn 2 tỉ người khác đang ăn quá nhiều thực phẩm có hại khiến bùng phát các bệnh béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Theo báo cáo mới nhất của Global Disease Burden, chế độ ăn uống không lành mạnh là tác nhân gây nên 11 triệu ca tử vong sớm mà theo nghiên cứu có thể tránh khỏi mỗi năm.

Nền tảng cho cuộc “chuyển đổi dạng thực phẩm vĩ đại” được yêu cầu trong bài nghiên cứu là một chế độ ăn kiêng cho con người giới hạn năng lượng nạp vào cơ thể mỗi ngày khoảng 2.500 calo.

Ít nhất 5kg ngũ cốc để sản xuất ra 1kg thịt khi so tỉ lệ trong chăn nuôi. Và khi miếng bít tết bò hoặc cừu đó được đưa lên đĩa, khoảng 30% khẩu phần thừa lại sẽ bị ném vào thùng rác. Các sản phẩm từ sữa cũng bị giới hạn tiêu thụ. Đồng thời, chế độ ăn kiêng đòi hỏi tiêu thụ gấp đôi các loại đậu như đậu Hà Lan, đậu lăng cùng với các loại hạt, trái cây và rau củ khác.

 

 

 

 

 

 

 

NT (Theo MT&CS)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân