Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thác Khuangsi mát lành giữa Luang Prabang bình yên

10 Tháng Mười 2017 2:00:00 CH

Moitruong24h- Sau một buổi đi ngắm nghía các chùa với đôi chân mỏi rã rời, chúng tôi quyết định chạy ra ngoài Luang Prabang (Lào) khoảng 20 cây số để thăm thác Khuangsi.

Dòng thác này nằm trong khuôn viên khu bảo tồn quốc gia với rất nhiều cây xanh. Đây được coi là mắt ngọc bởi dòng nước xanh biếc đổ từ trên núi xuống. Thác có nhiều tầng với những hồ nước trong vắt nhìn rõ những mảng rêu xanh.

Xung quanh hồ là những thân dây leo và cây khoai nước với những chiếc lá to, cao hơn đầu người. Những bông hoa vàng rủ như những chiếc kèn của một ban nhạc khổng lồ đang ca một khúc ca gì đó vui tai.

Khuangsi là lá phổi xanh của thành phố. Ngày nào ở nơi này cũng có đông đảo du khách và dân trong vùng đến nghỉ ngơi, picnic và tham quan. Trèo lên tận cùng của ngọn thác để có thể ngắm nhìn toàn cảnh thác nước, đường đi lại dễ dàng vì người ta đã khéo léo tạo những bậc đá lên đến chân ngọn thác cao nhất.

Một số hồ nhỏ xinh xắn biến thành những bể bơi thiên nhiên. Khá đông người bị hấp dẫn bởi màu xanh bất tận, thích thú và thỏa sức vẫy vùng trong làn nước xanh trong vắt đến tận đáy. Xung quanh thác là những chiếu nghỉ cho du khách đến ngồi chơi. Dòng nước bạc mỏng manh như một làn mây mỏng đổ ầm ào xuống hồ và theo những tầng thác xuống đến tận dòng sông Mekong.

Chúng tôi dành trọn một ngày để vui chơi, bơi và picnic. Đồ mang đi gọn nhẹ với những món đồ chính hiệu Lào vừa mua ở chợ sáng nay. Vẫn là gà nướng, cá sông Mekong nướng thơm lừng, không thể thiếu xôi dẻo và món lạp ngon trứ danh. Kèm với lạp là quả vả, đậu đũa sống, rau diếp cá và rau húng bạc hà. Thêm một hớp bia Lào ngon tuyệt thật sảng khoái.

Chọn địa điểm để bơi xong rồi, cứ thế trải hết ra bàn rồi thay đồ nhảy xuống bơi. Bơi đã rồi lên ăn. Dòng nước mát lạnh, khu rừng mát mẻ, dù nắng ở trên đầu vẫn không cảm thấy oi bức. Thú thực là tôi chỉ dám mon men gần bờ vì nước hồ khá sâu. Nhìn các bạn Tây đu dây nhảy tùm tùm xuống là biết ở giữa hồ sâu cỡ nào. Dân nước ngoài toàn các bạn trẻ, tự nhiên và tự tin. Họ bơi cả ngày không mệt. Còn tôi chỉ được vài phút rồi nằm khểnh trên ghế ngắm mây trời.

Nếu bạn không thích thác, có thể đi tản bộ trong rừng. Khu bảo tồn rộng rãi này có rất nhiều điểm nghỉ cho những vị khách đến chơi và không muốn ra về.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (theo LĐ)
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân