Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Thả mèo rừng quý hiếm về Vườn Quốc gia Cát Tiên

07 Tháng Mười Một 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Trung tâm Cứu hộ Bảo tồn và Phát triển sinh vật Vườn Quốc gia Cát Tiên (Tân Phú, Đồng Nai) vừa tiếp nhận một con mèo rừng, thuộc loài quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam, để chăm sóc và thả về lại rừng.

Con mèo rừng này được tìm thấy trong quá trình các công nhân dọn dẹp mặt bằng để Bệnh viện Gia An 115 chuẩn bị động thổ xây dựng khu Trung tâm ung bướu và y học hạt nhân (Khu y tế kỹ thuật cao Hoa Lâm – Shangri-la, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh

Hình ảnh mèo rừng được Bệnh viện Gia An 115 trao cho Vườn Quốc gia Cát Tiên. Ảnh: BV

“Trong quá trình dọn dẹp mặt bằng, chúng tôi phát hiện một con mèo lạ nên đã vây bắt. Nhận thấy đây là một con mèo giống lạ vì bộ lông nhìn rất đặc biệt, nó nặng khoảng 5 kg, dài tầm 50cm, chúng tôi đã đem giao nộp lại cho chủ đầu tư”, anh Trần Quang Bảo, giám sát công trình xây dựng khu Trung tâm ung bướu và y học hạt nhân, cho biết.

Khi thấy con mèo có bộ lông gấm rất đẹp và lạ, hoa văn đốm nhìn rất hoang dã, đơn vị đã gửi hình ảnh và một đoạn clip quay lại con mèo này đến cơ quan bảo tồn động vật hoang dã nhờ xác minh thì được biết đây là một giống mèo rừng quý hiếm nằm trong sách đỏ Việt Nam, có tên gọi là mèo cẩm thạch, hay mèo gấm.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Tintuc

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân