Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tây Ninh: Phát triển mô hình điện mặt trời áp mái

28 Tháng Giêng 2019 4:58:00 CH

Moitruong24h - Điện mặt trời áp mái sẽ giúp làm giảm áp lực cho hệ thống điện lưới, giúp người dân giảm tiền điện.

Mô hình điện mặt trời áp mái. Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Tấn Hùng, Giám đốc Điện lực tỉnh Tây Ninh cho biết, trong năm 2019, Điện lực Tây Ninh sẽ vận động thêm khoảng 1.000 khách hàng lắp đặt thêm hệ thống điện mặt trời áp mái để nâng tổng công suất điện theo mô hình này lên 5.000 kWp.

Điều này vừa tiết kiệm tiền sử dụng điện cho người dân, bảo vệ môi trường, vừa giảm áp lực cung cấp điện cho ngành điện, nhất là những tháng cao điểm mùa khô.

Do Tây Ninh có số lượng giờ nắng trong ngày rất đảm bảo nên công suất của hệ thống lúc nào cũng đạt trên 95%, trung bình mỗi tháng Trung tâm có thể tiết kiệm được 115 triệu đồng.

TTXVN đưa tin, theo ông Hùng, dù mới triển khai nhưng đến nay đã có 30 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái với tổng công suất 245 kWp. Riêng hệ thống năng lượng mặt trời áp mái nhà làm việc điện lực Gò Dầu đã được đầu tư với công suất 30,24 kWp (sản lượng cung cấp khoảng 40% lượng điện). Hiện đơn vị này đã lắp đặt hệ thống công tơ hạ áp 2 chiều để bán phần điện kết dư, hòa vào điện lưới quốc gia.

Ông Hoàng Xuân Tuyên, Phó phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện, Công ty Điện lực tỉnh Tây Ninh cho biết, Tây Ninh có lợi thế rất lớn vì có số giờ nắng nhiều (từ 2.220 – 2.500 giờ nắng), lượng bức xạ mặt trời cao hơn 20% so với các nơi khác; cường độ bức xạ trung bình ngày trong năm đạt mức khá cao (5,3kWp/m2).

Mặt khác, điện mặt trời áp mái sẽ giúp làm giảm áp lực cho hệ thống điện lưới, giúp người dân giảm tiền điện do giảm điện năng tiêu thụ từ lưới điện, số điện năng sử dụng thừa có thể bán lại cho điện lực. Hơn nữa, việc lắp đặt tấm pin lên mái nhà giúp mái nhà cách nhiệt, giảm điện năng tiêu thụ cho máy điều hòa trong nhà.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

AN (Theo MT&CS)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân