Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tạo năng lượng từ những tấm rào cản tiếng ồn tại Hà Lan

16 Tháng Ba 2017 7:33:00 SA

Moitruong24h- Kỹ sư của Đại học Công nghệ Eindhoven, Hà Lan vừa tìm ra một giải pháp để biến những tấm rào cản tiếng ồn trên đường phố trở thành một nguồn năng lượng sạch. Công nghệ này được gọi là bộ tập trung năng lượng mặt trời phát quang (LSCs)

LSCs gồm những tấm ván màu sắc, hấp thụ hánh sáng mặt trời và chuyển trực tiếp tới các cạnh của tấm ván, nơi đặt các tấm pin năng lượng để chuyển hóa thành nguồn điện. 

Ông Michael Debije, người nghiên cứu thiết bị này cho biết: “Nhờ vào những tấm ván màu sắc này, bộ tập trung năng lượng mặt trời phát quang LSC trở nên thu hút và là thiết bị lý tưởng, thích hợp lắp đặt ở nhiều nơi”. 

Ông cũng cho biết thêm: “Lợi ích khác nữa của những tấm ván này là giá thành rẻ, có thể được sản xuất với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Thậm chí, LSCs còn có thể hoạt động khi trời nhiều mây. Đây thực sự là một tiềm năng to lớn”.

Dự án đã được thử nghiệm trong nhiều năm và được triển khai vào tháng 6 vừa qua. Cuộc thử nghiệm sẽ đánh giá lượng điện năng mà các tấm LSCs tạo ra trong nhiều điều kiện khác nhau cũng như khả năng chống chịu với thời tiết. Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng, những rào cản tiếng ồn hấp thụ năng lượng mặt trời sẽ giúp thay đổi những kiến trúc nhàm chán thông thường. 

Nghiên cứu cho thấy, 1 km các tấm rào cản tiếng ồn có thể tạo ra đủ điện năng cho 50 hộ gia đình sử dụng. Thành công của cuộc thử nghiệm này có thể chứng minh rằng, các tấm pin năng lượng mặt trời có khả năng được sử dụng trong cả lĩnh vực năng lượng cũng như trang trí. 

 

 

 

 

 

 

 

Tuệ Lâm (Theo tietkiemnangluong)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân