Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu

12 Tháng Sáu 2019 2:59:00 CH

Moitruong24h - Mới đây, Bộ Công an phối hợp với cơ quan chức năng tại các địa phương đã triệt phá đường dây sản xuất xăng giả. Các đối tượng sử dụng thủ đoạn tinh vi, mua dung môi pha với xăng, hòa với chất tạo màu nhằm tăng khối lượng xăng A95 bán ra thị trường, gây ảnh hưởng đến hiệu suất động cơ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) yêu cầu Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đồng thời, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố phối hợp với các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm tra, lấy mẫu các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn, chú trọng kiểm định về đo lường, chất lượng hàng hóa.

Đặc biệt, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm kinh doanh xăng dầu giả thì phối hợp xác minh, làm rõ hành vi, quy mô, đối tượng, đường dây, ổ nhóm để xử lý triệt để, chuyển ngay hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền để truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố có trách nhiệm kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi giấy phép theo quy định, đồng thời, giám sát chặt các cửa hàng xăng dầu đã bị thu hồi giấy phép.

Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố công khai các cửa hàng xăng dầu vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định của pháp luật để người tiêu dùng biết, giám sát, tự bảo vệ, góp phần cùng các cơ quan chức năng chống các hành vi kinh doanh gian lận trong mặt hàng xăng dầu.

 

 

 

 

 

 

Thanh Hiền/HNM

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân