Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tăng cường kiểm tra nhà hàng để ngăn chặn việc tiêu thụ các loài động vật hoang dã

10 Tháng Giêng 2020 6:06:00 SA

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai Kpă Thuyên vừa ký công văn số 19/UBND-NL về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm soát chặt chẽ việc buôn bán, tiêu thụ các loài động vật hoang dã và các loài ngoại lai xâm hại.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị thuộc tỉnh, các cơ quan Trung ương đứng chân trên địa bàn; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chủ động tuyên truyền, phổ biến đến tất cả cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan và nhân dân trên địa bàn nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật về bảo tồn đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ.

Tăng cường kiểm tra nhà hàng để ngăn chặn việc tiêu thụ các loài động vật hoang dã - Ảnh 1.

Ảnh công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Gia Lai

Cụ thể, yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động và người dân không mua, bán, sử dụng các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ và các sản phẩm của chúng, không thực hiện phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại vào môi trường, thông tin kịp thời tới các lực lượng thực thi pháp luật để ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm.

Tăng cường kiểm tra nhà hàng để ngăn chặn việc tiêu thụ các loài động vật hoang dã - Ảnh 2.

Ảnh một vụ vận chuyển động vật hoang dã mới bị cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai phát hiện quả tang.

Các cơ quan như kiểm lâm, quản lý thị trường, hải quan, biên phòng, công an cần tăng cường công tác phối hợp liên ngành, kiểm tra, kiểm soát thường xuyên đối với các nhà hàng, cơ sở kinh doanh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý, hiếm...

 

 

 

 

 

 

 

Theo Dansinh

http://baodansinh.vn/tang-cuong-kiem-tra-nha-hang-de-ngan-chan-viec-tieu-thu-cac-loai-dong-vat-hoang-da-20200106160730954.htm

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân