Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Lời Phật dạy: 4 nguyên tắc để thoát khỏi nghèo khổ

  Lời Phật dạy: 4 nguyên tắc để thoát khỏi nghèo khổ

  Nhờ nghèo mà mình thương yêu được rất nhiều người bị những người khác bỏ quên. Thương yêu được mọi người là chất liệu, nền tảng của những việc thiện lành, những việc tạo ra phước đức giúp chúng ta vượt lên.

 • 3 câu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc sống ai cũng nên đọc

  3 câu chuyện đáng suy ngẫm về cuộc sống ai cũng nên đọc

  Có rất nhiều mối quan hệ chỉ cần can đảm buông tay là ta có thể tự giải thoát cho mình, cho ta một cơ hội khác nhưng phần nhiều trong chúng ta lại không làm được điều đó. Việc cố níu giữ một thứ đã không còn thuộc về mình chỉ khiến bản thân càng thêm tổn thương.

 • Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

  Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

 • Không giận không oán sẽ không đau khổ

  Không giận không oán sẽ không đau khổ

  Những oán thù mình gặp hôm nay thực chất đều là hậu quả của cái xấu cái ác mà mình đã tạo ra từ trước. Người hiểu được đạo lý đó, biết tu tâm dưỡng tính sẽ chẳng bao giờ sinh lòng oán hận để rồi tự mình làm khổ mình.

 • Nồng nàn hương bưởi

  Nồng nàn hương bưởi

  Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ít nhiều làm xáo trộn cuộc sống người dân Thủ đô. Các phố xá, cửa hàng, cửa hiệu bớt tấp nập hơn, các trường học kéo dài thêm thời gian cho học sinh, sinh viên nghỉ học.

 • Thương lắm chợ quê!

  Thương lắm chợ quê!

  Nhiều năm sau, tôi mới có dịp trở về quê cũ. Chiếc tàu du lịch rẽ sóng xuôi qua xóm chợ năm nào. Ngồi trên tàu trong một sớm mai bảng lảng khói, tai lắng nghe âm thanh nhộn nhịp của một vùng sông nước tấp nập, tôi mơ hồ thấy mình của những ngày ấu thơ ngồi trên xuồng theo má bơi ra họp chợ. Bất giác bảo bạn: “Bình yên thật! Nhìn cảnh này sao tui nhớ mình của ngày xưa quá”.

 • Phật dạy: Cha mẹ làm tốt điều này, con cháu nhất định hưng vượng, cuộc đời may mắn, giàu sang

  Phật dạy: Cha mẹ làm tốt điều này, con cháu nhất định hưng vượng, cuộc đời may mắn, giàu sang

  Người ta sống ở đời, nhất là những bậc làm cha làm mẹ thường nghĩ để lại cho con cháu của cải là giá trị nhất, vì thế cả đời họ đấu đá, tranh giành, mưu tính mà không hiểu rằng, tiền bạc có chất đầy như núi thì cũng hết. Chỉ có đức phúc do mẹ tích cho là không bao giờ sợ hết.

 • Quà mùa Đông

  Quà mùa Đông

  Ba về nhà với bó cúc họa mi màu trắng được gói trong tờ báo giấy cầm trên tay, trông khá gọn ghẽ và đẹp mắt. Con ngạc nhiên định hỏi, ba đã giải thích...

 • Hai tội ác chịu quả báo lớn nhất đời

  Hai tội ác chịu quả báo lớn nhất đời

  Con người nếu sống phạm phải hai ác nghiệp này sẽ sớm nhận quả báo nặng nề, không chỉ mất hết phúc báo mà còn phải chịu đựng đủ sự dày vò, thống khổ.

 • Lời Phật dạy: Làm gì khi bị bế tắc

  Lời Phật dạy: Làm gì khi bị bế tắc

  Đời người không ít thì nhiều lần ai trong chúng ta cũng đã từng gặp bế tắc, bế tắc trong nhiều trường hơp, gia đình, công việc, các mối quan hệ xã hội, thế nhưng mỗi người đều có cách đối mặt với bế tắc khác nhau. Quan trọng là bản thân ta biết lúc nào nên buông mà thôi.

 • Tuổi thơ có cánh diều bay

  Tuổi thơ có cánh diều bay

  Bọn trẻ chúng tôi thường có cái để mong chờ suốt bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tết qua, chúng tôi lại háo hức đón mùa gió đến thả bay những cánh diều vút lên bầu trời xanh. Năm nào cũng vậy. Cứ như thế, mùa thả diều vừa là niềm vui, niềm mong đợi, vừa trở thành mảnh kí ức tuyệt đẹp trong lòng chúng tôi mỗi khi thấy đất trời lộng gió.

 • Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 2)

  Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 2)

  Thực tập chánh niệm và nhìn sâu vào bản chất của sự vật để khám phá được thực tướng của sự vật, thực tướng đó chính là tính tương tức. Thấy được tính tương tức trong mọi sự vật, ta mới có được sự bình an, từ đó mới có đủ sức mạnh để đương đầu với mọi thứ.

 • Sống chậm trong ngõ ngoại thành

  Sống chậm trong ngõ ngoại thành

  Trung tâm thành phố có những con ngõ rộng chưa đầy một mét, khiến người muốn đi qua phải nghiêng mình mới lọt trở thành một hình ảnh ấn tượng. Ngoại ô Hà Nội cũng có những con ngõ hẹp, dẫu không thể sánh với ngõ nhỏ chốn trung tâm tấp nập, nhưng cũng thiếu ánh sáng, được trang phủ bởi rêu phong và vệt thời gian loang lổ. Sâu bên trong là nhiều số phận, ẩn chứa bao câu chuyện cuộc đời đủ vui buồn. Ngõ hẹp thì ở đâu cũng vậy, người ta không thể đi nhanh.

 • Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 1)

  Thiên nhiên và tình thương bất bạo động (Phần 1)

  Chúng ta không biết rằng khi chúng ta gây thiệt hại cho người khác là chúng ta gây thiệt hại cho chính mình. Vì muốn tích lũy của cải mà ta đã không ngần ngại khai thác quá mức nguồn tài nguyên thiên nhiên, và ta tước đoạt quyền sinh sống của bao nhiêu người đồng loại.

 • Thuận với tự nhiên...

  Thuận với tự nhiên...

  Sống xanh - sống tử tế. Những câu chuyện nhỏ nhưng ươm mầm cho nhiều thay đổi mang tới hy vọng lớn hơn - về một môi trường xanh hơn mỗi ngày...Ngày càng nhiều người chọn lối sống quay trở lại thuận với tự nhiên. Nó hệt như một cuộc hành hương. Và dĩ nhiên, tích cực!

 • Những ngày xưa bé

  Những ngày xưa bé

  Đường trong làng nhỏ hẹp, quanh co, hai bên đường trồng toàn bờ rào duối cao ngang đầu chúng tôi lúc đó, nên hai chị em gần như mỗi đứa đi sát một bên hàng rào duối, chốc chốc lại reo: “Nhiều duối chín quá. Nghỉ lại đi thôi!”...