Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Cây cổ thụ đầu tiên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

17 Tháng Mười 2018 5:00:00 CH

Cây Đa có niên đại trên 500 năm được công nhận Cây Di sản Việt Nam.

Moitruong24h - Vừa qua, chính quyền và nhân dân xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương đã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho cây Đa tại Miếu thờ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng.

Với niên đại trên 500 năm, đây là cây cổ thụ đầu tiên trên địa bàn huyện Tam Dương được công nhận là Cây Di sản.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Phòng, Ban thuộc UBND huyện cùng đông đảo quần chúng nhân dân. GS.TSKH. Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản Việt Nam đã đến tham dự và trao Bằng công nhận Cây Di sản cho chính quyền, nhân dân địa phương.

Ông Lăng Xuân Trình, phó chủ tịch UBND xã Đồng Tĩnh cho biết để bảo vệ, gìn giữ và chăm sóc những loại cây có tuổi đời hàng trăm năm như cây Đa là cả quá trình gìn giữ và chăm sóc của nhân dân địa phương,  cây đa đã tạo nên nét cổ kính riêng cho ngôi Miếu, một cảnh quan rất độc đáo, gây được nhiều ấn tượng cho du khách. Việc Cây Đa tại Miếu thờ Nữ tướng thời Hai Bà Trưng khi được công nhận là cây di sản của Việt Nam sẽ làm tôn thêm giá trị lịch sử vốn có của nó để rồi người dân và du khách thật tự hào vì được sống, được đến với khu di tích lịch sử của dân tộc, đồng thời tạo động lực cho các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức, chung tay bảo vệ thiên nhiên, môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện Tam Dương cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và mong rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều cây cổ thụ trong huyện được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ, đại diện địa phương cùng đoàn đại biểu của TƯ. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đi thăm quan một số cây cổ thụ đặc sắc trên địa bàn đã được lên kế hoạch lập hồ sơ đề nghị công nhận Cây Di sản Việt Nam.

 

Bảo An

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân