Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Công trình nước sạch tiền tỉ lại bỏ hoang, xây dựng giếng mới?

  Công trình nước sạch tiền tỉ lại bỏ hoang, xây dựng giếng mới?

  Công trình giếng nước phục vụ sinh hoạt trị giá gần 1 tỉ đồng do Tổ cấp nước số 5 (ấp Bà Phổ, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An) quản lý, vận hành chưa đầy 1 năm thì bị hư, ảnh hưởng đến đời sống của 135 hộ dân. Điều đáng nói, chính quyền địa phương không khắc phục, sửa chữa, cải tạo lại mà “bỏ hoang”, kêu gọi người dân đóng góp kinh phí tiếp tục xây dựng giếng mới?!

 • Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên

  Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong lĩnh vực quản lý, khai thác, sử dụng tài nguyên

  Theo Quyết định 1010/QĐ-UBND ngày 31/3 về việc ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 của UBND tỉnh Long An, trong đó có hai tiêu chí quan trọng về thực hiện tiết kiệm chống lãng phí năm 2020 lĩnh vực khai thác sử dụng tài nguyên là giảm mức tổn thất điện cả năm xuống còn 6,5% và đảm bảo tỷ lệ khu công nghiệp, khu chế xuất đang hoạt động có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn môi trường, đạt 90%.

 • Thực hiện Luật Đất đai 2013: Những “nút thắt” mới cần tháo gỡ

  Thực hiện Luật Đất đai 2013: Những “nút thắt” mới cần tháo gỡ

  THÁI NGUYÊN - Tháng 10-1993, Luật Đất đai lần đầu tiên có hiệu lực, đánh dấu mốc quan trọng trong công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này. Nhưng 10 năm sau (năm 2003), Luật Đất đai phải điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung để phù hợp với yêu cầu của xã hội. Đặc biệt, trước khi ban hành Luật Đất đai 2013, cơ quan soạn thảo đã nhiều lần lấy ý kiến đóng góp của các giai tầng trong xã hội nhằm thể chế hóa toàn diện các nội dung liên quan, nhưng qua thời gian thực hiện đã nảy sinh nhiều vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ...

 • Rừng khai thác chậm do thiếu đầu ra

  Rừng khai thác chậm do thiếu đầu ra

  TUYÊN QUANG - Thời điểm này những năm trước, diện tích rừng trồng đến tuổi khai thác của các công ty lâm nghiệp, hộ gia đình đã cơ bản hoàn thành từ đầu năm để sẵn sàng cho vụ trồng rừng mới. Tuy nhiên, năm nay, do khó khăn về đầu ra, nhiều diện tích rừng vẫn “đóng băng”.

 • Quảng Nam: Phát triển mạnh điện mặt trời trên mái nhà

  Quảng Nam: Phát triển mạnh điện mặt trời trên mái nhà

  Tình hình đầu tư hệ thống điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTMN) đang có xu hướng phát triển mạnh trên địa bàn Quảng Nam. Trong 4 tháng đầu năm 2020, tổng công suất nguồn năng lượng sạch này đã bằng cả năm 2019.

 • Công trình nước sinh hoạt ở Vân Canh(Bình Định): Nơi tiền tỷ “đắp chiếu”, nơi không có tiền duy tu

  Công trình nước sinh hoạt ở Vân Canh(Bình Định): Nơi tiền tỷ “đắp chiếu”, nơi không có tiền duy tu

  Do đầu tư xây dựng đã nhiều năm, nhiều công trình nước sinh hoạt được đầu tư từ Chương trình 134, 135 và một số chương trình khác đã xuống cấp, hư hỏng, địa phương khó bố trí kinh phí sửa chữa, bảo dưỡng. Nhưng có công trình được đầu tư hàng chục tỷ đồng lại “đắp chiếu” .

 • Chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp: Cần có giải pháp để bịt “lỗ hổng”

  Chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp: Cần có giải pháp để bịt “lỗ hổng”

  Chính sách miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp (SDĐNN) được đánh giá là động lực thúc đẩy lĩnh vực “tam nông” (nông nghiệp, nông thôn, nông dân). Tuy nhiên, do đối tượng thụ hưởng quá rộng khiến một bộ phận đối tượng thụ hưởng chính sách SDĐNN không hiệu quả.

 • Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình

  Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình

  Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 • Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Sơn La tầm nhìn đến năm 2050

  Phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Sơn La tầm nhìn đến năm 2050

  Nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Sơn La thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 624/QĐ-TTg.

 • Năng lượng mặt trời thắp sáng đường quê Trà Cú

  Năng lượng mặt trời thắp sáng đường quê Trà Cú

  Điện mặt trời là một hướng phát triển tích cực trong việc cung cấp năng lượng cho các nhu cầu tư nhân và công cộng. Pin năng lượng mặt trời lắp trên mái nhà, ngoài việc cung cấp điện cho sinh hoạt và sản xuất, hiện nay còn được ứng dụng nhiều vào cuộc sống.

 • Lợi ích kép từ điện mặt trời áp mái

  Lợi ích kép từ điện mặt trời áp mái

  Giảm chi phí tiền điện, bảo vệ môi trường và có thể bán điện dư cho điện lực đó là lợi ích kép mà điện mặt trời áp mái (ĐMTAM) mang lại cho người dân và doanh nghiệp.

 • Chuyển đổi đất dự án: Cần giải quyết hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người dân

  Chuyển đổi đất dự án: Cần giải quyết hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người dân

  Ở thị trấn Phong Hải, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), nhiều diện tích đất được chính quyền thu hồi, giao cho doanh nghiệp (DN) trồng cao su; do không hiệu quả nên DN được chấp thuận chuyển đổi sang trồng rừng. Trong khi đó, người dân cũng mong muốn được giao đất trồng rừng phát triển kinh tế lại không được chấp thuận.

 • Phát triển điện gió: Nhà đầu tư còn nhiều băn khoăn

  Phát triển điện gió: Nhà đầu tư còn nhiều băn khoăn

  Tiềm năng phát triển điện gió của Việt Nam có thể lên tới hàng trăm nghìn MW, nhưng đến nay, mới chỉ có khoảng 377 MW công suất điện gió đi vào vận hành. Mặc dù cho rằng mức giá hỗ trợ phát triển năng lượng tái tạo cho điện gió là hấp dẫn, song nhiều nhà đầu tư và chuyên gia vẫn băn khoăn về các chính sách liên quan đến loại hình năng lượng này.

 • Điều kiện để chủ đầu tư được “phân lô bán nền”

  Điều kiện để chủ đầu tư được “phân lô bán nền”

  Trong nội dung trả lời kiến nghị của cử tri về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô bán nền, Bộ Xây dựng cho biết, tại Điều 41 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định chi tiết về điều kiện dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê được chuyển nhượng quyền sử dụng đất dưới hình thức phân lô, bán nền là phù hợp với quy định Điểm a, Khoản 1 Điều 194 Luật Đất đai.

 • Nghệ An: Thúc đẩy cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp

  Nghệ An: Thúc đẩy cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp

  So với kế hoạch, việc giao rừng và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp ở Nghệ An còn chậm. Tỉnh cần có các giải pháp để thúc đẩy thực hiện chủ trương này.

 • Đồng Nai: Thu hồi hơn 14,5ha đất để khai thác đá xây dựng

  Đồng Nai: Thu hồi hơn 14,5ha đất để khai thác đá xây dựng

  UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Quyết định số 1288/QĐ-UBND về việc cho Công ty CP Xây dựng và Sản xuất vật liệu xây dựng Biên Hòa thuê đất để sử dụng vào mục đích đất sản xuất vật liệu xây dựng, làm đồ gốm (khai thác đá xây dựng mỏ đá Tân Cang 1) tại phường Phước Tân, TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) với hình thức Nhà nước cho thuê đất trả tiền hàng năm.