Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Trữ nước, chống hạn

  Trữ nước, chống hạn

  Tình hình xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt ở Bến Tre đang ngày càng gay gắt, ảnh hưởng đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Từ đầu tháng 3 đến nay, nước mặn đã xâm nhập sâu vào các nhánh sông thuộc địa bàn tỉnh Bến Tre. Trước thực tế trên, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc đã vào cuộc giúp bà con khắc phục tình trạng phải mua nước ngọt với giá cao phục vụ sinh hoạt.

 • Dân thức trắng đêm chống “cát tặc”

  Dân thức trắng đêm chống “cát tặc”

  Bức xúc trước việc đất đai, nhà cửa... thường xuyên bị nước cuốn trôi do tình trạng "cát tặc", người dân ở ấp Tân Bắc, xã Tân Phú, H.Châu Thành (Bến Tre) hùn nhau mua ghe, thành lập tổ tuần tra chống “cát tặc”.

 • Vụ

  Vụ "Núi thiêng bật khóc": Chúng tôi không bao che cho sai phạm

  Liên quan đến việc doanh nghiệp ồ ạt khai thác đá tại Núi Bà (huyện Phù Cát, Bình Định) gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. Sắp tới, UBND tỉnh Bình Định sẽ lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

 • Tự ý cho doanh nghiệp lấy đất ven hồ chứa nước Thủy Yên

  Tự ý cho doanh nghiệp lấy đất ven hồ chứa nước Thủy Yên

  Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế, lãnh đạo UBND xã Lộc Thủy đã thừa nhận việc cho phép doanh nghiệp Phước Dũng đưa các xe ben vào khai thác 200m³ đất thuộc khu vực hồ chứa nước Thủy Yên (xã Lộc Thủy).

 • Đầu cơ đất quy hoạch

  Đầu cơ đất quy hoạch

  Trong thị trường đầu tư bất động sản, có muôn hình vạn trạng kiểu đầu tư, đầu cơ để đón đầu cơ hội. Thông thường, khách hàng hay chọn mua nhà, đất tại những khu vực có dự án hạ tầng hoặc các dự án trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, khu du lịch… chuẩn bị đầu tư, để “đón đầu”. Nhưng, cũng có người tìm đến những khu đất đã “dính” quy hoạch để đầu tư.

 • 10 năm, biển “nuốt” hơn 1.000 ha đất ở Kiên Giang

  10 năm, biển “nuốt” hơn 1.000 ha đất ở Kiên Giang

  Ngày 15.7, ông Nguyễn Văn Tâm, Giám đốc Sở NN-PTNT Kiên Giang, cho biết bờ biển Tây từ Mũi Nai (TX.Hà Tiên) đến Tiểu Dừa (H.An Minh, Kiên Giang) có chiều dài hơn 200 km nhưng hiện đã bị sạt lở nặng hơn 70 km, trong đó khoảng 30 km sạt lở nghiêm trọng.

 • Quảng Nam: Chuyển biến từ việc siết chặt các hoạt động khai thác cát, sỏi

  Quảng Nam: Chuyển biến từ việc siết chặt các hoạt động khai thác cát, sỏi

  Trước tháng 5/2017, Đại Lộc là một trong những điểm nóng của tỉnh Quảng Nam về tình trạng ô nhiễm môi trường, mất trật tự an toàn gia thông với 18 mỏ khai thác cát, sỏi cát được cấp phép cùng hàng chục doanh nghiệp tham gia khai thác, vận chuyển, tập kết và kinh doanh cát sỏi. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, tình trạng trên đã được cải thiện rất nhiều.

 • Nghệ An: Phá rừng tự nhiên để trồng rừng nguyên liệu?

  Nghệ An: Phá rừng tự nhiên để trồng rừng nguyên liệu?

  Sau khi được giao rừng, nhiều hộ dân ở xã Hùng Thành,  huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) đã có nguồn thu nhập lớn từ rừng. Tuy nhiên, cũng chính vì hám lợi trước mắt, có kẻ đã “cạo trọc” rừng tự nhiên thành rừng trồng để lấy cây nguyên liệu khiến dư luận bất bình.

 • Núi thiêng bật khóc

  Núi thiêng bật khóc

  Khi nhìn Núi Bà đầy thương tích, người dân địa phương nghẹn ngào nói rằng mình bưng chén cơm không dám và vô miệng vì bụi đá bay trắng xóa đặc sệt trong không trung, nhiều hecta ruộng chân núi nham nhở đá dăm và bột xám đến nỗi cây lúa không dám mọc, hay lỡ mọc thì không dám trổ bông, xám ngoét cả mùa màng.

 • Điện Biên: Ngăn chặn tình trạng phá rừng trồng dong riềng

  Điện Biên: Ngăn chặn tình trạng phá rừng trồng dong riềng

  Những năm trở lại đây, cây dong riềng đã đem lại thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn một số xã, như: Nà Tấu, Mường Phăng, Pá Khoang của huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, vì dong riềng được giá mà công tác quản lý, bảo vệ rừng ở các địa phương này lại trở nên khó khăn hơn, do người dân phá rừng để trồng dong riềng.

 • Nạn cát tặc vẫn diễn biến phức tạp

  Nạn cát tặc vẫn diễn biến phức tạp

  Sáng ngày 13/7, Trung tá Hồ Song Ân, Trưởng phòng Cảnh sát Môi trường (PC49) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi vừa bắt giữ 7 ghe cát lậu trên sông Thu Bồn.

 • Hậu Giang: Huyện Châu Thành lại tiếp tục bị sạt lở

  Hậu Giang: Huyện Châu Thành lại tiếp tục bị sạt lở

  Theo Chi cục Thủy lợi (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tỉnh Hậu Giang, do bị tác động thủy triều cùng với ảnh hưởng những trận mưa gần đây, nên đã xảy ra sạt lở một đoạn bờ sông trên địa bàn ấp Phú Thạnh, thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành.

 • Quảng Ninh: Ngăn chặn khai thác than trái phép tại khu vực rừng Yên Tử

  Quảng Ninh: Ngăn chặn khai thác than trái phép tại khu vực rừng Yên Tử

  Từ tháng 3/2017, xuất hiện việc tái đào bới khôi phục cửa lò khai thác than trái phép tại khu vực rừng Yên Tử. Thành ủy Uông Bí đã chỉ đạo các ngành chức năng triệt phá và ngăn chặn kịp thời hoạt động này.

 • Quảng Nam: Lại xin đổi rừng lấy 4 thủy điện siêu nhỏ?

  Quảng Nam: Lại xin đổi rừng lấy 4 thủy điện siêu nhỏ?

  Những năm qua, hàng chục thủy điện ở Quảng Nam  được xem là một trong những nguyên nhân chính gây nên sự xáo trộn đời sống của rất nhiều người dân. Vậy nhưng, tỉnh này vừa tiếp tục đề xuất cho xây dựng thêm 4 thủy điện. Nếu được làm, ngoài việc “nuốt” thêm rừng, các dự án này sẽ góp thêm mối nguy cho cuộc sống người dân vùng hạ lưu...  

 • Cần xử lý nghiêm việc lợi dụng cải tạo để đào đất đem bán

  Cần xử lý nghiêm việc lợi dụng cải tạo để đào đất đem bán

  Thời gian qua, người dân xã Vĩnh Chấp (huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) rất bức xúc trước việc một doanh nghiệp lợi dụng cải tạo đất nông nghiệp để đào xới đất đồi mang đi bán, gây sạt lở. Người dân đã gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng, nhưng sai phạm vẫn chưa được xử lý.

 • Trồng rừng gắn với phát triển kinh tế

  Trồng rừng gắn với phát triển kinh tế

  Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sáu tháng đầu năm 2017, diện tích rừng trồng mới tập trung, diện tích rừng được giao khoán bảo vệ đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2016. Đây là nỗ lực đáng khích lệ của ngành lâm nghiệp và cộng đồng xã hội.