Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Ứng xử khôn ngoan với nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu

  Ứng xử khôn ngoan với nguồn nước thích ứng với biến đổi khí hậu

  Biến đổi khí hậu tác động ngày một nghiêm trọng đến đời sống và canh tác của người dân khu vực miền Trung. Để thích ứng với vấn đề này cần phải quản lý và ứng xử khôn ngoan với tài nguyên nước.

 • Hà Nội giảm dần quy mô khai thác nước ngầm

  Hà Nội giảm dần quy mô khai thác nước ngầm

  Để đáp ứng nhu cầu dùng nước của TP Hà Nội giai đoạn đến 2030, tầm nhìn 2050, thành phố sử dụng cả nguồn nước mặt và nước ngầm. Tuy nhiên, quy mô khai thác nước ngầm được giảm dần theo lộ trình.

 • Ngăn cháy rừng từ chính sách lâm nghiệp

  Ngăn cháy rừng từ chính sách lâm nghiệp

  Ơn trời, đã có mưa! Những "cơn mưa vàng" ở Bắc Trung Bộ đã cứu cánh rừng đang cháy. Nhưng thần may mắn sẽ không mãi mỉm cười nếu không có những quyết sách thay đổi phù hợp cho lâm nghiệp.

 • Quảng Nam: Bao giờ người dân được hưởng lợi từ chính sách bảo vệ và phát triển rừng?

  Quảng Nam: Bao giờ người dân được hưởng lợi từ chính sách bảo vệ và phát triển rừng?

  Nghị định 75 của Chính phủ về cơ chế, chính sách bảo vệ và phát triển rừng, gắn với giảm nghèo nhanh, bền vững... đã đi vào cuộc sống nhiều năm nay. Tuy nhiên, tại tỉnh Quảng Nam, đến thời điểm này nhiều nơi người dân vẫn chưa được hưởng lợi vì đất rừng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

 • Thành phố du lịch Hội An thiếu nước sinh hoạt

  Thành phố du lịch Hội An thiếu nước sinh hoạt

  Nước sông Vĩnh Điện bị xâm nhập mặn, nguồn nước cung cấp cho nhà máy nước không đảm bảo khiến hàng ngàn hộ dân thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) thiếu nước sinh hoạt. Tình trạng này đã diễn ra gần nửa tháng nay, trong khi thời tiết nắng nóng khiến cuộc sống của người dân và khách du lịch vô cùng vất vả.

 • Phát triển 'ồ ạt' điện Mặt Trời gây quá tải các trạm biến áp

  Phát triển 'ồ ạt' điện Mặt Trời gây quá tải các trạm biến áp

  Thời gian qua, các dự án nhà máy điện Mặt Trời “ồ ạt” đầu tư vào các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, gây ra tình trạng quá tải lưới điện truyền tải, gây thiệt hại cho các nhà đầu tư và bên mua điện.

 • Triển khai nhiều đề án điều tra về sụt lún ở đồng bằng sông Cửu Long

  Triển khai nhiều đề án điều tra về sụt lún ở đồng bằng sông Cửu Long

  Đồng bằng sông Cửu Long là vùng đất chiếm 12% diện tích, 19% dân số cả nước. Thời gian qua, bên cạnh việc phát huy lợi thế của khu vực, biến đổi khí hậu và nước biển dâng diễn ra nhanh hơn dự báo, gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, ảnh hưởng đến sinh kế và đời sống của người dân vùng đất này. Đặc biệt...

 • Cấp tốc giải cứu điện mặt trời

  Cấp tốc giải cứu điện mặt trời

  EVN đã tổ chức cuộc họp khẩn với nhà đầu tư các dự án điện mặt trời (ĐMT), điện gió của hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận, bàn cách “giải cứu” tình trạng buộc phải giảm phát ĐMT do quá tải lưới điện.

 • Bình Dương: Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

  Bình Dương: Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ và tái định cư

  Được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Dương, Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh đã và đang tập trung đẩy nhanh tiến độ công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, tạo quỹ đất sạch để triển khai thực hiện các công trình, dự án trọng điểm cũng như thu hút các nhà đầu tư, đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương.

 • Dân Trà Bui khát nước

  Dân Trà Bui khát nước

  Người dân Trà Bui đang trải qua đợt khô hạn khốc liệt. Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, chưa có một trận mưa nào thật sự lớn, khiến cho các con sông, con suối đều khô cạn.

 • Người dân Phú Yên phải mua nước giếng đắt gấp 10 lần nước máy

  Người dân Phú Yên phải mua nước giếng đắt gấp 10 lần nước máy

  Hạn hán đang diễn ra gay gắt tại tỉnh Phú Yên. Hơn 5.200 hộ dân đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng nhiều tháng nay.

 • Thanh Hóa: Bị thu hồi đất, Công ty Bitexco “đòi” kinh phí lập dự án

  Thanh Hóa: Bị thu hồi đất, Công ty Bitexco “đòi” kinh phí lập dự án

  Sau gần 8 năm không thực hiện dự án, ngày 26/2/2018, UBND tỉnh Thanh Hoá có Quyết định thu hồi 31,265 m2 của Công ty cổ phần Bitexco để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình hỗn hợp: Khu Trung tâm thương mại, văn phòng và nhà ở (căn hộ chung cư) tại phường Đông Hương (TP. Thanh Hóa). Đến ngày 18/6/2019 Công ty Bitexco đã có văn bản đề nghị thanh toán lại chi phí lập dự án.

 • Lợi dụng thi công thủy điện A Lin để khai thác cát sỏi trái phép

  Lợi dụng thi công thủy điện A Lin để khai thác cát sỏi trái phép

  Sau khi kiểm tra thực tế tại lòng hồ A Lin và nghe báo cáo của UBND huyện A Lưới cũng như chủ dự án, ông Phan Thiên Định cho rằng việc khai thác cát, sỏi trái phép tại sông A Lin có quy mô tương đối lớn, địa bàn phức tạp, hẻo lánh.

 • Cải cách hành chính lĩnh vực đất đai vùng ĐBSCL: Giảm phiền hà, tăng hài lòng

  Cải cách hành chính lĩnh vực đất đai vùng ĐBSCL: Giảm phiền hà, tăng hài lòng

  Sở TN&MT các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách hành chính (CCHC) trên trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là đất đai, tạo sự hài lòng cho tổ chức, cá nhân khi thực hiện các thủ tục hành chính (TTHC).

 • Quảng Ninh: Xóa bỏ tất cả các bến, bãi tập kết cát, sỏi trái phép trên địa bàn trước ngày 31/7/2019

  Quảng Ninh: Xóa bỏ tất cả các bến, bãi tập kết cát, sỏi trái phép trên địa bàn trước ngày 31/7/2019

  UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Công văn số 4486/UBND-CN về việc xóa bỏ tất cả các bến, bãi tập kết cát, sỏi trái phép trên địa bàn tỉnh.

 • Nông thôn đua nhau lắp điện mặt trời

  Nông thôn đua nhau lắp điện mặt trời

  Những tấm pin năng lượng mặt trời (NLMT) không những xuất hiện ở những ngôi nhà trong trung tâm thành phố, mà nhiều nhà dân khu vực nông thôn TPHCM cũng đã xuất hiện pin NLMT áp mái để phục vụ cuộc sống sinh hoạt, sản xuất và tận dụng bán điện NLMT cho nhà nước.