Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Đắk Nông: Cần sớm có những biện pháp cấp thiết để khai thác tài nguyên bền vững, hiệu quả

  Đắk Nông: Cần sớm có những biện pháp cấp thiết để khai thác tài nguyên bền vững, hiệu quả

  Đắk Nông là một trong 5 tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên được thiên nhiên ưu đãi lớn về các nguồn tài nguyên thiên nhiên như tài nguyên đất màu mỡ, tài nguyên khoáng sản dồi dào với nhiều loại quý hiếm…Tuy nhiên, do lợi nhuận kinh tế từ các nguồn tài nguyên này mang lại quá lớn nên từ nhiều năm nay các cá nhân, tổ chức, đơn vị đã lợi dụng chủ trương, chính sách phát triển kinh tế của tỉnh để thực hiện việc khai thác một cách vô tội vạ dẫn đến nhiều hệ lụy ...

 • Hà Nội: Vẫn có khả năng thiếu nước sạch vào dịp cao điểm mùa Hè

  Hà Nội: Vẫn có khả năng thiếu nước sạch vào dịp cao điểm mùa Hè

  Hà Nội dự kiến thời điểm cao điểm mùa Hè sẽ thiếu nước sạch khoảng 20.000-24.000m3/ngày đêm khi nguồn nước sạch sông Đà chưa được bổ sung.

 • Vẫn chưa có giá cơ sở cho xăng RON 95

  Vẫn chưa có giá cơ sở cho xăng RON 95

  Bộ Công Thương cho biết đang lấy ý kiến các cơ quan liên quan để tổng hợp, trình Thủ tướng xem xét quyết định việc công bố giá cơ sở các mặt hàng xăng, trong đó có xăng RON 95.

 • Bình Định: Chung sức giữ rừng

  Bình Định: Chung sức giữ rừng

  Điều kiện đi lại cách trở, khắc nghiệt do địa hình đồi núi phân bố rộng, cheo leo khiến công tác quản lý bảo vệ rừng gặp nhiều khó khăn, thử thách. Trước thực tế này, Hạt Kiểm lâm các địa phương đã nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng quy chế phối hợp giữ rừng trên từng địa bàn với mục tiêu phát hiện, ngăn chặn, đẩy đuổi và xử lý kịp thời các hiện tượng xâm hại về rừng.

 • Gia Lai: Phê bình Chủ tịch xã Ia Bă vì để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép

  Gia Lai: Phê bình Chủ tịch xã Ia Bă vì để xảy ra khai thác khoáng sản trái phép

  Phát hiện điểm khai thác đá trái phép nhưng không xử lý kịp thời và báo cáo lên cơ quan cấp trên, Chủ tịch UBND xã Ia Bă (huyện Ia Grai, Gia Lai) và các cán bộ liên quan vừa bị phê bình, kiểm điểm trách nhiệm.

 • Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên

  Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hưng Yên

  Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 27/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Hưng Yên.

 • Hòa Bình trồng rừng gắn với bảo vệ rừng từ cơ sở

  Hòa Bình trồng rừng gắn với bảo vệ rừng từ cơ sở

  Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh Hòa Bình đã trồng được trên 183.500 cây phân tán và cây ăn quả các loại; các lâm trường, chủ trại rừng tiếp tục gieo ươm, tích cực chăm sóc 8.760.000 cây giống các loại, đảm bảo chất lượng phục vụ kế hoạch trồng mới 5.932 ha rừng mới năm 2018.

 • Rà soát lại việc quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà tại các dự án phát triển nhà ở

  Rà soát lại việc quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà tại các dự án phát triển nhà ở

  Ngày 16/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1604/UBND-ĐT chỉ đạo việc quản lý, sử dụng quỹ đất, quỹ nhà điều tiết (quỹ đất 20%, quỹ nhà 30%) tại các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Thành phố.

 • Sơn La hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2018

  Sơn La hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch - vệ sinh môi trường năm 2018

  Dự kiến Lễ ra quân phát động hưởng ứng Tuần lễ sẽ được tổ chức vào ngày 27/4 tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Bên cạnh đó, thời gian phát động và tổ chức hưởng ứng sẽ kéo dài từ ngày 15/4-15/5, có thể đến ngày Môi trường thế giới 05/6; lồng ghép với hoạt động kỷ niệm ngày lễ 30/4-1/5.

 • Bộ TN&MT đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng

  Bộ TN&MT đề nghị các địa phương kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng

  Thực hiện Chỉ thị 01 ngày 3/1/2018 của Thủ tướng Chính phủ về chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý đất đai và xây dựng hệ thống thông tin đất đai; khắc phục tình trạng các dự án công trình không sử dụng đất, hoặc chậm tiến độ gây lãng phí đất đai, Bộ TN&MT vừa có Công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra, rà soát, xử lý các dự án, công trình chậm đưa đất vào sử dụng.

 • Đẩy mạnh nghiên cứu tài nguyên sinh vật biển

  Đẩy mạnh nghiên cứu tài nguyên sinh vật biển

  Trong những năm qua, công tác nghiên cứu, điều tra tài nguyên biển nói chung, tài nguyên sinh vật biển nói riêng ở nước ta đạt được những kết quả đáng khích lệ. Các kết quả nghiên cứu, điều tra và ứng dụng đã có những đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ tài nguyên và môi trường, nhất là bảo đảm an ninh quốc phòng, chủ quyền và lợi ích quốc gia trên vùng biển của Việt Nam.

 • Điện Biên: Cần mạnh tay ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép

  Điện Biên: Cần mạnh tay ngăn chặn tình trạng khai thác vàng trái phép

  Mặc dù được đánh giá trữ lượng vàng còn sót lại không còn nhiều, nhưng tình trạng người dân tiếp tục vào tận thu, khai thác trái phép sau khi Công ty Molybdel Điện Biên giải thể và bị rút giấy phép khai thác vẫn còn xảy ra. Những phu vàng bất chấp từng ngày, từng giờ đối mặt hiểm họa đang trực chờ.

 • Quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông

  Quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang soạn thảo dự thảo Nghị định quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông.

 • Quảng Nam: Chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Quảng Nam: Chấn chỉnh công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Liên tục xảy ra các vụ phá rừng trên địa bàn, lực lượng kiểm lâm tỉnh Quảng Nam quyết tâm làm “trong sạch nội bộ” với tinh thần cao nhất như chỉ đạo của UBND tỉnh.

 • Nghệ An: Đôn đốc triển khai kiểm soát sản lượng khoáng sản khai thác thực tế

  Nghệ An: Đôn đốc triển khai kiểm soát sản lượng khoáng sản khai thác thực tế

  Sở TN&MT tỉnh Nghệ An vừa có văn bản hướng dẫn gửi các tổ chức cá nhân hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Nghệ An yêu cầu phải triển khai thực hiện đầy đủ nội dung quy định tại Thông tư số 61/2017/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên và Môi trường về kiểm soát sản lượng khoáng sản khai thác thực tế.

 • Quảng Nam: Do nước bạn đóng cửa rừng và nhu cầu làm nhà tăng cao nên rừng bị tàn phá?

  Quảng Nam: Do nước bạn đóng cửa rừng và nhu cầu làm nhà tăng cao nên rừng bị tàn phá?

  Ngày 10/4, Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Sông Thanh cho biết, đã có báo cáo ban đầu liên quan đến vụ phá rừng đặc dụng và khai thác động vật quý hiếm tại khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Sông Thanh. Nhưng những nguyên do phá rừng mà hạt này nêu ra thì hết sức vô lý.