Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Quảng Nam: Sẽ giám sát chặt chẽ việc xuất khẩu cát trắng silic và cát vàng làm khuôn đúc

  Quảng Nam: Sẽ giám sát chặt chẽ việc xuất khẩu cát trắng silic và cát vàng làm khuôn đúc

  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi các Sở, ngành liên quan. UBND các huyện Thăng Bình, Núi Thành về việc xuất khẩu cát trắng silic và cát vàng làm khuôn đúc.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp tục thu hồi các dự án du lịch chậm triển khai

  Bà Rịa - Vũng Tàu: Tiếp tục thu hồi các dự án du lịch chậm triển khai

  Tận dụng những lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch biển, trong những năm qua, Bà Rịa - Vũng Tàu đã thu hút hàng trăm nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực này. Tuy nhiên, rất nhiều dự án du lịch được đồng ý về chủ trương, cấp phép đầu tư lại không được các nhà đầu tư khởi động, hoặc triển khai cầm chừng, gây lãng phí tài nguyên đất và ảnh hưởng đến cuộc sống người dân…

 • Sớm xác định và công bố đường mép nước biển thấp nhất trung bình nhiều năm

  Sớm xác định và công bố đường mép nước biển thấp nhất trung bình nhiều năm

  Để phục vụ công tác quản lý tổng hợp, thống nhất biển, hải đảo, việc xác định và công bố đường mép nước biển thấp nhất trung bình trong nhiều năm có ý nghĩa rất quan trọng về mặt pháp lý. Bởi lẽ, đây là cơ sở quan trọng trong việc xác định ranh giới giao khu vực biển cho tổ chức cá nhân khai thác, đồng thời, xác định thẩm quyền quản lý Nhà nước cũng như phân định phạm vi điều chỉnh giữa pháp luật đất đai và pháp luật trên biển của các vùng biển, hải đảo Việt Nam.

 • Kiên Giang kiên quyết xử lý sai phạm về đất đai tại Phú Quốc

  Kiên Giang kiên quyết xử lý sai phạm về đất đai tại Phú Quốc

  Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng yêu cầu UBND huyện Phú Quốc phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc đối với UBND 2 cấp (huyện, xã) về những hạn chế, yếu kém trong quản lý nhà nước về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, lấn chiếm đất đai, phân lô tách thửa đất nông nghiệp trái pháp luật...

 • Chung cư giảm sút, đất nền tiếp tục tăng giá

  Chung cư giảm sút, đất nền tiếp tục tăng giá

  Kết thúc quý 2-2018, các số liệu cho thấy sau vụ cháy thảm khốc chung cư Carina, thị trường căn hộ chưa có dấu hiệu ấm lên trở lại. Nếu tình trạng này kéo dài thì viễn cảnh khó khăn chồng chất với doanh nghiệp (DN) kinh doanh bất động sản (BĐS) sẽ không còn xa nữa.

 • Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý phản ánh, tố cáo vụ việc trồng rừng ở Lâm Đồng

  Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý phản ánh, tố cáo vụ việc trồng rừng ở Lâm Đồng

  Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có ý kiến chỉ đạo về phản ánh, tố cáo liên quan đến việc thực hiện dự án "Đầu tư Quản lý bảo vệ rừng, trồng rừng kết hợp chăn nuôi gia súc".

 • Cử tri TPHCM kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đất đai

  Cử tri TPHCM kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đất đai

  Cử tri TPHCM tiếp tục phản ánh về các dự án quy hoạch treo, việc thu hồi đất chưa được công khai, minh bạch; công tác đền bù, hỗ trợ tái định cư còn nhiều hạn chế, bất cập; các dự án treo kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

 • TP.Hồ Chí Minh: Nhiều cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật vì liên quan đất đai

  TP.Hồ Chí Minh: Nhiều cán bộ lãnh đạo bị kỷ luật vì liên quan đất đai

  Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TPHCM vừa đưa ra kết luận thông báo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật đối với đảng viên vi phạm. Trong đó, nhiều cán bộ Văn phòng Thành ủy TPHCM bị kỷ luật vì liên quan dự án Khu dân cư Phước Kiển (huyện Nhà Bè) và dự án Khu nhà ở phường An Phú (quận 2).

 • Lập lại trật tự bến bãi vật liệu xây dựng ven sông

  Lập lại trật tự bến bãi vật liệu xây dựng ven sông

  Hiện là thời điểm đầu mùa mưa bão, nhằm ứng phó với biến động của thời tiết, Hà Nội chủ động thực hiện rất nhiều biện pháp. Trong đó, việc quản lý hoạt động tại các bến bãi tập kết vật liệu xây dựng ven sông được triển khai quyết liệt.

 • Nứt nhà dân nghi do khai thác than ở Thái Nguyên

  Nứt nhà dân nghi do khai thác than ở Thái Nguyên

  Sau khi nhận được phản ánh, cho rằng việc khai thác than trên địa bàn xã Yên Lãng, huyện Đại Từ làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân hai xóm Đồng Ỏm và Đồng Cẩm, UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo cơ quan chức năng, chính quyền huyện Đại Từ xem xét tính chất, mức độ ảnh hưởng, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

 • Gia hạn khai thác đá bất chấp phản đối?

  Gia hạn khai thác đá bất chấp phản đối?

  Sở TN-MT tỉnh Bình Dương cũng thừa nhận, quá trình khai thác lâu năm đã gặp sự phản ứng của các hộ dân sinh sống trong khu vực. Trong đó có cả sự phản ứng rất quyết liệt khi liên tục gia hạn cho các doanh nghiệp đẩy mạnh khai thác.

 • Đổi đất lấy hạ tầng: Cơ chế tốt nhưng cần minh bạch

  Đổi đất lấy hạ tầng: Cơ chế tốt nhưng cần minh bạch

  Trong bối cảnh nhu cầu vốn cho phát triển ở Việt Nam rất lớn, hình thức hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) được coi là hình thức hạn chế gánh nặng ngân sách, phát triển hạ tầng. Song, khi triển khai bên cạnh nhiều kết quả tích cực cũng phát sinh nhiều vấn đề cần khắc phục.

 • Biệt thự “chui lọt lỗ kim”

  Biệt thự “chui lọt lỗ kim”

  Vài ngày qua, Đà Lạt “nóng” lên khi báo chí phanh phui nhiều công trình biệt thự không phép ngang nhiên mọc lên tại khu vực Quảng Thừa (phường 4), gần Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

 • Khuất tất trong việc giao đất tại Công ty cổ phần Pymepharco Phú Yên

  Khuất tất trong việc giao đất tại Công ty cổ phần Pymepharco Phú Yên

  Thời gian gần đây, dư luận tại Phú Yên xôn xao về việc một số dự án của Công ty cổ phần Pymepharco được tỉnh giao đất, cho thuê đất lâu dài. Những khu đất được giao đều là đất sạch, đất “vàng” rộng hàng trăm, hàng nghìn, thậm chí hàng chục nghìn mét vuông tại trung tâm TP Tuy Hòa, nhưng lại không qua đấu giá. Sau khi được cấp quyền sử dụng đất, đơn vị này đã không thực hiện dự án, kéo dài thời gian, sau đó chuyển nhượng lại cho đơn vị khác, hoặc cho cá nhân để thu lợi bất chính, khiến địa phương thất thoát hàng chục tỷ đồng.

 • Hà Nội ban hành kế hoạch điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

  Hà Nội ban hành kế hoạch điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020

  Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã ký ban hành Kế hoạch số 145/KH-UBND về việc triển khai thực hiện điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và Kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ cuối (2016-2020) của TP.

 • Sớm xử lý dứt điểm các sai phạm về đất đai ở thị trấn Sông Ðốc

  Sớm xử lý dứt điểm các sai phạm về đất đai ở thị trấn Sông Ðốc

  Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Sông Ðốc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) xảy ra tình trạng nhiều trường hợp sau khi được "ưu ái" thuê đất công, đã xây nhà kiên cố để kinh doanh hoặc chuyển nhượng nhằm hưởng lợi bất chính. Ðiều đáng nói, qua nhiều lần xác minh, cơ quan chuyên trách huyện khẳng định có tình trạng nêu trên, nhưng không hiểu vì sao đến nay các vụ việc chưa được xử lý dứt điểm…