Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Báo động mực nước sông Hồng do khai thác cát

  Báo động mực nước sông Hồng do khai thác cát

  Mực nước sông Hồng xuống mức thấp trong những năm gần đây đã tác động tiêu cực đến tình hình sản xuất nông nghiệp và đời sống sinh hoạt của người dân khu vực trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

 • Hà Giang: Ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép

  Hà Giang: Ngăn chặn tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép

  Trong nhiều năm qua, rừng đặc dụng Phong Quang thường xuyên xảy ra các vụ khai thác lâm sản trái phép. Đây cũng chính là một điểm nóng về tình trạng khai thác lâm sản trái phép tại Hà Giang.

 • Đắk Lắk: Hoang mang vì khai thác cát

  Đắk Lắk: Hoang mang vì khai thác cát

  Bên cạnh việc cung cấp nước tưới cho hàng trăm ngàn héc ta cây trồng của người dân, các dòng sông ở Tây Nguyên còn cung cấp cát, sỏi phục vụ cho nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng. Thế nhưng với việc khai thác cát tràn lan và có phần buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng ở các địa phương đã khiến nhiều diện tích đất canh tác của người dân bị cuốn trôi, gây sạt lở, thay đổi dòng chảy ảnh hưởng không chỉ đến đời sống dân sinh mà các công trình hạ tầng cũng bị đe dọa.

 • Vận dụng linh hoạt điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

  Vận dụng linh hoạt điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp

  Ngày 21/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam (EVN) đã có buổi làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhằm thảo luận về công tác điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp.

 • Hai Bộ trưởng 'truy' Cục trưởng về cát tặc

  Hai Bộ trưởng 'truy' Cục trưởng về cát tặc

  Ngày 21/3, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng, dẫn đầu đoàn kiểm tra tại Bộ Giao thông vận tải về tình hình thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.

 • Đất rừng - dễ mất khó đòi

  Đất rừng - dễ mất khó đòi

  Rừng là tài nguyên có giá trị lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, tuy vậy, thời gian qua, các công ty nông lâm trường (NLT) sử dụng tài nguyên này còn nhiều hạn chế, tình trạng lấn chiếm, tranh chấp đất đai còn phổ biến ở nhiều nơi.

 • Nhiều doanh nghiệp phải chi phí 'bôi trơn' để có giấy phép khai khoáng

  Nhiều doanh nghiệp phải chi phí 'bôi trơn' để có giấy phép khai khoáng

  Đó là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Minh bạch trong lĩnh vực khoáng sản: Đo lường từ khoảng cách chính sách đến thực tiễn” do Hội Địa chất Kinh tế và Ban Pháp Chế thuộc Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các tổ chức thành viên Liên minh khoáng sản phối hợp tổ chức tại Hà Nội sáng 21/3.

 • Các mục tiêu thiên niên kỉ có những mối liên kết chặt chẽ với nhau

  Các mục tiêu thiên niên kỉ có những mối liên kết chặt chẽ với nhau

  Quản lý nước thải tốt có nghĩa là sẽ có thêm các nguồn năng lượng sạch giúp hệ sinh thái và môi sinh phát triển bền vững hơn.

 • Quảng Nam: Quản lý đất dự án còn nhiều thiếu sót

  Quảng Nam: Quản lý đất dự án còn nhiều thiếu sót

  Vừa qua, tỉnh Quảng Nam đã triển khai thanh tra việc quản lý đất đai một số dự án trên địa bàn tỉnh. Qua kết quả thanh tra cho thấy, công tác quản lý đất đai dự án còn nhiều thiếu sót xuất phát từ các chủ đầu tư, doanh nghiệp và cả các cơ quan quản lý.

 • Khai thác cát tàn phá vườn quốc gia

  Khai thác cát tàn phá vườn quốc gia

  Thượng nguồn sông Đồng Nai những năm gần đây luôn nhức nhối bởi nạn 'cát tặc' và các dự án khai thác cát được cấp phép. 

 • Điện Biên: Nỗ lực trả lại đất cho dân

  Điện Biên: Nỗ lực trả lại đất cho dân

  Trong vụ người dân góp đất với Công ty Cổ phần cà phê Thái Hòa Mường Ảng (gọi tắt là Cty Thái Hòa) tổng cộng có 249 hộ dân đề nghị đòi lại đất. Dự kiến trong năm 2017, Mường Ẳng sẽ hoàn thành việc hỗ trợ lấy lại đất cho dân.

 • Cà Mau: Rừng phòng hộ biển Đông tiếp tục sạt lở

  Cà Mau: Rừng phòng hộ biển Đông tiếp tục sạt lở

  Năm nay thời tiết thay đổi bất thường,Những ngày qua, sóng to, gió lớn kết hợp thủy triều dâng cao làm xảy ra tình trạng sạt lở nặng nề khu vực rừng phòng hộ ven biển Đông thuộc các, huyện trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Sạt lở đã tác động bất lợi đến sản xuất, sinh hoạt của người dân, nhất là các đơn vị, hộ gia đình nhận đất khoán để trồng rừng và nuôi thủy sản.

 • Bình Định: Cần siết chặt khai thác, vận chuyển gỗ rừng trồng

  Bình Định: Cần siết chặt khai thác, vận chuyển gỗ rừng trồng

  Gần đây, việc trồng rừng nguyên liệu giấy (keo lai, bạch đàn) ồ ạt, thiếu quy trình kỹ thuật khai thác hoặc tự ý mở đường ở các khu rừng trồng để dễ dàng trong việc khai thác, vận chuyển gỗ tại các địa phương trong tỉnh Bình Định đã gây tình trạng sạt lở đất, đá, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái. Đáng tiếc là việc kiểm tra, xử lý hoạt động này chưa được ngành chức năng và cấp chính quyền quan tâm đúng mức.

 • Bảo vệ hệ sinh thái rừng ở Quảng Nam

  Bảo vệ hệ sinh thái rừng ở Quảng Nam

  Hệ sinh thái rừng ở tỉnh Quảng Nam đang chịu tác động lớn từ biến đổi khí hậu và con người. Vì vậy, việc bảo tồn, gìn giữ các giá trị tài nguyên thiên nhiên đang đứng trước nhiều thách thức.

 • Quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh giữa Quảng Nam và Sê Kông (Lào)

  Quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh giữa Quảng Nam và Sê Kông (Lào)

  Chiều 16/3, tại TP. Tam Kỳ, Chi cục Thanh tra lâm nghiệp tỉnh Sê Kông (Lào) và Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Nam đã phối hợp tổ chức Hội nghị tăng cường hợp tác quản lý bảo vệ rừng khu vực biên giới và quản lý lâm sản vùng giáp ranh giữa hai tỉnh, giai đoạn 2017- 2020.

 • Rừng bán đảo Sơn Trà bị

  Rừng bán đảo Sơn Trà bị "móc ruột" để xây tổ hợp khách sạn

  Một góc bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đang bị một công ty đào xới nham nhở cả một vùng rộng hàng ngàn m2. Người dân đang hết sức bất bình, phía chính quyền khi được hỏi về việc rừng bán đảo Sơn Trà bị cày xới mới tá hỏa cho người đi kiểm tra.