Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Đà Nẵng: Dùng máy bay không người lái để giám sát khai thác khoáng sản

  Đà Nẵng: Dùng máy bay không người lái để giám sát khai thác khoáng sản

  UBND TP. Đà Nẵng vừa thống nhất chủ trương cho phép Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng nghiên cứu, đề xuất mua máy bay không người lái có gắn camera ghi hình để giám sát khai thác khoáng sản và trật tự đô thị trên địa bàn thành phố.

 • Sóc Trăng: Tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn nước ngầm

  Sóc Trăng: Tăng cường quản lý, bảo vệ nguồn nước ngầm

  Thời gian qua, Phòng Tài nguyên và Môi trường TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý nguồn tài nguyên nước ngầm trước tác động của biến đổi khí hậu cũng như hoạt động khai thác của người dân. Tuy nhiên, để công tác quản lý nguồn nước ngầm ở đây được tốt hơn rất cần sự hỗ trợ từ các sở, ngành chức năng...

 • Thành lập Khu bảo tồn biển Lý Sơn

  Thành lập Khu bảo tồn biển Lý Sơn

  Chiều ngày 16/2/2017, tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã công bố quyết định thành lập Khu bảo tồn biển Lý Sơn. Với tầm quan trọng và giá trị to lớn của hệ sinh thái vùng biển Lý Sơn, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quy hoạch Lý Sơn là 1 trong 16 khu bảo tồn biển Việt Nam đến 2020.

 • Thủy điện và những tác động xấu đến tài nguyên rừng

  Thủy điện và những tác động xấu đến tài nguyên rừng

  Ngày 12/1/2017, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-TW nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng (QLBV&PTR). Một trong nhiều hạn chế, yếu kém về công tác QLBV&PTR là “Nhiều dự án phát triển kinh tế như thủy điện, khai thác khoáng sản, dịch vụ du lịch… chưa chú trọng đến bảo vệ, phát triển rừng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, làm suy giảm chất lượng rừng, đặc biệt là rừng tự nhiên”

 • Bắc Cạn chưa tìm được giải pháp quản lý khoáng sản hiệu quả

  Bắc Cạn chưa tìm được giải pháp quản lý khoáng sản hiệu quả

  Bắc Cạn là tỉnh có tiềm năng lớn về khoáng sản, những năm gần đây việc khai thác được triển khai trên quy mô khá lớn. Tuy nhiên, việc quản lý có nhiều bất hợp lý dẫn đến gây ô nhiễm môi trường và thất thu ngân sách. Khắc phục thực trạng này vẫn đang là thách thức đối với địa phương.

 • Sóc Trăng: Sẽ xử lý triệt để hành vi khai thác đất trái phép

  Sóc Trăng: Sẽ xử lý triệt để hành vi khai thác đất trái phép

  Ngày 16/2/2017, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Sóc Trăng, Nguyễn Hoàng Dân cho biết, hiện Sở Tài nguyên và Môi trường đang gấp rút hoàn tất dự thảo trình UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành Chỉ thị về việc nghiêm cấm các hành vi khai thác lớp đất mặt trồng lúa để làm vật liệu sản xuất gạch, san lấp mặt bằng trên địa bàn tỉnh.

 • Sớm hoàn thiện Đề án tăng cường quản lý đất đai các nông, lâm trường

  Sớm hoàn thiện Đề án tăng cường quản lý đất đai các nông, lâm trường

  Chiều 15/2, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi họp Hội đồng thẩm định Đề án “Tăng cường quản lý đối với đất đai có nguồn gốc từ các nông, lâm trường quốc doanh hiện do các công ty nông nghiệp, lâm nghiệp không thuộc diện sắp xếp lại theo Nghị định 118 năm 2014 của Chính phủ, Ban Quản lý rừng và các tổ chức sự nghiệp khác, hộ gia đình, cá nhân sử dụng” . Tham dự có các thành viên Hội đồng gồm các Vụ, Cục có liên quan và đại diện Tổng cục Quản lý đất đai.

 • Biến tài nguyên nước thành tài nguyên du lịch

  Biến tài nguyên nước thành tài nguyên du lịch

  Cảnh quan môi trường, thiết chế hạ tầng, thể chế chính sách, nhân cách cộng đồng và ý tưởng thông minh là những yếu tố không thể thiếu để phát triển ngành du lịch. Tuy vậy, trong con mắt của những người làm công tác quản lý tài nguyên và môi trường ở Huế, nước cũng có thể trở thành tài nguyên du lịch.

 • Bình Định: Dân mất ruộng vì mỏ đá

  Bình Định: Dân mất ruộng vì mỏ đá

  Dù được tỉnh cấp phép khai thác mỏ đá ở khu vực Núi Bà, thôn Liên Trì, xã Cát Nhơn (huyện Phù Cát, Bình Định), song Công ty TNHH Hoàn Cầu - Granite (trụ sở tại khu vực Tân Hòa, phường Nhơn Hòa, TX An Nhơn) chưa làm tròn trách nhiệm trong việc đảm bảo môi trường, gây tác động tiêu cực đến sản xuất của người dân ở địa phương.

 • Mất 17 ha rừng để làm đường ven hồ Trị An

  Mất 17 ha rừng để làm đường ven hồ Trị An

  Chuyển đổi 17 hecta (ha) rừng để làm đường bằng cách tìm nơi trồng rừng khác để bù lại, nếu không tìm được thì phải tính toán trả bằng tiền.

 • Điện Biên: tăng cường bảo vệ rừng năm 2017

  Điện Biên: tăng cường bảo vệ rừng năm 2017

  UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Công văn số 193/UBND-KTN, về việc tăng cường các giải pháp ngăn chặn, xử lý tình trạng phá rừng tại huyện Mường Nhé.

 • Hải Dương: Công khai các doanh nghiệp vi phạm đất đai

  Hải Dương: Công khai các doanh nghiệp vi phạm đất đai

  Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương vừa quyết định đăng công khai 12 doanh nghiệp doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, sau thời điểm kiểm tra năm 2016 và đề nghị tiếp tục đăng công khai 8/11 doanh nghiệp, đã đăng công khai năm 2015 nhưng vẫn chưa khắc phục. Các doanh nghiệp này nguyên nhân do: chậm triển khai dự án, nợ đọng tiền thuê đất, sử dụng đất sai mục đích, công trình xây dựng không đúng mặt bằng được duyệt; không làm các thủ tục sau khi có quyết định cho thuê đất.

 • Đất dữ Phì Nhừ: Hiển hiện mối lo môi trường

  Đất dữ Phì Nhừ: Hiển hiện mối lo môi trường

  Mặc dù đã ngừng khai thác  gần 2 năm, nhưng những hệ lụy mà việc khai thác vàng của Công ty Molybden Điện Biên, tại điểm mỏ bản Háng Trợ xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông để lại là không hề nhỏ. Địa hình bị chia cắt, đất bị xói lở, bào mòn, dòng suối chảy đầu nguồn trở nên ô nhiễm nghiêm trọng, gây ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân tại nơi này.

 • Hà Giang: Diện tích rừng trồng mới đạt trên 103% kế hoạch

  Hà Giang: Diện tích rừng trồng mới đạt trên 103% kế hoạch

  Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới phía Bắc có diện tích rừng và đất qui hoạch cho phát triển lâm nghiệp chiếm trên 71% diện tích đất tự nhiên của tỉnh (vào khoảng 554.140 ha). 

 • Cà Mau: Tăng cường nhiều biện pháp phòng chống cháy rừng

  Cà Mau: Tăng cường nhiều biện pháp phòng chống cháy rừng

  Trước tình hình nắng nóng như hiện nay nguy cơ cháy rừng tràm là rất cao, trong tuần qua xuất hiện mưa trái mùa,nhưng không lớn  mặc dù lượng mưa đã góp phần làm tăng độ ẩm một số khu vực rừng tràm, tuy nhiên theo báo cáo của Chi Cục kiểm lâm tỉnh Cà Mau tính đến giữa tháng 2 này diện tích rừng tràm trong toàn tỉnh này hiện bị khô vẫn là khá lớn.

 • Quảng Nam: Đắp đập ngăn mặn, giữ ngọt cho cây lúa

  Quảng Nam: Đắp đập ngăn mặn, giữ ngọt cho cây lúa

  Tình trạng mặn xâm nhập sâu vào nội địa ngày càng phổ biến ở Quảng Nam với nồng độ cao nên đã ảnh hưởng đến việc cấp nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của thị xã Điện Bàn (Quảng Nam). Vì vậy để đảm bảo nguồn nước ngọt không bị nhiễm mặn tưới cho cây trồng, nhất là cây lúa, Quảng Nam đang nổ lực hết mình để đắp đập thời vụ ngăn mặn, giữ ngọt trên sông Vĩnh Điện.