Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Thái Nguyên nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên khoáng sản

  Thái Nguyên nâng cao hiệu quả quản lý tài nguyên khoáng sản

  Giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Thái Nguyên đặt mục tiêu 100% các loại khoáng sản trên địa bàn được tích hợp trong quy hoạch của tỉnh; tất cả các mỏ khoáng sản phải hoàn thành việc thẩm định thiết kế khai thác trước khi đi vào hoạt động. Ngoài ra, toàn bộ những mỏ thuộc diện phải đấu giá được tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản để lựa chọn nhà đầu tư theo đúng quy định. Phát hiện, xử lý kịp thời các vụ khai thác, vận chuyển, tiêu thụ khoáng sản trái phép...

 • Việt Nam đứng thứ 3 khu vực về chuyển đổi năng lượng tái tạo

  Việt Nam đứng thứ 3 khu vực về chuyển đổi năng lượng tái tạo

  Việt Nam nằm trong top 3 khu vực châu Á-Thái Bình Dương về chuyển đổi sang năng lượng tái tạo với RAI đạt 46, tức công suất năng lượng tái tạo đang xây dựng chiếm 46% tổng công suất năng lượng đang xây dựng.

 • Người dân Phú Thiện thiếu nước sạch nghiêm trọng

  Người dân Phú Thiện thiếu nước sạch nghiêm trọng

  Nhiều năm qua, người dân huyện Phú Thiện (Gia Lai) phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt vì nước giếng khoan, giếng đào nhiễm phèn nặng. Hiện, chính quyền địa phương rất mong được đầu tư nâng cấp các công trình nước sạch để người dân có nước sinh hoạt.

 • Để ‘hạ xuống’ những dự án ‘treo’

  Để ‘hạ xuống’ những dự án ‘treo’

  Các dự án “treo”, chậm triển khai làm ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế, xã hội ở các địa phương. Và để “hạ xuống” được những dự án “treo” này, theo các chuyên gia, cần nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó có chế tài xử phạt tài chính mạnh.

 • Khai thác tiềm năng điện sạch

  Khai thác tiềm năng điện sạch

  Dự thảo Đề án Quy hoạch Điện VIII đã thiết kế tỷ trọng nguồn điện từ năng lượng tái tạo lên tới 30% trong tổng công suất nguồn của hệ thống điện quốc gia, nhằm khai thác tiềm năng điện sạch.

 • Ninh Bình: Tăng cường quản lý nước dưới đất

  Ninh Bình: Tăng cường quản lý nước dưới đất

  Vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình vừa có văn bản yêu cầu Sở TN&MT, UBND các huyện, thành phố kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh việc quản lý, khai thác tài nguyên nước dưới đất.

 • Không để việc giao đất, cho thuê đất sai đối tượng

  Không để việc giao đất, cho thuê đất sai đối tượng

  Góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư, Bộ TN-MT cho rằng không cần sửa điều 60 Nghị định 25/2020/NĐ-CP vì rất có thể tạo “lỗ hổng” trong việc giao đất sai đối tượng.

 • Quảng Ninh: Thiết lập “hành lang xanh” bảo vệ bờ biển

  Quảng Ninh: Thiết lập “hành lang xanh” bảo vệ bờ biển

  Tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt 22 khu vực thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển với tổng chiều dài hơn 68,2km tại 15 xã, phường, thị trấn của 6/9 địa phương có biển trên địa bàn tỉnh. Đây là cơ sở dữ liệu quan trọng để Quảng Ninh thực hiện khoanh vùng, điều chỉnh quy hoạch cần thiết nhằm bảo vệ hệ sinh thái, cảnh quan tự nhiên ở vùng bờ biển, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 • Đất nền sốt ảo

  Đất nền sốt ảo

  Cơn sốt đất những ngày gần đây đang được đẩy lên đỉnh điểm, khi nhiều địa phương ghi nhận mức giá tăng gấp từ 2 – 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn. Đáng chú ý, không chỉ xảy ra ở khu vực quy hoạch rõ ràng, có giấy phép xây dựng, mà còn ở những vị trí không nằm trong quy hoạch, đất thổ cư trong làng xóm, thậm chí đất phi nông nghiệp...

 • Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng đảm bảo tầm nhìn đến năm 2050

  Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng đảm bảo tầm nhìn đến năm 2050

  Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng phải đảm bảo tuân thủ Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Quy hoạch phòng, chống lũ chi tiết của từng tuyến sông có đê.

 • Băn khoăn khả năng hiện thực hóa

  Băn khoăn khả năng hiện thực hóa

  Không chỉ các chuyên gia băn khoăn về tính hiện thực của Quy hoạch điện 8 (QHĐ 8) mà nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN) được yêu cầu cho ý kiến cũng lo lắng, chờ đợi.

 • Quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên nước

  Quản lý, khai thác hiệu quả tài nguyên nước

  Thời gian qua, cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, sự gia tăng ngày càng lớn của các hoạt động sử dụng nước, sự tác động của biến đổi khí hậu (BÐKH) đã và đang đặt ra nhiều thách thức trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ tài nguyên nước (TNN) ở Việt Nam.

 • Vô giá nhưng không vô tận

  Vô giá nhưng không vô tận

  Nước là vô tận, không bao giờ cạn - quan niệm sai lầm này đã dẫn đến lãng phí nguồn nước sạch, để lại những hậu quả nặng nề, đẩy nhiều nơi vào cảnh “khát nước”.

 • Đổi mới các công cụ quản lý Nhà nước về đất đai

  Đổi mới các công cụ quản lý Nhà nước về đất đai

  Kết quả từ các công trình nghiên cứu khoa học về quản lý đất đai rất cần thiết cho việc giải quyết những vấn đề bất cập, hạn chế trong công tác quản lý Nhà nước về đất đai. Đáp ứng nhu cầu đó, Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ TN&MT) đã đề xuất và triển khai hàng loạt những công trình nghiên cứu khoa học quản lý đất đai cấp Bộ để làm cơ sở khoa học cho việc xây dựng các văn bản, chính sách về quản lý Nhà nước về đất đai.

 • Khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo

  Khai thác hiệu quả nguồn năng lượng tái tạo

  Theo Bộ Công thương, trong thời gian qua, việc phát triển nguồn năng lượng tái tạo (NLTT), nhất là điện mặt trời ở nước ta đạt nhiều kết quả tích cực, đã thu hút mạnh mẽ nguồn lực xã hội đầu tư vào lĩnh vực này, góp phần khai thác hiệu quả nguồn NLTT có nhiều tiềm năng.

 • Lai Châu: Người dân sử dụng hiệu quả kinh phí từ dịch vụ môi trường rừng

  Lai Châu: Người dân sử dụng hiệu quả kinh phí từ dịch vụ môi trường rừng

  Thời gian qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đã đem lại hiệu quả tích cực trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói chung, ở xã Mù Cả, huyện Mường Tè nói riêng. Nhờ chính sách này, người dân có thêm nguồn vốn đầu tư vào trồng trọt, chăn nuôi, phát triển kinh tế để thoát nghèo, vươn lên làm giàu.