Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Nhu cầu về năng lượng của Việt Nam đang tăng rất nhanh

  Nhu cầu về năng lượng của Việt Nam đang tăng rất nhanh

  Nhu cầu tiêu thụ điện năng ở Việt Nam luôn tăng trưởng với tốc độ rất cao, trung bình trong giai đoạn 2001-2010 lên tới 13%/ năm. Từ 2011 đến 2015 là 11%.

 • Quảng Trị: Dai dẳng khai thác khoáng sản trái phép

  Quảng Trị: Dai dẳng khai thác khoáng sản trái phép

  Mặc dù, công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên khoáng sản đã được chú trọng, nhưng tình trạng “móc ruột” tài nguyên vẫn hoành hành trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

 • Điện Biên: Trên 740.000 ha đất bị thoái hóa

  Điện Biên: Trên 740.000 ha đất bị thoái hóa

  Thống kê mới nhất của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Điện Biên, hiện tại toàn trên địa bàn toàn tỉnh có trên 740.000 ha đất bị thoái hóa, trong đó diện tích đất bị thoái hóa nặng lên tới gần 38%.

 • Kon Tum: Phát hiện điểm khai thác vàng trái phép

  Kon Tum: Phát hiện điểm khai thác vàng trái phép

  Ngày 20/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Kon Tum cho biết, cơ quan đã chỉ đạo ngành chức năng huyện Đăk Glei và xã Đăk Kroong (huyện Đăk Glei) tiếp tục điều tra làm rõ vụ khai thác vàng trái phép với quy mô lớn trên địa bàn xã Đăk Kroong.

 • Giá xăng vượt 18.000 đồng một lít

  Giá xăng vượt 18.000 đồng một lít

  Mỗi lít xăng RON 92 tăng thêm hơn 300 đồng từ 15h chiều nay (20/9).

 • Quảng Bình: Hàng chục ha rừng phòng hộ Bà Đà bị chặt phá nghiêm trọng

  Quảng Bình: Hàng chục ha rừng phòng hộ Bà Đà bị chặt phá nghiêm trọng

  Hàng chục ha rừng phòng hộ đầu nguồn Bà Đà tại xã Mai Hóa(huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) bị “lâm tặc” phát trắng không thương tiếc. Tình trạng nói trên diễn ra trong một thời gian dài nhưng không hiểu vì sao đến nay các cơ quan lại không có biện pháp nào ngăn chặn kịp thời, sự việc này đang khiến người dân ở đây hết sức bức xúc, bất bình.

 • Sơn La: Tăng cường thanh, kiểm tra lĩnh vực tài nguyên nước

  Sơn La: Tăng cường thanh, kiểm tra lĩnh vực tài nguyên nước

  Vừa qua, Sở TN&MT Sơn La đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực tài nguyên nước và các lĩnh vực khác có liên quan đối với 9 bệnh viện trên địa bàn 5 huyện, thành phố. Kết quả, 8/9 đơn vị bị xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực tài nguyên nước với tổng tiền phạt 300 triệu đồng.

 • Đắk Glei-Kon Tum: “Chảy máu” tài nguyên, trách nhiệm thuộc về ai

  Đắk Glei-Kon Tum: “Chảy máu” tài nguyên, trách nhiệm thuộc về ai

  Tình trạng “chảy máu” tài nguyên trên địa bàn huyện Đăk Glei diễn ra hết sức phức tạp, phải chăng các đơn vị có liên quan chưa làm hết trách nhiệm.

 • Xử nghiêm để bảo vệ rừng

  Xử nghiêm để bảo vệ rừng

  Trước thông tin về tình trạng tàn phá rừng phòng hộ ở xã Tiên lãnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND tỉnh c chỉ đạo cơ quan chức năng điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm phá rừng theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo kết quả với Thủ tướng.

 • Bố trí kinh phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

  Bố trí kinh phí điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản

  Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường lập dự toán ngân sách hàng năm của Bộ để thực hiện các nhiệm vụ, dự án cụ thể về điều tra cơ bản địa chất về khoáng sản theo quy định.

 • Khi rừng là của dân không chỉ giữ được màu xanh, mà còn thực sự là 'vàng'!

  Khi rừng là của dân không chỉ giữ được màu xanh, mà còn thực sự là 'vàng'!

  Rừng là vàng, thật vậy! Thực tế cho thấy, khi đất rừng được trao quyền làm chủ thực sự về cho dân, thì không chỉ tạo được chuyển biến rõ nét trong công tác bảo vệ phát triển rừng, mà còn làm thay da đổi thịt đời sống của người làm nghề rừng.

 • Xăng có thể tiếp tục tăng giá ngày mai

  Xăng có thể tiếp tục tăng giá ngày mai

  Giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore đang ở mức cao, gần 67,5 USD một thùng tạo áp lực tăng giá lên mặt hàng này trong nước.

 • Thanh Hóa: Xã lập chòi canh

  Thanh Hóa: Xã lập chòi canh

  Nhiều năm qua, mặc dù hạn chế về kinh phí, thế nhưng chính quyền xã Thiệu Đô vẫn dốc toàn lực ngăn nạn cát tặc lộng hành. Xã cắt cử cán bộ, lập chòi canh, sắm tàu thuyền, túc trực 24/24 với mong muốn bảo vệ từng tấc đất canh tác cho dân.

 • Việt Nam không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài ​

  Việt Nam không xuất khẩu mọi loại cát ra nước ngoài ​

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Xây dựng nghiên cứu việc ngừng xuất khẩu cát vĩnh viễn của Campuchia và ảnh hưởng tới thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam.

 • Lộ trình E5 và bài toán giá

  Lộ trình E5 và bài toán giá

  Từ ngày 1-1-2018, xăng RON 92 sẽ chính thức được thay thế bằng xăng sinh học E5 RON 92 và trên thị trường chỉ còn hai loại xăng E5 RON 92 và RON 95. Thời điểm này không còn xa và theo các chuyên gia, cần giải quyết được bất cập về giá thành thì lộ trình này mới thành công.

 • Quy hoạch, quản lý và sử dụng tài nguyên biển bền vững

  Quy hoạch, quản lý và sử dụng tài nguyên biển bền vững

  Hiện nay, tài nguyên biển và hải đảo ở nước ta chủ yếu được quản lý theo ngành, lĩnh vực, mà chưa xem xét việc phân tích các chức năng của mỗi vùng một cách tổng thể. Đây được coi là nguyên nhân làm suy thoái nhiều loại tài nguyên biển, hệ sinh thái, nhất là tình trạng ô nhiễm môi trường biển và hải đảo đang có chiều hướng gia tăng ở nước ta.