Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ nước sạch

  Hàng trăm hộ dân mòn mỏi chờ nước sạch

  Nhiều năm qua, hàng trăm hộ dân xã Đức Hiệp, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) phải sống chung với nguồn nước bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Mong ước có nước sạch để dùng luôn là niềm mơ ước đối với người dân nơi đây…

 • Vì sao vi phạm khai thác khoáng sản vẫn tăng dù đã có Luật?

  Vì sao vi phạm khai thác khoáng sản vẫn tăng dù đã có Luật?

  Tình trạng vi phạm trong khai thác khoáng sản (KS) đang diễn ra khá phổ biến, chủ yếu là khai thác vượt công suất, khai thác không phép. Điều này đã ảnh hưởng đến đời sống người dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

 • Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu nước giữa mùa mưa

  Đà Nẵng: Nỗi lo thiếu nước giữa mùa mưa

  Mặc dù đang bước vào mùa mưa nhưng trước việc mực nước sông Yên (Cầu Đỏ) bị thiếu hụt dẫn đến xâm nhập mặn cao, khiến nguy cơ thiếu nước sinh hoạt và sản xuất tại TP.Đà Nẵng đang hiển hiện. Đây là điều khá hi hữu tại TP bên bờ sông Hàn trong nhiều năm qua.

 • Lào Cai: Thu ngân sách gần 72 tỷ từ dịch vụ môi trường rừng

  Lào Cai: Thu ngân sách gần 72 tỷ từ dịch vụ môi trường rừng

  Theo báo cáo của Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh lào Cai, trong 9 tháng năm 2018 đã có 83 đơn vị thuộc đối tượng phải chi trả dịch vụ môi trường rừng thực hiện ký kết hợp đồng ủy thác đối với quỹ. Tổng số tiền thu dịch vụ môi trường rừng chuyển về quỹ là 71,979 tỷ đồng.

 • Tàu khai thác cát đang...

  Tàu khai thác cát đang... "bức tử" thượng nguồn sông Đồng Nai

  Chưa bao giờ, đôi bờ sông Đồng Nai ở thượng nguồn (giáp ranh giữa 2 tỉnh Bình Phước và Lâm Đồng), lại bị tàn phá nghiêm trọng như lúc này. Những chiếc tàu khai thác cát ngày đêm trên dòng sông đã khiến đất đai, cây cối ven bờ lở lói, đổ ập xuống lòng sông...

 • Thanh Hóa đầu tư 93 tỷ đồng trồng, phục hồi rừng ven biển

  Thanh Hóa đầu tư 93 tỷ đồng trồng, phục hồi rừng ven biển

  Dự án gắn với bảo vệ, khai thác hợp lý nguồn lợi thủy sản nhằm cải thiện sinh kế bền vững cho cộng đồng dân cư ven biển, giảm phát thải nhà kính, giảm nguy cơ sạt lở và xâm nhập mặn.

 • Tạm ngưng cấp phép khai thác cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng

  Tạm ngưng cấp phép khai thác cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng

  Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh về việc tạm ngưng các thủ tục giải quyết xin cấp phép thăm dò, khai thác cát trong khu vực hồ Dầu Tiếng.

 • Thái Bình: Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa nước sạch nông thôn

  Thái Bình: Hiệu quả từ mô hình xã hội hóa nước sạch nông thôn

  Thời gian qua, tỉnh Thái Bình thực hiện hiệu quả Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Qua đó, nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng, phát triển kinh tế – xã hội, bảo vệ môi trường, thay đổi bộ mặt nông thôn. 

 • Thất thoát nước tại Việt Nam đang chiếm 21,5%

  Thất thoát nước tại Việt Nam đang chiếm 21,5%

  Tỷ lệ thất thoát nước tại Việt Nam còn cao, khoảng 21,5%, trong khi đó, công nghệ xử lý nước thải, chất thải rắn còn lạc hậu, công tác quản lý còn nhiều hạn chế. Hiện các đơn vị liên quan đang cố gắng khắc phục những tồn tại, hạn chế này.

 • Đồng Nai: Khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường

  Đồng Nai: Khai thác tài nguyên gắn với bảo vệ môi trường

  Tỉnh Đồng Nai có nguồn tài nguyên đá xây dựng dồi dào, có thể đáp ứng nguồn vật liệu xây dựng cho các công trình hạ tầng lớn không chỉ của tỉnh mà còn cả khu vực Đông Nam bộ. Thời gian gần đây, công tác bảo vệ môi trường nhằm hạn chế đến mức thấp nhất ô nhiễm do hoạt động khai thác tài nguyên này gây ra ngày càng được quan tâm.

 • Đà Nẵng lên tiếng về nguyên nhân thiếu nước sạch

  Đà Nẵng lên tiếng về nguyên nhân thiếu nước sạch

  Tối 7/11, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng phát đi thông cáo giải thích nguyên nhân thiếu nước sạch đồng thời, đưa ra các giải pháp cấp nước trước mắt và lâu dài.

 • Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

  Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển điện gió

  Tiềm năng về năng lượng tái tạo, trong đó có năng lượng gió của Việt Nam rất lớn và các doanh nghiệp Đức sẵn sàng hợp tác, hỗ trợ Việt Nam phát triển lĩnh vực năng lượng gió.

 • Hà Nội: Đầu tư, cải tạo một số dự án thủy lợi

  Hà Nội: Đầu tư, cải tạo một số dự án thủy lợi

  UBND TP Hà Nội vừa ban hành các quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, sửa chữa kè Linh Chiểu, đê hữu Hồng, xã Sen Chiểu, huyện Phúc Thọ và Dự án tôn cao kênh chính Đan Hoài ở huyện Đan Phượng và Hoài Đức.

 • Đồng Nai: Khai thác khoáng sản bền vững gắn với bảo vệ môi trường

  Đồng Nai: Khai thác khoáng sản bền vững gắn với bảo vệ môi trường

   Được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đồng Nai đã và đang phối hợp với các cơ quan có liên quan triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp về khai thác khoáng sản nói chung và khai thác đá xây dựng nói riêng đảm bảo ổn định, bền vững và bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

 • Yên Bái tăng cường các giải pháp quản lý hoạt động khai thác cát sỏi

  Yên Bái tăng cường các giải pháp quản lý hoạt động khai thác cát sỏi

  UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành công văn số 2543 yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương tăng cường các giải pháp quản lý hoạt động kinh doanh, khai thác cát sỏi để hoạt động này phải thực sự đi vào nề nếp trong thời gian tới.

 • Anh Sơn (Nghệ An): “Cát tặc” vẫn đại náo sông Lam

  Anh Sơn (Nghệ An): “Cát tặc” vẫn đại náo sông Lam

  Những ngày qua, tình trạng khai thác cát trái phép tại một số xã của huyện Anh Sơn (Nghệ An) lại tiếp tục diễn ra. Tại một số khúc sông Lam, đoạn qua các xã Cẩm Sơn, Long Sơn, Khai Sơn… xuất huyện các tàu hút cát trái phép cả ngày lẫn đêm khiến dư luận bức xúc.