Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Dự thảo quy định khai thác cát, sỏi trên sông, hồ

  Dự thảo quy định khai thác cát, sỏi trên sông, hồ

  Bộ Tài nguyên và Môi trường đang dự thảo Thông tư quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông; bảo vệ lòng, bờ, bãi sông. Trong đó, nêu rõ yêu cầu đối với hoạt động khai thác cát, sỏi và các khoáng sản khác trên sông.

 • Xử phạt doanh nghiệp tự ý đắp đập ngăn dòng, khai thác cát trái phép

  Xử phạt doanh nghiệp tự ý đắp đập ngăn dòng, khai thác cát trái phép

  Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Kon Tum lập đoàn kiểm tra, phát hiện nhiều doanh nghiệp khai thác cát sỏi trái phép, thậm chí đào hồ, đắp đập ngăn dòng chảy sông Đăk Bla để khai thác cát, sỏi.

 • Nhiều hệ lụy tại mỏ sắt Thạch Khê

  Nhiều hệ lụy tại mỏ sắt Thạch Khê

  “Khai thác mỏ sắt Thạch Khê cần gắn với phát triển môi trường bền vững”, ông Lê Đình Sơn - Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh chỉ đạo như vậy trong chuyến thị sát tiến độ thực hiện dự án khai thác và tuyển quặng sắt mỏ Thạch Khê diễn ra sáng 24/5. Bên cạnh đó, trong chuyến khảo sát này, chính quyền địa phương còn phản ánh rằng vùng ảnh hưởng của dự án quặng sắt lớn nhất khu vực Đông Nam Á này vẫn còn nhiều hệ lụy chưa được chủ đầu tư khắc phục.

 • Bảo đảm nước sinh hoạt của người dân trong mùa khô

  Bảo đảm nước sinh hoạt của người dân trong mùa khô

  Trong thời kỳ cao điểm mùa khô Tây Nguyên, về huyện vùng sâu Ea Súp (Đác Lắc) mới cảm nhận được hết niềm vui của người dân khi sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt, sản xuất. Có được điều đó là nhờ sự hỗ trợ của Đảng, Nhà nước và sự giúp đỡ của Ngân hàng Chính sách xã hội triển khai chương trình cho vay vốn ưu đãi.

 • Đến 2020, sẽ phải nhập khẩu 17 triệu tấn than để phát điện

  Đến 2020, sẽ phải nhập khẩu 17 triệu tấn than để phát điện

  Thông tin tại Diễn đàn Năng lượng Việt Nam - Australia năm 2017 ngày 23-5 cho biết, Việt Nam sẽ phải nhập khẩu 17 triệu tấn than, chiếm khoảng 31% nhu cầu than cho phát điện vào năm 2020.

 • TP. Hà Nội: Đẩy mạnh đầu tư công trình cấp nước sạch

  TP. Hà Nội: Đẩy mạnh đầu tư công trình cấp nước sạch

  Tại kỳ họp HĐND sắp tới, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ xem xét ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ đầu tư công trình cấp nước sạch. Đây là tin vui đối với doanh nghiệp và người dân.

 • Doanh nghiệp lợi dụng khơi thông luồng lạch để khai thác cát

  Doanh nghiệp lợi dụng khơi thông luồng lạch để khai thác cát

  Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Nguyễn Tiến Sinh cho rằng, quản lý khai thác cát không thể có hiệu quả nếu cứ cắt khúc, không rõ trách nhiệm các bên.

 • Phú Thọ: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Thao

  Phú Thọ: Sạt lở nghiêm trọng bờ sông Thao

  Tình trạng sạt lở bờ sông Thao trên địa bàn huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ diễn ra ngày một nghiêm trọng, khiến hàng chục héc ta đất vườn trồng cây ăn quả, trồng hoa màu của người dân bị trôi xuống sông. Đặc biệt, sạt lở đe dọa trực tiếp đến tính mạng và tài sản của nhiều hộ dân các xã ven sông.

 • Tăng tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước sạch: Thách thức không nhỏ

  Tăng tỷ lệ dân số nông thôn sử dụng nước sạch: Thách thức không nhỏ

  Bằng sự nỗ lực, nhiều địa phương đã đẩy nhanh tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sạch. Tuy nhiên, tỷ lệ này chưa cao trong khi công tác quản lý, vận hành công trình nước sạch tập trung còn thiếu bền vững, đang đặt ra những thách thức không nhỏ trong bối cảnh hiện nay.

 • Ba đoàn kiểm tra việc phá rừng, chủ tịch huyện vẫn chưa tin

  Ba đoàn kiểm tra việc phá rừng, chủ tịch huyện vẫn chưa tin

  Theo vị chủ tịch huyện này thì đã có 3 đoàn kiểm tra vụ phá rừng mà báo chí phản ánh nhưng ông chưa tin nên đề nghị tỉnh về kiểm tra.

 • Xử lý triệt để tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Lô

  Xử lý triệt để tình trạng khai thác cát trái phép trên sông Lô

  Tình trạng khai thác cát trên tuyến sông Lô, đoạn qua thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang (Hà Giang) đang diễn ra phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường, gây sạt lở, xói mòn do dòng chảy, ảnh hưởng đến đất canh tác nông nghiệp.

 • Tổ chức lại Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Sơn La về 2 cấp

  Tổ chức lại Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Sơn La về 2 cấp

  UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Quyết định số 898/QĐ-UBND về việc tổ chức lại Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Sơn La.

 • Liên quan đến ung thư ở Quảng Trị: Điều tra chất lượng nước ngầm vùng khai thác titan

  Liên quan đến ung thư ở Quảng Trị: Điều tra chất lượng nước ngầm vùng khai thác titan

  Tin từ HĐND tỉnh Quảng Trị ngày 21.5 cho biết, vừa có văn bản yêu cầu UBND tỉnh này chỉ đạo Sở TNMT, UBND huyện Gio Linh kiểm tra việc cấp phép khai thác titan, việc thực hiện khai thác titan trên địa bàn đông Gio Linh để chấn chỉnh, xử lý vi phạm nếu có, khắc phục tình trạng cấp phép không qua tổ chức đấu mỏ, chuyển nhượng, mua bán quyền khai thác titan sai quy định.

 • Đắk Lắk: Tái diễn nạn phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp

  Đắk Lắk: Tái diễn nạn phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp

  Trong những năm qua, Đắk Lắk đã giao đất lâm nghiệp, giao rừng cho nhiều nhà đầu tư với mực đích trồng cao su - cải tạo và phát triển rừng. Trên thực tế, đã có nhiều doanh nghiệp thực hiện dự án không đúng phương án đã được phê duyệt, triển khai chậm, không hiệu quả. Do đó, đã bị UBND tỉnh Đắk Lắk thu hồi bàn giao cho địa phương quản lý. Điều trớ trên là khi rừng, đất lâm nghiệp vừa giao cho địa phương quản lý thì ngay lập tức bị người dân tái lấn chiếm để sản xuất nông nghiệp tràn lan.

 • Hòa Bình: Sớm làm rõ phản ánh của người dân về việc khai thác cát quá mức trên sông Đà

  Hòa Bình: Sớm làm rõ phản ánh của người dân về việc khai thác cát quá mức trên sông Đà

  Bức xúc trước tình trạng này, ngày 19/5, người dân xã Hợp Thịnh đã cùng nhau lên UBND xã để gặp chính quyền địa phương kêu cứu.

 • Lý Sơn: Báo động cạn kiệt nguồn nước ngầm

  Lý Sơn: Báo động cạn kiệt nguồn nước ngầm

  Dù mùa nắng nóng mới chỉ bắt đầu nhưng người dân ở huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã phải đối mặt với tình trạng thiếu nước ngọt trầm trọng. Nguyên nhân được xác định là do tình trạng khai thác nước ngọt ồ ạ nên nguồn nước ngầm ở đây đang bị cạn kiệt. Trong khi đó, công tác bảo vệ, tái tạo nguồn nước ngọt trên đảo đang gặp nhiều khó khăn về kinh phí.