Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Tái chế rác thải

07 Tháng Sáu 2018 8:57:00 SA

Moitruong24h - Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải nhựa. Hiện có hơn 9,1 tỷ tấn rác thải nhựa tích tụ trên Trái đất, chiếm 10% tổng lượng chất thải, tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế và sức khỏe con người.
Trong bối cảnh nêu trên, Tổng Giám đốc Tổ chức lao động quốc tế (ILO) G.Rai-đơ kêu gọi thế giới cần chuyển đổi từ nền kinh tế sản xuất - sử dụng - thải ra rác thải nhựa sang một nền kinh tế có chu trình khép kín, thân thiện môi trường và dựa trên việc tái chế rác thải. Ðiều này không chỉ góp phần giảm thiểu tác động tới môi trường, mà còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới.

Theo ILO, việc duy trì mức tăng 5% tỷ lệ tái chế nhựa, kính, vụn gỗ, kim loại và các khoáng sản dư thừa hằng năm, có thể tạo thêm khoảng sáu triệu việc làm trên toàn thế giới. Trên thực tế, thời gian qua, lĩnh vực tái chế rác thải đã tạo việc làm cho hơn 500.000 người tại Bra-xin và một số lượng tương đương tại Băng-la-đét.

Ðáng buồn là việc xử lý rác thải nhựa, rác thải điện tử và nhiều rác thải rắn khác dù đang tăng nhanh nhưng vẫn chưa được quan tâm đúng mức và chỉ là một phần trong nền kinh tế phi chính thức của nhiều nước. Những người lao động tại các nước này phải đối mặt nhiều vấn đề đáng lo ngại như lao động chui, bị ngược đãi, bị bóc lột sức lao động, không được luật pháp bảo vệ và lương thấp.

 

 

 

 

 

 

 

 

Đức Nam/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân