Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Khả năng miễn dịch với COVID-19 có thể biến mất sau vài tháng

  Khả năng miễn dịch với COVID-19 có thể biến mất sau vài tháng

  Các bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể mất khả năng miễn dịch và đối mặt nguy cơ tái nhiễm chỉ trong vòng vài tháng sau khi hồi phục. Đây là kết quả nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này mới được các nhà khoa học Anh công bố. Giới chuyên gia tin rằng kết quả nghiên cứu sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới cách thức các chính phủ ứng phó với đại dịch.

 • Khám chữa bệnh tuyến cơ sở ở Gia Lai: Nhiều khó khăn do thiếu bác sĩ trầm trọng

  Khám chữa bệnh tuyến cơ sở ở Gia Lai: Nhiều khó khăn do thiếu bác sĩ trầm trọng

  Dù tỉnh Gia Lai đã đưa ra nhiều chính sách đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng và tổ chức các đợt thi tuyển, nhưng hiện nhiều trung tâm y tế (TTYT), bệnh viện tuyến huyện luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ, ảnh hưởng đến nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhất là các cơ sở y tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

 • Y tế vùng khó cần được đầu tư mạnh mẽ hơn

  Y tế vùng khó cần được đầu tư mạnh mẽ hơn

  Bảo hiểm y tế (BHYT) đã được triển khai và đạt trên 95% người dân sử dụng tại nhiều địa phương vùng DTTS và miền núi, tạo thuận lợi cho công tác khám, chữa bệnh của người dân. Tuy nhiên, hiện đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sâu, có trình độ chuyên môn cao làm việc tại tuyến y tế cấp xã, huyện vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu về số lượng và chất lượng. Đây đang là một trong những rào cản lớn để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đồng bào DTTS.

 • Khám chữa bệnh tuyến cơ sở ở Gia Lai: Nhiều khó khăn do thiếu bác sĩ trầm trọng

  Khám chữa bệnh tuyến cơ sở ở Gia Lai: Nhiều khó khăn do thiếu bác sĩ trầm trọng

  Dù tỉnh Gia Lai đã đưa ra nhiều chính sách đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng và tổ chức các đợt thi tuyển, nhưng hiện nhiều trung tâm y tế (TTYT), bệnh viện tuyến huyện luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ, ảnh hưởng đến nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhất là các cơ sở y tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.

 • Trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 40 vụ ngộ độc thực phẩm

  Trong 6 tháng đầu năm, cả nước xảy ra 40 vụ ngộ độc thực phẩm

  Theo Tổng cục Thống kê, trong tháng 6-2020, cả nước xảy ra 9 vụ ngộ độc thực phẩm với 393 người bị ngộ độc.

 • Cải thiện dinh dưỡng cho đồng bào dân tộc Khmer

  Cải thiện dinh dưỡng cho đồng bào dân tộc Khmer

  Được sự quan tâm của ngành Nông nghiệp, 36 hộ nông dân tại 3 ấp: Trà Sất A, Trà Sất B, ấp Chợ, xã Long Hiệp (huyện Trà Cú, Trà Vinh) đã tham gia vào Dự án nông nghiệp dinh dưỡng trong đồng bào dân tộc Khmer. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực, tạo nền tảng để người dân duy trì, mở rộng và phát triển sản xuất, cải thiện chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ em và cả người lớn.

 • Gia Lai: Nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

  Gia Lai: Nâng cao nhận thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ

  Những năm gần đây, nhờ chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình (SKSS - KHHGĐ) nhận thức của cộng đồng Nhân dân về chăm sóc SKSS - KHHGĐ ở huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã được nâng lên rõ rệt, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

 • Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  Chủ động phòng, chống dịch bệnh mùa hè

  Vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là những ngày nắng nóng là thời điểm rất dễ phát sinh các bệnh dịch trên người như: Rubela, thủy đậu, sốt phát ban, sốt rét, sởi… Vì thế, các địa phương trên cả nước đã chủ động, tích cực tuyên truyền đến người dân nâng cao ý thức phòng bệnh, phát hiện sớm và điều trị kịp thời, không để xảy ra tình trạng dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

 • Siết chặt quản lý phòng khám tư nhân

  Siết chặt quản lý phòng khám tư nhân

  Dù cơ quan chức năng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra nhưng những sai phạm tại các phòng khám tư nhân trên địa bàn Hà Nội vẫn chưa dừng lại.

 • Nỗ lực giúp dân bớt nóng tại các bệnh viện

  Nỗ lực giúp dân bớt nóng tại các bệnh viện

  Giảm tải cho người bệnh và người nhà người bệnh, thủ tục tại một số bệnh viện được đẩy lên sớm hơn, thời gian chờ các kết quả xét nghiệm lâm sàng được rút ngắn xuống. Một số nơi triển khai khu trọ cho người nhà người bệnh, hạn chế tới mức thấp nhất tình trạng người nhà phải thăm nom, chăm sóc khi có người nằm viện.

 • Bộ Y tế vào cuộc dập dịch bạch hầu

  Bộ Y tế vào cuộc dập dịch bạch hầu

  Hàng nghìn người phải thực hiện cách ly sau khi phát hiện ổ dịch bạch hầu tại Đắk Nông. Bộ Y tế đã vào cuộc khẩn trương để tiến hành điều tra dịch tễ, tiến hành điều trị dự phòng bằng kháng sinh và triển khai kế hoạch tiêm vaccine bổ sung tại một số địa bàn trọng điểm.

 • Đau mỏi vai gáy - dấu hiệu sớm của thoái hóa đốt sống cổ

  Đau mỏi vai gáy - dấu hiệu sớm của thoái hóa đốt sống cổ

  Tôi hay bị đau ở vùng sau gáy, cử động vùng cổ khó khăn, đau đầu, chóng mặt. Xin hỏi bác sĩ, đó có phải dấu hiệu ban đầu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ? Đồng Thị Trang (51 tuổi, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội).

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Hiệu quả mô hình khám, tư vấn bệnh từ xa

  Thành phố Hồ Chí Minh: Hiệu quả mô hình khám, tư vấn bệnh từ xa

  Giai đoạn cách ly xã hội, phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua cho thấy, việc khám, chữa bệnh từ xa là một nhu cầu thiết thực trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Vì thế, Ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai thí điểm mô hình thăm khám, tư vấn bệnh từ xa trên địa bàn quận Gò Vấp và bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

 • Ăn trái cây có gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2?

  Ăn trái cây có gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2?

  Một người khỏe mạnh bình thường sẽ KHÔNG bị tiểu đường tuýp 2 chỉ vì họ ăn trái cây hàng ngày. Tuy nhiên, việc ăn quá nhiều loại thực phẩm cũng không có lợi cho sức khỏe.

 • Cách cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa không bị ốm

  Cách cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa không bị ốm

  Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, việc dùng điều hòa là cần thiết đối với nhiều gia đình có trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách để trẻ sơ sinh nằm điều hòa không bị ốm và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

 • Giảm nhiệt cho người bệnh trong đợt nắng cao điểm

  Giảm nhiệt cho người bệnh trong đợt nắng cao điểm

  Đẩy thời gian đón tiếp lên sớm, bổ sung thêm các bàn tư vấn, khám bệnh, tăng điều hòa và quạt tại khu khám bệnh, cung cấp nước uống miễn phí… là các biện pháp mà nhiều bệnh viện triển khai để góp phần giảm nhiệt cho người bệnh khi đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện trong đợt cao điểm nắng nóng.