Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sức hút mới ở vùng hồ Baikal

26 Tháng Tư 2019 12:43:00 CH

Moitruong24h - Tuyến đường sinh thái đầu tiên khám phá Transbaikal, khu vực đồi núi phía đông hồ Baikal của Nga bắt đầu hoạt động trong năm nay, cho phép du khách khám phá cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hay tận mắt nhìn thấy các loài động thực vật quý hiếm, trong đó có loài hổ Amur được mệnh danh là “Chúa tể rừng Taiga”. Với tuyến đường này, Nga hy vọng sẽ thu hút nhiều hơn du khách.

Được kỳ vọng có thể chào đón khoảng 20.000 khách du lịch mỗi năm, tuyến đường sinh thái đầu tiên được xây dựng và hoàn thiện ở Transbaikal bắt đầu được đưa vào khai thác trong mùa du lịch năm nay. Thông tin được ông Alexey Shemyakin, người đứng đầu cơ quan du lịch thuộc chính quyền vùng Transbaikal đưa ra trong cuộc gặp với các thành viên đang tham gia tour tham quan dành cho các chuyên gia, được tổ chức trong khuôn khổ Năm hợp tác Nga - Nhật Bản.


Du khách leo núi quanh khu vực hồ Baikal của Nga. Ảnh: JMKTOUR.NET

“Cách thành phố Chita, trung tâm hành chính của Transbaikal khoảng 20 km, một sở thú đã được khai trương. Tại đây, chính quyền cũng đang gấp rút hoàn thành dự án tạo nên một con đường sinh thái. Dự kiến, công trình này ​​sẽ mở cửa vào tháng 9 năm nay”, ông Alexey Shemyakin cho biết. Cũng theo người đứng đầu cơ quan du lịch vùng Transbaikal, dự án đường sinh thái được thiết kế để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, sẽ mang đến cho du khách cơ hội được nhìn thấy tận mắt những loài thực vật quý hiếm chỉ mọc ở vùng Transbaikal, hay những loài động vật, gồm cả gấu và hổ Amur, đang sống trong các khu chăm sóc đặc biệt.

Hiện tại, Transbaikal thiếu các tuyến đường sinh thái được đầu tư đúng nghĩa để thu hút du khách. Tuyến đường trong Công viên quốc gia Alkhanai, nơi du khách có thể trải nghiệm tham quan thắng cảnh tự nhiên, được đánh giá chưa thật sự nổi bật. Ông Alexey Shemyakin khẳng định, tuyến đường sinh thái mới được trang bị theo các tiêu chuẩn hiện đại đang được gấp rút đưa vào sử dụng.

Tuyến đường sắt xuyên Siberia đi qua hồ Baikal của Nga. Ảnh: SOLEANSTOUR.RU

Trong thành phần nhóm chuyên gia với nhiệm vụ đánh giá tiềm năng du lịch của 11 thành phố ở Nga, có lãnh đạo của nhiều công ty du lịch và vận tải, trung tâm thị thực và đông đảo phóng viên. Nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước, thúc đẩy hợp tác du lịch với Nhật Bản, Nga chọn hành trình theo tuyến đường sắt xuyên Siberia với chiều dài hơn 9.000 km để “phục vụ” đoàn khách đến từ “đất nước mặt trời mọc”. Trong chuyến đi, đoàn sẽ nghiên cứu tiềm năng phát triển loại hình tour du lịch đường sắt, cũng như cơ hội hợp tác giữa hai quốc gia. Theo lịch trình, chuyến tham quan tiếp tục đi qua các địa danh như Ulan-Ude, Irkutsk, Novosibirsk, Yekaterinburg, Kazan và sẽ kết thúc tại Thủ đô Moscow.

Lượng khách du lịch từ Nhật Bản đến Transbaikal còn rất khiêm tốn. Cụ thể, theo ông Alexey Shemyakin, trong năm 2018 chỉ có khoảng 100 người Nhật đến khu vực này với mục đích du lịch. Tổng lượng khách du lịch quốc tế tới đây đạt khoảng 50.000 người, trong đó nhiều nhất là người Trung Quốc (khoảng 45.000), tiếp đó là khách Mông Cổ (khoảng 3.000), số còn lại đến từ các nước châu Âu như Đức và Pháp. Với tuyến đường sinh thái mới, chính quyền vùng Transbaikal hy vọng sẽ thu hút nhiều hơn lượng khách từ Nhật Bản và Hàn Quốc. Theo ông Alexey Shemyakin, mục tiêu đón khoảng 150.000 - 200.000 du khách đến thăm Transbaikal mỗi năm là hoàn toàn có cơ sở.

 

 

 

 

 

 

 

Thanh Nghĩa/Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân