Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sử dụng điều hòa hợp lý

16 Tháng Bảy 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Nắng nóng kéo dài, điều hòa là thiết bị được các gia đình sử dụng thường xuyên. Tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách, điều hòa sẽ là tác nhân gây các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt với trẻ nhỏ. Thực hiện những cách dưới đây khi sử dụng điều hòa sẽ không gây hại cho sức khỏe:

- Đặt nhiệt độ thích hợp: nhiệt độ 25 - 27 độ C được các chuyên gia đánh giá là phù hợp với khí hậu cũng như tốt cho sức khỏe. Do đó, trong quá trình sử dụng nên duy trì ở mức nhiệt độ này để giữ cho sức khỏe được tốt, lại vừa tránh được biên độ dao động quá lớn so bên ngoài.

- Nên dùng chế độ Cool thay vì dùng chế độ Dry để làm mát hiệu quả hơn, điều này hạn chế tình trạng không khí quá khô, sẽ gây hại cho sức khỏe.

- Khi bật điều hòa nên sử dụng thêm quạt gió, sẽ giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt, mang lại cảm giác mát mẻ hơn hẳn. Ngoài ra, quạt còn giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

- Không nên ở trong phòng bật điều hòa 24 giờ/ngày. Thay vào đó, bạn nên tắt điều hòa và đi ra ngoài vào thời điểm nhiệt độ hạ trong ngày. Cách làm này sẽ giúp hạn chế các vấn đề về hô hấp, khô da, do lạm dụng điều hòa.

- Khoảng hai đến ba tháng, bạn nên thực hiện việc vệ sinh điều hòa nhằm loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc tích tụ gây hại cho sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

Theo Nhandan

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân