Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Người thổi hồn cho cây cảnh

  Người thổi hồn cho cây cảnh

  Gần 50 năm gắn bó với nghề chăm sóc cây cảnh, ông Lê Nhật Nghi (thôn An Quý, xã Phú An, huyện Đak Pơ) đã biến hàng ngàn cây phôi, cây dại thành những tác phẩm có giá trị về kinh tế và nghệ thuật.

 • Vườn lan thiện nguyện

  Vườn lan thiện nguyện

  Chơi hoa phong lan không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê và có thêm thu nhập cho gia đình, nhiều người còn liên kết để cùng nhau làm những việc giúp ích cho đời.

 • Bánh quê

  Bánh quê

  Đã lâu rồi tôi không ăn bánh tẻ - thứ bánh mà ngày nhỏ chúng tôi có thể ăn một lúc 3, 4 chiếc kể cả khi bụng không quá đói. Có thể bây giờ no đủ, có thể lớn tuổi nên khẩu vị cũng thay đổi và cũng có thể bởi bánh tẻ chợ quê tôi đã không còn giữ được sự hoàn hảo trong hương vị của nó.

 • Ngôi trường rợp bóng cây xanh

  Ngôi trường rợp bóng cây xanh

  Duy trì và thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân không chỉ giúp Trường Tiểu học Tiên Động (Tứ Kỳ) luôn xanh, sạch, đẹp mà còn đem lại nhiều giá trị khác.

 • Niềm vui có nước sinh hoạt

  Niềm vui có nước sinh hoạt

  Nỗi mong chờ nhiều năm của hàng chục hộ đồng bào người Châu Mạ “khát nước sinh hoạt” tại buôn B’Lao Srê (phường B’Lao, TP Bảo Lộc) đã trở thành hiện thực khi công trình giếng khoan cấp nước sinh hoạt đã hoàn thành đưa vào sử dụng. Ý nghĩa hơn khi công trình nước sinh hoạt phục vụ cho người dân nơi đây được hoàn thành đúng vào dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu và cũng vì thế niềm vui đón Tết của bà con được nhân lên.

 • Đẹp hơn những triền đê

  Đẹp hơn những triền đê

  “Triền đê ngập tràn rau sạch của người dân Thủ đô”, “Chuyện lạ tại Hà Nội: Chiếm triền đê nuôi đặc sản gà vườn”, “Biến triền đê thành “vườn nhà”… là một vài trong số rất nhiều bài phản ánh trên báo chí về tình trạng lấn chiếm các triền đê vài năm trước. Thế nhưng, hơn một năm nay, các triền đê này đã và đang ngày càng trở nên xanh, sạch và đẹp hơn.

 • Hoa Cúc lá nho trong chậu đẹp hút hồn

  Hoa Cúc lá nho trong chậu đẹp hút hồn

  Trồng cây hoa Cúc lá nho trong chậu có thể áp dụng quanh năm bởi đây là loài hoa thích hợp ở điều kiện nước ta như độ ẩm, ánh sáng và nhiệt độ.

 • Rau an toàn trên đất bãi.

  Rau an toàn trên đất bãi.

  Cánh đồng ven sông Lam của xã Hưng Khánh (Hưng Nguyên, Nghệ An) trước nay trồng hai vụ ngô, năng suất chưa đến 5 tấn/ha. Với lợi thế đất phù sa..

 • Cựu chiến binh Katơ Sáng Gương sáng vì cộng đồng

  Cựu chiến binh Katơ Sáng Gương sáng vì cộng đồng

  Tham gia kháng chiến chống Mỹ từ lúc 15 tuổi, sau ngày thống nhất đất nước, trở về với cuộc sống đời thường, ông Katơ Sáng (xã Phước Thành, Bác Ái) vẫn luôn phát huy truyền thống của quê hương Bác Ái anh hùng, tích cực tham gia xây dựng quê hương.

 • Nữ cán bộ quản lý và công tác phòng cháy chữa cháy rừng

  Nữ cán bộ quản lý và công tác phòng cháy chữa cháy rừng

  Một vùng lâm phần hết sức khó khăn trong công tác quản lý, bảo vệ rừng (QLBVR), phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR), nhưng suốt mùa khô 2015-2016 đã không xảy ra vụ cháy nào ảnh hưởng đến rừng. Đó là công lao của tập thể và đặc biệt là Trưởng trạm Nguyễn Thị Thủy. Chi cục trưởng Kiểm lâm Nguyễn Khang Thiên cũng xác nhận: “Anh biết không, cả một vùng đất trống thế mà cô ấy và tập thể bền bỉ phủ được hết màu xanh”. 

 • Học sinh dân tộc thiểu số chế tạo sữa tắm từ cây dại trong vườn

  Học sinh dân tộc thiểu số chế tạo sữa tắm từ cây dại trong vườn

  Từ cây dại trong vườn nhà, nhóm học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Đắk R’Lấp (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) đã chế tạo ra sữa tắm, nước lau sàn, nước rửa chén… Với những sáng chế “cây nhà lá vườn” này, 5 thành viên của nhóm đã đoạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi sáng tạo toàn quốc.

 • Cánh đồng xanh giữa lòng Tây Bắc

  Cánh đồng xanh giữa lòng Tây Bắc

  Với lợi thế diện tích rộng, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, có nhiều sản phẩm nông sản thế mạnh, Sơn La đang định hướng phát triển kinh tế dựa vào tiềm năng nông sản sạch. Trong bối cảnh an toàn thực phẩm đang là vấn đề vô cùng cấp thiết, đây được đánh giá là hướng đi đúng đắn của địa phương này.

 • Xin chữ đầu Xuân - một nét đẹp văn hóa của người Việt

  Xin chữ đầu Xuân - một nét đẹp văn hóa của người Việt

  Đã từ lâu, phong tục xin và cho chữ đầu năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu Xuân. Những nét chữ mềm mại, uyển chuyển chứa đựng trong đó những ước vọng về một năm mới nhiều thuận lợi, may mắn và bình an.

 • Màu xanh ở Chương Mỹ

  Màu xanh ở Chương Mỹ

  Từ nhiều năm nay, phong trào trồng cây đầu xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của nhân dân huyện Chương Mỹ. Điều này không chỉ giúp môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 • “Thay áo mới” cho mai xuân

  “Thay áo mới” cho mai xuân

  Mùng 7, mùng 8 Tết trở đi, nhiều chủ vườn đã bắt tay vào công việc chăm sóc, giúp cây mai lấy lại sức sau những ngày dồn nhựa nuôi hoa, góp hương sắc cho Tết

 • Người “trăn trở” vì rác

  Người “trăn trở” vì rác

  Sau nhiều năm “trăn trở” với rác, kỹ sư Phạm Văn Bái, Trưởng phòng Kỹ thuật dự án Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây lắp Thái Bình và cộng sự đã cho ra đời lò đốt rác thải sinh hoạt công suất 700kg/giờ, đồng thời cải tiến, nâng cao hiệu quả hệ thống xử lý khói bụi. Ngoài đem lại giá trị kinh tế cao cho đơn vị, thành công của đề tài còn góp phần giải quyết vấn đề bức xúc của xã hội là rác thải và lượng khói bụi do đốt rác phát tán ra môi trường.