Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Mùa gặt

  Mùa gặt

  Làng tôi nằm bên sông, sông chở tầng lớp lớp phù sa đắp bồi cho cánh đồng rộng mênh mông ôm lấy xóm làng. Người làng vẫn quen tính mốc thời gian bằng vụ lúa chiêm, lúa mùa và vụ đông trồng hành tỏi, ngô khoai…

 • Trà thu ở phố đồi

  Trà thu ở phố đồi

  Trong tách trà có bầu trời, bầu trời đầy ắp kỷ niệm, ngày xưa như làn khói trà mỏng tang bay tiết thu.

 • Buôn Choah - vựa lúa vàng trời

  Buôn Choah - vựa lúa vàng trời

  Hương lúa phất lên nhẹ nhàng qua cánh mũi cùng vạt nắng dịu dàng rơi xuống tận chân đồi. Có khoảnh gió trời với lấy mùa thu thả giữa dòng sông yêu dấu, có đàn cò trắng nhấp nhô đang khe khẽ gọi chiều. Bỗng dưng đất trời Tây Nguyên mê hoặc một cách lạ thường. Thế rồi từng hơi thở gấp gáp, hối hả của cuộc sống cứ vậy lắng dần, lắng dần... Giờ đây chẳng còn gì đơn điệu nữa mà trong đáy mắt lại lấp lánh hàng vạn thứ sắc màu chao qua, đảo lại.

 • Những câu chuyện đàn bà

  Những câu chuyện đàn bà

  Đọc trên mạng thấy các nhà tâm lý nói các mối tình bất chính thường âm thầm tự kết thúc, tôi cũng hy vọng lắm cô ạ. Thế mà lão nhà tôi đến 5 năm rồi, chả có dấu hiệu gì. Nên tôi phải tự quyết thôi. Bây giờ lại thấy ổn.

 • Lên với Đồi Thung

  Lên với Đồi Thung

  Bỗng dưng, hiện ra trước mắt chúng tôi là một vùng đất cao tới hơn tám trăm mét so mực nước biển với khí hậu chạm tới cái đỉnh của các khu du lịch như Sa Pa, Tam Đảo, Mộc Châu… Thiên nhiên luôn dành cho con người những bất ngờ thú vị.

 • Thay đổi nhận thức

  Thay đổi nhận thức

  Thời gian qua, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh trẻ em tham gia lao động ở nhiều địa bàn vùng DTTS và miền núi, nhất là ở những điểm du lịch phát triển. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của các em, đến công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, mà còn ảnh hưởng đến an ninh, trật tự xã hội.

 • Dấu chân trên cát

  Dấu chân trên cát

  Những con sóng miệt mài làm bãi biển sớm mai phẳng lì như dải lụa kéo dài tít tắp. Ta hăm hở chạy, những dấu chân in trên cát tinh khôi như một dòng nhạc dài vô tận… Ta cứ chạy, chạy mãi, tới một lúc mặt trời lên, bãi biển đầy người, ngoảnh lại sau lưng thấy chi chít dọc ngang những dấu chân, dấu chân ta nhòa đi. Và tới một lúc nữa thì những dấu chân chồng lên dấu chân, để dấu chân ta biến mất.

 • Kỹ sư tâm huyết với vùng đồng bào DTTS

  Kỹ sư tâm huyết với vùng đồng bào DTTS

  Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống cách mạng Trùng Khánh, kỹ sư Hoàng Thị Bình, hiện là Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật (KH-KT) tỉnh Cao Bằng. Gắn bó với vùng đồng bào DTTS, chị đã có nhiều công trình, nghiên cứu vì cuộc sống và sự phát triển của đồng bào trên địa bàn.

 • Tiên cảnh Tam Thai

  Tiên cảnh Tam Thai

  Thường hay qua lại ngôi đền Đồng Cổ (làng Đan Nê, xã Yên Thọ, huyện Yên Định, Thanh Hóa), nên dù có gặp người thủ từ già là Trịnh Trọng Tân hay không, tôi đều dựng xe dưới gốc cây, tự nhiên bước lên các đỉnh núi bao bọc quanh đền mà ngắm cảnh. Đền Đồng Cổ có từ nghìn năm trước, thờ vị thần núi được tất cả các triều đại phong kiến nước ta đặc biệt trân trọng, tôn vinh như bậc thượng đẳng tối linh.

 • Cố đô vô thường

  Cố đô vô thường

  Nếu có một nơi mỗi người nên đến để kiểm chứng sự phẳng lặng của lòng mình thì với tôi nơi đó là Huế.

 • Bông bí miền quê...

  Bông bí miền quê...

  Trong tâm khảm của mỗi người xa quê có lẽ đều ẩn chứa một khu vườn, đong đưa những khóm hoa đồng nội tỏa hương vào giấc mơ.

 • Bánh căn của mẹ

  Bánh căn của mẹ

  Vào những ngày mưa gió sụt sùi, mẹ tôi thường đúc bánh xèo. Trong một lần về thăm quê, dì Ba mang tặng mẹ món quà đặc biệt: 1 bộ lò và khuôn đổ bánh căn bằng gốm Bàu Trúc! Bánh căn là bánh… gì ta? Cả nhà tôi cứ ngớ ra. Nhìn bộ khuôn thiệt đẹp nhưng bánh căn đổ kiểu nào thì đâu ai biết? Dì Ba hiểu ý, cười ngất: Dễ òm hà, để em bày… Sau một đỗi lắng nghe, mẹ cười cười rồi nói: Để mẹ đổ bánh căn đãi cả nhà! Chúng tôi ồ lên, khoái chí vỗ tay lốp bốp.

 • Lai lịch Hồ Gươm

  Lai lịch Hồ Gươm

  Hồ Lục Thủy (Hồ Gươm, hồ Hoàn Kiếm) xưa là đầm nước lớn bị cát bồi lấp, phía bắc giáp với thôn Minh Hương (nay là phố Cầu Gỗ), phía tây ăn tới Nhà thờ Lớn, phía nam kéo dài xuống tận phố Hàng Chuối ngày nay.

 • Thương về mùa chà là

  Thương về mùa chà là

  Đêm nay, ở phương xa, ngồi nhâm nhi ly cà phê trong quán nhỏ chợt nghe giọng ngâm thơ truyền cảm của một cựu chiến binh trên ti vi: Em là cây chà là nhỏ yếu Sống âm thầm bên rừng Sác thân yêu…

 • Ia Phí xóa bỏ tập tục lạc hậu

  Ia Phí xóa bỏ tập tục lạc hậu

  Mô hình “Xóa bỏ tập tục trong ma chay, cưới hỏi và các tập tục lạc hậu khác trong cộng đồng dân cư” tại xã Ia Phí (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã từng bước làm thay đổi nhận thức của người dân.

 • Mùa gặt

  Mùa gặt

  Thời chưa có kênh mương thủy lợi, đồng lúa quê tôi mỗi năm chỉ có một vụ. Bởi vậy, mùa gặt đầu tháng 10 được mong đợi nhất trong năm. Ai cũng trông chờ nồi cơm lúa mới thay cho củ lang, củ mì qua bữa trong những ngày giáp hạt.