Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Chuyện “dựng vợ gả chồng” của người Mường, Dao

  Chuyện “dựng vợ gả chồng” của người Mường, Dao

  Những tháng cận kề cuối năm, khi tiết trời mát mẻ, đem theo những cơn gió se se lạnh, mùa màng đã thu hoạch xong, lúa chất đầy nhà, cau cũng vào độ chắc hạt đó là thời điểm nhiều đôi trai gái lựa chọn nên duyên vợ chồng. Chúng tôi ngược đường, rong xe về với bà con người Mường, người Dao để cùng lắng nghe câu chuyện dựng vợ gả chồng, để hiểu thêm những nét độc đáo trong phong tục cưới hỏi của họ và cả những sự đổi thay qua năm tháng.

 • Tỏa hương trên phố

  Tỏa hương trên phố

  Hà Nội có cả bốn mùa hoa, mùa nào cũng lung linh, rực rỡ. Nhưng có lẽ hoa mùa xuân là đẹp nhất.

 • Làng hoa Cái Mơn (Bến Tre): Rộn ràng đón tết

  Làng hoa Cái Mơn (Bến Tre): Rộn ràng đón tết

  Những ngày này, từ sáng sớm tới tối khuya, người dân làng Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) đều tất bật trên những cánh đồng hoa. Những luống hoa giấy, hoa vạn thọ, mâm xôi, hoa màu gà… được bà con chăm sóc kỹ càng đang chúm chím, e ấp chờ đón tết đến để bung nở.

 • Chái bếp sau nhà

  Chái bếp sau nhà

  Ở quê, nhà nào cũng có chái bếp sau nhà và đó trở thành nơi thân thuộc để rồi mỗi đứa con khi xa quê lại nhớ da diết cái chái bếp vương khói lam chiều. Chái bếp thường chỉ là mái lá được dựng phía sau hè, vừa là nơi nấu ăn, vừa để chứa củi.

 • (Cảm xúc xuân) Sao lại khổ vì Tết?

  (Cảm xúc xuân) Sao lại khổ vì Tết?

  Tết là của muôn người, xuân chẳng phải của riêng ai, nhưng trong muôn sắc màu cuộc sống hiện đại, Tết không đơn giản nữa rồi!

 • Góp

  Góp "đẹp" cho đời

  Không ồn ào như sản xuất các mặt hàng công nghiệp, không tiếng đục đẽo như nghề chế tác gỗ thủ công… nghề trồng hoa và cây cảnh ở thành phố Tuyên Quang lại mang một nét riêng độc đáo. Những người làm nghề giống như các “nghệ sỹ” tài ba với bàn tay khéo léo của mình đã tạo ra những sản phẩm hoa, cây cảnh đẹp đẽ cung cấp ra thị trường khiến không khí ngày Tết càng thêm rực rỡ, vui tươi.

 • Truyện ngắn: Duyên số

  Truyện ngắn: Duyên số

  Nếu ai hỏi mong muốn lớn nhất của bố mẹ cô hiện nay là gì thì đó chính là tống khứ được “quả bom nổ chậm” là cô đi lấy chồng.

 • 4 khẩu nghiệp gánh cả đời không hết

  4 khẩu nghiệp gánh cả đời không hết

  Người xưa nói chẳng sai chút nào, “Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra”, nếu không tránh khẩu nghiệp thì sớm muộn cũng phải hối hận.

 • Nhớ những tháng Chạp năm nào

  Nhớ những tháng Chạp năm nào

  Thế là một tháng Chạp nữa lại đã đến. Cái Tết bây giờ đủ đầy, nên không còn phải chộn rộn chuẩn bị trước hàng tháng như những ngày xưa nữa, nhưng hình như cũng vì thế lại khiến tôi nao nao nhớ những tháng Chạp của ngày còn thơ bé.

 • Khởi nghiệp từ sản phẩm thân thiện môi trường

  Khởi nghiệp từ sản phẩm thân thiện môi trường

  Đam mê thổi sáo, mày mò làm sáo trúc bán để khởi nghiệp, bỗng một ngày Nguyễn Văn Mão chuyển sang làm ống hút tre xuất khẩu, lợi nhuận mỗi năm lên đến bảy đến tám tỷ đồng.

 • Phiên chợ cuối năm

  Phiên chợ cuối năm

  Dưới làn mưa bụi lây phây, không khí chuẩn bị đón Xuân đang đến gần. Khắp các phố xá, khu chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các quầy hàng, cửa hiệu đều trang hoàng rực rỡ, mở rộng cửa phục vụ người dân đi mua sắm.

 • Phật dạy: Phụ nữ có điều này chắc chắn cả đời hạnh phúc, giàu sang

  Phật dạy: Phụ nữ có điều này chắc chắn cả đời hạnh phúc, giàu sang

  Mỗi người phải đối xử bình đẳng với bản thân thì mới có thể đối xử bình đẳng với người khác được.

 • 3 thứ đẹp mấy cũng không được để trên bàn làm việc kẻo sự nghiệp tuột dốc không phanh

  3 thứ đẹp mấy cũng không được để trên bàn làm việc kẻo sự nghiệp tuột dốc không phanh

  Không ít người làm việc tại văn phòng vì muốn trang trí cho góc làm việc của mình thật đẹp, thật ấn tượng nên đã mua và đặt trước mặt một chậu cây xương rồng. Tuy nhiên, ở góc độ phong thủy, đây thực sự là việc không nên làm.

 • Ai cũng cần được yêu thương như thế này?

  Ai cũng cần được yêu thương như thế này?

  “Vừa về nhà sau khi vật lộn với đống công việc đầy áp lực, nhìn thấy mẹ đang tất bật trong bếp nấu món ăn mình thích”. Mẹ là số 2 thì không có ai xứng đáng là số 1 cả, dù ta có gặp bất cứ chuyện gì ngoài kia thì chỉ cần về nhà và ôm lấy mẹ là mọi muộn phiền sẽ tan hết.

 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp của thanh niên DTTS

  Lan tỏa phong trào khởi nghiệp của thanh niên DTTS

  Câu chuyện khởi nghiệp thành công của nhiều thanh niên DTTS đã và đang truyền cảm hứng cho thanh niên DTTS trên con đường lập thân, lập nghiệp. Có thể thấy, thanh niên DTTS ngày nay đã dám nghĩ, dám làm, mạnh dạn, tự tin, nỗ lực vươn lên để khẳng định mình, làm giàu cho bản thân, cống hiến cho cộng đồng và xã hội.

 • Những thầy giáo mầm non nơi rẻo cao

  Những thầy giáo mầm non nơi rẻo cao

  Chuyện thầy dạy trẻ xưa nay không phải là hiếm, nhưng cũng không có nhiều người biết về những người “bố hiền”. Ấy thế mà ở nơi rẻo cao có các thầy giáo mầm non dạy những học trò đang độ tuổi bi bô chưa tròn chữ. Các thầy cũng hát, múa, chăm sóc và dỗ dành trẻ nhỏ khéo léo chẳng kém gì các cô giáo.