Hotline: 0941068156
Banner
Tin Nóng
 • Tăng cường thực hiện công tác vệ sinh môi trường

  Tăng cường thực hiện công tác vệ sinh môi trường

  Thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện các chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy, trọng tâm là Chỉ thị 08- CT/TU về tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác vệ sinh môi trường (VSMT), các cấp hội LHPN TP Thanh Hóa đã triển khai thực hiện sâu, rộng và trở thành việc làm thường xuyên, góp phần xây dựng thành phố xanh - sạch – đẹp, văn minh, thân thiện.

 • Những hàng cây đang vươn mình cùng sức sống Thủ đô

  Những hàng cây đang vươn mình cùng sức sống Thủ đô

  Sau một thời gian thực hiện chủ trương của UBND TP. Hà Nội về việc trồng đồng bộ cây xanh ở nhiều tuyến phố trong nội thành. Đến thời điểm này, toàn bộ số cây trên phần lớn các tuyến đường đang phát triển rất tốt.

 • Ấp 5 sáng xanh sạch đẹp

  Ấp 5 sáng xanh sạch đẹp

  Cách đây hơn 2 năm, Chi hội Cựu chiến binh ấp 5 đã phát động nhân dân hiến đất, góp công để đan hóa tuyến đường...

 • Tản mạn sông Hồng

  Tản mạn sông Hồng

  Ngược lên Lào Cai, ở bên bờ đúng cái quãng “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, tôi đã có dịp ngắm nhìn con sông vào một buổi chiều lộng gió. Dòng sông như một dòng kẻ của tự nhiên phân chia biên giới Trung - Việt. Ở đầu nguồn đoạn sông Hồng chảy vào nước Việt, con sông yên bình và hiền hòa, những thuyền đánh cá của cư dân hai nước êm đềm khua chèo trên sông. Quãng sông chạy qua địa phận Lào Cai không quá hùng vĩ như khi xuôi chảy về phía Nam.

 • Ngát thơm mùa sen đầu hạ

  Ngát thơm mùa sen đầu hạ

  Một ấm trà sen, một đóa sen thắm trong buổi sớm tinh sương khiến lòng người thư thái lạ. Đó là khi mùa hè đến, mùa sen tới gần!

 • Cụ bà 11 năm “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

  Cụ bà 11 năm “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”

  Hơn chục năm qua, dù không ai trả công nhưng ngày ngày bà Đinh Thị Quý (tổ dân phố 24, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) vẫn cần mẫn với công việc dọn rác làm sạch khu phố.

 • Tản mạn sông Hồng

  Tản mạn sông Hồng

  Ngược lên Lào Cai, ở bên bờ đúng cái quãng “nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”, tôi đã có dịp ngắm nhìn con sông vào một buổi chiều lộng gió. Dòng sông như một dòng kẻ của tự nhiên phân chia biên giới Trung - Việt. Ở đầu nguồn đoạn sông Hồng chảy vào nước Việt, con sông yên bình và hiền hòa, những thuyền đánh cá của cư dân hai nước êm đềm khua chèo trên sông. Quãng sông chạy qua địa phận Lào Cai không quá hùng vĩ như khi xuôi chảy về phía Nam. 

 • Cựu binh Mỹ cặm cụi làm sạch ngõ, phố Hà Nội

  Cựu binh Mỹ cặm cụi làm sạch ngõ, phố Hà Nội

  Cựu binh Mỹ Paul George Harding (69 tuổi) trở lại Việt Nam sinh sống, ngày ngày ông cùng với học viên lớp tiếng Anh của mình cặm cụi gỡ bỏ từng quảng cáo, rao vặt trong các con phố, ngõ nhỏ Hà Nội.

 • Tháng 5, rợp trời hoa phượng nở

  Tháng 5, rợp trời hoa phượng nở

  Trong những ngày tháng 5 lịch sử, khi khắp phố phường tràn ngập sắc đỏ cờ hoa chào đón những sự kiện quan trọng của đất nước, cũng là lúc những hàng phượng đỏ khoe sắc, nở hoa trên những con phố thân quen của Hà Nội.

 • CNVC-LĐ trồng cây, bảo vệ môi trường

  CNVC-LĐ trồng cây, bảo vệ môi trường

  LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM cùng các đoàn thể, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công ty Dịch vụ công ích quận vừa phát động phong trào "Gia đình trồng cây xanh" và xây dựng tuyến đường, tuyến hẻm "sạch ngõ"; tuyến đường "văn minh - mỹ quan - đô thị" tại Hoa viên Đồng Đen (quận Tân Bình).

 • Kỹ thuật trồng cây hoa dâm bụt lùn mang sinh khí tươi trẻ cho không gian làm việc

  Kỹ thuật trồng cây hoa dâm bụt lùn mang sinh khí tươi trẻ cho không gian làm việc

  Kỹ thuật trồng cây hoa dâm bụt lùn trong chậu không hề khó nhưng làm sao để cho cây ra hoa nhiều, tươi lâu lại phụ thuộc vào cách bạn chăm sóc.

 • Độc đáo Showroom rau

  Độc đáo Showroom rau

  Nhắc đến Showroom, nhiều người thường nghĩ ngay đến các sản phẩm điện tử, nội thất được giới thiệu trong những cửa hàng sang trọng. Nhưng ngay giữa phố núi Ban Mê, ai cũng có thể được “mục sở thị” mô hình kinh doanh rất độc đáo với sản phẩm rau sạch và không gian trưng bày là một quán cà phê của Công ty TNHH Ban Mê Green Farm. Cafe Rau47 là cái tên của “Showroom” độc nhất vô nhị này.

 • Kỹ sư trẻ đam mê trồng rau sạch

  Kỹ sư trẻ đam mê trồng rau sạch

  Tốt nghiệp Trường Đại học Tây Nguyên năm 2012 với tấm bằng kỹ sư nông nghiệp, anh Nguyễn Thế Hạnh (SN 1990, ngụ tại phường Khánh Xuân, TP. Buôn Ma Thuột) đã phải vượt qua khó khăn, vất vả để thực hiện niềm đam mê trồng rau sạch, góp phần bảo vệ môi trường và sức khỏe cho mọi người.

 • Những con đường hoa ở làng quê Nam Định đẹp như mơ

  Những con đường hoa ở làng quê Nam Định đẹp như mơ

  Từ nhiều năm nay, người dân tại các xã của huyện nông thôn mới Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã trồng hoa ven đường để tạo cảnh quan môi trường nông thôn. Những con đường quê ở Hải Hậu giờ đẹp như mơ...

 • Kỹ thuật trồng cây hoa ngũ sắc cho vườn nhà rực rỡ quanh năm

  Kỹ thuật trồng cây hoa ngũ sắc cho vườn nhà rực rỡ quanh năm

  Kỹ thuật trồng cây hoa ngũ sắc có thể áp dụng theo 2 phương pháp là gieo hạt và giâm cành. Dù ở phương pháp nào thì cũng đều rất đơn giản nhưng cho hoa nở tuyệt đẹp quanh năm.

 • Sinh viên Đà Nẵng chung tay vì

  Sinh viên Đà Nẵng chung tay vì

  Trong hai ngày 19 và 20-5, Chương trình “Không mang túi ni-lông đến Sơn Trà” là thông điệp được hơn một nghìn sinh viên Trường ĐH Đông Á tham gia Hội trại truyền thống 2017 tại cảng Tiên Sa nhắn gửi, nhằm chung tay bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp tại bán đảo Sơn Trà.