Hotline: 0941068156
Tin Nóng
 • Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu

  Hồ Gươm quyến rũ trong hương sắc mùa thu

  Mùa thu Hồ Gươm khiến lòng người xao xuyến bởi vẻ đẹp dịu dàng và êm đềm như một bài thơ nhiều cảm xúc.

 • Làng bích họa Pò Hèn rực rỡ giữa núi rừng Đông Bắc

  Làng bích họa Pò Hèn rực rỡ giữa núi rừng Đông Bắc

  Làng Pò Hèn rực rỡ giữa núi rừng Đông Bắc bởi các bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc trên những ngôi nhà của đồng bào dân tộc Dao.

 • Mùa gặt

  Mùa gặt

  Tháng chín, cả làng quê đang vào mùa gặt, chấm dứt chuỗi ngày nông nhàn. Những cánh đồng đầy ắp màu vàng rực rỡ. Hương lúa mới tỏa khắp làng, len lỏi vào từng mái nhà, báo hiệu mùa gặt đã đến.

 • Tháp Rùa hồ Gươm

  Tháp Rùa hồ Gươm

   “Dù có đi bốn phương trời lòng vẫn nhớ về Hà Nội… /Ôi nhớ Hồ Gươm xanh thắm Nơi Tháp Rùa nghiêng soi bóng/Thành cũ Thăng Long hồn nước non thiêng/Còn lắng đâu đây dấu xưa oai hùng Hà Nội ơi”…

 • Cây xanh Hà Nội

  Cây xanh Hà Nội

  Tôi cứ tự hỏi thứ gì làm nên vẻ riêng của Hà Nội? Hà Nội là đô thị lớn mà vẫn không quá ồn ã, náo nhiệt. Đó là vì những cây xanh, nếu thành phố này không có những cây xanh thì có thể nó sẽ thành một đô thị khô cằn và chán ngắt. 

 • Yên Mỹ đẹp với đường hoa

  Yên Mỹ đẹp với đường hoa

  Với việc trồng hoa thay thế cỏ dại, tại xã Yên Mỹ (Thanh Trì) đã hình thành nên những con đường hoa đa sắc màu, tạo cảnh quan môi trường tươi mới, giàu sức sống.

 • Tiếp tục xây dựng những mô hình bảo vệ môi trường tại Phú Yên

  Tiếp tục xây dựng những mô hình bảo vệ môi trường tại Phú Yên

  Qua đánh giá của Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Yên và các huyện, thị xã, thành phố, công tác triển khai tuyên truyền thực hiện mô hình bảo vệ môi trường ở các khu dân cư.

 • Khi mùa thu về phố

  Khi mùa thu về phố

  Này mùa nhé/ Giữ giùm thu ở lại/ Phút giây này lắng đọng một miền ta/ Nếu không thể...

 • Hà Nội, những tinh mơ

  Hà Nội, những tinh mơ

  Bỏ lại sau lưng cái xô bồ, ồn ào của Hà Nội, trên một góc phố lơ đãng, ông nhạc sĩ của Hà Nội - Phú Quang nói với tôi rằng: “Hà Nội đẹp lắm, vẻ đẹp của một cô gái không son phấn!”. Để cảm thấy một Hà Nội “không son phấn”, dù chỉ một lần, ai đó hãy thử dạo quanh những con phố tinh mơ, để quên đi tất cả những gì mình từng biết, để “thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường”. Buổi sáng Hà Nội là thế, đẹp yên bình. Cái đẹp in hằn trên cả những lặng thầm mưu sinh.

 • Nghe tiếng đêm Hà Nội thở...

  Nghe tiếng đêm Hà Nội thở...

  Hà Nội về đêm đẹp đến nao lòng. Nếu ai đó chưa từng đi trong đêm Hà Nội thì cũng chưa từng nghe thấy tiếng đêm Hà Nội thở. Hơi thở dịu êm, đắm đuối trong sương, trong lá, và trong trái tim của đêm...

 • Tăng cường thu gom, xử lý rác thải ở vùng ven biển

  Tăng cường thu gom, xử lý rác thải ở vùng ven biển

  Khi vào mùa mưa lũ từ tháng 9 – 12, lượng rác thải từ vùng ven trôi ra biển tăng lên. Vì thế, tỉnh Khánh Hòa đang tăng cường thu gom, xử lý rác thải ở vùng ven biển, đảo.

 • Vớt vỏ chai thuốc BVTV trong đồng xả lũ bảo vệ môi trường

  Vớt vỏ chai thuốc BVTV trong đồng xả lũ bảo vệ môi trường

  Khi nước lũ tràn vào các cánh đồng, những tồn dư, vỏ lọ, chai thuốc bảo vệ thực vật nằm sâu trong ruộng được nước lũ cuốn lên trôi lênh đênh trên cánh động ngập nước. 

 • Hiệu quả mô hình thu gom rác ở Đông Anh

  Hiệu quả mô hình thu gom rác ở Đông Anh

  Đông Anh là huyện đang có tốc độ đô thị hóa nhanh, dân số đông nên lượng rác thải tương đối nhiều. Để bảo đảm môi trường xanh - sạch - đẹp, huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn giao nhiệm vụ cho các hội, đoàn thể phát huy vai trò nòng cốt trong việc phân loại, thu gom, kiên quyết không để rác thải tồn đọng trong ngày...

 • Bình Định: Những mô hình hay bảo vệ môi trường ở Phước Hòa

  Bình Định: Những mô hình hay bảo vệ môi trường ở Phước Hòa

  Ðến nay, xã Phước Hòa (huyện Tuy Phước) đã đạt 17/19 tiêu chí nông thôn mới. Tuy nhiên, để về đích đúng hẹn trong tháng 9 này, xã vẫn còn 2 tiêu chí phải thực hiện là cơ sở vật chất văn hóa và môi trường.

 • Bước giao mùa

  Bước giao mùa

  Có một lúc, tôi thấy mình chừng như lơ lửng lắm. Cái lơ lửng không phải do tâm thức, mà vì cả một không gian lênh loang và choáng ngợp đến là dịu dàng bởi sương, bởi gió và cả bởi nắng nữa. Rồi thốt nhiên nhận ra, mùa đã chuyển khi lá mỏng đầy thềm.

 • Huyện Đan Phượng phát triển mô hình: Đường có hoa nhà có số

  Huyện Đan Phượng phát triển mô hình: Đường có hoa nhà có số

  Những ngày này, con đường Hủng vào làng Đông Khê, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng đang được khoác lên mình “chiếc áo mới” nhờ ý tưởng sáng tạo của Đảng ủy xã Đan Phượng và bàn tay tài hoa của đoàn viên thanh niên xã. Chỉ sau 3 tuần triển khai, “con đường bích họa” đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến thời điểm hiện tại trên địa bàn Hà Nội đã được hoàn thành.