Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng
 • Định vị giá trị không gian sáng tạo

  Định vị giá trị không gian sáng tạo

  Trong khi nhiều ngành được xem là “trụ cột” của công nghiệp văn hóa đang khá èo uột thì các không gian sáng tạo lại nở rộ, đem lại nhiều giá trị. Tuy nhiên, lĩnh vực này hiện chưa được nhìn nhận đúng tầm mức, và rất cần những chính sách hỗ trợ hiệu quả để có thể phát triển bền vững.

 • Hà Nội trước thềm xuân

  Hà Nội trước thềm xuân

  Không chờ mùa, không đợi năm, các phố phường như vào xuân. Đường thành nội cây cứ ngân nga, nhà cao tỏa sáng.

 • Gặp những xuân thì...

  Gặp những xuân thì...

  Tết như một ông khách quý sẽ đến thăm nhà. Chẳng biết “ông” là người có vai vế thế nào mà ai cũng náo nức lắm. Dịp cuối năm, con lợn trong chuồng được thêm mấy bó rau, con gà trống thêm bơ ngô tẻ, đám củi gộc nằm la liệt bên hiên bếp... chờ "khách".

 • Hanh hao đông ruộm nắng vàng

  Hanh hao đông ruộm nắng vàng

  Cuối năm đến bằng cái rét ngọt, Hà Nội nắng hanh giòn như có thể tãi vụn ra trên lòng bàn tay, đôi lúc phố cũng được mặt trời sưởi ấm nhưng chỉ cần tiến vào bóng cây là cơn lạnh lại lẩn quất. Cái lạnh này đủ khiến người ta thèm được ngồi bên bếp lửa đỏ than, ôm một bát nước cơm sánh ngọt nóng hôi hổi mà chỉ cần nhấp một ngụm nhỏ, cảm nhận vị ngọt dịu mềm mại ấy thôi là dường như trời đông giá rét đã bị xua tan. Mấy nụ hoa mộc vẫn ấp hương, ẩn vào các kẽ lá xanh sẫm. Giữa cái lạnh nhuộm nắng vàng mùa đông Hà Nội, thấy nhớ cái rét xóm núi của những ngày bé thơ.

 • Gặp những xuân thì…

  Gặp những xuân thì…

  Tết của những công việc đặc biệt nhất phải là câu chuyện của chị em tôi. Năm nào cũng thế, cuốc, xẻng, dao phát… mẹ đã đưa, mẹ dặn phải dọn dẹp sạch sẽ phong quang từ ngõ vào nhà, từ nhà ra vườn, từ vườn lên đồi để đón tết.

 • Đượm hương bưởi ngày xuân

  Đượm hương bưởi ngày xuân

  Có ai đó nói rằng nếu thật sự lắng nghe thiên nhiên thì có thể nghe thấy tiếng thì thầm của đất, tiếng tỉ tê, thủ thỉ của hoa lá cỏ cây. Một khi con người yêu một cái gì đó mãnh liệt thì sẽ cảm nhận được những điều mà nói ra tưởng chừng phi lý nhưng lại thật đến khó tin.

 • Về với Tết

  Về với Tết

  Tháng Chạp gọi những cơn gió xuân hây hẩy trở về, mang theo bao ước vọng về một năm mới, một cái Tết cổ truyền nữa đang cận kề. Những người con xa quê bồi hồi cảm xúc khó tả.

 • Những bàn tay chai sạn

  Những bàn tay chai sạn

  Bao đời nay, dù nữ có thạo nghề đến mấy thì vẫn giữ vai phụ - phụ hồ trong các công trình. Nói là phụ thôi, chứ công trình nào cũng thấy “những bóng hồng” chân trần tay chai ấy.

 • Làng cổ bên sông Cầu

  Làng cổ bên sông Cầu

  "Sông Cầu nước chảy lơ thơ" đã đi vào câu ca quen thuộc một thời của vùng Kinh Bắc. Dòng sông này đã bồi đắp phù sa màu mỡ cho một dải đồng bằng để hình thành nên những ngôi làng trù phú trải dài theo dòng chảy của lịch sử.

 • Đám cưới mùa xuân

  Đám cưới mùa xuân

  Du ví cái chợ quê này chẳng khác gì thân gái. Lúc thì đông đúc chen lấn bán mua tươi non đến từng mớ rau con cá. Chả bù lúc chợ tàn xác xơ mái lá, nằm cạnh bến sông nghe gió khua ràn rạt bỗng thèm tiếng chân người.

 • Mưa tháng chạp

  Mưa tháng chạp

  Tháng Chạp, khoảng thời gian lưng chừng, là dấu nối giữa hai mùa đông – xuân. Tháng Chạp, thường trời vẫn còn mưa. Tùy năm, có năm mưa chăng chăng (mưa phùn, thưa thớt), có năm mưa triền miên không dứt. Không ầm ào, không còn nhiều nguy cơ lũ lụt nữa nhưng mưa tháng Chạp đâu đó vẫn là nỗi muộn phiền.

 • Tết về sớm ở làng hoa Tây Tựu

  Tết về sớm ở làng hoa Tây Tựu

  Năm giờ chiều, người dân làng Tây Tựu vẫn tất bật trên đồng. Người tưới nước, người bón phân, người thu hoạch. Dường như tết đã về sớm với ngôi làng muôn sắc hoa này…

 • Xây dựng Phù Lưu giàu đẹp, văn minh

  Xây dựng Phù Lưu giàu đẹp, văn minh

  Trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp, xã Phù Lưu (huyện Ứng Hòa) là địa danh gắn liền với những chiến công oanh liệt của quân và dân Khu Cháy anh hùng. Phát huy truyền thống vẻ vang, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phù Lưu luôn đoàn kết, chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh…

 • Lan tỏa nét đẹp văn minh

  Lan tỏa nét đẹp văn minh

  Cuộc vận động “Văn minh, tiết kiệm trong hoạt động tại các cơ sở tự viện Phật giáo Thủ đô Hà Nội” do Ban Tôn giáo thành phố phát động từ tháng 1-2020 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các chức sắc, tăng ni, phật tử. Sau 1 năm thực hiện, cuộc vận động đã lan tỏa nét đẹp văn minh tại các cơ sở tự viện, qua đó góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

 • Rét ngọt - “đặc sản” của Hà Nội

  Rét ngọt - “đặc sản” của Hà Nội

  Khi đông đã vào sâu, rét ngọt là một “đặc sản” của Hà Nội. Cái rét đậm mà khô, không vồ vập, ồn ào mà cứ âm thầm, lặng lẽ thấm vào cơ thể, thấu tận xương, thấm tê nhưng không giá băng.

 • Nơi tìm lại chính mình

  Nơi tìm lại chính mình

  Dài hơn 50 km, cung đường rừng Tà Năng - Phan Dũng trải qua ba tỉnh Lâm Đồng, Bình Thuận và Ninh Thuận được mệnh danh là cung đường đi bộ (trekking) đẹp nhất Việt Nam. Đây là vùng đất chuyển tiếp từ cao nguyên xuống các tỉnh ven biển miền trung. Cảnh sắc mê hoặc, thế nhưng cung đường này cũng ẩn chứa những hiểm nguy khó lường.