Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sống chung với… rác

26 Tháng Tư 2017 11:00:00 SA

Moitruong24h - Một đoạn đường ngắn mà có đến 8 thùng chứa rác nhầy nhụa, ruồi nhặng bu đầy, hôi thối nồng nặc...

Bên này đường là điểm tập kết rác, bên kia đường là nơi tiểu thương buôn bán

Thời gian gần đây, hàng chục hộ dân ở khu vực chợ thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây (Tiền Giang) gửi đơn đến chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đề nghị di dời điểm tập kết rác gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan trên đường Nguyễn Thái Học, khu phố 2, thị trấn Vĩnh Bình và đề nghị ngành chức năng sớm di dời đi nơi khác.

Theo quan sát của chúng tôi, chỉ một đoạn đường ngắn mà có đến 8 thùng chứa rác nhầy nhụa, ruồi nhặng bu đầy, hôi thối nồng nặc. Đối diện bên những thùng chứa rác là các tiểu thương ngồi bán. Cạnh ngay đầu đường, Ban Quản lý chợ lại cho dựng tấm bảng quy định “Tiêu chuẩn công nhận danh hiệu chợ Văn hóa”(!?).

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu, một tiểu thương bán gần đó cho biết: “Hiện tại có 8 thùng chứa rác. Sáng sớm đã đầy như thế. Đến 12 giờ tràn ra đất hôi thối chịu không nổi. Trưa 12 giờ xe lấy rác lại lấy quậy lên hôi thối tiếp. Các tiểu thương buôn bán tại đây khổ lắm. Hôm xây các sạp trái cây và thịt heo, Ban Quản lý chợ bảo rằng để tạm thôi xây xong sẽ dời đi. Nhưng bây giờ là để luôn thật sự”.

Ông Trương Phúc Phúc, nhà sát cạnh mấy thùng chứa rác, bức xúc nói: "Lúc nào cũng ngửi mùi hôi thối của rác, hàng ngày lượng lớn rác thải từ các hộ dân trong chợ tập trung hết về đây, chứa tạm vào các thùng rác nầy, chờ xe đến chuyển đi. Nói là thu gom rác hàng ngày, nhưng có khi hai, ba ngày xe rác chưa đến lấy, khiến lượng rác quá tải, ùn ứ, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu đầy.

Nhiều người dân khu phố 1, khu phố 2 thấy thùng chứa rác là tùy tiện đến đây đổ rác. Điều đáng nói thêm là điểm tập kết rác lại đặt nơi khu dân cư, buôn bán đông đúc. Chúng tôi thấy để điểm thu gom rác ở đây là không hợp lý, mấy tháng nay bà con mất ăn, mất ngủ vì mùi hôi thối từ mấy thùng rác. Tội nghiệp mấy ông bà già và mấy đứa trẻ, chiều chiều, tối tối muốn đi chơi lòng vòng, tập thể dục... cũng không được vì mùi hôi thối".
“Khổ nỗi từ khi có mấy thùng rác tập kết "che chắn", nhiều người thiếu ý thức còn đến tiểu tiện ở đây, khiến môi trường càng thêm ô nhiễm”, ông Võ Văn Ba cho biết.

Rất mong chính quyền địa phương sớm có biện pháp giải tỏa điểm tập kết rác ô nhiểm ra khỏi khu dân cư nhằm gìn giữ môi trường sống trong lành, bảo đảm sức khoẻ cho người dân địa phương.
 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo nongnghiep)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân