Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sở Y tế Hà Nội: Sẽ kiểm tra đột xuất công tác chống nắng, nóng cho người bệnh

22 Tháng Sáu 2016 10:50:00 SA

Moitruong24h - Đó là một trong những yêu cầu của Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đối với các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập về việc tiếp tục tăng cường công tác y tế phòng, chống nắng nóng cho người bệnh.

Theo đó, Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập thực hiện nghiêm túc Công văn khẩn số 101/ SYT - NVY ngày 03/6/2016, đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện công văn số 2085/SYT-NVY ngày 6/5/2016 của Sở Y tế về tăng cường công tác y tế phòng chống nắng, nóng.

Khi có bệnh nhân chuyển tuyến phải đảm bảo chống nắng, chống nóng cho người bệnh.

Các đơn vị phải đảm bảo cung cấp đủ nước uống, nước sinh hoạt cho người bệnh đến khám và điều trị. Tăng cường quạt điện, quạt thông gió, bạt che…tại khoa khám bệnh và các buồng điều trị nội trú.

Cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội cũng lưu ý các cơ sở khám chữa bệnh trong việc trong việc sử dụng điều hòa thường xuyên cho các phòng cấp cứu, phòng hồi sức, các khoa sản, nhi…thực hiện mỗi người nằm một giường, không nằm ghép. Khi có bệnh nhân chuyển tuyến phải đảm bảo chống nắng, chống nóng cho người bệnh. Chuẩn bị đầy đủ cơ số thuốc, dịch truyền sẵn sàng cấp cứu kịp thời người bệnh say nắng, say nóng và các bệnh mùa hè.

Các đơn vị tự kiểm tra công tác phòng chống nóng, nắng và Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm tra đột xuất.

 

Trang Thu/laodongthudo.vn

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân