Hotline: 0941068156
Tin Nóng

Sở thú Vườn Xoài – Đồng Nai liên tục đón nhận tin vui từ nhiều thú con mới sinh

26 Tháng Tám 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Chỉ trong vòng 6 tháng khu du lịch sinh thái Vườn Xoài đã có 4 đợt hổ con được sinh ra với tổng số lượng lên đến 13 con. Bên cạnh đó, Vườn Xoài còn chào đón các bé hươu cao cổ và linh dương.

Thời gian qua khu du lịch sinh thái Vườn Xoài liên tục đón nhận tin vui đến từ bộ phận thú y và bộ phận chăm sóc thú hoang dã của khu du lịch khi chỉ trong vòng 6 tháng đã có 4 đợt hổ con được sinh ra với tổng số lượng 13 con gồm: 8 hổ vàng 5 hổ trắng, lứa lớn nhất đã được hơn 5 tháng tuổi và lứa nhỏ nhất còn chưa đầy tháng tuổi.

Sở thú Vườn Xoài – Đồng Nai liên tục đón nhận tin vui từ nhiều thú con mới sinh - 1

Các Hổ Bengal con được sinh ra tại Vườn Xoài

Đặc biệt hơn, cũng trong khoảng thời gian ấy, lần đầu tiên KDL Sinh Thái Vườn Xoài đón nhận thêm một bé hươu cao cổ con nay đã được 3 tháng tuổi và phát triển ổn định.

Sở thú Vườn Xoài – Đồng Nai liên tục đón nhận tin vui từ nhiều thú con mới sinh - 2

Bé Hươu cao cổ con (giữa) mới sinh tại khu du lịch sinh thái Vườn Xoài

Ngoài ra, những chú linh dương dễ thương thuộc nhiều loại linh dương khác nhau như: Kudu và Impala cũng góp thêm niềm vui cho đội ngũ cán bộ công nhân viên và ban lãnh đạo khu du lịch.

Sở thú Vườn Xoài – Đồng Nai liên tục đón nhận tin vui từ nhiều thú con mới sinh - 3

Linh dương con đang được cho bú bình tại sở thú Vườn Xoài

Đây là tín hiệu rất lạc quan và cũng là lời khẳng định đến toàn thể cán bộ nhân viên đã đi đúng hướng trong quá trình xây dựng phát triển sở thú Vườn Xoài. Tính đến nay sở thú Vườn Xoài đã thuần dưỡng và nhân giống thành công nhiều loài thú quý như: Hổ, sư tử, gấu đen, các loài linh dương và nhiều loài chim khác.

Sở Thú Vườn Xoài là sở thú bán hoang dã được phát triển và định hình hoàn toàn trong khuôn viên Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài. Nhiều loài động vật quý hiếm đến từ các châu lục trên thế giới đã được nhập về nhằm mục đích bảo tồn, gây giống, trưng bày và giáo dục.

Sở thú Vườn Xoài – Đồng Nai liên tục đón nhận tin vui từ nhiều thú con mới sinh - 4

Điển hình là các loài thú quý hiếm được nhập từ khắp các Châu Lục như Hổ, Báo đen, Báo đốm, Sư tử, Tê giác, Gấu nâu, Linh dương, Linh Cẩu, Hươu cao cổ, cá hải tượng, cùng các loài lông vũ như chim công, trĩ bảy màu, hồng hạc, Thiên Nga, v..v... Đây là nơi mà các em nhỏ luôn thích thú khám phá, qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về các loài thú hoang dã.

Cách Tp. Hồ Chí Minh chỉ hơn 1 giờ đi xe, với tổng diện tích hơn 50ha, bao phủ toàn bộ khu du lịch là màu xanh của cây, đan xen là các chuỗi dịch vụ phục vụ cho mọi nhu cầu của du khách trong và ngoài nước như: trạm dừng chân, tham quan vườn thú, giải trí dã ngoại, ẩm thực - nghỉ dưỡng và tổ chức sự kiện. Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài luôn là điểm đến hàng đầu được du khách lựa chọn cho những ngày cuối tuần hay những kì nghỉ lễ.

Khu du lịch sinh thái Vườn Xoài – Hãy đến và trải nghiệm trọn ngày nghỉ dưỡng và gắn kết cùng nhau.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DN/theo Dantri
 

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân