Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sinh vật nghi thủy quái bơi dưới mặt hồ Trung Quốc

18 Tháng Sáu 2018 1:00:00 CH

Moitruong24h - Một nhân viên ở khu bảo tồn Tân Cương khẳng định trông thấy loài thủy quái giống quái vật hồ Loch Ness bơi dưới nước, tạo ra những gợn sóng.

Gợn sóng lăn tăn nhiều khả năng do loài thủy quái sống dưới hồ Kanas tạo ra

Wang Xin'an ghi hình 4 vật thể chuyển động trên hồ Kanas bằng điện thoại di động khi tuần tra quanh khu bảo tồn thiên nhiên tại quận Altay, khu vực tự trị Tân Cương, Trung Quốc, Long Room hôm 15/6 đưa tin. Wang tin chắc những gợn sóng kỳ lạ do thủy quái hồ Kanas tạo ra. "Tôi không nghĩ đó là sóng hồ. Chúng di chuyển ngược chiều với dòng nước", Wang cho biết.

Sun Jidan, giám đốc khu bảo tồn thiên nhiên hồ Kanas, nhận định gợn sóng trong video có thể do động vật lớn sống dưới nước tạo ra. Các loài này thường xuất hiện trong hồ để săn mồi vào tháng 6. "Hồ đang ở mực nước cao nhất, do đó cá hoặc những sinh vật khác sẽ đến đây tìm thức ăn", Sun giải thích.

Một nhóm du khách Trung Quốc ghé thăm hồ Kanas hôm 15/5 cũng quay lại những gợn sóng xuất hiện ở giữa hồ. Yang Weiqiang, nhân viên ở khu bảo tồn, cho biết đây là lần bắt gặp thủy quái hồ Kanas đầu tiên trong năm 2018.

Yuan Guoying, nhà nghiên cứu ở Trung tâm Bảo vệ Môi trường Tân Cương, cho rằng thủy quái hồ Kanas là một đàn cá hồi khổng lồ Siberia. "Tôi chắc chắn chúng là cá hồi khổng lồ Siberia dựa theo môi trường sống và gợn sóng. Những gì thực sự xảy ra dưới nước là cá hồi khổng lồ Siberia đang săn cá nhỏ và con cá nhỏ bơi gần mặt nước để tránh chúng", Yuan suy đoán.  

Tuy nhiên, kết luận của Yuan chưa được xác nhận. Một số nhân chứng mô tả bóng sinh vật dưới nước dài khoảng 10 mét trong khi cá hồi khổng lồ Siberia chỉ dài tối đa hai mét.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo vne)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân