Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Singapore siết chặt lệnh cấm hút thuốc

23 Tháng Ba 2021 6:04:00 SA

Một điểm được phép hút thuốc tại Singapore. Ảnh: STRAITS TIMES

Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore cho biết, đang xem xét mở rộng quy định cấm hút thuốc đến nhiều khu vực công cộng, sau khi cơ quan này nhận được 2.900 đơn khiếu nại về tình trạng vi phạm lệnh cấm hút thuốc.

Theo số liệu của Chính phủ Singapore, mỗi năm, nước này ghi nhận hơn 300 người tử vong do tiếp xúc khói thuốc lá thụ động. Trước tình trạng đó, Chính phủ đã triển khai hơn 32 nghìn địa điểm cấm hút thuốc, song số ca vi phạm vẫn tăng đáng kể trong thời gian qua. Dù trong năm 2020, Cơ quan Môi trường quốc gia Singapore đã triển khai nhiều camera giám sát hơn, nhưng những biện pháp này vẫn là chưa đủ.

Mới đây, Bộ trưởng Môi trường Singapore Amy Khor cho biết, nước này đang xem xét việc từng bước mở rộng quy định cấm hút thuốc đến nhiều nơi công cộng hơn, đặc biệt là những khu vực mà người dân dễ tiếp xúc với khói thuốc thụ động. “Lưu lượng người đi lại là một trong những yếu tố cần cân nhắc khi xác định các địa điểm cấm hút thuốc mới, cùng các yếu tố khác như số người già và trẻ nhỏ thường xuyên qua lại”, Bộ trưởng Amy Khor cho biết. Cũng theo Bộ trưởng Khor, người hút thuốc trong khu vực cấm nếu bị phát hiện có thể phải chịu mức phạt khoảng 740 USD.

SCMP cho biết, lệnh cấm hút thuốc bắt đầu được áp dụng tại Singapore từ năm 1970. Đây là quốc gia mà lệnh cấm này được thực hiện nghiêm ngặt nhất thế giới. Hành vi hút thuốc lá bị cấm ở hầu hết các địa điểm công cộng. Thuốc lá điện tử cũng bị cấm hoàn toàn. Nhờ vậy, tỷ lệ số người hút thuốc của Singapore đã giảm từ 18,3% năm 1992 xuống 10,6% vào năm 2019.

 

 

 

 

 

 

 

PV/Thoinay

https://nhandan.com.vn/baothoinay-quocte-nhipsong/singapore-siet-chat-lenh-cam-hut-thuoc-638619/

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân