Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Singapore lập ngân hàng hạt giống để bảo tồn sự đa dạng thực vật

15 Tháng Bảy 2019 1:00:00 CH

Moitruong24h - Việc lập ngân hàng hạt giống là một phần trong nỗ lực nhằm bảo tồn sự đa dạng thực vật của Singapore và của khu vực trước những mối đe dọa như biến đổi khí hậu.

Ngày 13/7, Ngân hàng hạt giống Vườn thực vật Singapore đầu tiên của nước này đã chính thức được thành lập trong khuôn viên Vườn thực vật Singapore (Singapore Botanic Gardens).

Bộ trưởng Thứ hai Bộ Phát triển quốc gia Singapore Desmond Lee nhận định trong bối cảnh ngày càng có nhiều mối đe dọa từ bệnh dịch, thiên tai và biến đổi khí hậu, các cơ chế phát tán hạt giống tự nhiên có thể sẽ không đủ để duy trì giống loài.

Việc thành lập ngân hàng hạt giống là một phần trong nỗ lực nhằm bảo tồn sự đa dạng thực vật của Singapore và của khu vực trước những mối đe dọa như biến đổi khí hậu cũng như nguy cơ các môi trường sống biến mất.

Ngân hàng hạt giống này của Singapore được đặt dưới sự quản lý của Ủy ban Các Công viên Quốc gia (NParks), với khả năng lưu trữ hạt giống của khoảng 25.000 loài thực vật.

Khả năng lưu trữ này bằng khoảng một nửa số lượng các loài thực vật trong khu vực và nhiều hơn gấp đôi số lượng các loài thực vật hiện có tại Vườn thực vật Singapore (khoảng 10.000 loài).

Các loại hạt giống được lưu trữ trong ngân hàng này có thể được sử dụng trong việc tái xây dựng môi trường sống, trong triển khai các dự án bảo tồn loài tại Singapore và khu vực trong tương lai.

Ngân hàng này cũng có một phòng thí nghiệm sinh học hạt giống, nơi các nhà khoa học có thể tiến hành các nghiên cứu về những cách thức, biện pháp lưu trữ hạt giống các loài thực vật nhiệt đới được lâu hơn.

Khách tham quan cũng có thể tìm hiểu công việc bảo tồn, lưu trữ hạt giống tại các phòng triển lãm và một khu vực ngoài trời trong khuôn viên ngân hàng này./.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo TTXVN)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân