Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sẽ di lý sát thủ Nguyễn Hải Dương về TPHCM để xử phúc thẩm

25 Tháng Sáu 2016 3:44:25 CH

Không đưa vụ án ra xét xử lưu động và ấn định thời gian xử phúc thẩm vụ thảm án Bình Phước là 2 nội dung TAND Cấp cao tại TPHCM xác nhận với PV Tiền Phong.

Chiều nay, 24/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM xác nhận với PV Tiền Phong sẽ đưa vụ thảm án giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ ra xét xử phúc thẩm vào ngày 18/7 tới đây. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 2 ngày.

Ba bị cáo trong vụ thảm án Bình Phước sẽ bị di lý về TPHCM để xét xử phúc thẩm

Tòa cấp cao cũng cho biết sẽ di lý 3 bị cáo từ trại giam của Công an tỉnh Bình Phước về trụ sở Tòa cấp cao tại TPHCM để xét xử phúc thẩm.

Đây là lần dự kiến mở phiên tòa phúc thẩm lần thứ ba, trước đó Tòa cấp cao đã 2 lần lên lịch xét xử, lần đầu là ngày 21/3 và lần dự kiến xử lưu động tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước vào ngày 12/5.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 17/12/2015, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, ngụ An Giang) tử hình; Vũ Văn Tiến (25 tuổi, quê Bình Phước) tử hình, Trần Đình Thoại (28 tuổi) 16 năm tù cùng về tội “Giết người và Cướp tài sản”.

Bản án sơ thẩm tuyên xác định Nguyễn Hải Dương và chị Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con gái ông Lê Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) từng có thời gian yêu nhau. Đầu năm 2015, Linh chia tay Dương.

Nguyễn Hải Dương thù hận và nảy sinh ý định giết cả nhà người yêu cũ để trả thù. Dương rủ Thoại tham gia và Thoại đồng ý, nhưng sau đó thay đổi ý kiến, Thoại cũng là người mua thêm dao cho Dương gây án.

Sáng 7/7/2015, Dương, Tiến đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Mỹ ở xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước gây án. Tiến khống chế các nạn nhân để Dương trực tiếp dùng dao sát hại 6 người trong nhà.

Sau bản án sơ thẩm, Dương không kháng cáo, Tiến và Thoại kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện gia đình nạn nhân cũng kháng cáo với mong muốn làm rõ hơn một số nội dung liên quan tới vụ án.

 

Nguồn: TPO

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân