Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sau nhiều lần từ chối, Tổng thống Iran tuyên bố có thể gặp Mỹ ngay bây giờ

10 Tháng Tám 2018 6:08:00 SA

Moitruong24h - Tổng thống Iran Hassan Rouhani vừa tuyên bố, nước này chào đón các cuộc đàm phán với Mỹ “ngay bây giờ”.

“Tôi không có điều kiện nào cả. Nếu chính phủ Mỹ sẵn sàng, hãy bắt đầu ngay bây giờ”, ông Rouhani nói trong một cuộc trả lời phỏng vấn vài giờ sau khi Mỹ tái áp đặt lệnh trừng phạt lên Iran.

Nhưng Tổng thống Iran bày tỏ lo ngại rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump là người không đáng tin cậy, nói thêm rằng Tổng thống Mỹ đã rút khỏi nhiều cuộc đối thoại trước đó với Tehran cũng như các hiệp định quốc tế khác.

Ông Rouhani cho biết: "Người tuyên bố sẵn lòng đàm phán hôm nay đã rút khỏi mọi cam kết quốc tế, từ Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu hay cam kết kinh doanh với các nước khác".

Rouhani cũng tìm cách hạ thấp ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ được công bố bởi chính quyền Tổng thống Trump hôm thứ Hai, nhấn mạnh rằng, Washington chứ không phải Tehran sẽ bị cô lập.

Cụ thể, ông Rouhani cho biết Trung Quốc và Nga đã chỉ ra rằng họ sẽ không tuân thủ các biện pháp trừng phạt của Mỹ mặc dù ông Trump đe dọa "hậu quả nghiêm trọng" đối với những người tiếp tục giao dịch với Iran.

"Tháng trước tôi đã ở châu Âu, tiến hành đàm phán với Trung Quốc. Họ đã hứa sẽ bỏ qua các biện pháp trừng phạt của Mỹ. Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của chúng tôi. Trung Quốc và Nga tuyên bố rõ ràng họ sẽ đứng trong khuôn khổ thỏa thuận của chúng tôi", ông Rouhani nói.

 

 

 

 

 

 

Theo KT-ĐT

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân