Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sau bão, nguy cơ ngập úng, sạt lở đe dọa các địa phương

26 Tháng Mười Hai 2017 5:00:00 CH

Moitruong24h - Rạng sáng nay (26/12), bão số 16 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Tuy nhiên, hoàn lưu áp thấp nhiệt đới đang tiếp tục gây mưa cho các tỉnh, TP khu vực Nam Bộ. Dự kiến, mưa sẽ còn tiếp diễn trong 2 - 3 ngày tới.

Ảnh mang tính chất minh họa. Nguồn: Internet.​

Từ sáng nay ( 26-12 ), ở khu vực Bình Định đến Phú Yên đã xuất hiện mưa to, có nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được phổ biến từ 25 - 30mm. Một số điểm mưa lớn hơn như Hòa Thịnh (Phú Yên) với gần 75mm. Diễn biến mưa sẽ còn tiếp diễn trong nhiều giờ tới tại khu vực này. Theo đó, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt vũng trũng thấp tại các tỉnh từ Bình Định đến Phú Yên; đặc biệt là tại các huyện: Phù Cát, Vân Canh (Bình Định) và các huyện: Sông Cầu, Tuy An, Sơn Hòa, Sông Hinh, Tây Hòa, Phú Hòa (Phú Yên). 

Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới gây mưa đang khiến mực nước các sông từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận lên nhanh. Trong đợt lũ này, mực nước các sông các tỉnh thuộc khu vực nêu trên có khả năng lên mức báo động 1 - 2, trên các sông suối nhỏ có khả năng lên mức báo động 3. Do ảnh hưởng của mưa kết hợp với nước biển dâng, nguy cơ cao xảy ra ngập úng, sạt lở bờ sông, bờ biển ở khu vực Nam Bộ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HS ( Theo KTĐT )

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân