Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sạt lở mỏ ngọc bích ở Myanmar, ít nhất 14 người thiệt mạng

30 Tháng Bảy 2019 6:07:00 SA

 Moitruong24h - Ngày 28/7, giới chức địa phương cho biết, một vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra ở mỏ khai thác ngọc bích phía Bắc Myanmar đã khiến ít nhất 14 người tử vong.

Hình ảnh các công nhân đang tìm kiếm ngọc bích tại mỏ ngọc bích ở thị trấn Hpakant.

Một vụ lở đất tại mỏ ngọc bích Hpakant thuộc bang Kachin (Myanmar) xảy ra vào sáng nay đã giết chết 14 người và khiến 4 người mất tích.

Cảnh sát trưởng Than Win Aung cho biết, trong số 4 người mất tích, có 2 người cũng là cảnh sát đang làm nhiệm vụ canh gác tại khu mỏ này.

Hiện mới chỉ cứu được 2 cảnh sát. Họ bị thương ở vùng đầu và đã được chuyển tới bệnh viện. Nhà chức trách đang khẩn trương tiến hành công tác tìm kiếm, cứu nạn.

Mỏ khai thác ngọc bích Hpakant thường xuyên bị tai nạn chết người. Khu khai thác này là trung tâm ngành công nghiệp ngọc của Myanmar, là nơi sản xuất ra những viên ngọc chất lượng tốt nhất thế giới.

Hồi tháng 4/2019 vừa qua, 55 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất tấn công khu khai thác ngọc này.

Chính phủ Myanmar đã ban hành lệnh cấm mọi hoạt động khai thác mỏ ở Hpakant trong mùa gió mùa từ tháng 5-10. Tuy nhiên, người dân trong khu vực cho biết hoạt động khai thác ngọc bích vẫn âm thầm diễn ra.

 

 

 

 

 

 

 

 

TD (theo congly)

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân