Hotline: 0941068156
Quảng cáo
Tin Nóng

Sắp đưa ra xét xử Cty đa cấp lừa đảo xuyên quốc gia

30 Tháng Sáu 2016 2:46:12 CH

Moitruong24h - TAND TP Hà Nội cho biết, sắp đưa ra xét xử sơ thẩm đối với ổ nhóm tội phạm kinh doanh đa cấp xuyên quốc gia do Lâm Phúc Hùng cầm đầu. Lâm Phúc Hùng (SN 1959, trú ở tập thể ĐH Công đoàn, phường Quang Trung, Đống Đa, TP Hà Nội) là cựu Tổng GĐ Cty TNHH DIAMAOND HOLIDAY Đông Nam Á. Ngoài ra, còn có các 8 bị cáo bị khác cũng bị truy tố về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo Điều 226b Bộ luật Hình sự.

Cáo trạng xác định, tháng 2-2010, Hùng tình cờ phát hiện ra trang Website Usdiamondholyday.com của DHT (trang mạng nước ngoài) kinh doanh thương mại điện tử đa cấp bằng gói sản phẩm đặt phòng du lịch 4 ngày 3 đêm ở các khách sạn từ 3 đến 5 sao hoặc khu Resorts trên toàn thế giới với giá 325 USD/1 mã số ID (dành cho 2 người/phòng).


Lâm Phúc Hùng và đồng bọn vào thời điểm bị bắt giữ. Ảnh tư liệu

Sau đó, Hùng copy toàn bộ nội dung quảng cáo này rồi nhờ một đối tượng dịch ra tiếng Việt. Sau đó, Hùng rủ một đối tượng khác đặt mua thử gói dịch vụ này từ một người trong hệ thống DHT. Đối tượng này đã chuyển 1.000 USD ra nước ngoài để mua Evochers (Code), tạo mã ID và hệ thống thành viên của DHT. Từ đây, Hùng và các đối tượng đã gia nhập đường dây kinh doanh thương mại điện tử đa cấp, trong hệ thống DHT với các tên mã ID lần lượt là “thuyvn”, “hung68” và “david 688”. Chúng bắt đầu lôi kéo nhiều người tham gia và sau đó cho ra đời Câu lạc bộ Du khách do Hùng làm chủ nhiệm.

Các đối tượng nhanh chóng soạn thảo ra hàng loạt tài liệu quảng cáo, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia mua gói dịch vụ đặt phòng du lịch, thông quan Câu lạc bộ Du khách. Cụ thể, nếu muốn tham gia mua gói dịch vụ đặt phòng du lịch 4 ngày 3 đêm tại các khách sạn từ 3 đến 5 sao trên toàn thế giới của DHT thì khách hàng phải nộp vào hệ thống 340 USD. Khách hàng sẽ được cấp một mã số ID để phát triển kinh doanh thương mại điện tử trên mạng internet và một người có thể sở hữu nhiều mã kinh doanh. Từ khi thành lập đến lúc bị triệt phá, Hùng cùng 8 đối tượng trong vụ án đã chiếm đoạt được số tiền lên đến gần 80 tỷ đồng, tương ứng với gần 11.000 bị hại.                                    

 

TD/Pháp Luật & Xã Hội

  • Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luân